Tiểu thuyết - ngôn tình

Ngốc Thê

Ngoc the- Duong Nhan1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK NGỐC THÊ

Tác giả : Đường Nhân

Download sách NGỐC THÊ full ebook PDF/PRC/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng ebook             

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Cuối thu khí sảng, gió lạnh nhẹ thổi.

Trên quan đạo, hai con tuấn mã chạy gấp mà đi, chỉ nghe đáp đáp tiếng vó ngựa, cùng tung vó bay lên, một tiếng thét dài đến phá trời, hai con tuấn mã đồng thời đứng ở một đầu đường.

“Trang chủ, con đường phía trước kia chính là hướng đến Nam Quách trấn.” Nam nhân thân thanh sam, ngón tay chỉ hương đi của con đường phía trước hai người, đối với nam nhân cao lớn bên cạnh, cung kính nói.

Nam nhân cao lớn, nhìn chăm chú vào con đường phía trước sau một lúc lâu, lại chuyển hướng sang bên phải con đường, con ngươi đen vi mị, chăm chú nhìn lắng nghe. Con đường phía trước này từ đây nhìn đến, chỉ thấy hai bên vách đá vờn quanh, bên trong tựa hồ có cái gì động trời khác.

“Không vội, chúng ta còn có thời gian, không bằng đi đến kia nhìn xem trước.”

Thoải mái nói xong, dẫn đầu dội ngựa phi nhanh, một người một ngựa trong chớp mắt biến mất ở trước mắt, nam nhân thanh sam thấy thế, vội vàng huy động dây cương theo sát ở phía sau.

Tiến vào trong vách đá, mới phát giác bên trong đúng là cái sơn cốc nhỏ. Sơn cốc tứ phía đều là vách núi làm tường, liếc mắt một cái nhìn lại, suối nước róc rách, một mảnh xanh biếc, còn có vài bông hoa dại không biết tên.

“Không thể tưởng được trong vách đá này, lại có nơi tốt như thế này.” Nam nhân thanh sam hít một hơi thật sâu, không nhịn được tán thưởng.

Con đường này hắn đi qua nhiều lần, lại thủy chung không chú ý tới nơi này. Không thể tưởng được từ bên ngoài nhìn như trong đó chỉ có vách đá hiểm trở, nhưng lại sẽ giấu giếm nơi đẹp như thế này.

“Chúng ta trước tiên ở nơi này nghỉ ngơi một chút.”

Nam nhân cao lớn thân hình gọn gàng xoay người xuống ngựa, đi đến dòng suối nhỏ, hai tay vốc một chút suối nước trong lành, hướng trên mặt rảy lên.

Rồi đột nhiên, một đạo thanh âm tinh tế từ trên núi truyền đến, con ngươi đen nguy hiểm mị khởi, quát khẽ:

“Người nào?”

Tiếng quát khẽ của hắn vừa hạ xuống, Lí Nghĩa thân thanh sam thân hình chợt lóe, rút kiếm bảo hộ chủ tử. Hai tròng mắt lợi hại vây rình chung quanh gió thổi cỏ lay, từ sau một khối đá nhỏ phía sau con suối, một vị thiếu nữ nhỏ nhắn mềm mại đi ra.

Một giai nhân hảo thanh tú thanh nhã.

Thượng Quan Ngân mắt đen láy xẹt qua một chút kinh diễm, tầm mắt không thể dời khỏi người vị nữ tử trước mặt.

Thấy nàng áo trắng như tuyết, khi cẩn thận nhíu mày thì là một đôi thủy mâu trong vắt như nước thu. Phấn môi khéo léo không điểm mà hồng, trên mặt tinh xảo son phấn chưa bôi, nhưng vẫn xinh đẹp thanh nhã động lòng người, tựa như tiên tử trong núi! Nữ tử trước mắt mười phần là trong sáng đến một hạt bụi nhỏ cũng không nhiễm, giai nhân như nước.

