Tiểu thuyết - ngôn tình

Hảo Mộc Vọng Thiên Tập 1

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK 

Tác giả : Nhĩ Nhã

Download sách Hảo Mộc Vọng Thiên Tập 1 ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng ebook                  

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu


Mười năm trước, Tần Vọng Thiên chỉ là một đứa bé mới bảy, tám tuổi, đến Hắc Vân Bảo trộm gỗ, bị Mộc Lăng phát hiện, sau lại bị sét đánh bị thương và được Mộc Lăng chữa trị nhưng cả người vẫn còn rất nhiều vết bỏng.

Trước khi rời khỏi Hắc Vân Bảo, Tần Vọng Thiên đã chỉ vào cây vọng thiên thụ của Mộc Lăng mà thề sẽ đổi tên và cướp lại cái cây năm ấy.

Mười năm sau, Mộc Lăng là thiên hạ đệ nhất thần y, Tần Vọng Thiên là thiên hạ đệ nhất mã tặc. Cơ duyên khiến hai người tái ngộ. Mộc Lăng vì muốn xóa bỏ lời buộc tội “lang băm mười năm không chữa khỏi một vết bỏng” mà ở lại bên cạnh giúp đỡ Tần Vọng Thiên báo thù kẻ từng là bằng hữu năm xưa nhưng lại phản bội, giết cả nhà ân nhân mình – Nhạc Tại Đình.

Có Mộc Lăng bên cạnh, mối thù trong Tần Vọng Thiên dần dịu xuống, nhưng lại bị thổi bùng lên khi chính hắn bị đồng bọn Nhạc Tại Đình hạ độc, khiến tính mạng hắn vô cùng nguy kịch. Mộc Lăng phải dùng tám phần nội lực của mình để cứu sống Tần Vọng Thiên, tự đẩy mình vào chốn nguy hiểm. Tần Vọng Thiên lại tạm gác tất cả thù hận để lên đường tìm ba thứ thần dược cứu mạng Mộc Lăng. Suốt chặng đường tình yêu chân thành của Tần Vọng Thiên khiến mọi người đều cảm động, và cả thần Hươu cũng chấp nhận tặng chiếc gạc quý, vị thuốc cuối cùng cứu sinh mệnh cho Mộc Lăng.

Tần Vọng Thiên lại tiếp tục gác mối thù năm xưa để chờ Mộc Lăng khỏe hẳn. Trong một năm đó, Mộc Lăng tháo vát đã rửa sạch tiếng xấu của Tần Vọng Thiên, xây dựng Tu La Bảo của Tần Vọng Thiên thành một môn phái có thể sánh ngang với Hắc Vân Bảo đệ nhất giang hồ. Còn Tần Vọng Thiên chỉ ấp ủ ước nguyện luôn ở bên Mộc Lăng. Liệu họ có cơ duyên được bái đường dưới tán vọng thiên thụ – nơi hai người từng gặp nhau năm nào…?

ĐỌC THỬ

Chương 1LO CHUYỆN BAO ĐỒNG

Cảm giác khi bị sét đánh trúng thật ra cũng không đau như trong tưởng tượng, chỉ là chợt tê rần trong nháy mắt mà thôi. Nơi thật sự đau là da thịt bị lửa đỏ thiêu cháy, qua mười năm, vẫn còn đau đớn.

Khi hắn ngã vào đống lửa, nhìn thấy sắc mặt hoảng loạn khó thấy của người nọ, lại cảm thấy có chút vui sướng. Sau đó, thuốc trị thương lành lạnh được bôi trên vết thương nóng rát, chẳng mấy chốc đã không còn đau nữa.

Chớp mắt đã gần mười năm trôi qua, người nọ hẳn là đã hơn hai mươi, bản thân mình vẫn còn là một tiểu quỷ mới mười mấy tuổi.

“Đại ca! Đại ca, dậy đi!” Trong lúc đang ngủ mơ có người lay hắn, Tần Vọng Thiên mở mắt, nhìn mấy tên thủ hạ đứng bên giường, “Gọi hồn sao?”

“Đại ca, chúng ta dò la được tung tích của Nhạc Tại Đình rồi.” Một trong các thủ hạ hưng phấn nói.

