Tiểu thuyết - ngôn tình

Nhất Nộ Bạt Kiếm

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Ôn Thụy An

Download sách Nhất Nộ Bạt Kiếm ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Đầu xuân năm nay, Lôi Thuần ra khỏi Lâm Âm, vòng qua Trường Đình, liền thấy một tòa lầu cao xanh thẫm dưới tầng không. Ngạo nghễ đứng giữa trời, soi bóng xuống nước biếc, tòa lầu này toát lên một khí thế độc bộ thiên hạ chẳng ai lay động nổi. Nhưng Lôi Thuần biết kẻ ở trong đó là ai. Nàng phải báo thù, nàng phải giết chết kẻ đang ốm o bệnh tật ở trong đó. Kẻ đó chính là Tô Mộng Chẩm. Chính là Tô Mộng Chẩm, kẻ đã giết phụ thân của nàng và suýt chút nữa thì thành trượng phu của nàng.

Dung mạo của Lôi Thuần đúng là gặp cơn tuyết xanh càng thêm xanh, trải qua sương gió, lại càng diễm lệ muôn phần.

Năm xưa nàng khảy đàn trên sông…

Còn nay lòng nàng đã đứt dây tơ.

“Nhu nhi vẫn chưa chịu về sao?”

“Chao ôi, đứa bé này thật sự chẳng ra sao cả. Tôi đã nhờ ba người đi gọi nó về rồi, cuối năm ngoái nó về một lần, con người thay đổi hẳn, lẳng lặng ít nói, rầu rĩ ủ dột, ăn tết xong lại đòi đến Kinh thành, mẹ nó cứ than thở, tôi cũng không quản được nó nữa.”

“Năm xưa nó rời khỏi Tiểu Hàn Sơn, tôi tưởng nó về đây thăm hai vị, không ngờ… nếu nó thật sự đến Kinh thành tìm Mộng Chẩm cũng tốt, có điều, thằng bé Mộng Chẩm này dã tâm lớn, chí khí cao, đã dính dáng với các thế lực ngoài sáng trong tối ở Kinh thành, đấu đến nỗi nước sôi lửa nóng, Nhu nhi chưa hiểu việc đời, mới bước vào chốn phồn hoa, lại thêm ở Kinh thành đầy sóng gió, kẻ lừa người gạt, chỉ sợ nó đã chịu thiệt thòi cũng không dám lên tiếng.”

“Đó là tại nó chẳng biết cầu tiến, chẳng nghe lời dạy dỗ, cũng không thể trách ai được, sư thái khỏi cần lo lắng cho nó, đứa trẻ này, đâu có cái phúc ấy! Trải qua rèn luyện cũng tốt… cứ mãi che chở cho nó cũng chẳng phải là cách hay.”

“Nhưng võ công mưu lược của lệnh cao đồ Tô Mộng Chẩm, đúng là một bậc anh tài trên đời, chỉ cần hắn để ý chiếu cố cho Nhu nhi vài phần, chắc ở Kinh thành không ai dám không nể mặt hắn.”

“Mộng Chẩm võ công đúng là cao cường lại giàu tâm cơ, bẩm sinh đã có khí khái lãnh tụ quần hùng, có điều, bảo rằng do ta dạy dỗ, thì đó chỉ là lão ni mặt dày giành phần mà thôi. Hoàng Hôn Tế Vũ Hồng Tụ đao pháp của nó đã tự thành một phái riêng biệt, có lẽ bởi từ nhỏ thể chất của nó đã yếu đuối, nên nó có thể dồn hết tiềm lực sinh mệnh ra ngoài, vì thế đao pháp thê diễm mà quỷ dị, nhanh mà lăng lệ, đã hơn hẳn Hồng Tụ đao pháp của bần ni rồi.”

“Đúng là danh sư xuất cao đồ, thật đáng chúc mừng.”

“Đại nhân chê cười rồi, bần ni nói như thế chỉ là tìm cớ gỡ tội cho bản thân thôi.”

“Bần ni dạy ra được một tên đồ đệ như hắn, để rồi gây ra gió tanh mưa máu, chỉ e thả cọp dễ bắt cọp khó, bần ni cũng không thể thu xếp được cục diện nữa rồi.”

