Tiểu thuyết - ngôn tình

Lương Ngôn Tả Ý

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Mộc Phù Sinh

Download sách Lương Ngôn Tả Ý ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                   

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Thạch tín là thứ độc nhất trên đời, vậy mà người uống nó lại mỉm cười. Chỉ có người rất ngu ngốc mới tình nguyện uống loại độc dược người khác tặng cho này.

Trong hàng tỉ người, anh chỉ cười với cô, cũng chỉ với cô mới có biểu hiện không kềm được cơn giận.

Nhiều như vậy cũng chỉ cô độc hưởng.

Giờ đây sự ngây ngô giữa lông mày anh đã không còn, mà lòng yêu của cô càng ngày càng kiên cố không thể phá nổi.

———-

Lệ Trạch Lương lười nhác tựa đầu vào ghế dựa, híp mắt suy nghĩ, khoé miệng nhếch lên, vẻ mặt hoàn toàn chìm đắm. Tay phải đặt trên đầu gối, ngón tay gõ nhịp theo tiết tấu bản nhạc. Ngón tay rất dài. Nhìn kỹ còn thấy chúng thật đẹp, móng tay cắt ngắn, dũa tròn lộ ra đầu móng hồng hào khoẻ mạnh.

Cô đột nhiên nhớ đến sáng hôm đó bị anh bắt gặp ở cầu thang.

Cũng chính ngón tay đẹp đẽ đó nhẹ nhàng nắm lấy cổ tay cô, làm cô không thể nhúc nhích.

Đột nhiên, Tả Ý nghe tim “thịch──” một cái.

———-

Cô chỉ cảm thấy khuôn mặt Boss thật mê hồn, ánh mắt thật thu hút, cả đến cái chân kia cũng thật đặc biệt.

Vì thế mới nhìn trộm.

Không ngờ lại bị hiểu lầm thành kẻ theo dõi biến thái.

Chương I

1.

Khi còn nhỏ, Tả Ý đã tiếp xúc với rất nhiều bạn nữ ốm yếu, cứ mỗi học kì sau khi kiểm tra chạy 800m thì sắc mặt của mấy bạn ấy tái mét như sắp chết, như thể bất kì lúc nào cũng ngã lăn ra được, vì thế mỗi lần kiểm tra thể dục là mỗi lần các bạn nam tỏ vẻ lấy lòng, săn sóc, ân cần hỏi han giúp đỡ các bạn nữ thể lực yếu kém, quan tâm đến mức làm cho người ta phải hâm mộ. Chỉ tiếc là cô có chạy hết 3000m cũng chỉ ho nhẹ hai tiếng rồi thôi.

Gần nhà có một chị họ Hoàng, đôi lúc ít gặp nhưng khi gặp chị ấy là hàng xóm lại thường xuyên khen ngợi: “Bé Hoàng à, mới vài ngày không gặp mà sao bác thấy con cao ráo, xinh đẹp hơn rồi.”

Còn bác ấy khi gặp Tả Ý thì bảo: “Tiểu Ý đó à, sức khoẻ tốt, thật là khoẻ mạnh.”

Ban đầu nghe khen Tả Ý còn khoái chí. Sau đó, cô mới phát hiện người khác khen cô cũng chỉ khen hai thứ là thân thể khoẻ mạnh với cứng cáp mà thôi. Dần dà, cô rút ra được kết luận.

Thì ra, nếu một đứa bé có dung mạo tốt, thì khen nó “xinh đẹp”. Nếu dáng người cao ráo, thì nói “cao hơn rồi.”. Nếu học giỏi, thì khen tặng “thông minh, có tương lai”. Nếu tính cách tốt, lại bảo “đứa bé ngoan còn nhỏ đã biết quan tâm đến cha mẹ”. Nếu cả bốn điều trên đều không có, đều không tốt, chỉ có thể là “khoẻ mạnh, thân thể tốt” vân vân.