Thủy Liên mở to một đôi mắt sáng sợ hãi, nhìn chăm chú vào hai nam nhân trước mắt, từ trong mắt bọn họ nàng nhìn thấy ánh mắt kinh diễm quen thuộc mà nàng nhìn nhiều cũng thành quen. Nhưng là trong đó có một đạo ánh mắt quá mức nóng rực, làm nàng theo bản năng tìm kiếm.

Tầm mắt dừng ở một nam nhân trên thân mặc hắc sam, đó là một người nam nhân cao lớn vĩ ngạn, gương mặt tuấn tú xuất sắc. Cặp mặt đen láy, làm cho người ta không dám nhìn thẳng, mà cặp hắc đồng kia giờ phút này chính trực ngoắc ngoắc nhìn chằm chằm nàng.

*Hắc đồng: Mắt đen.

“Ngươi là người nào? Vì sao tránh ở đây?” Thượng Quan Ngân lạnh giọng hỏi, con ngươi đen tinh nhuệ vẫn cứ lưu lại ở trên mặt của nàng, không buông tha nàng mặt cười trước biểu cảm nho nhỏ.

“Ta…… Kỳ thực so với các ngươi đến nơi này sớm hơn, chính là nghe được tiếng vó ngựa, biết có người tiến vào, cho nên mới trốn đi.”

Thủy Liên bị hắn ép hỏi, bước chân không khỏi lui về phía sau, ánh mắt không dám nhìn thẳng hắn, hàm răng khẽ cắn môi dưới, hai tay theo bản năng hộ vệ ở trước ngực, một bộ dáng tùy thời chuẩn bị chạy trốn.

Nhìn thấy nàng bộ dáng sợ hãi, hắc đồng không khỏi chuyển vài phần ôn nhu. Nhưng vẫn chưa lại mở miệng, vẻn vẹn đem ánh mắt lưu lại ở người nàng.

“Cô nương ngươi đừng sợ, chúng ta không phải người xấu, chính là vừa khéo đi ngang qua cho nên tiến vào nhìn xem mà thôi.”

Lí Nghĩa thập phần biết rõ chủ tử mình trời sinh đã có khí thế, không giận mà vẫn rất dọa người, vội vàng ra mặt trấn an, để tránh đem người cấp dọa chạy.

Nhìn ra thân mật của hắn, Thủy Liên nguyên bản tâm bất an không yên, lúc này mới hơi chút bình tĩnh. Nhưng con mắt sáng vẫn như trước không dám dời về phía tầm mắt nóng rực kia, chỉ dám đối mặt để mắt nhìn vào người nam nhân đang cười kia mà thôi.

“Các ngươi là từ nơi khác đến?”

“Không sai, đang muốn hướng Nam Quách trấn mà đi, không nghĩ tới lại phát hiện sơn cốc này. Cô nương ngươi có phải là người trong Nam Quách trấn?”

Lí Nghĩa một mặt tràn ngập ý cười hỏi, tin tưởng bất luận kẻ nào đối mặt vị cô nương mềm mại động lòng người trước mắt này, đều không thể dùng ngữ khí nghiêm khắc đối nàng.

Khụ…… Chỉ có một người ngoại lệ, người này là chủ tử hắn.

“Ân.” Giọng nhẹ chút, tiếng nói mềm mại thấp nói: “Nơi này là Vong Ưu Cốc, rất ít người phát hiện nơi này. Đại đa số mọi người đều bị đầu đường hai bên vách đá hiểm trở vờn quanh lừa, mà bỏ phí mất nơi cảnh đẹp này.”

“Vong Ưu Cốc?” Thanh âm trầm thấp thuần hậu, phát ra từ một người bị tận lực cho vào lãng quên – Thượng Quan Ngân.

Con mắt sáng hơi hoảng liếc mắt nhìn hắn, lập tức rũ xuống, bước chân bất giác lại lui về phía sau vài bước, bây giờ mới thấp giọng nói:

“Đó là ta thay nó đặt tên.”

Mày rậm chợt vặn xoắn, hắc đồng hiện lên một chút ẩn ý, nhìn hai người dần dần gia tăng khoảng cách.