“Thần ni nặng lời mất rồi. Tô Mộng Chẩm tuy là lâu chủ của Kim Phong Tế Vũ lâu, lãnh tụ của một thế lực dân gian trong Kinh thành, nhưng trên thực tế Tô công tử là người chủ trì chính nghĩa, trừ bạo giúp yếu, quản chế thuộc hạ cực nghiêm, quyết chẳng làm chuyện sai trái, cậy thế làm bậy, vả lại thế lực của hắn có thể dần dần lớn mạnh cũng phải được triều đình cho phép. Quân Kim đang đánh vào, thế nước lâm nguy, phe chủ chiến trong triều đình đang cần sự giúp đỡ của hào kiệt khắp nơi, Tô Mộng Chẩm chính là đang đối kháng đại địch, kết giao hào kiệt, cùng triều đình giải quyết nguy nan. Điểm này thật đáng kính đáng phục. Cho nên cuộc chiến giữa hắn với Lục Phân Bán đường thoạt nhìn bên ngoài có vẻ như là cuộc đối đầu giữa thế lực dân gian trong Kinh thành, song thật ra lại là cuộc quyết chiến giữa phái chủ chiến và phái nghị hòa. Nay thế nước đang lúc yếu vậy mà có những kẻ chủ hòa, tham luyến phú quý, chỉ ham được sống yên thân cho qua ngày đoạn tháng, muốn dâng mảnh giang sơn tươi đẹp này cho giặc thù. Hành vi của Tô công tử đúng là chấn động lòng người, không hổ là người hiệp nghĩa.”

“Quý hóa thay lời khen của đại nhân dành cho tệ đồ. Mộng Chẩm tính tình hiếu thắng cố chấp, sát khí lại quá nặng, chuyện khác thì không biết, nhưng trách nhiệm với việc hưng vong của quốc gia thì nó chưa hề ngại ngần. Ai cũng biết trong Kinh thành Mê Thiên Thất thánh là phe chủ hàng, nghe đồn đã cấu kết với ngoại tặc làm chuyện hại nước. Lục Phân Bán đường là phái chủ hòa đình chiến, sợ chiến họa sẽ khiến cho cục thế yên bình tạm thời không giữ được. Chỉ có Kim Phong Tế Vũ lâu là chủ trương hy sinh thân mình tưới bầu máu nóng, giải mối nguy cho nước, đánh lui ngoại địch. Kể ra, mười mấy năm trước, Kinh thành là thiên hạ của Mê Thiên Thất thánh, còn nay việc đời biến đổi, đột nhiên trở nên khó lường rồi.”

“Tính ra lệnh đồ Tô Mộng Chẩm thật sự là một bậc nhân kiệt. Cả kiêu hùng như Lôi Tổn cũng mất mạng trong tay hắn. Năm xưa Mê Thiên Thất thánh độc bộ kinh sư, ai mà không sợ? Ai dám chống đối? Lục Phân Bán đường tuy có thể đối kháng nhưng cũng chỉ có sức chống đỡ, hoàn toàn không thể trả đòn. Năm xưa Lục Phân Bán đường đường chủ Lôi Chấn Lôi đặc biệt trọng dụng hai đại tướng, một là Lôi Trận Vũ, một là Lôi Tổn. Lôi Trận Vũ không chấp nhận việc hàng trăm năm qua Thục Trung Đường môn lợi dụng uy lực hỏa khí hỏa dược của Lôi gia mà chế tạo ra ám khí độc bộ thiên hạ, đã trở ngược lại uy hiếp cao thủ Đường môn, tăng công hiệu hỏa dược của đệ tử Lôi gia lên gấp bội phần; Lôi Tổn thì cho rằng võ công của Lôi gia quá chú trọng chỉ pháp và nội kình, lại đắm chìm ham mê hỏa khí và cổ pháp, y cảm thấy Lôi gia nên mở rộng tầm nhìn, khuếch trương môn hộ, bởi vậy đã gắng sức tu tập Khoái Mạn Cửu Tự Quyết, đổ thêm nguyên khí mới vào trong võ công của Lôi môn, để khổ tu đạt được thành tựu, tuy y mất ba ngón tay, nhưng vẫn kiên trì không nao núng, cuối cùng đã phát huy được tuyệt kỹ Lâm Binh Đấu Giả Giai Trận Liệt Tại Tiền đến mức tận cùng… Công lao của hai con người này đối với Lục Phân Bán đường và Lôi môn thật không nhỏ.”