“Thật sao?” Tần Vọng Thiên lập tức tỉnh táo lại, trở mình ngồi dậy, hỏi “Tiểu tử đó đang làm gì?”

“Nghe nói mấy ngày hôm trước lão gia của Nhạc Gia Trại đã qua đời, hiện tại hắn là đại trại chủ Nhạc Gia Trại.” Thủ hạ hồi bẩm, “Tháng sau sẽ tổ chức nghi lễ kế thừa của hắn.”

“Cái gì?” Tần Vọng Thiên cau mày, “Tiểu tử này, mẹ nó…” “Đại ca.” Thủ hạ nhìn nhau, rồi nhìn Tần Vọng Thiên,

“Người ta là hậu nhân của danh môn, với thực lực hiện tại của

Nhạc Gia Trại, nếu không tính Hắc Vân Bảo và Thất Tinh Thủy Trại thì bọn họ là lợi hại nhất, chúng ta chỉ có vài ba người, hơn được người ta sao?”

“Ngươi nói cái gì?” Tần Vọng Thiên tung chân đá ngã cái bàn trà bên cạnh. “Ngươi có gan thì nói lại lần nữa xem?”

“Không dám… Không dám.” Thủ hạ nhanh chóng lùi qua một bên.

“Ta Tần Vọng Thiên, nhất định phải bắt tiểu tử Nhạc Tại Đình lấy máu trả nợ máu!” Lạnh lùng bỏ lại một câu, Tần Vọng Thiên đứng lên, hầm hừ đi ra khỏi phòng. Tới một khoảnh đất trống phía sau núi, bốn phía trống trải, chỉ có một cái cây cao cành lá rậm rạp sững sừng giữa khoảng đất.

Ngẩng mặt nhìn ngọn cây vươn thẳng tận trời, Tần Vọng Thiên nhắm mắt lại tự hỏi mình “Tần Vọng Thiên, ngươi lấy cái gì đấu với người ta?”

Nhấc chân hung hăng đạp cây một cái “Ta không cam lòng!” Thân cây rung rinh, vài chiếc lá cây chậm rãi rơi xuống, bị gió cuốn đi, bay vào khe núi.

Mộc Lăng đeo hành lí rời khỏi Hắc Vân Bảo, nói chính xác, y bị Tư Đồ đuổi ra.

“Cả ngày ngơ ngẩn trong nhà làm gì? Nhanh đi tìm linh đan diệu dược để sống lâu trăm tuổi của ngươi đi.” Tư Đồ xách tay nải tung cước đạp Mộc Lăng ra ngoài. “Đừng có ở đây gây chuyện!” Nói xong thì ôm tiểu bảo bối của hắn đi vào nhà thân mật.

Mộc Lăng giậm chân mắng: “Tên Tư Đồ khốn khiếp nhà ngươi, lão tử sống đến mấy tuổi liên quan gì ngươi?!” Nói còn chưa dứt lời đã bị một cái rương bay ra đập trúng… Là hòm thuốc của y.

“Hừ.” Mộc Lăng xoa xoa cục u trên đầu, mở tay nải ra xem, may mà Tư Đồ vẫn còn chút lương tâm, nhét không ít ngân phiếu vào cho y. Gói gọn tay nải lại, xách hòm thuốc lên, Mộc Lăng thong thả lên đường, mục tiêu là, sống lâu trăm tuổi!

Đi xuống chân núi, còn chưa đến đường lớn, Mộc Lăng đột nhiên dừng bước, bên đường có một ngôi miếu Thổ Địa. Mộc Lăng chạy ào vào khấn vái Bồ Tát, quỳ bổ xuống đệm, miệng lẩm bẩm: “Bồ Tát à Bồ Tát, ngài phải phù hộ cho lần này con tìm được linh đan diệu dược sống lâu trăm tuổi. Còn nữa, nhân tiện con thề, lần xuất hành này, con nhất định phải bớt lo chuyện bao đồng, không lo chuyện bao đồng! Nếu làm trái lời thề này…” Mộc Lăng ngẫm tới ngẫm lui, khẽ cắn môi, nói: “Nếu có lo, thì cho con chỉ sống đến chín mươi chín tuổi, đủ độc rồi đúng không?!”

