Tiểu thuyết - ngôn tình

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư Tâp 2A

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Đường Thất Công Tử

Download sách Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư Tâp 2A ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Chương 1

01.

Gió đêm se lạnh, sóng nước xao động trên mặt đầm Thủy Nguyệt, bóng trăng vằng vặc soi dưới đáy nước. Hàng cây bạch lộ mọc so le bên bờ đầm vươn lên bầu trời, khiến mười dặm(1) Thần mộc lâm càng có vẻ hoang vu lạnh lẽo.

Cảnh tượng này, thoạt nhìn, dường như không có điểm gì khác biệt so với biết bao ngày đêm gần đây.

Nhưng ở Phạn Âm Cốc này, vốn dĩ bốn mùa đều có tuyết rơi, đầm Thủy Nguyệt lại ở ngay bên cạnh Vương thành, đáng lý ra nó cũng phải được bao phủ bởi một màn tuyết trắng xóa. Nhưng giờ phút này, tại nơi đây, lại không hề có một chút dấu hiệu của cảnh tuyết rơi nào.

Bởi vì không gian này thực ra là một mộng cảnh. Mộng cảnh của A Lan Nhược.

Mộng cảnh này mặc dù tiếp nối với Phạn Âm Cốc giống như hình bóng in trên mặt nước, nhưng Phạn Âm Cốc thực sự vẫn có mối liên hệ với tứ hải lục hợp bát hoang, trải dài rộng lớn, rất xứng với bốn chữ mênh mông bát ngát. Còn nơi đây lại chỉ là một chiếc lồng giam chật hẹp.

Đông Hoa và Phượng Cửu rơi vào trong lồng giam này đến nay đã được hơn ba tháng.

Khi bị rơi vào mộng cảnh của A Lan Nhược, tiên chướng hộ thân mà Phượng Cửu dốc hết toàn bộ tiên lực để tạo thành đã bị phá hủy, một khi công lực ba vạn năm tu hành tiêu tan, cơ thể trở nên yếu ớt đến nỗi không hơn người phàm trần là mấy.

Nhà dột lại gặp trận mưa đêm kéo dài. Không ngờ trong mộng cảnh của A Lan Nhược lại tàng trữ và nuôi dưỡng rất nhiều ác niệm, ác niệm sinh ra tiểu yêu, chuyên đi hút sinh khí con người. Phượng Cửu từ trên trời rơi xuống vừa hay giống như một miếng bánh béo bở khiến lũ tiểu yêu đói khát được một bữa no nê. Đợi đến khi Đông Hoa vượt qua xà trận, đến tới trước mặt nàng, trên khuôn mặt trắng bệch của nàng đã có dấu hiệu suy kiệt như một ngọn đèn cạn dầu.

Nhìn Phượng Cửu trong bộ dạng như vậy, đầu óc Đông Hoa trong chốc lát bỗng trở nên trống rỗng.

Chàng vẫn biết nàng hay làm liều, nhưng không ngờ nàng lại có thể làm liều tới mức này. Vốn tưởng rằng để lồng Thiên Cương bên nàng, cho dù xảy ra bất cứ chuyện gì, vẫn có thể giúp nàng được bình an. Chuyện này là do chàng suy nghĩ chưa thấu đáo.

Chàng biết nàng rất muốn có được quả tần bà. Nhưng theo cuốn sách mà Trọng Lâm đưa cho chàng, trước đây, những sự việc động trời hơn sự kiện lấy trộm quả tần bà này chỉ để thỏa mãn tính ham ăn của nàng không phải là không có.

Trong sách ghi chép rằng, khi nàng còn nhỏ, có một năm Thanh Khâu không được mưa thuận gió hòa, năm đó quả tỳ bà bị mất mùa. Nhưng ngọn núi phía sau động phủ nhà nàng lại có một cây tỳ bà ra rất nhiều quả vỏ mỏng, cùi dày, cực kỳ tươi ngon. Một con sói xám nhỏ sống gần đó đã nảy lòng tham, hái mấy quả của nàng, bị nàng truy sát suốt ba năm trời.

