Tiểu thuyết - ngôn tình

Tối Nay Muốn Bên Em

toi nay muon ben em1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Lam Mân

Download sách Tối Nay Muốn Bên Em ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF               Download

Định dạng PRC               Download

Định dạng EPUB            Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Ở trong thế giới u ám, sâu thẳm cùng lạnh lẽo ta là Chúa Tể bóng tối, tim của ta là thành lũy chắc chắn, không để cho ánh sáng xâm nhập vào, lạnh như băng —— là ta có thể cảm nhận được ánh sáng duy nhất từ một cửa sổ rộng mở, một bộ rèm cửa sổ cũ kỹ hoa văn thêu tay, trong từng trận gió đêm thổi lất phất, tiết tấu chuyển động theo gió. Ở trên giường là Diệp Thu Lăng vừa mới mười bảy tuổi, đang khốn đốn một trong giấc mơ màu đen, không thể nào chạy trốn, ở nơi này hắc được không thấy bất kỳ ánh sáng nào trên thế giới, cô như tử tù, không ngừng trốn chạy.

Mệt quá!

Cô rất mệt mỏi, từ khi cô có trí nhớ tới nay, chỉ cần một lần nằm mơ, cô cũng sẽ bị bước chân nặng nề đuổi theo sau lưng.

Nhưng mà, cô hoàn toàn không hiểu được là ai đang đuổi theo cô?

Cái người đuổi theo cô này, mục đích là gì?

Hắn ta muốn cái gì?

Cô đã không có hơi sức nếu tiếp tục chạy nữa. Ở trong mơ đã chạy như vậy, đã khiến cô trở thành nữ sinh chạy nhanh nhất toàn trường.

Cô muốn dừng lại. . . . . . Rốt cuộc, Thu Lăng dừng lại việc bỏ chạy, nhưng cô không có dũng khí quay đầu lại nhìn bộ mặt thật của người đuổi theo ở sau lưng cô.

“Anh là ai?” Thanh âm của cô yếu ớt, ở trong không khí vang vọng không dứt.

Bốn phía chỉ có trầm mặc đáp lại ——

“Nếu như anh không phải trả lời tôi, tại sao lại ở trong giấc mơ không ngừng đuổi theo tôi?” Cô hỏi.

Vẫn là một mảnh trầm mặc ——

“Tôi và anh có thù oán sao?” Cô rất hoài nghi mình thật ra cũng không có đang nằm mơ, người đàn ông ở sau lưng cô thực sự tồn tại.

Lại là một mảnh trầm mặc ——

Rốt cuộc là ai?

Thu Lăng cũng nhịn không được nữa, cô bỗng chốc xoay người, quay đầu lại vừa nhìn, nhưng mà, cô cái gì cũng không nhìn thấy, đập vào mi mắt chỉ có một phiến đen nhánh.

Cô nghĩ ở trong giấc mơ tối tăm này, hai mắt của cô không nhìn thấy bất kỳ vật gì .

Cô chỉ có thể nghe được âm thanh.

Nhưng mà. . . . . . Cô cũng không nghe được tiếng hít thở.

Chẳng lẽ. . . . . . Đuổi theo cô là quỷ? !

Nhưng mà, quỷ không cần hô hấp sao? Cô không biết, trường học không có dạy điều này.

Mà cô, trước kia cũng không có gặp qua quỷ.

Nếu như anh ta thật. . . . . . Là quỷ, cô còn phải bị dây dưa bao lâu? Nghĩ đến đây. . . . . . Vốn Thu Lăng là người nhát gan, sợ sệt, cố lấy dũng khí nói: “Anh rốt cuộc là ai? Nếu như anh không nói cho tôi biết, tôi sẽ cách xa giường ra, bắt đầu từ hôm nay tôi đều sẽ không ngủ, xem anh muốn vào giấc mơ của tôi thế nào?” Cô uy hiếp nói.

Vẫn chỉ có trầm mặc đáp lại cô ——

Lúc Thu Lăng cho rằng sẽ tiếp tục trầm mặc thì một giọng trầm thấp vang lên trong không gian rộng lớn này.

Thu Lăng nghe được toàn thân rợn cả tóc gáy!

Thanh âm kia chỉ nói bảy chữ, chính là ……

“Tôi là Chúa Tể bóng đêm.”

Cô co rúm thân thể lại một chút, thân thể không nhịn được phát run, lấy dũng khí hỏi tiếp: “Anh ở nơi này làm cái gì?”

“Tôi đang tìm cô.”

“Tại sao muốn tìm tôi?” Nhà cô rất nghèo, nghèo đến rớt mồng tơi, anh ta có thể đi tìm người giàu có một chút, không cần tìm tới cô!

Yên tĩnh …

Trầm tĩnh …

An tĩnh …

Lúc Thu Lăng cho là anh sẽ không trả lời nữa cô thì anh đột nhiên nói trầm thấp: “Đen là sắc thái xinh đẹp nhất trên người cô, tôi rất muốn không phải phá hư phần hoàn mỹ này, rồi lại rất muốn ở trên thân cô dùng đao. . . . . . vẽ xuống mấy vết, nếm thử một chút. . . . . . mùi vị máu tươi.”

