Tiểu thuyết - ngôn tình

Mắt Kẽm Gai

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Chu Sa Lan

Download sách Mắt Kẽm Gai ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF               Download

Định dạng MOBI              Download

Định dạng EPUB            Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Mắt kẽm gai” tác giả Chu Sa Lan,có lẽ là một cựu Sĩ quan Hải Quân VNCH. Đây là một câu chuyện tình đẹp,lãng mạn,buồn trong cuộc chiến VN trước 1975. Không gian, nơi tận cùng cuả miền đất nước, Mũi Cà Mâu,vùng Năm Căn,cửa Bảy Hạp,Đầm Dơi… Để hình dung, hồi tưởng lại những điạ danh này.Chúng ta hãy cùng nhau khởi nguồn từ con sông Sài gòn.

Con sông Sài gòn,dẫn tới

“Nhà Bè nước chẩy chia hai.
Ai về Gia Định,Đồng Nai thì về”.

Bắt đi từ Thương cảng cầu tầu số 5,đối diện với Khánh Hội,các chiến hạm thường theo con sông này ra tới biển bằng hai ngả sông Lòng Tào hay Soài Rạp, tuỳ theo vùng công tác cuả mình.

Cửa Lòng Tào gần phiá Bắc,thuận tiện cho đường ra miền Trung,cưả Soài Rạp gần hơn cho việc xuôi Nam,về hướng Côn Sơn,Cà Mâu,Vịnh Thái Lan ra Phú Quốc.

Ngã Lòng Tào, nhiều khúc sông hẹp,lòng sông khá sâu, đa số các thương thuyền hay chiến hạm loại lớn sử dụng ngã này để ra vào Thương cảng,Quân cảng Sàigòn.

Ngả Soài Rạp rộng nhưng lòng sông không được sâu cho lắm,ngả này tiếp giáp với khu Rừng Sát.Ra gần tới biển, khu Vàm Láng,có đồn Bộ binh thuộc chi khu Lý Nhơn. Nếu có dịp ghé vào đây, ăn nhậu cá khô sặt,tôm khô củ kiệu hay cua bể hấp bia …Ôi thôi, nhậu sẽ luôn là “tới bến” và thường luôn quên cả đường về.

Bây giờ quý Anh Chị hãy như đang cùng chiến hạm ra khỏi cưả Soài Rạp xuôi Nam.

Điạ danh nổi tiếng sẽ gặp là Côn Sơn, sẽ không phải

“Côn Sơn có suối nước trong.
Ta nghe nước chẩy như cung đàn trầm”.

Như Côn Sơn thơ mộng cuả Chu Mạnh Trinh,mà là Côn đảo,nơi giam giữ các phạm nhân từ thời Pháp thuộc.

Theo sau đó là hòn Poulo Obi,nơi đồn trú cuả Duyên Đoàn 41,căn cứ Hải quân đầu tiên thuộc lãnh hải cuả Vùng Bốn Duyên Hải.

Thêm một quãng biển vài chục hải lý là chiến hạm chuẩn bị vào cửa Bồ Đề.Con đường thủy lộ độc đạo để tiếp tế cho khu căn cứ quân sự Hải Quân Năm Căn.

Cưả Bồ Đề từ ngoài khơi,trên màn ảnh radar ngó tưởng rộng rãi, chiến hạm dễ vận chuyển ra vào.Nhưng thực tế, phù sa đã bồi ra rất xa ngoài khơi hai bên,nên lòng cưả còn lại khá hẹp,phải làm points,định vị trí chiến hạm liên tục,kẻo không sẽ dễ bị mắc cạn.

Lòng sông Bồ Đề khá sâu,mỗi lần ra vào, các loại chiến hạm (LSM, Hải Vận Hạm & LST,Dương Vận Hạm)) chuyển vận lương thực đạn dược,nhiên liệu tiếp tế,luôn phải có đoàn giang đỉnh các Giang đoàn Ngăn Chặn hay Thuỷ bộ hộ tống.

Năm Căn,thuộc U Minh Hạ,vùng kinh lạch chằng chịt đường thuỷ dẫn tới khắp nơi,nào Đầm Dơi,Thới Bình,Cà Mâu …Vùng cuả các khu rừng cây Đước để làm than Đước nổi tiếng cháy lâu.Dân đây thường sống nghề đi biển hay làm than.

Năm Căn,căn cứ Hải Quân mang tên vị Thánh tổ Trần Hưng Đạo,nơi đồn trú Bộ Tư Lệnh Vùng 5 Duyên Hải,Hải Đội 5 Duyên Phòng,thêm vài ba đơn vị Giang Đoàn tăng phái.Nơi đây tận cùng đất nước,cũng là nỗi buồn tận cùng cuả con người khi phải thuyên chuyển về đây.

Ở đây,ngoài công việc,chẳng có gì giải trí.

Ấp Hàm Rồng bên cạnh,nơi trú ngụ vài ba chục nóc gia,một ít cư dân ra vào làm việc dịch vụ cho căn cứ.Trên hương lộ,có được một quán nhỏ vưà cà phê vưà ăn nhậu.Ấp có ngôi trường mẫu giáo,tiểu học nhỏ xiú, một hai cô giáo thay phiên về dậy,vài ba tháng lại đổi đi.


 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button