Tiểu thuyết - ngôn tình

Tình Như Tơ Đàn

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK 

Tác giả : Tứ Phương Vũ

Download sách Tình Như Tơ Đàn ebook PDF/PRC/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download Ebook         

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

“Tứ đại gia tộc chỉ được có đứa con thứ năm, đứa thứ sáu xem như ý trời, nếu là nữ, thì coi như là người của Thiên gia.”

Câu nói dân gian lưu truyền khắp nhân dân này, chính là nói về tứ đại gia tộc phụ tá cho hoàng thất, gồm Cao, Đoạn, Lục, Tô.

Năm xưa, tứ đại gia tộc có công giúp triều đình bình định chiến loạn, dù nhận được nhiều phần thưởng lớn nhưng đồng thời cũng giao ra vài ước định, chỉ cần là đứa bé sau thứ năm của tứ đại gia tộc, nếu là nữ thì chính là người của hoàng gia, được hoàng đế thu làm dưỡng nữ, ban phong hào công chúa, vinh sủng như vậy, chính là một lợi thế về chính trị!

Một khi được ngoại tộc cầu thân, hay thậm chí là phần thưởng lớn dành cho những võ tướng đánh trận chiến thắng trở về, được hoàng thượng tứ hôn, được gả công chúa cho chính là tôn vinh lớn nhất, lúc này, công chúa được ban tặng cho phong hào “Công chúa Thiên gia” sẽ

phải chịu một hôn nhân chính trị, đây là nguyên nhân vì sao tứ đại gia tộc không muốn hy sinh cốt nhục của mình!

Trừ phi là cố tình tham lam quyền quý, nếu không không ai muốn đưa cốt nhục của mình vào trong cung, vì vậy, để tránh cốt nhục chia ly, tứ đại gia tộc không ai sinh quá người con thứ năm.

Tô Thiếu Sơ thân là đứa con thứ sáu của Tô gia, từ nhỏ đã được dạy dỗ cẩn thận, ngàn lần vạn lần phải lưu ý về bí mật thân phận của mình.

“Sơ Nhi, con phải nhớ kỹ, đứa con thứ sáu của Tô gia là nam, sự tồn tại của đứa con thứ bảy là bí mật, con và Tiểu Sơ không được xuất hiện cùng một lúc, nếu bị người khác phát hiện, sẽ có người mang con rời khỏi cha mẹ và các ca ca, phải nhớ kỹ, phải nhớ kỹ, tuyệt đối không được cho người khác biết chuyện này!”

Trước ba tuổi, nàng và đệ đệ rất ít khi ra khỏi phòng, sau ba tuổi, bọn họ được đưa đến đế đô, trưởng thành ở một thị trấn gần đế đô nhất, lúc này, nhị tỷ được gả cho Hoàng thái tử làm trắc phi, đại ca từng tới thăm, vui mừng nói cho nàng biết, lời ước định về đứa con thứ sáu sẽ không làm khó tứ đại gia tộc nữa, bởi vì Hoàng thái tử kế vị tương lai sẽ hủy bỏ tập tục xấu này.

*** *** ***

Xuyên qua những tán lá cây, đôi mắt đen nhánh ti hí nhìn người xinh đẹp như hoa trước mắt, đang cầm lấy cây kim, may chiếc khăn trên tay.

“Wow, đó là hầu gái Nam Nguyên trong truyền thuyết sao, đúng là xinh đẹp tựa như tiên nữ vậy.” Tiểu nam hài vuốt ve cằm, thấp giọng nói.

“Ta nghe cha nói, Nam Nguyên là chỗ của Hiên Viên Oa, ở đó, nữ nhân thì xinh đẹp biết ca múa, nam nhân thì tinh thông đúc kiếm, thảo dược y lý cũng không kém!” Tiểu nữ oa nhìn mỹ nữ xinh đẹp trước mắt, điệu bộ nói tỏ ra như một người lớn.

“San San, yên tâm, sau này ngươi lớn lên sẽ còn xinh đẹp hơn nàng ấy nữa!” Tiểu nam hài chắc chắn nhìn cô bạn bên cạnh, vẫn còn nhỏ tuổi, nhưng gương mặt nhỏ nhắn hồng hào, xinh đẹp đã khiến cho người ta phải chú ý đến.

Quả thật, tiểu cô nương được khen ngợi, vui vẻ mỉm cười ngọt ngào, “Thiếu Sơ, ta yêu ngươi nhất.”