Thấy hình như Bồ Tát đang cười cười với mình, Mộc Lăng cầm tay nải đứng lên, hỏi một đứa nhỏ ăn xin cạnh tượng Bồ Tát: “Có biết ta vừa mới nói gì không?”

Đứa nhỏ ăn xin thật thà lắc đầu.

Mộc Lăng đưa cho nó một tờ giấy, “Rất tốt.” Nói xong, xoay người chạy.

Một lúc lâu sau đứa nhỏ kia mới hoàn hồn lại, giơ tờ giấy kia lên xem, ngây người, ngân phiếu một trăm lượng!

Dọc theo đường đi Mộc Lăng cứ thấy một người ăn xin là cho một trăm lượng, thấy chùa miếu thì đi vào dâng tiền nhang đèn, dù sao thì y cũng có lệnh bài của Hắc Vân Bảo, Nhị đương gia đến, còn sợ không có tiền tiêu sao. Mộc Lăng tàn bạo nghĩ “Tư Đồ, xem ta tiêu hết tài sản của ngươi đây!”

Đi một lúc lâu, khó khăn lắm tới tìm được trạm nghỉ chân, Mộc Lăng bỏ tiền mua một con ngựa ốm, người chăn ngựa nhìn Mộc Lăng như nhìn kẻ ngu si, cũng khó trách, ai lại bỏ tiền mua một con ngựa bệnh chứ.

Mộc Lăng thì lại đắc ý nói: “Không hiểu biết, ta dám nói với ngươi, ngựa này thiên lý mã ngàn năm khó gặp, chỉ là bị bệnh, chỉ cần trị dứt, nó trị giá vạn lượng!”

Người chăn ngựa nửa hiểu nửa không, nhìn Mộc Lăng dắt con ngựa đi. Suốt đường đi Mộc Lăng đều không cưỡi ngựa, bỏ tiền mua thuốc, rồi lại lên núi hái thuốc, mất khoảng một tháng trị liệu, con ngựa kia không chỉ khỏe mạnh hết bệnh mà còn cao to rắn chắc, tinh thần phấn khởi.

“Hừ hừ.” Mộc Lăng gật đầu thỏa mãn, sải chân lên ngựa, thúc nhẹ mông ngựa.

Con ngựa hí một tiếng, sải bốn vó, chạy đi xa.

Lại một tháng trôi qua, Mộc Lăng đi trên đường lớn, không xa trước mặt là Lạc Hà Thành rồi, nghe nói nơi đó có thắng cảnh tên “lạc hà chiếu bích thuỷ1”, Mộc Lăng dự định đi thưởng thức, bồi dưỡng tâm hồn một chút.

1 Ráng chiều soi nước biếc

Con ngựa ô được đặt tên là là Tiểu Hắc rất nghe lời Mộc Lăng, có lẽ biết Mộc Lăng là ân nhân cứu mạng của nó, không cần dắt cũng theo sát Mộc Lăng.

Lắc lư đi tới một tiệm trà nhỏ bên cạnh đường lớn, Mộc Lăng xuống ngựa, cầm túi nước dốc nước cho ngựa uống, sau đó gọi tiểu nhị đổ đầy nước trong, nhân tiện mua mấy cái bánh bao.

“Có bánh nhân cà rốt không?” Mộc Lăng hỏi.

“A…Khách quan, chỉ có bánh bao thịt và màn thầu.” Tiểu nhị trả lời.

“Hứ…” Mộc Lăng bĩu môi, “Không có bánh bao nhân cà rốt sao? Vậy nhân đậu nành?”

Tiểu nhị dở khóc dở cười lắc đầu, trong lòng nghĩ khẩu vị của vị khách này thật lạ, thích thứ kì quái thật.

Tủi thân mua hai cái màn thầu, Mộc Lăng ăn một cái, bóp nát một cái đút cho Tiểu Hắc, “Tiểu Hắc, không có nhân cà rốt rồi, lần sau đi lên phía bắc, tao mua bánh nhân đậu cho mày ăn.”

Tiểu Hắc lắc lắc đuôi, ăn rất vui vẻ.

Đang đùa với Tiểu Hắc thì chợt nghe thấy tiếng cười lanh lảnh từ bàn bên cạnh.