Con người ta toàn là học hành giỏi nhất, múa đẹp nhất, hùng biện hay nhất, mỗi lần họ hàng hỏi cô, chỉ đành mắc cỡ trả lời: “Leo trèo đánh nhau giỏi nhất.” hơn nữa còn là cả nhóm có cả trai lẫn gái.

Tả Ý ngồi trong xe nhìn cảnh sắc ven đường mà ngẩn người, cô nhớ lại mình hồi còn bé thế nào mà không khỏi mỉm cười. Cho đến khi tài xế gọi, “Tiểu Thẩm à, đến rồi.” Tả Ý mới sực tỉnh.

Cô vừa lên lầu đã nhận thấy ngay bầu không khí trong văn phòng có gì đó không ổn, nhiều người đứng ở ngoài liếc trộm cánh cửa phòng họp.

Liền lúc đó, cánh cửa mở ra, vài người chậm rãi đi ra, người ra đầu tiên là nữ giám đốc Kiều Hàm Mẫn của Tả Ý. Văn phòng luật này là do chị và chồng là Đường Vệ thành lập. Hiện giờ chồng chị bệnh nặng, cả văn phòng lớn thế này đều do một mình chị chèo chống.

Người thứ hai bước ra là một chàng trai trẻ tuổi, dáng người cao ráo, tuấn tú, hơn nữa còn có một đôi mắt linh hoạt. Anh ta ngẩng lên nhìn quanh văn phòng, ánh mắt thong thả đảo qua mọi người. Sau đó người đứng sau lưng anh ta nói vài ba câu với Kiều Hàm Mẫn rồi chào về.

Chàng trai đó dáng đi hơi lạ, nhưng lạ chỗ nào lại không nói rõ được. Khi đi ngang qua Tả Ý, anh ta thấy Tả Ý nhìn mình không chớp mắt thì khẽ đưa mắt, mỉm cười chào cô. Mắt anh ta vốn hai mí, mới nhìn thoáng qua cứ tưởng một mí, lại khẽ nhướng lên như hàm chứa ý cười, tựa như có thể thu cả hồn phách một người.

Thật ra, mọi người từ mấy ngày trước đã nghe đồn Đường Kiều sắp đổi chủ.

cdcd

“Thưa cô.” Tả Ý gõ cửa phòng Kiều Hàm Mẫn đi vào.

“Không cần lo lắng, hôm nay chỉ đến thảo luận chuyện văn phòng chúng ta sẽ nhận cố vấn cho Lệ thị.”

Lời an ủi của Kiều Hàm Mẫn vẫn không làm Tả Ý hết lo lắng.

“Cô biết chắc em đang suy nghĩ, gần đây Lệ thị có hứng thú với văn phòng luật như vậy, rõ ràng đối với Đường Kiều cũng như hổ rình mồi, vì sao còn phải nói chuyện làm ăn cùng bọn họ, có phải vậy không?”

“Dạ.”

“Họ là công ty lớn, có được hợp đồng này sẽ giảm bớt áp lực kinh tế cho chúng ta. Huống chi, Lệ Trạch Lương vừa từ nước ngoài về… là người trẻ tuổi đi trước em vừa thấy lúc nãy đấy. Cô từng nghe nói về cậu ta, muốn gặp xem rốt cuộc là người như thế nào.”

Nói rồi, Kiều Hàm Mẫn cúi đầu định xem hồ sơ, vừa im lặng định giở ra, đột nhiên nghe Tả Ý vẫn chưa đi nói: “Đường Kiều là tâm huyết nhiều năm của cô và thầy Đường, tụi em nhất định sẽ giữ đến cùng.”

Kiều Hàm Mẫn bất chợt mỉm cười, “Cám ơn.”

cdcd

Công việc bận rộn khiến Tả Ý quên mất chuyện này, mà cô cũng không để tâm.

Mấy ngày sau, cô vừa ngồi vào bàn làm việc.

“Tả Ý, cô có chuyện muốn nói với em, vào đây.” Kiều Hàm Mẫn gọi điện thoại nội bộ.