“Nương nương.” Cung nữ mang đồ ăn đến gần, thấy chủ nhân đang định khom lưng xuống nhặt sợi chỉ dưới đất, nàng ta nhanh chóng đi lên, nhìn xung quanh, xác định không có ai mới nói: “Ngài đã có rồi, không thể khom lưng hay cầm vật nặng.”

“Linh Lung, còn chưa tới một tháng, không sao đâu.” Tống Mai Ngọc mỉm cười, Linh Lung chăm sóc nàng từ nhỏ đến lớn, khi nàng được Nam Nguyên gả cho hoàng thất Trung Nguyên hoàng thất, nàng ta cũng đi theo nàng đến đây.

“Cẩn thận luôn tốt hơn, hơn nữa ở đây là hoàng cung, gây ra chuyện thì lại phiền phức nữa.” Linh Lung đỡ nàng ngồi xuống ghén, đặt mâm thức ăn lên bàn, mùi thơm của thuốc xông vào mũi. “Bây giờ phải ăn hết những món ăn bổ dưỡng này.”

Tống Mai Ngọc che mũi lại, cảm thấy buồn nôn, “Ta sợ mấy cái mùi này.”

“Theo tình huống trước mắt của nương nương thì là như thế, nhưng không thể không ăn được, nương nương uống chút súp đi, như vậy cũng tốt.”

Không lay chuyển được Linh Lung, nàng đành bưng bát súp lên, húp một hơi cạn sạch.

“Tam hoàng tử, hắn… Có đưa tin tức gì đến không?” Uống xong bát súp, nàng nghi ngờ hỏi.

Linh Lung lắc đầu.

“Không có tin tức, cũng không đến Di Trai quán, hắn không định để ý đến ta nữa sao?” Lông mày rũ xuống buồn bã, một tiếng thở dài, “Ta sai rồi sao? Hẳn là không nên kiên trì ở lại đây …”

“Hầu gái, chuyện cũng đã xảy ra, người đừng suy nghĩ đến nữa.” Linh Lung gọi thân phận của chủ nhân ở Nam Nguyên..

“Ta đã phạm vào cấm kị luân thường, đó là tội lỗi lớn nhất, còn có tư cách gì nhận tôn xưng như thế.” Nàng buồn bã cười khổ. “Đúng là thứ không có thì đừng nên lấy…” Khẽ vuốt cái bụng bằng phẳng trước mắt, nhịn không được thở dài. “Nếu như ta có thể vô tình như hắn thì tốt biết mấy, nhưng ta cầm lên được, bỏ xuống không được.”

“Ta nghe nói, Thánh nữ là một người vô cùng nhân hậu, sao lại sinh phải một hoàng tử… tàn nhẫn như thế.” Dù sao cũng là con của Thánh nữ, Linh Lung biết mình đã lỡ lời, nhưng không cách nào nhịn được.

Mười sáu năm trước, Thánh nữ Nam Nguyên Tống Phiêu Bình, mang lòng thương xót nhân dân, không đành lòng nhìn dân chúng vô tội gặp tai ương, không tiếc trở thành vật hy sinh cho hòa bình của Trung Nguyên và Nam Nguyên, trở thành phi tử của Hoàng đế Trung Nguyên, không ngờ sau khi sinh xong đứa con trai đầu lòng, đã bị bệnh qua đời.

Lúc này, cái chết của Thánh nữ vấp phải sự nghi ngờ của Hiên Viên Oa, quan hệ của hai bên cũng vì vậy mà đóng băng, nếu như không phải vì đứa con của Thánh nữ vẫn còn ở Trung Nguyên, phỏng chừng hai bên lại giao chiến lần nữa.

Mười sáu năm sau, Nam Nguyên chậm chạp không chọn lựa Thánh nữ, vì con của Thánh nữ, Hiên Viên Oa cam nguyện làm hòa, đưa hộ giáo hầu gái gả vào hoàng thất Trung Nguyên, chăm sóc dạy dỗ cho Hoàng tử của Hiên Viên Oa, mượn đám hỏi này để bù cho những vết rách năm xưa.

Tống Mai Ngọc là hầu gái thế hệ này, cũng chính là em gái của Thánh nữ Tống Phiêu Bình, tuy là tỷ muội nhưng tuổi tác có xê xích rất lớn, khi tỷ tỷ trở thành Thánh nữ gả vào Trung Nguyên, nàng vẫn còn là một đứa bé đang mặc tã lót.

