Tiểu thuyết - ngôn tình

Thiên Hậu Của Ông Chủ

THIEN HAU CUA ONG CHU1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Túc Vân

Download sách Thiên Hậu Của Ông Chủ ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF               Download

Định dạng PRC               Download

Định dạng EPUB            Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Buổi chiều vào đông, xuyên thấu qua ô cửa kính sạch sẽ, ánh sáng mặt trời chói lọi chiếu vào trong đại sảnh hoa lệ. Quan Hằng Trạch nắm tay cô bạn gái thanh mai trúc mã Hà Lỵ Diễm, từ bên ngoài cười cười nói nói đi vào. Anh đang học cao đẳng tại Mĩ, thừa dịp nghỉ đông quay về Đài Loan nghỉ tết.

Nhưng Hà Lỵ Diễm không thể là bạn gái của anh, bởi vì bọn họ khi còn bé là hàng xóm, hai người thường chơi chung với nhau, khi trưởng thành, Hà Lỵ Diễm không từ bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào đến gần Quan Hằng Trạch, dần dần họ trở thành một đôi được mọi người công nhận.

Vừa vào cửa, Quan Hằng Trạch nhìn mẹ của mình Linh Đạt đang nghe điện thoại mà im lặng rơi nước mắt, không khỏi kinh ngạc. Định thần lại, anh giễu cợt hỏi : “Thật kì lạ, có chuyện gì có thể khiến bà khóc như vậy?” Mặc dù anh và mẹ trải qua một thời gian dài quan hệ không tốt, nhưng anh vẫn không nhịn được mở miệng hỏi thăm.

“Mẹ…” Linh Đạt khóc đầy nước mắt nước mũi.

Bà nên nói như thế nào với con trai của mình về nỗi đau của mình đây?

Khi bà nhận được điện thoại thông báo, nói rằng anh trai nuôi Trầm Khuê còn sống hai ngày trước đã bị người của Hoa Bang giết hại, cả người ngây ra.

Trầm Khuê sinh ra là một cô nhi, Linh Đạt cũng vậy, hai người lớn lên cùng nhau ở cô nhi viện, tình cảm của hai người giống như anh em vậy, Trầm Khuê rất quan tâm bà, luôn xem bà như em gái và bảo vệ cho bà. Sau đó, Trầm Khuê được một cặp vợ chồng người Mĩ nhận nuôi rồi đưa về Mĩ sinh sống. Hai người vẫn thường xuyên liên lạc với nhau, Trầm Khuê sống ở nước Mĩ sau đó gia nhập xã hội đen, rồi yêu vợ của đại ca xã hội đen , còn lén sinh ra một đứa con gái là Trầm Lăng Lăng. Còn nguyên nhân và tình hình cụ thể thế nào, Linh Đạt hoàn toàn không biết, chỉ biết là Trầm Khuê có một cô con gái.

Nhìn người con trai bảo bối Hằng Trạch bướng bỉnh nhìn mặt đứa bé, sâu trong lòng Linh Đạt không khỏi xấu hổ.

Linh Đạt vốn là cô nhi, khó tránh khỏi mong muốn được leo lên cao. Năm đó vì giàu sang, bà không từ thủ đoạn nào quyến rũ người đàn ông giàu nhất Đài Loan là Quan Thắng, lúc ấy Quan Thắng có vợ, bà không ngại phá hỏng hôn nhân của người khác trở thành người thứ ba, sau đó bà mang thai, muốn ông tuyên bố ly hôn. Bà đã thành công, lúc ấy bà đang mang thai Quan Hằng Trạch, mượn đứa bé để uy hiếp, Quan Thắng muốn có người kế thừa, nên kết hôn với bà.

Cứ như vậy, bà trở thành phu nhân của Quan gia, sinh ra một đứa con trai, bà đã lấy được toàn bộ những gì mà mọi phụ nữ đều muốn có – xinh đẹp, chồng con, tiền xài không hết, nhưng lại xảy ra một chuyện xấu – Quan Thắng tự sát.

Điều đó làm cho bà bị đả kích nghiêm trọng, như thể mình bị sét đánh. Linh Đạt không ngờ rằng mình đã vô hình đẩy đối phương vào con đường chết, một sinh mạng còn sống sót bởi vì bà mà kết thúc, chuyện này không thể nào ngờ tới.

Sau đó, năm tháng dần trôi qua, cuối cùng bà đã nếm được cái gì gọi là báo ứng – con trai Quan Hằng Trạch chán ghét bà, dường như không lúc nào là không trừng phạt bà.

Ngay từ bé, Quan Hằng Trạch là một đứa trẻ như bao đứa trẻ bình thường khác, ngây thơ thuần khiết, thông minh ưu tú, diện mạo đáng yêu… Nhưng dần lớn lên thì không còn như vậy nữa. Quan Hằng Trạch không phải là một đứa bé nghe lời, nhất là sau khi anh tiếp xúc với Hà Lỵ Diễm, gần mực thì đen, gần đèn thì rạng, Hằng Trạch dần trở nên hư hỏng.