“Dạ.”

Cô cảm thấy Kiều Hàm Mẫn nói chuyện rất thận trọng, như có chuyện gì đó muốn báo với cô. Trong lòng hơi bất an, trước khi vào phòng rót luôn hai tách trà.

“Chuyện gì ạ?”

Kiều Hàm Mẫn nhận một tách, ra dấu cho cô ngồi xuống, “Em đã biết chúng ta hợp tác với Lệ thị, vậy thì phải có một luật sư làm việc lâu dài ở công ty của họ.”

“Hợp đồng thành công rồi ạ?” Nhanh như vậy làm Tả Ý hơi bất ngờ.

“Ừ.” Kiều Hàm Mẫn liền nhìn cô.

“Muốn cử em đi sao?”

Cô rất nhạy bén đã đoán ngay được.

Kiều Hàm Mẫn nói: “Tả Ý, nếu em không muốn, thì…”

“Không. Em đi. Có điều em không chuyên về bất động sản.” Cô biết Lệ thị kinh doanh chủ yếu là bất động sản.

“Chỉ cần em xử lý công việc hàng ngày, dính đến mấy vụ tranh cãi thôi.”

Tả Ý cười cười, “Vậy thì không vấn đề. Cùng một công việc, chỗ nào cũng như nhau. Hơn nữa công ty họ ở đường Sùng Văn, rất gần nhà em.”

cdcd

Hôm nay, Tả Ý được đặc cách về sớm. Dọn dẹp một số hồ sơ để sang làm bên kia, đón xe về nhà, lúc đi ngang qua cao ốc Lệ thị ở đường Sùng Văn, Tả Ý ngước lên thoáng nhìn toà nhà cao chọc trời.

Từ nay về sau, ở chung với cái người họ Lệ kia. Cô bỗng nhớ đến cảnh tượng anh ta đi sát qua mình hôm đó, không chỉ có cô, e là phụ nữ trong văn phòng đều muốn ngất xỉu.

Buổi tối vừa rảnh rỗi, cô lại nhận được điện thoại của Mạnh Lê Lệ đương sự một vụ kiện tài sản do cô phụ trách. Mạnh Lê Lệ là vợ kế của Hoàng Thế Hiền người đứng đầu Hoàng gia, tuần trước Hoàng Thế Hiền vừa mới mất. Hai người con đã tranh chấp tài sản với cô ấy.

Cô đành cố thay quần áo lái xe đi, tuy cô đã chuyển vụ này cho Ngô Uy Minh, nhưng vẫn không an tâm.

Cô nhấn chuông, quản gia lễ độ dẫn cô vào.

Mạnh Lê Lệ vừa thấy cô, cặp mắt vốn đang bất lực bỗng như chết đuối vớ được cọng rơm, rõ ràng là có người đang đến làm phiền.

“Đàn bà như cô ta, dựa vào đâu mà đòi chia tài sản của cha chúng tôi?” Vừa lúc gặp phải cô em gái Hoàng Gia Huỷ chỉ vào xấp ảnh vương vãi trên bàn giận dữ nói.

Đó là xấp ảnh chụp cảnh Mạnh Lê Lệ đi cùng một người đàn ông, trong hình hai người trò chuyện vui vẻ, nắm tay thân mật.

Tả Ý liếc qua mấy tấm ảnh, đau đầu nói: “Cô Mạnh là vợ hợp pháp duy nhất trước khi mất của Hoàng tiên sinh, huống chi còn có di chúc. Tất cả đều hợp pháp, chuyện này không cần phải nghi ngờ, mấy thứ này không nói lên được gì cả.”

Sau đó, Mạnh Lê Lệ giải thích: “Người đó là đồng hương của tôi, thỉnh thoảng nói chuyện quê nhà với anh ta, làm tôi cảm thấy bớt đau khổ.” Cô lại nói, “Nếu lúc trước không gặp được Thế Hiền, hiện giờ nói không chừng tôi còn là kẻ rời bỏ quê nhà đi làm thuê, nên tôi nhất định phải quý trọng tất cả chuyện này.” Thế Hiền chính là Hoàng tiên sinh đã mất, là cha của hai anh em nọ.