“Ngươi rất sợ ta.”

Thủy Liên ngước mắt kinh ngạc, ánh mắt chạm đến đáy mắt tức giận của hắn, không lý do cảm thấy một cỗ hoảng loạn. Ngay khi nàng đang không biết nên đối đáp như thế nào, phía sau truyền đến một đạo thanh âm nàng chờ hồi lâu.

“Liên Nhi.”

Chợt nghe thấy tiếng gọi này, trên mặt tú lệ tuyệt mỹ nở rộ ra một chút lúm đồng tiền khuynh thành.

Để cho hai người trước mặt nàng, còn chưa từ nụ cười mị nhân của nàng hoàn hồn trở lại. Đã thấy nàng như một cánh bướm trắng, nhẹ nhàng bay múa dừng ở trong lòng một nam nhân cao to.

Thượng Quan Ngân khuôn mặt tuấn tú hơi trầm xuống, hắc đồng xẹt qua một chút dị quang. Nhìn thẳng thân ảnh nàng nhu nhược, cùng nam nhân đang tươi cười ôm lấy thân mình nàng.

“Các vị là……”

Chu Thành nhẹ ôm lấy người trong lòng, hai mắt đánh giá hai người. lấy trực giác của nam nhân, hắn sâu sắc cảm giác được nam nhân trước mắt xuất sắc bất phàm. Khi ánh mắt nhìn hướng người trong lòng hắn, tựa hồ có chút khác lạ, cánh tay không khỏi ôm sát, trên mặt phòng bị hơn.

“Chúng ta là đi ngang qua nơi này, không nghĩ tới lại ở đây phát hiện vị cô nương này một mình đứng đây. Còn hai vị là……”

Lí Nghĩa lại ra mặt giải thích, nhìn hai người bộ dáng thân mật, không khỏi làm hắn nảy sinh tò mò quan hệ giữa hai người.

“Thủy Liên là thê tử ta sắp cưới.”

Lời này vừa nói ra, Lí Nghĩa một mặt tiếc nuối, không nghĩ tới một vị giai nhân thanh tú như nước khó gặp như vậy, sớm đã là hoa có chủ.

“Thành ca, chúng ta đi thôi.”

Thủy Liên theo trong lòng hắn ngẩng đầu, mềm mại nói nhỏ, không hề lại quay đầu liếc mắt nhìn người phía sau một cái.

“Hảo. Hai vị, cáo từ.”

Chu Thành hướng hai người gật đầu ý bảo, ôm giai nhân trong lòng, hướng đoạn đường đá mòn phía sau đi đến.

“Nguyên lai phía kia còn có đường có thể đến sơn cốc này.”

Lí Nghĩa chậc chậc lấy làm kỳ lạ, quay lại nhìn. Khi nhìn thấy chủ tử khuôn mặt tuấn tú thâm ảo khó dò, không khỏi sửng sốt, theo tầm mắt hắc đồng nhìn lại, vừa khéo nhìn thấy bóng lưng hai người trôi đi.

Trang chủ sẽ không là…… Nhưng vị kia cô nương đã mau gả làm vợ người ta.

“Chúng ta cũng nên đi.”

Thân mình cao lớn xoay tròn, thả người lên ngựa, quay đầu ngựa lại, hướng ngoài sơn cốc chạy đi.

“Đợi ta với a!”

Lí Nghĩa vội vàng đi theo lên ngựa, đuổi sát ở phía sau. Khi rời đi quay đầu lại mắt nhìn sơn cốc u tĩnh, nghĩ đến chủ tử có vẻ dị thường, không biết là có còn cơ hội tái kiến vị cô nương kia hay không.

Nơi lầu hai của khách sạn, chỗ phía tây tầm nhìn thật tốt. Có hai vị nam nhân đang ngồi, trong đó một vị nam nhân thân hắc sam tướng mạo xuất sắc, hấp dẫn không ít cô nương ánh mắt trộm dò xét.

“Trang chủ, chúng ta lần này đến Trấn Nam vương phủ chúc thọ, tin tưởng vương phi nhìn thấy người nhất định sẽ thật cao hứng.”