Anh ta nói thật hay giống như muốn đem thịt của cô cắt đi làm bộ dạng người thịt bánh bao xá xíu, Thu Lăng như nghe được chính là âm thanh lưỡi đao xẹt qua không khí, cô run rẩy hỏi: “Anh. . . . . . hận tôi sao?”

“Đúng!”

“Tại sao?” Cô không hiểu.

“Cô phải vì những chuyện cô từng làm trả giá thật lớn!” Không khí lạnh lẽo, cộng thêm lời nói lạnh như băng của anh ta, giống như chìm đến điểm đóng băng.

“Tôi đã làm gì?” Cô muốn đuổi theo truy cứu tận gốc.

“Cô cho rằng quên mất toàn bộ sai lầm mình phạm phải, tôi sẽ không truy cứu nữa sao? Tôi muốn cô. . . . . . Cùng tôi chịu đựng nỗi khổ không thể luân hồi, tôi muốn cô và ta rơi vào thế giới bóng tối.” Anh ta chìm lạnh lùng nói.

“Tôi không muốn ở lại chỗ này, nơi này. . . . . . Tối quá, lại lạnh nữa.” Cô không cảm thấy chút nhiệt độ nào, giống như đặt mình trong ở trong khối băng vậy.

“Tôi tạm thời bỏ qua cô, tôi sẽ trở về tìm cô nữa.” Anh ta nhắc nhở.

“Anh không cần phải tìm tôi, chúng ta người – quỷ khác đường, tôi và anh cũng không oán không thù.” Cô vội vàng cùng anh vẽ giới tuyến rõ ràng.

“Tôi không phải quỷ ——”

Thu Lăng cảm thấy có chút quên được, lại bị lời nói tiếp theo của anh ta đánh xuống mười tám tầng địa ngục.

“Tôi và cô có thù oán!”

“Tôi và cô có thù oán!”

“Thù cái gì? Tôi căn bản không biết anh, anh nói cho tôi biết, tôi đã làm chuyện gì đối với anh? Cầu xin anh nói cho tôi biết. . . . . .” Nhưng lần này, Thu Lăng đợi đến rất lâu chỉ có —— sự lặng lẽ.

Cô ở nơi này đưa tay cũng không thấy được năm ngón, trong bóng tối tìm anh ta, để anh ta nói cho cô biết đáp án.

Cô vươn tay, nhưng cũng không có bắt được cái gì, có chẳng là không khí đi qua giữa ngón tay cô, cô không nhịn được uể oải hô to: “Nói cho tôi biết ——” cô không nghe được bất kỳ câu trả lời nào, chỉ nghe được tiếng vang của chính mình, cô chán nản ngồi dưới đất, lại cảm thấy mặt đất đột nhiên rung chuyển, sau đó là lực hút của một luồng nước xoáy khổng lồ, đẩy cô ra phía ngoài, cho đến khi cô nhìn thấy một tia ánh rạng đông —— Thu Lăng từ trong mơ giật mình tỉnh lại, cô sờ sờ trán của mình, cảm giác mồ hôi lạnh chảy ròng.

Mới vừa rồi cô thật sự là đang nằm mơ sao?

Vậy tại sao âm thanh của hắn sẽ như vậy chân thật?

Người đàn ông kia. . . . . . thật sự muốn tổn thương cô sao?

Tại sao?

Cô thậm chí ngay cả thân hình anh ta tròn, dẹt như thế nào cũng không biết, tại sao anh ta muốn lần nữa xuất hiện tại trong mơ của mình, nhắc nhở cô. . . . . . Giữa bọn họ không rõ có dính dáng hay hiểu lầm gì hay không?

Chẳng lẽ bọn họ thật sự có thâm thù đại hận?

Sau khi Thu Lăng từ trong mơ tỉnh lại, liền lăn qua lộn lại, khó có thể ngủ say, ở trong đầu cô vẫn xuất hiện âm thanh của người đàn ông kia.

Cô mặc lên đồng phục năm hai của trường trung học Hoa Nam, cầm cặp sách, đi ra khỏi gian phòng của mình.

Thu Lăng nghĩ hôm nay đến trường học phải nộp học phí, hôm nay đã là ngày cuối cùng, xem ra, cô không nói không được rồi.

Thư Hoài từng nói qua giúp đỡ cô. Cậu ta là bạn trai của cô, bọn họ lén lút cha mẹ lui tới, nhưng mà. . . . . . Cô không muốn cầm tiền của cậu ta.

Ở dưới tình huống bất đắc dĩ, Thu Lăng không thể làm gì khác hơn là đối mặt với mẹ cô, hơn nữa nói với cô: “Mẹ, hôm nay phải đóng phí bữa trưa tháng này ở trường học.”