Tả Ý lơ đãng nhướn mày.

“Thật ra tôi cũng không muốn làm đến mức này với anh em họ, chỉ vì họ vẫn không chấp nhận tôi, cho là tôi hại chết cha họ, còn lừa anh ấy lập di chúc.” Một người mẹ kế không lớn hơn mình bao nhiêu tuổi, đột nhiên chia mất phân nửa tài sản, bây giờ sợ là càng khó chấp nhận.

“Trước kia Thế Hiền còn sống có nói với tôi, nếu họ làm khó tôi hay tôi cần giúp đỡ gì, cứ gọi điện đến văn phòng luật Đường Kiều tìm luật sư Thẩm. Cám ơn cô.”

Tả Ý mỉm cười: “Thật ra hôm nay tôi đã chuyển vụ kiện của cô cho luật sư Ngô, chắc ngày mai văn phòng luật sẽ nói chuyện rõ ràng với cô, nếu cô đồng ý, anh ấy sẽ qua kí hợp đồng lại.”

“Sao thế?”

“Tôi được điều qua Lệ thị, tạm thời không thể phụ trách vụ kiện của cô.”

“Ồ? Chúc mừng cô, Lệ thị rất nổi tiếng, rất dễ phát triển.” Mạnh Lê Lệ dù là nói vậy, nhưng giọng nói lại nuối tiếc, cô khá thích cô bé Tả Ý này.

2.

Ngày đầu tiên từ văn phòng Đường Kiều đến làm ở Lệ thị, Tả Ý dậy rất sớm, sớm đến nỗi đến chờ một hồi lâu. Cô ngồi một mình trên ghế bên ngoài cao ốc chờ đến giờ hẹn.

Đã có ai đó nói với cô, khi hẹn nhất định không được đến quá sớm, điều này sẽ làm đối phương nhìn thoáng đã biết cô rất căng thẳng hoặc là rất quẫn bách.

Trong công viên nhỏ ven đường, vài cây đào nở hoa rực rỡ. Trên bãi cỏ, có mấy ông lão múa Thái Cực, phía sau thêm vài đứa trẻ. Một chiếc xe màu bạc chậm rãi ngừng lại trước cao ốc, để một người bước xuống rồi xe chạy vào bãi đỗ.

Tả Ý nhìn từ xa đến, người xuống xe là Lệ Trạch Lương. Không hiểu vì sao, bộ âu phục đơn giản sẫm màu trên người anh ta cực kì vừa vặn, khoé miệng anh ta khẽ cười rồi chầm chậm khom người nhặt cái gì đó. Tả Ý hơi ngước lên nhìn thật kĩ, lại không ngờ đó là bông hoa rụng ở ven đường chưa được quét dọn.

Tả Ý thoáng nhìn lần nữa, rồi đứng dậy bắt đầu tìm chỗ bán điểm tâm.

cdcd

“Tôi là Thẩm Tả Ý luật sư ở văn phòng luật Đường Kiều.” Ăn xong bữa sáng, đến giờ làm, cô không có thẻ nhân viên nên đến quầy tiếp tân báo tên họ.

Tiếp tân nói: “Luật sư Thẩm, mời cô cứ đi thẳng vào, ở cửa thang máy có thư kí Lâm đang chờ cô.”

Họ đã chuẩn bị chu đáo.

Quả nhiên vừa đến thang máy, thì có thư kí Lâm đang chờ cô. Dẫn Tả Ý lên thẳng văn phòng đã chuẩn bị sẵn cho cô. Đợi Tả Ý để đồ xuống, rồi lại dẫn cô đi xem xung quanh.

“Bên này là toilet.”