Lí Nghĩa vui vẻ nói, may mắn lúc này hắn không cần lại đối với cơn tức giận của Trấn Nam vương phi.

Trấn Nam vương phi là cô cô của Thượng Quan Ngân. Thường xuyên gửi thư đi tới đi lui Minh Nguyệt sơn trang, hy vọng hai huynh muội bọn họ có thể thường xuyên đến vương phủ đi lại, để cho nàng có thể thay anh trai và chị dâu mất sớm chiếu cố đôi huynh muội này: Đáng tiếc hai huynh muội này tất cả đều không cần nàng lo. Hôm nay nếu không phải Trấn Nam vương phi hạ xuống uy hiếp cùng cảnh cáo, không tiếc tự mình đi một chuyến đến Minh Nguyệt sơn trang. Tin rằng Thượng Quan Ngân tuyệt đối sẽ giống năm ngoái, sai Lí Nghĩa đem tặng lễ chúc thọ, mà không phải tự mình đến thăm.

“Ngươi nhìn tựa hồ thật cao hứng.”

Thượng Quan Ngân lạnh lùng trừng mắt nhìn hắn một cái, nâng chén một ngụm uống cạn rượu trong chén.

Lí Nghĩa thông minh cười thức thời, ánh mắt trong lúc vô tình thoáng nhìn con đường rộn ràng dưới lầu, hai mắt kinh hỉ trợn to.

“Trang chủ, người mau nhìn vị cô nương kia không phải cô nương hôm qua chúng ta gặp trong sơn cốc sao.”

Nghe vậy, Thượng Quan Ngân hắc đồng xẹt qua một chút ánh sáng, tầm mắt chuyển đến dưới lầu. Quả nhiên ở mặt tiền một quán nhỏ trong phố bán ngọc sức, nhìn thấy thân hình xinh đẹp kia, bên cạnh còn có một vị nữ tử thanh lệ đi sau.

Lúc này, tiểu nhị vừa khéo tay bưng dưa cải đến, tò mò từ tầm mắt hai người nhìn thấy, cười nói:

“Hai vị cô nương kia là mỹ nhân của Nam Quách trấn chúng ta, các nàng là tỷ muội, người sam áo màu phấn là đại tỉ tên gọi Thủy Liên, về phần nàng bên cạnh chính là muội muội Thủy Hà. Thủy đại tiểu thư đã gả cho công tử Chu phủ, hai người nửa tháng nữa sẽ thành thân.”

“Theo lời ngươi nói, nửa tháng sau hai nhà đám hỏi, không phải là đại sự trong trấn các ngươi, đến lúc đó nhất định thực náo nhiệt.”

Lí Nghĩa nói vừa xong, lập tức kinh sợ thấy chính mình nói lỡ, vội vàng bịt miệng rộng. Mắt nhìn chủ tử mặt không chút biểu cảm, hắn thiếu chút đã quên trang chủ tựa hồ đối vị Thủy Liên cô nương kia có chút hảo cảm.

“Đúng vậy! Hai vị là người nơi khác, đến lúc đó có thể cùng chúng ta thưởng thức cái náo nhiệt.”

Tiểu nhị một bên đem dưa cải bố trí hảo, một bên cười mời, nói tiếng từ từ dùng, lúc này mới rời đi.

Thượng Quan Ngân chuyên chú nhìn chằm chằm thân ảnh phấn sam kia. Tai nghe những lời tiểu nhị nói, trên mặt tuấn mĩ rất bình tĩnh không nhìn ra biểu cảm.

Rồi đột nhiên, đầu đường truyền đến tiếng vó ngựa hỗn độn, không ít người đi đường ào ào chạy trốn, chỉ sợ lọt vào tai họa bất ngờ. Đang lẩn trốn trong đám người hỗn độn, Thủy Liên bị đẩy ngã trên đường, mắt thấy sẽ chết thảm ở dưới vó ngựa. Ở trong tiếng thét chói tai của mọi người, ngay lúc ngàn cân treo sợi tóc, thân hình phấn sam bị ôm lấy, tránh thoát được nguy hiểm trí mạng này.