Vì có chuyện cũ này, lúc ấy, khi chàng hỏi nàng muốn có quả tần bà để làm gì, nàng trả lời rằng vì muốn được nếm thử, chàng đã tin ngay. Việc nếm thử này lại còn có liên quan tới Yến Trì Ngộ, người mà gần đây càng ngày chàng càng cảm thấy chướng mắt, đương nhiên cũng khiến chàng cảm thấy rất không vui.

Do đó, buổi tối hôm ấy, khi Cơ Hoành tới gặp chàng, cầu xin chàng ban cho nàng ta quả tần bà, hoảng hốt nói rằng chỉ có loại quả này mới có thể hóa giải được một phần độc Thu Thủy trên cơ thể mình, chàng không hề suy nghĩ nhiều liền đồng ý luôn.

Những chuyện như thế này, chàng cũng cảm thấy không cần phải suy nghĩ quá kỹ càng.

Dạo ấy chàng luôn có nỗi phiền muộn trong lòng, băn khoăn không biết phải làm thế nào để giải quyết Yến Trì Ngộ mà đao không nhuốm máu.

Muốn hắn ta hoàn toàn biến mất bên cạnh Tiểu Bạch, lại không muốn để Tiểu Bạch có chút nghi ngờ, đó quả là một chuyện không dễ dàng gì.

Đối với chàng Phượng Cửu rất khác biệt, Đông Hoa thực ra luôn biết rõ điều đó. Nhưng tâm tình này, trong suốt một thời gian dài chàng lại không có ý tìm hiểu kỹ, hoặc không có thời gian để tìm hiểu kỹ.

Hơn nữa, những chuyện như thế này không giống với lời hiệu đính và chú thích Phật điển, không phải cứ muốn tìm hiểu kỹ là có thể ra được kết quả, đôi khi, còn cần phải có một cơ duyên.

Đông Hoa đột nhiên hiểu ra giữa chàng và Phượng Cửu rốt cuộc có mối cơ duyên gì đúng vào hôm diễn ra cuộc so tài của Tông học.

Lúc đó, chàng ngồi trên đài cao ở lũng Thanh Mai, cúi nhìn xuống, vừa hay chứng kiến cảnh Phượng Cửu chỉ cần dùng hai ba chiêu là có thể khiến các đối thủ rớt khỏi cọc băng. Lúc thu kiếm vào bao, đôi môi hồng của nàng hơi mím lại, khẽ nở một nụ cười, phong thái ung dung thướt tha khiến chàng lần đầu tiên liên tưởng nàng với thần vị nữ vương Thanh Khâu. Trong đầu chàng hiện lên bốn chữ đoan trang thục tĩnh.

Đoan trang thục tĩnh, nàng lại cũng có lúc xứng với những chữ này khiến chàng cảm thấy mới lạ và thú vị.

Một người hầu của tộc Tỷ Dực Điểu rón rén bước tới dâng trà, chàng đưa tay đón lấy chén trà, nhấp một ngụm, khi đưa mắt nhìn về phía đó lần nữa, lại thấy nàng đã thu lại nụ cười.

Dường như nàng cảm thấy nụ cười ban nãy có phần không thỏa đáng, nhân lúc mọi người không chú ý, nàng khẽ cắn môi dưới, lại nhanh chóng đưa mắt liếc một vòng như lo sợ rằng có ai đó đã nhìn thấy. Vì đôi môi của nàng căng mọng, chỉ khẽ cắn một chút, làn môi dưới đã hiện lên vết trắng, giống như trong tiết đầu đông, hồng đào bắt đầu nở, để lộ ra lớp nhụy màu phấn hồng.

Chàng đưa tay chống cằm, bỗng nhiên cảm thấy nếu phải chọn một người cho ngôi vị Đế Hậu, thực ra Phượng Cửu cũng không tồi.

Ý nghĩ đó vừa nảy sinh, chàng đã sững người lại. Sau đó chàng nghiêm túc suy nghĩ một hồi.

Không, nếu nói nàng không tồi, chi bằng nói rằng nàng là người phù hợp duy nhất trong tứ hải lục hợp bát hoang này. Hoặc giả có thể nói, nàng là người duy nhất khiến bản thân chàng yêu thích.

Tâm tư vẩn vơ đến chỗ đó, chàng bỗng chợt hiểu ra, hành động của bản thân mình trong thời gian gần đây rốt cuộc là vì cái gì.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button