“Nhưng, sau đó, Lôi Tổn lại mượn đao giết người, xúi giục Lôi Trận Vũ đấu với Quan Thất của Mê Thiên Thất thánh, kết quả Lôi Trận Vũ thành phế nhân, Quan Thất cũng trở nên đần độn. Lôi Tổn lại đứng ra giảng hòa, biến can qua thành ngọc bạch, cưới muội muội của Quan Thất là Quan Chiêu Đệ làm thê tử, Lục Phân Bán đường liên kết với Mê Thiên Thất thánh, nhờ đó thanh thế lớn mạnh, Lôi Tổn trở thành lãnh tụ thực sự, sau đó y bức tử Lôi Chấn Lôi trước, rồi đuổi Quan Chiêu Đệ đi sau, ngoài ra còn âm thầm tằng tịu với con gái duy nhất của Lôi Chấn Lôi là Lôi Mỵ. Đúng là vô độc bất trượng phu.”

“Bởi y quá tàn nhẫn, kết quả mới gặp phải báo ứng, nếu không, với khả năng chịu đựng hơn người, hễ có cơ hội là phát động ngay, thời cơ chưa tới, thì quyết vẫn ẩn nhẫn nằm chờ như Lôi Tổn, thật khó mà đào tận gốc, tróc tận rễ cho được! Y đã đánh bại Lôi Trận Vũ, quật ngã Quan Thất, giết chết Lôi Chấn Lôi, từng bước dẹp bỏ hết tất cả chướng ngại… trong khi ấy, lão lâu chủ của Kim Phong Tế Vũ lâu là Tô Già Mạc đã chết, cao đồ Tô Mộng Chẩm nắm giữ đại cục, khiến Kim Phong Tế Vũ lâu vẫn đứng vững trước mưa gió, khí thế bức người, đủ khả năng đối chọi với Lục Phân Bán đường, thế mà Lôi Tổn vẫn có thể im lặng, âm thầm sắp xếp, bề ngoài tỏ vẻ nhún nhường như không hề đủ sức chống trả. Tô Mộng Chẩm tương kế tựu kế, từng bước lấn tới, mau chóng quyết thắng thua với Lục Phân Bán đường. Lôi Tổn làm bộ nhát gan sợ sệt, cứ mãi lùi bước, thật ra là âm thầm phát động công kích trước ngày quyết chiến, nhưng Tô Mộng Chẩm đã đoán ra, phát binh trước, đánh thẳng vào Lục Phân Bán đường…”

“Nhưng Lôi Tổn cũng lường trước được điều này.”

“Đúng vậy. Vì thế trước mặt Tô Mộng Chẩm, Lôi Tổn diễn một màn ‘bị giết thân vong’, y để tâm phúc thân tín Địch Phi Kinh đứng đằng sau ám toán chính mình, sau đó y nhảy vọt vào cỗ quan tài mà người ta chỉ ngỡ rằng y dùng để chứa ám khí và cao thủ, cỗ quan tài nổ tung. Trên thực tế, cũng trong lúc này y đã trốn xuống địa đạo. Rồi nhân lúc địch nhân lơ là, mở tiệc mừng công, y lại dắt cả đám cao thủ nhất đẳng của Lục Phân Bán đường, đột kích toàn diện, đáng tiếc là…”

“Đáng tiếc là hoàn toàn thất bại, y đã gây ra nghiệt chướng, giờ đây báo ứng tuần hoàn cũng là lẽ đương nhiên. Thì ra Lôi Mỵ lại chính là Đông Quách Thần, đứng đầu trong Tứ Đại Thần Sát dưới trướng Tô Mộng Chẩm. Trong thời điểm then chốt nhất, nàng ta đã đâm một kiếm giết chết y.”

“Lần này thì Lôi Tổn chết thật rồi.”

“Nhưng Lục Phân Bán đường vẫn không sụp đổ.”

“Đây chính là chỗ cao minh của Lôi Tổn, cũng là tầm nhìn bao quát toàn cuộc của y. Y để lại Địch Phi Kinh canh giữ đại bản doanh, bản thân y tuy mất mạng nhưng Địch Phi Kinh vẫn có thể lãnh đạo đệ tử Lục Phân Bán đường duy trì cục diện, nằm gai nếm mật trả thù.”

“Mọi sự đều phải để lại đường rút lui, đó chính là ưu điểm nổi bật nhất của Lôi Tổn.”

“Lời xưa có nói: nhổ cỏ không nhổ tận gốc, gió xuân thổi đến cỏ lại lên. Đây cũng là vết thương chí mạng của Lôi Tổn, bằng không, Lôi Mỵ cũng đâu giết y mà trả thù được.”

“Có điều, Lôi Tổn vẫn dùng đúng một người.”

“Địch Phi Kinh?”