Hầu gái Nam Nguyên gả cho Hoàng đế Trung Nguyên, đó chỉ là trên danh nghĩa, chức trách của nàng là vì con của Thánh nữ mà đến, Hoàng đế Trung Nguyên cũng rất tôn trọng nàng, ban cho nàng một biệt quán đơn độc, không bị câu thúc bởi lễ nghĩa hoàng cung, cũng ngăn ngừa những vị phi tử khác quấy rầy, biệt quán này chỉ cho phép Hoàng thượng, Hoàng hậu, Thái tử và Tam hoàng tử đi vào, người khác không được tự tiện xâm nhập.

“Hẳn là Tam hoàng tử sợ sẽ bị người khác phát hiện.” Tống Mai Ngọc nhíu mày, càng đau khổ hơn. “Mọi người đều sợ làm hắn tổn thương, Hoàng hậu như thế, Thái tử như thế, Hoàng thượng càng như thế, yêu thương sủng nịch là chuyện duy nhất mà mọi người có thể làm cho hắn.”

Năm đó Thánh nữ gả vào Hoàng cung, Tần phi ở hậu cung tranh đấu vô cùng hung ác, Hoàng thượng lại sủng ái, Thánh nữ địa vị bất phàm, đãi ngộ hoàn toàn khác với các phi tử khác, dĩ nhiên trở thành cái đinh trong mắt của hậu phi, vì vậy nên mới xảy ra sự cố như thế.

“Phiêu Bình tỷ tỷ từng cứu Hoàng thái tử nên Hoàng hậu vô cùng biết ơn nàng, xem nàng như tỷ muội ruột thịt.”

Hoàng hậu thiện lương nhân từ, trước giờ không tranh thủ tình cảm nơi hậu cung, hơn nữa, Hoàng hậu và Hoàng đế cùng nhau lớn lên, Hoàng đế lại càng kính trọng nàng, nàng luôn làm tròn bổn phận, quanh năm thờ Phật, năm đó, Hoàng thái tử lâm bệnh nặng, rơi vào hôn mê, cũng nhờ Thánh nữ cứu Thái tử, vạch trần âm mưu hậu phi vì muốn tranh vị mà độc chết Thái tử.

Lúc này, Hoàng hậu mới quan tâm đến vị Thánh nữ đến từ Nam Nguyên, hơn nữa, tuổi tác giữa hai người không sai lệch lắm, nên hoàng hậu xem nàng như tri kỷ, sau khi Thánh nữ từ trần, bỏ lại đứa con thơ, Hoàng hậu cũng yêu thương, hết lòng chiếu cố đứa bé này.

“Hoàng hậu nương nương yêu thương con của Thánh nữ thì không cần phải nói, người sáng suốt đều nhìn ra được.”

Nếu như không biết Thái tử mới là con ruột của Hoàng hậu, người ngoài không hiểu còn cho rằng Tam hoàng tử mới là con trai ruột của nàng.

Tống Mai Ngọc đặt chén canh xuống, lắc đầu cười khổ. “Hoàng hậu thương yêu Tam hoàng tử như con cháu, nói quan hệ giữa Hoàng hậu với Phiêu Bình tỷ tỷ là tỷ muội thì chi bằng nói là như mẹ, đối với đứa con mà Phiêu Bình tỷ tỷ để lại, dĩ nhiên cũng giống như là bà đối với cháu. Hoàng thái tử được dạy dỗ trở thành vua của một nước, trước ba tuổi luôn ở cạnh Hoàng hậu, nhưng sau khi trưởng thành thì liên tiếp được thể nghiệm, vì vậy, người thật sự ở cạnh Hoàng hậu lâu nhất chính là Tam hoàng tử.”

“Khi tiến cung rồi, ta rốt cuộc cũng hiểu ra, vì sao Tam hoàng tử tuổi còn trẻ nhưng đã có quyền thế hơn người.” Tống Mai Ngọc đứng dậy, nhìn bầu trời, vẻ mặt xa xăm. “Con của Thánh nữ ở Trung Nguyên được thương yêu như thế, ta nên vui vẻ, vui vẻ thay cho tỷ tỷ đã chết đi, nhưng… Cưng chìu quá đáng như thế, chỉ sợ là họa, không phải là phúc.”

Nửa năm trước đến Trung Nguyên, rốt cuộc nàng cũng thấy được con của tỷ tỷ, đứa cháu ruột này còn lớn hơn nàng hai tuổi, cũng chính là con của Thánh nữ tộc Hiên Viên Oa.

Tam hoàng tử Chu Dục, dáng vẻ tuấn mỹ phi phàm, gương mặt mang theo vẻ đẹp ma mị, còn nhớ khi ấy, đối phương nở nụ cười của mình, thậm chí còn gọi nàng là dì, nàng ngây ngốc thật lâu.