“Bên này là phòng trà nước. Nếu cô muốn uống gì thì cứ lấy trong tủ lạnh. Tất nhiên cô cũng có thể gọi tôi đưa sang.”

“Tầng trệt là cantin nhân viên. Phiếu cơm của cô để trong ngăn kéo bàn làm việc, có cả thẻ nhân viên tạm thời. Sau này thành nhân viên chính thức cô phải cung cấp hồ sơ có ảnh chụp mới có thể làm thẻ đàng hoàng.”

Lúc đi đến cánh cửa phòng cuối cùng không có bảng hiệu, tiểu Lâm nói: “Đây là phòng nghỉ riêng, của Lệ tiên sinh.”

“Lệ tiên sinh là ai?” Tả Ý chưa nghĩ, đã bật hỏi. Ở đây chắc là có rất nhiều người họ Lệ.

“Là tổng giám đốc Lệ,” Tiểu Lâm cười, “Nhưng anh ấy không thích người khác gọi như vậy.”

“Cô Lâm là thư kí của Lệ tiên sinh?”

“Đúng thế.”

“Vậy công ty toàn để thư kí tổng giám đốc đón tiếp nhân viên mới hay luật sư mới đến sao?” Người ở phòng nhân sự đâu hết rồi? Nhưng Tả Ý nuốt câu ấy xuống.

Tiểu Lâm kiên nhẫn vẫn giữ nụ cười, “Chuyện này, có thể cho thấy ông Lệ vô cùng xem trọng sự hợp tác giữa chúng tôi và Đường Kiều.” Cô cười vô cùng chuyên nghiệp.

cdcd

Nhiều ngày sau, Tả Ý nhận ra đây chẳng những không ai nhàn tản, mà còn cả ngày phải làm việc vất vả.

Đang làm việc thì nhận được điện thoại.

“Tả Ý, là tôi.”

“?” Tả Ý nhất thời không kịp phản ứng.

“Dương Vọng Kiệt.” Anh đành phải xưng tên, giọng nói thoáng hụt hẫng.

“A.” Tả Ý vội nói, “Tôi bận đến chóng mặt rồi.” Người đó là bà con với đồng nghiệp Ngô Uy Minh, là đối tượng lần trước được Ngô Uy Minh mai mối. Kiến trúc sư, hiện đang làm việc trong một công ty xây dựng nhà ở.

Tả Ý không ngờ mới mấy ngày đã vứt người ta ra khỏi đầu.

“Vẫn chưa ăn cơm à?”

Ăn cơm? Tả Ý nhìn ra cửa sổ, trời đã tối hẳn, còn cô một mình cặm cụi bên máy tính lại không hề nhận ra.

“Cùng ăn bữa cơm đi, tôi đến đón em ngay.” Dương Vọng Kiệt nói.

Tả Ý làm xong việc, tắt máy tính, thu dọn đồ đạc chuẩn bị ra về.

Cô rời phòng đến thang máy, nơi đó còn có một người chờ thang máy.

Là Lệ Trạch Lương.

Người đó nghe tiếng chân xoay qua, thấy Tả Ý, thì mỉm cười.

“Chào Lệ tiên sinh.” Tả Ý lên tiếng chào trước.

Lệ Trạch Lương gật đầu chào. Hai người chưa chính thức gặp mặt, anh ta biết cô hay không biết cô, cả hai trường hợp đều rất bình thường.

“Ting──” Cửa thang máy mở ra.

Lệ Trạch Lương ngầm để Tả Ý vào trước.

Tả Ý chẳng nhường nhịn làm gì.

Trong thang máy chỉ có hai người.

Hai người đứng kế nhau nhìn thẳng ra trước, bên trong thang máy được lau chùi sáng bóng, phản chiếu cả hình ảnh hai người. Tả Ý bất giác nhìn sang, cô mang giày cao gót cũng chỉ cao đến lỗ tai anh ta.

Thang máy dần dần đi xuống. Khoé miệng và mặt mày anh ta cứ vương nụ cười.