Hơn nữa, Quan Hằng Trạch nghe chuyện từ người ngoài, biết được việc làm của mẹ mình ngày xưa, phát hiện mình giàu có là nhờ phá hỏng hôn nhân của người khác, anh không thể nào tha thứ cho mẹ của mình lại làm chuyện như vậy, tâm trạng hổ thẹn và vô cùng hỗn loạn, anh càng giống như là ngựa hoang mất cương, trở nên mất phương hướng.

Thực ra Quan Hằng Trạch cũng không thích Hà Lỵ Diễm, đáy lòng của anh chỉ coi cô là bạn bình thường, nhưng anh muốn làm trái ý của mẹ – bà không thích Hà Lỵ Diễm, anh lại càng muốn qua lại với Hà Lỵ Diễm, khiến bà cảm thấy không vui. Vì vậy, Hà Lỵ Diễm ở bên ngoài thì nói là bạn gái của Quan Hằng Trạch, anh một chút phản ứng cũng không có, coi như là cam chịu!

“Mẹ à, đừng khóc, con sẽ đi pha trà, uống một chút trà nóng sẽ cảm thấy thoải mái hơn!” Hà Lỵ Diễm giả tình giả ý đi vào phòng bếp chuẩn bị. Một lúc sau, cô bưng ra một ly trà long nhãn ra ngoài, cũng thuận tay rót một chén đưa cho Linh Đạt.

Linh Đạt đang hoảng hốt nên không suy nghĩ nhiều, đưa tay ra tiếp nhận, chuẩn bị uống thì xuất hiện mấy người làm từ phòng bếp lao ra.

“Phu nhân không thể uống…!!!Tôi…” Người làm do dự giây lát, dứt khoát nói : “Tôi mới thấy Hà tiểu thư lén lén lút lút cho một gói bột thuốc trắng vào trong trà…”

“Cái gì? Bột thuốc?” Linh Đạt ngạc nhiên nhìn về phía con.

Quan Hằng Trạch còn chưa kịp mở miệng, Hà Lỵ Diễm ngạo mạn nói : “Đó chỉ là một chút thuốc tiêu chảy, các người khẩn trương cái gì?”

“Cô dám…” Linh Đạt tức giận tới gương mặt trắng bệch.

Linh Đạt đã từng là một người phụ nữ xấu xa, cho nên hiểu đó là bộ dạng gì. Bà sớm hiểu rõ Hà Lỵ Diễm không phải là một cô gái tốt, trong ánh mắt của cô ta đã thể hiện rất rõ. Vì vậy, bà liều chết ngăn cản con của mình qua lại với Hà Lỵ Diễm, nhưng càng ngăn cản, bà phát hiện mình phải chịu cái giá càng lớn hơn.

“Ai bảo bà vẫn trăm phương ngàn kế ngăn cản tôi với Hằng Trạch, khắp nơi đều phá hỏng tôi với Hằng Trạch, bà cho là tôi không biết sao?” Hà Lỵ Diễm nói ra sự thực, khiến Linh Đạt nhất thời không phản bác lại được, vội vàng nhìn sang Hằng Trạch cầu cứu.

Hằng Trạch lại thờ ơ, lạnh nhạt nhìn bà.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên, anh hiểu, Hà Lỵ Diễm dùng mọi thủ đoạn để trả thù mẹ mình. Dù sao anh cũng là một người thông minh, cũng biết đầu đuôi sự tình, nhưng từ đầu đến cuối chẳng phân biệt đúng sai cũng chỉ vì muốn làm Linh Đạt khổ sở, để cho bà phải chịu khổ, hành hạ bà…

Nói anh máu lạnh vô tình? Không, nghĩ đi nghĩ lại, đây đều là Linh Đạt tự mình chuốc lấy!

“Bà không cần phải khích bác ly gián, chẳng có ích lợi gì đâu.”

Hằng Trạch thờ ơ nói, càng làm cho Linh Đạt nản lòng. Nhưng dù nói thế nào, Hằng Trạch là đứa con duy nhất của bà, bà cũng không buông tha con trai của mình, cho dù có phải nói thẳng ra, bà cũng muốn con của mình phải tỉnh táo!

Ngay trước mặt Hà Lỵ Diễm, Linh Đạt không e dè nói với Quan Hằng Trạch:

“Con trai, mẹ thấy rằng Hà Lỵ Diễm không phải một cô gái tốt, con không nên qua lại với cô ta, sẽ không có kết cục tốt…”

Hà Lỵ Diễm tức giận cắn răng, con ngươi tản ra ánh sáng khiến người ta sợ hãi, cô ta nhìn chằm chằm Linh Đạt.

Đáng ghét! Lại dám nói mình như vậy!

“Mẹ, tha thứ cho tôi ăn nói không hiếu thuận – bà cũng là một người đàn bà xấu chẳng phải sao?” Quan Hằng Trạch xoay người, đi về phía bàn thờ, nhìn ảnh thờ của cha rồi nói, càng làm cho Linh Đạt cảm thấy vô cùng hổ thẹn.