“Hầu gái đừng lo lắng quá nhiều, Tam hoàng tử có được quyền thế hơn phân nửa là vì người có tài năng, nếu không, cho dù có được Hoàng hậu cưng chìu mấy đi nữa, Hoàng thượng, Thái tử bảo vệ mấy đi nữa, không thật sự có năng lực thì triều thần cũng không khâm phục khẩu phục, quyền lực như thế chỉ là hư danh, nhưng văn võ cả triều, không ai dám có lời dị nghị về Tam hoàng tử.”

Hoàng hậu tự mình chăm sóc cho vị hoàng tử này từ nhỏ, còn yêu thuuơng hết mực, bất kỳ yêu cầu gì của Tam hoàng tử đều không nói “Không”, nàng không đành lòng nhìn Tam hoàng tử đau lòng, lại không nỡ để Tam hoàng tử chịu đựng bất kỳ đau khổ gì.

Hoàng hậu đã nhận định nên bảo vệ tốt cho Tam hoàng tử, như vậ mới không làm cho Tống Phiêu Bình đã mất phải thất vọng.

Hoàng hậu cố gắng yêu thương, Hoàng đế bảo vệ, Thái tử cưng chìu, “Yêu thương, cưng chìu mở một mắt nhắm một mắt”, tạo nên Tam hoàng tử Chu Dục quyền thế vô hạn.

“Có dị nghị cũng đâu dám ở trước mặt hắn!” Tống Mai Ngọc nhắm mắt nói, cảm thấy buồn bã thay cho tình cảnh của mình hôm nay. “Có đôi khi, ta cảm thấy hắn đáng sợ tựa như ma quỷ vậy, ta đã hoàn toàn bị hủy trong tay hắn, cả đời này, ta cũng không có cơ hội nói cho hắn biết, giữa người và người, nên quý trọng nhau, thời gian ông trời cho ta cũng không còn nhiều nữa.”

Nàng còn không hiểu sao? Cũng vì Chu Dục có năng lực và được sủng ái hơn người, cho nên hắn vô cùng rõ ràng, chỉ cần là trong phạm vi của mình, dùng bao nhiêu thủ đoạn cũng không sao.

“Hầu gái, thân thể của người sẽ không có việc gì đâu, đừng suy nghĩ quá nhiều.”

“Linh Lung, mấy ngày nữa ngươi về Nam Nguyên một chuyến đi.” Tống Mai Ngọc nhận lấy ly trà mà nàng dâng lên, như có điều suy nghĩ nói: “Mang theo thư của ta trở về, nhớ kỹ, cho dù có nghe được tin tức gì của ta ở Trung Nguyên, cũng phải làm theo như trong thư.”

“Hầu gái, người muốn làm gì?” Linh Lung ngẩn ra.

Tống Mai Ngọc đang định mở miệng, lại nghe thấy ở một nơi không xa đấy, truyền đến một thanh âm nho nhỏ.

“Lớn mật, ai đó?” Linh Lung nghiêm thanh quát la!

Chỉ thấy một quả cầu nhỏ lăn từ bụi cỏ ra.

“Là ai, mau ra đây!”

Linh Lung nhặt trái cầu lên, nghiêm nghị nói.

Sau đó, một đứa bé trai bước ra từ bụi cỏ, sau đó là một tiểu cô nương, tiểu nam hài nắm chặt tay của tiểu cô nương, cúi người hành lễ.

“Thật xin lỗi, chúng ta chơi cầu, vui quá nên chạy vào Di Trai quán lúc nào cũng không để ý, vừa rồi bò qua tường là muốn nhặt cầu, mạo phạm đến phu nhân, nàng là bị ta kéo vào thôi.” Thật ra là ban đầu San San muốn vào xem, nhưng trước giờ Tô Thiếu Sơ luôn bảo vệ cho cô bé, nói thế nào cũng không muốn làm ảnh hưởng đến San San.

“Khá lắm, khí độ bất phàm!” Tống Mai Ngọc cười, chỉ nói vài câu đơn giản.

“Quả là một cặp đôi xinh xắn.” Linh Lung thấy là đứa bé, tức giận cũng tiêu tan hơn phân nửa, thấy cô bé xinh đẹp như từ tranh vẽ bước ra, cười cười muốn đi lên, nhưng ngay lập tức bị tiểu nam hài chặn lại.

“Phu nhân, cung nữ tỷ tỷ, cầu là của ta, không quan hệ đến nàng, để cho San San đi trước đi!”


 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button