Nàng còn sống không? Thủy Liên nhắm chặt hai mắt, thân thể nhỏ nhắn mềm mại khẽ run, thẳng đến khi trên đỉnh đầu bay tới một đạo thanh âm trầm thấp, nàng mới giựt mình kinh ngạc mở mắt ra.

“Không có việc gì, đừng sợ.”

Thượng Quan Ngân ôm chặt giai nhân trong lòng, thanh âm trầm thấp ôn nhu chưa từng có. Hắc đồng thâm thúy nóng rực nhìn chăm chú vào nàng.

“Là ngươi.”

Thủy Liên nâng lên con mắt sáng chấn kinh, sau khi nhìn thấy người cứu nàng, trên khuôn mặt tươi cười tuyệt mỹ có chút kinh ngạc, lập tức ý thức được cả người nàng bị hắn ôm vào trong ngực, má phấn nháy mắt ửng hồng, giãy dụa vội la lên:

“Mời buông ta ra!”

“Buông tỉ tỉ ta ra!”

Thủy Hà bị một màn mạo hiểm này sợ tới mức suýt nữa tim ngừng đập, sau khi lấy lại tinh thần, phát hiện tỷ tỷ đang ở trong ngực một người nam nhân cao lớn, còn liều mạng giãy dụa, vội vàng chạy qua, hô.

Thượng Quan Ngân thật sâu chăm chú nhìn người trong lòng liếc mắt một cái. Bấy giờ mới buông nàng ra, hắc đồng vẫn là lưu lại ở trên người nàng.

“Tỷ tỷ ngươi không phải là không có việc gì sao?”

Thủy Hà sốt ruột trên dưới vuốt thân thể của nàng, xác định nàng không có tổn thương gì, lúc này mới nhẹ nhàng thở ra.

“Cám ơn ngươi cứu giúp.”

Thủy Liên cúi mắt hướng hắn nói lời cảm tạ. Giống như lần đầu gặp nhau, không dám nghênh đón tầm mắt quá mức lửa nóng của hắn. Ở cái nhìn chăm chú của hắn, tổng làm nàng không khỏi tâm hoảng ý loạn, cảm giác này đối nàng mà nói là xa lạ, cũng là làm nàng sợ hãi.

“Muốn cám ơn ta, có hay không nên nhìn ta, mà không phải đối với mặt đất nói lời cảm tạ?” Trong thanh âm trầm thấp hàm chứa một chút trêu tức, bí mật mang theo vài phần trêu cợt.

Thủy Liên ngượng ngùng đành phải ngước mắt, chống lại hắc đồng thâm thúy của hắn, sợ hãi lại nói cảm tạ. Liền lôi kéo Thủy Hà rời đi, bước chân kia thoáng hiện hoảng loạn, rất giống như có người ở sau đuổi theo.

Thượng Quan Ngân cũng không ngăn cản nàng rời đi, hắc đồng thâm ảo thu lại. Nhảy một cái, lại ngồi trở lại vị trí trên lầu hai, tiếp tục ăn nốt đồ ăn hắn đang ăn dở.

“Trang chủ……”

Lí Nghĩa chứng kiến toàn bộ sực việc, đáy lòng âm thầm thở dài. Xong rồi, thực sự hắn đã đoán trúng, chủ tử quả thật là coi trọng vị Thủy Liên cô nương kia. Nhưng đối tượng cũng là cô nương sắp gả làm vợ người khác.

“Dùng hết thức ăn chúng ta cũng nên đi.”

Thượng Quan Ngân cũng không ngẩng đầu lên lạnh lùng đánh gãy lời nói chưa xong của hắn, tỏ vẻ hết thảy mọi chuyện dừng lại ở đây.

Lí Nghĩa chỉ phải sờ sờ cái mũi, cho dù có lại nhiều lời muốn nói cũng chỉ có thể nuốt vào, không nói nhiều, nhanh chóng dùng bữa.


 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button