Tuổi còn trẻ mà khi cười đã có nếp nhăn rồi? Lúc bấy giờ lòng Tả Ý không nén nổi phải thốt câu hỏi như thế.

“Muộn thế này cô Thẩm mới về à.” Lệ Trạch Lương cuối cùng lên tiếng. Xem ra anh ta nhớ cô.

“Có chút việc đến giờ mới làm xong.” Tả Ý vừa nói vừa vuốt vuốt tóc, khi cô hồi hộp lại vô thức có hành động này.

Lúc cô thả tay xuống, Lệ Trạch Lương nhìn mặt kiếng phản chiếu, ánh mắt lơ đãng quét qua mặt cô.

“Hình như bên ngoài đang mưa.” Lệ Trạch Lương nói.

“Ồ!” Tả Ý không ngờ anh ta nói câu này, “Sức khoẻ tôi tốt lắm, không lo.”

Nói xong câu đó, Tả Ý nhất thời cảm giác mình trả lời hơi ngu, cho là ai cũng thích mình, không chừng người ta học theo tính cách người Anh, muốn bàn đến chuyện thời tiết mà thôi.

Lệ Trạch Lương không khỏi nở nụ cười, khi anh ta cười, khoé miệng hơi hơi nhếch lên, không hề để lộ răng, có phần kín đáo mà không giả tạo. Chẳng lẽ đây là bình dị dễ gần trong truyền thuyết? Tả Ý lại nhủ thầm trong lòng.

Cô vừa xuống đến lầu một, thấy Dương Vọng Kiệt ở cửa đợi cô. Bạn đang đọc truyện kiếm hiệp tại truyennganplus.com

Dương Vọng Kiệt và Lệ Trạch Lương hai người gật đầu chào nhau. Dương Vọng Kiệt bình thường vốn diện mạo và tài năng đều hơn gấp đôi người khác, vậy mà lúc này đứng cạnh Lệ Trạch Lương lại thấy chỗ nào cũng tầm thường.

Dương Vọng Kiệt tuy cũng tự biết, nhưng không để ý, sắc mặt thản nhiên.

Tả Ý đi đến che chung ô với Dương Vọng Kiệt, chào tạm biệt Lệ Trạch Lương.

Xe họ chạy vòng lại, thấy Lệ Trạch Lương vẫn đang đợi xe. Tả Ý bỗng lấy làm lạ, sao người như anh ta không lái xe mà đi.

“Tiên sinh vừa nãy, chân hình như có tật.” Dương Vọng Kiệt vừa lái xe vừa nhìn Lệ Trạch Lương ngoài cửa sổ nói.

“Hả?”

“Tuy là lúc đứng nhìn không ra, nhưng khi bước đi lại hơi kì lạ, hơn nữa anh ta xoay người cũng đặc biệt chậm.”

Tả Ý quay phắt qua, nhìn Dương Vọng Kiệt, sắc mặt khiếp sợ, một lúc thật lâu cũng không bình tĩnh nổi. Xe đã chạy xa, cô mới hoảng hốt quay lại nhìn. Bóng dáng Lệ Trạch Lương xa dần không còn thấy rõ, dường như vẫn che ô đứng trong màn mưa bụi dày đặc.

Sao cô không nhận ra, cũng chưa từng nghe ai nói đến.

cdcd

“Sao? Người đó là Lệ Trạch Lương à?” Lúc ăn cơm, Dương Vọng Kiệt mới biết người đó chính là chủ của Lệ thị.

“Anh ta là huyền thoại của giới nhà đất.” Dương Vọng Kiệt cười, “Anh ta ra tay luôn rất nhanh, độc, chuẩn, trở thành công cụ chỉ hướng gió cho chúng tôi. Hai năm trước, mở mang khu đất mới đã khiến tên tuổi Lệ thị nổi như cồn.”

Chuyện này, Kiều Hàm Mẫn đã bảo cô chuẩn bị tài liệu để đọc rồi.


 

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button