“Bà không cần cho là tôi không biết ngày trước bà đã làm chuyện mất mặt như thế nào. Tôi thực sự không thể nào tưởng tượng rằng, tôi ra đời trong tình huống như thế nào. Bà lợi dụng tôi mà uy hiếp cha phải ly hôn, bắt cha phải cưới bà, sau đó bà hại cha tôi phải tự sát, là bà đã hại chết người phụ nữ vô tội đó, mặc dù trên luật pháp cha không có bất cứ trách nhiệm nào, bà sẽ phải gặp báo ứng!” Hằng Trạch hung hăng nhìn chằm chằm Linh Đạt nói :”Tôi thực sự quá xấu hổ về bà!”

Đây chính là lý do mà anh rất hận bà!

Quan Thắng chết rất sớm, ông vốn là người khỏe mạnh lại giàu có, hẳn là một người phải sống rất thọ, ai ngờ giống như là bị nguyền rủa, khi ông 55 tuổi, đột nhiên chết bất đắc kỳ tử, tự sát, cho nên Linh Đạt trở thành góa phụ khi bà đang hơn 40 tuổi.

“Tôi xấu xa, nhưng tôi không xấu xa như bà. Nhìn xem! Hằng Trạch cũng đứng về phía của tôi đây này!” Lỵ Diễm càng thêm ngang ngược, hả hê cười: “Tương lai tôi sẽ trở thành vợ của Hằng Trạch, được cưới hỏi đàng hoàng, còn bà, không biết xấu hổ cướp chồng của người khác, còn hại vợ chồng người ta tự sát…” Tội này giống như một vết nhơ, cả đời bà cũng không rửa hết tội.

Quan Hằng Trạch lạnh nhạt nhìn Linh Đạt một cái, lập tức đưa Hà Lỵ Diễm xoay người rời đi, chi còn lại Linh Đạt cô đơn một mình trong khu nhà rộng lớn trống rỗng, tĩnh mịch.

“Đây là báo ứng của tôi sao?” Linh Đạt rơi nước mắt sám hối. “Ngay cả con trai tôi cũng chán ghét tôi…” Không có chồng, con trai lại ghét bỏ bà, có nhiều tiền hơn nữa thì có ích lợi gì đây?”

Đây là số phận của bà! Nhất định về già sẽ bị con trai gạt bỏ, không chỗ nương tựa.

Bà nhớ lại khi còn bé ở trong cô nhi viện kia vô tư vô lo, mặc dù thiếu hụt về vật chất, nhưng có người để yêu thương, bà nhớ lại cùng anh trai giống như anh em ở cùng với nhau mọi lúc mọi nơi.

Hôm nay, người anh mà bà yêu thương nhất đã chết rồi, bà có thể làm cho anh ấy cái gì đây? Điều duy nhất bà có thể làm là nuôi dưỡng con gái của anh ấy, để anh ấy được yên nghỉ.

Khi có cơ hội gặp gỡ, Trầm Lăng Lăng đi tới nhà họ Quan.

Trầm Khuê khi còn sống chỉ có hai bàn tay trắng, sau khi chết chỉ để lại con của mình Trầm Lăng Lăng, Linh Đạt đã quyết định nhận nuôi Trầm Lăng Lăng.

Trầm Lăng Lăng thực sự rất đáng yêu, khi đó cô còn là một cô gái nhỏ thì ai vừa nhìn thấy cô sẽ không nhịn được mà mềm giọng, cô thực sự làm người ta quá yêu quý, mặc dù số phận trớ trêu, mẹ là phu nhân của lão đại xã hội đen, cha bị lão đại giết chết, nhưng cô có một sức quyến rũ trời sinh, không người nào có thể coi thường sự xinh đẹp của cô, đây cũng là nguyên nhân sau này cô trở thành siêu sao!

Kể từ khi nhận nuôi Trầm Lăng Lăng, Linh Đạt cảm thấy cuộc sống của mình trở nên sung túc hơn, đem toàn bộ sự quan tâm cho Trầm Lăng Lăng, rất yêu thương, cẩn thận chăm sóc cho cô.

Cuộc sống của Linh Đạt không còn tĩnh mịch nữa, bà tiêu rất nhiều tiền và toàn tâm toàn ý chăm sóc cho Trầm Lăng Lăng, cho cô học đánh đàn, vẽ tranh, viết chữ, học giỏi đa tài, thậm chí đặc biệt sắp xếp cho cô sang Mĩ học, cho Trầm Lăng Lăng có được cuộc sống tốt nhất.

Trầm Lăng Lăng không biết rõ về bối cảnh gia tài của mẹ nuôi, chỉ biết là Linh Đạt rất có tiền, còn có một người con trai bảo bối đang du học ở nước Mĩ, trừ những cái đó ra, cô cũng không muốn hỏi nhiều.

Đáng tiếc là cuộc sống hài hòa, yên bình ấy đã bị Quan Hằng Trạch phá hỏng.


 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button