Tiểu thuyết - ngôn tình

Thê Hiền Phu Quý

The hien phu quy- Dien Tieu Dien1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK THÊ HIỀN PHU QUÝ

Tác giả : Điền Tiểu Điền

Download sách THÊ HIỀN PHU QUÝ full ebook PDF/PRC/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng ebook             

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

“Truyện kể về cô gái Sơn Tảo vốn có một gia đình hạnh phúc, cha là đại phu, anh cả trưởng thành, em trai ngoan ngoãn. Thình lình nội chiến xảy ra, Tây Hoàng và Đông hoàng đánh nhau, khói lửa tràn đến quê của cô khiến cho cả nhà đi chạy nạn, cha mẹ anh em đều chết trên đường. Sơn Tảo đơn độc phải cắt tóc ngắn giả làm con trai, lê lết theo đám dân đói khát, đi tới thành nào cũng bị đóng cửa xua đuổi. Nội chiến chưa hết thì Sơn Tảo bị bọn buôn người bắt cóc, muốn bán làm nô tài cho nhà giàu. Cô chống đối nên bị người ta đánh đập giữa chợ, may mắn khi đó có một nam nhân hảo tâm, dùng 80 đồng rẻ mạt để mua con bệnh – là Sơn Tảo trở về.

Người này là Chử Vân Sơn, một gã thợ săn thô lỗ đem thịt rừng xuống trấn đổi lấy gạo. Anh vốn thờ ơ không muốn nhúng tay vào chuyện người khác nhưng chẳng biết ma xui quỷ khiến gì cuối cùng đem chút tiền còn lại trong túi để cứu người. Chử Vân Sơn đem Sơn Tảo về nhà, sau đó kinh ngạc phát hiện cô là con gái. Anh sống trên núi quanh năm, một thân một mình chưa từng tiếp xúc gần với nữ nhân, lần này tự nhiên nhặt được Sơn Tảo, đành phải cắn răng mạo phạm thiếu nữ, chỉ muốn cứu mạng nàng.

Thế rồi một cách tự nhiên và hiển nhiên, Sơn Tảo chấp nhận sống ở cái thôn nhỏ này, gả cho thợ săn, học cách chung sống với những gia đình khác trong thôn. Những người trong thôn đều chất phác thiệt thà, đôi khi độc miệng hay là nhiều chuyện nhưng bản tính không xấu. Sơn Tảo được họ quan tâm yêu quý, luôn gọi là “nương tử thợ săn”. Gia đình họ Lý vừa chuyển vào thôn đã khiến cho cuộc sống quê nghèo không được an ổn. Gả chồng cờ bạc luôn hành hạ vợ con, kiếm chuyện xóm giềng hòng ăn vạ moi tiền. Tưởng như mọi chuyện rồi sẽ qua, ai dè chó cùng dứt dậu, gây ra án mạng hai gia đình Lý Mã. Chử Vân Sơn không kịp ngăn cản, chỉ bắt được nhóm hung thủ. Vụ án lớn gây ra tiếng vang, Tri huyện phải đến nơi xử lý, trình lên Hoàng thượng lên ngôi chưa bao lâu. Cái tên Chử Vân Sơn được nhắc tới như là nhân chứng, cũng là người hành hiệp trượng nghĩa, không ngờ lại gây nên biến động lớn trong cuộc sống 2 vợ chồng họ.

Đại ca Chử Vân Phi tìm đến nhà, muốn rước em trai thất lạc nhiều năm về kinh. Ngày xưa Chử gia là phủ Quốc sư, gặp phải lão hoàng đế vô nghĩa nên mắc họa diệt môn, chỉ có hai anh em họ thoát chết. Một người trung tín của Chử lão gia đem theo Nhị công tử trốn chạy lên núi, sau đó dựng nhà ở luôn, khi ấy Vân Sơn bảy tuổi. Anh cả đi theo Tấn hoàng tử, về sau phò chúa đánh dẹp Tây hoàng, trở lành công thần, ban tước Hầu gia. Chử Vân Sơn vẫn nhớ hết về gia tộc oanh liệt một thời và cái chết thảm khóc của gia đình. Anh mang theo Sơn Tảo lên kinh, không vì ham phú quý mà vì muốn kéo anh trai xuống. Hoàng thượng nghi kị Chử gia, Vân Sơn giả vờ ngu dốt nông cạn, cố gắng khuyên anh trai giao lại binh quyền. Chử Vân Phi cuối cùng nghe theo nên tránh được một họa.

Về sau vợ chồng Sơn Tảo lại về quê cũ, tiếp tục làm thợ săn. Trong câu chuyện còn có 2 mối tình rất ấn tượng của Vân Phi và An Dương công chúa, Chử Lương và Hạ Thảo, một cái viên mãn, một cái bi kịch! Tóm lại truyện ở mức trung bình khá, đọc cũng ổn, không gây cấn lắm, kết đầm ấm và bình dị!” – Hoa Ban


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button