Mẹ của cô Giang Vũ ngẩng đầu nhìn cô một cái, không vui từ trong túi móc ra mấy tờ tiền mặt, vứt xuống trên người cô: “Cầm đi.” Tiếp theo, bà lại tức giận mà nói: “Bữa ăn tiếp theo trong nhà cũng không biết ở nơi nào? Còn phải tốn tiền cung cấp cho mày đi học!”

“Để nghỉ hè, con sẽ đi làm thêm.”

Chờ Thu Lăng rời nhà, cha của Thu Lăng là Diệp Tham liền nói với Giang Vũ: “Chúng ta thật phải làm như vậy sao?”

“Nếu không khoản nợ ông thiếu người ta, chúng ta có cần thiết làm như vậy sao?”

“Vì tiền bảo hiểm sáu trăm ngàn, sẽ phải bán một mạng của con gái chúng ta, này. . . . . . Chẳng lẽ không còn biện pháp khác?” Nếu như không phải là không còn cách nào, ông cũng không muốn làm như vậy.

“Nếu không ông nói có thể làm sao? Chờ bọn cho vay nặng lãi, chủ nợ cầm dao chém chết cả nhà chúng ta sao?” Bà thật là số khổ, mới có thể gả cho cái tên đàn ông không có tiền đồ này, còn phải lo lắng cho sự an toàn sinh mạng mình.

“Nhưng mà. . . . . . Lăng dù sao cũng là ruột thịt máu mủ của tôi.” Hổ dữ không ăn thịt con. . . . . . Nhưng mà. . . . . . Không có tiền, người chết ngày mai chính là ông.

“Ông không thể mềm lòng, bọn cho vay nặng lãi ép chúng ta chặt như vậy, chúng ta đã không còn đường lui, tôi đã mua được một sát thủ, hôm nay hắn sẽ ra tay.”

“Ai! Tôi sẽ mua một miếng đất tốt, mai táng tốt cho nó.” Vậy cũng là chuyện cuối cùng mà kẻ làm cha như ông có thể vì cô làm.

“Trả bọn cho vay năm trăm ngàn, cũng còn một trăm ngàn, ông phân năm trăm vạn, tôi lấy năm trăm vạn, đến lúc đó tùy ông thích xài như thế nào đều được, nhưng mà, ông đừng nghĩ thua sạch rồi đến tìm tôi.”

“Tôi sẽ không!” Đây chính là tiền con gái của ông bán mạng, ông nhất định sẽ tiết kiệm.

Để cho con gái ông làm tròn chữ hiếu, Thu Lăng nếu như dưới đất có biết, nhất định cũng sẽ nhắm mắt .

***

Thu Lăng ở trước trường học mua một tờ báo, cô tính toán vừa nghỉ hè lập tức tìm một công việc, không muốn vì mình mà trong nhà gia tăng gánh nặng.

Đi trên đường trước ngã tư đường, vừa lúc đèn vàng chuyển thành đèn đỏ, cô lơ đãng cầm tờ báo lên, thấy tựa đề đầu tiên——Đáy Cổ Thành Địa Trung Hải tái hiện, pho tượng khổng lồ hai ngàn năm trăm năm, cô không nhịn được mở tờ báo ra xem, nhìn thấy cái đấu lớn chữ màu đen viết: thành phố thất lạc bên cạnh còn có từ đáy biển mò lên hình ảnh thạch quan[1], chung quanh thạch quan có chạm trổ diều hâu cùng đầu lâu trông rất sống động.

[1] Thạch quan: quan tài bằng đá.

Tại sao cô xem thạch quan đăng trên báo này, nội tâm của cô nâng lên một cảm giác đau lòng?

Cô nhìn thấy một cái hình khác, bên cạnh phụ chú viết —— đây là một thực thể nhỏ tôn kính, pho tượng nữ thần Hi Y Ti không đầu bằng thạch đen, trong pho tượng Hy Y Ti chỉ khoác tơ lụa trong suốt, loã lồ lộ ra thân thể cô ấy hấp dẫn, duyên dáng, vải bố thắt lại ở bên ngực trái cô ta, mà cô xem không thấy tứ chi của cô ta, cái tượng nữ thần này tứ chi cũng bị gọt đứt.

Nhìn thấy cái pho tượng không đầu này, có một loại cảm giác kỳ quái từ đáy lòng của cô hiện lên, giống như cô biết cái kia chiếc pho tượng đã thật lâu, thật lâu. . . . . . Một giọt nước mắt lem ra tấm bản đồ, Thu Lăng lại không phát giác gì.

Cho đến khi tiếng còi xe vang lên, Thu Lăng phục hồi tinh thần lại, cô buồn bực cảm xúc mới vừa rồi của mình, đóng lại tờ báo qua rồi qua đường.

Thời điểm cô đang ở giữa đường, phía trước có một chiếc xe hơi màu đen chạy nhanh tới, Thu Lăng muốn né tránh, bên trong xe một lưu manh che mặt lại hướng ngực của cô bắn một phát súng.

“Ầm!”


 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button