“Đúng. Kẻ này tuy trẻ tuổi nhưng tâm cơ hơn người, lại tuyệt đối trung thành đối với Lôi Tổn, sau khi Lôi Tổn chết, ai cũng tưởng y sẽ kéo đệ tử Lục Phân Bán đường rầm rộ trả thù, nào ngờ y vẫn án binh bất động, đúng là cao thâm khó lường. Ai cũng biết y quyết chí trả thù, nhưng không ai biết y sẽ trả thù bằng cách nào. Đã qua một năm rồi, có một thời gian, trong Kinh thành có tin Tô Mộng Chẩm buộc phải chặt chân, hơn nữa đã chứng thực đây là sự thật, vậy mà Địch Phi Kinh vẫn án binh bất động, sau đó trong võ lâm còn đồn đãi Tô Mộng Chẩm thể lực yếu ớt, đã đến lúc nguy cấp, Địch Phi Kinh vẫn không hề có động tĩnh. Không ai biết rốt cuộc y có ý gì?”

“Có lẽ y đang đợi.”

“Đợi?”

“Đợi cơ hội tốt, cơ hội tốt hơn.”

“Nhưng người trong võ lâm đều cho rằng: Cơ hội chỉ thoáng qua trong chớp mắt, cứ tiếp tục đợi có còn cơ hội hay không?”

“Có lẽ y đang quan sát, nhớ năm xưa hầu như chẳng ai biết Địch Phi Kinh rốt cuộc có biết võ công hay không, nhiều người còn cho rằng xương cổ của y đã gãy. Cho đến khi Tô Mộng Chẩm phái Lôi Cổn và Lâm Ca Ca đi giết y, mới biết rõ ràng võ công của y cao thâm khó lường.”

“Lần đó Địch Phi Kinh chẳng những không chết lại còn kiếm được hai trợ thủ võ công cao cường, Phương Hận Thiểu và Thiên Y Hữu Phùng, nghe nói Thiên Y Hữu Phùng do ngài phái tới? Không biết có việc này hay không?”

“Đúng vậy. Thiên Y Hữu Phùng vốn không phải là con cá trong ao, khi hắn xin tôi đến Kinh thành rước Nhu nhi về là tôi biết không thể giữ được hắn nữa. Tổng cộng tôi phái ba người đến Kinh thành, trong đó có Đường Bảo Ngưu trong Thất đại khấu, cũng một đi không trở về. Chỉ có xá đệ Ôn Văn coi như bắt được đứa con gái ngang bướng đó về, nhưng về đến nhà nó vẫn không chịu nghe lời, tựa như ba hồn đã mất chỉ còn bảy vía. Tôi nghĩ cứ để nó tiếp tục xông pha giang hồ, trải nghiệm việc đời cũng tốt, cho nên đành mặc kệ nó vậy.”

“Chuyện này có lo cũng chẳng được, may rằng lệnh ái tướng mạo sáng sủa, tuệ phúc sâu dày, có gặp nguy nan cũng không có gì hung hiểm. Đại nhân vừa nhắc đến Địch Phi Kinh lấy tĩnh chế động, âm thầm quan sát… phải chăng có ý nhắc đến việc y đang chú ý đến sự ly ly hợp hợp giữa Tô Mộng Chẩm với hai nghĩa đệ Bạch Sầu Phi và Vương Tiểu Thạch?”

“Về điểm này, suy nghĩ của tôi là: Tô Mộng Chẩm may mắn, trước khi quyết chiến với Lôi Tổn đã gặp được hai người trẻ tuổi có bản lĩnh: Bạch Sầu Phi và Vương Tiểu Thạch. Nhờ vậy mà đã chiếm hết ưu thế. Nay Địch Phi Kinh muốn đánh bại Tô Mộng Chẩm, trước tiên phải phá vỡ mối quan hệ của họ. Vả lại, sau khi Tô Mộng Chẩm tàn phế, sự vụ đa phần đều giao cho Dương Vô Tà, Bạch Sầu Phi, Quách Đông Thần, Vương Tiểu Thạch thụ lý. Vương Tiểu Thạch không mặn mà với kiểu đấu tranh biến ảo khó lường giữa các bang hội cho nên cũng không muốn ở đây; còn Bạch Sầu Phi lại quá nhiệt tình, việc gì cũng hấp tấp vội vàng, khiến Kim Phong Tế Vũ lâu rơi vào tình trạng có tiến tới nhưng không cân bằng, đoàn kết nhưng không hài hòa. Địch Phi Kinh vốn là con người thông minh, dĩ nhiên y phải lẳng lặng ngồi chờ sự biến đổi.”

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button