Tiểu thuyết - ngôn tình

Một Ngày

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : David Nicholls

Download sách Một Ngày ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                     

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Trải dài suốt hai thập kỷ song lại chỉ diễn ra đúng một ngày duy nhất – 15 tháng Bảy, ngày lễ Thánh Swithin tại nước Anh, cũng gắn với ngày kỷ niệm những sự kiện đáng nhớ trong cuộc đời của hai nhân vật chính. Họ chính là Emma Morley – người Yorkshire, thuộc tầng lớp trung lưu, tính tình bảo thủ; và Dexter Mayhew, rất tự tin, rất bảnh trai, sống trong một căn hộ hoành tráng tại Cotswolds.

Emma và Dexter gặp nhau lần đầu tiên vào ngày 15 tháng Bảy năm 1988 – ngày cuối cùng trong cuộc đời sinh viên của hai người tại Edinburgh – cũng là thời điểm khởi đầu cho mối quan hệ tình cảm của họ. Vì vậy, những diễn biến suốt 20 năm tiếp theo trong cuốn tiểu thuyết hài hước mà cảm động này đều chỉ xảy ra vào một ngày 15 tháng Bảy, chúng vẽ lên biểu đồ thăng trầm về mối quan hệ chơi vơi không ra bạn cũng không hẳn là yêu của hai người.

Khi lần hẹn hò đầu tiên với Dexter đào hoa hóa ra chỉ là cuộc tình một đêm, cô nàng Emma nguyên tắc đã gạt đi mơ mộng để quay sang làm việc chăm chỉ gấp bội và duy trì mối quan hệ với Dexter chỉ ở mức tình bạn thuần khiết. Cô cũng buộc phải làm vậy để vượt qua những thất vọng về cuộc sống sau khi tốt nghiệp đại học và rồi trải qua vài năm đầu làm phục vụ trong nhà hàng Tex-Mex khủng khiếp tại Bắc London. Còn Dexter, anh chàng không hề phải lao tâm khổ tứ, cứ sống theo chủ nghĩa khoái lạc với công việc là một người dẫn chương trình truyền hình cho giới trẻ. Trong khi Dexter tận hưởng ma túy, cocktail và phụ nữ dễ như trở bàn tay thì Emma vẫn tiếp tục phải phục vụ món khoai tây rán kinh tởm tại thị trấn Kentish.

Thế rồi cuộc đời Emma đã sang trang khi cô “chạy trốn” khỏi địa ngục Tex-Mex để trở thành một giáo viên và dần dà cũng có bạn trai, Ian, một diễn viên hài kịch luôn khát khao một sự nghiệp huy hoàng nhưng cả đời không thành công.

Vào cái đêm “thảm họa” ngày 15 tháng Bảy năm 1995, Emma đã thổ lộ với Dexter rằng cô yêu anh nhưng giờ không còn thích anh nữa, để rồi họ phải xa nhau suốt một thời gian dài. Dẫu “xa mặt” nhưng Emma và Dexter không hề “cách lòng”. Ngày 15 tháng Bảy của những năm sau đó vẫn chứng kiến tình bạn của hai người dù trải qua những phút giây sóng gió, vẫn trụ vững như ngọn hải đăng trên biển, ngay cả khi Dexter kết hôn với “nữ hoàng băng đá” Tory cao kều và Emma bắt đầu thành danh trong sự nghiệp của một nhà văn viết truyện hư cấu cho tuổi teen…

Câu chuyện tình yêu vừa hài hước vừa buồn bã kéo dài suốt hai mươi năm này đã trụ hạng rất lâu trong danh sách best-seller của Anh. Tại Mỹ, với gần 3 nghìn bản in bán hết chỉ trong vòng một tháng, Một ngày đã góp mặt trong số những cuốn sách thành công nhất đất nước này và được chính tác giả David Nicholls chuyển thể thành kịch bản phim với sự góp mặt của hai ngôi sao nổi tiếng là Anne Hathaway và Jim Sturgess.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button