Mộc Lăng xoay mặt lại nhìn thì thấy một tiểu cô nương hơn mười tuổi đang nhìn mình cười, “Sao lại cho ngựa ăn màn thầu?”

Mộc Lăng chớp chớp, nhìn quanh, phát hiện xung quanh không có ai, chỉ vào mũi mình, “Hỏi ta sao?”

Tiểu cô nương lại cười, “Đương nhiên rồi, ngoài ra đâu còn ai cho ngựa ăn màn thầu?”

“Chậc chậc…” Mộc Lăng lắc đầu không đồng ý, “Ngựa ăn màn thầu thấy lạ, vậy ngựa ăn rơm rạ có thấy lạ không? Ăn cà rốt, ăn đậu có lạ không?”

Tiểu cô nương lắc đầu, “Vậy thì có gì là lạ?”

“Vậy không phải đúng rồi sao?” Mộc Lăng cười hì hì, “Có thể ăn rơm rạ là có thể ăn lúa, có thể ăn lúa là có thể ăn cơm, có thể ăn cơm là có thể ăn màn thầu, đúng không?”

Tiểu cô nương bật cười ngặt nghẽo, kéo kéo người màu da hơi ngăm bên cạnh, là một nữ tử gần hai mươi, nói: “Tỷ tỷ, người này vui thật.”

Cô nương kia dường như đang có tâm sự, thờ ơ gật đầu, cũng không nhìn sang Mộc Lăng, trả tiền cơm nước xong thì vội kéo muội muội lên xe ngựa, mấy người đánh xe thúc ngựa đi.

Mộc Lăng cho Tiểu Hắc và bản thân ăn no rồi cũng lên ngựa, vừa định đi lại nghe tiểu nhị ở phía sau gọi: “Vị khách quan ơi, vị khách quan ơi…Ngài muốn vào thành Lạc Hà sao?”

Mộc Lăng quay đầu lại nhìn hắn một cái, gật đầu, “Đúng vậy.”

“Vậy ta khuyên ngài đổi đường khác đi.” Tiểu nhị nói: “Vùng này, quan đạo2 không yên ổn.”

2 Đường lớn, đường cái, nghĩa mặt chữ là đường quan.

“Quan đạo mà còn không yên ổn?” Mộc Lăng chớp mắt mấy cái, “Vậy còn gọi là quan đạo cái gì, sửa lại thành tặc đạo cho rồi.”

Tiểu nhị giật nảy mình, “Gia, ngài đừng nói bậy, gần đây trong vùng này có một toán sơn tặc mới xuất hiện, rất lợi hại.”

“Sơn tặc?” Mộc Lăng tò mò, “Là đám người chuyên làm việc xấu chiếm núi xưng vương?”

“Đúng đúng!” Tiểu nhị gật đầu, “Tiểu nhân thấy ngài chỉ là một thư sinh ốm yếu, nên theo đường vòng, tuy rằng xa một chút, nhưng an toàn hơn.”

Mộc Lăng gật đầu, hỏi: “Vậy xe ngựa của hai cô nương vừa nãy thì sao?”

“Ai chà…” Tiểu nhị lắc đầu, “Hai cô nương đó, tiểu nhân đã nói với bọn họ rồi, nhưng bọn họ dường như phải lên đường gấp, sợ bị chậm trễ, cho nên cố ý chạy đường đó.”

“À, vậy sao, nói thật ra, chuyện của ta cũng rất quan trọng…” Mộc Lăng vừa nói vừa vỗ vỗ Tiểu Hắc: “Mày chọn xem, đi hướng nào?”

Tiểu Hắc nhìn quanh một lát, nhấc chân đi theo hướng quan đạo.

Mộc Lăng ôm cổ Tiểu Hắc cọ cọ, “Tiểu Hắc, sao lại chọn đi quan đạo? Nếu như gặp sơn tặc, phải bảo vệ tao nha!”

Nhìn hai người đi xa, tiểu nhị quay đầu lại nhìn chủ quán, “Ông chủ, sao vị tiểu ca kia có vẻ hơi điên điên khùng khùng?”

“Ngươi biết cái gì.” Chủ quán cười cười, “Người đó, có lẽ chính là chân nhân bất lộ tẩy!”

“Chân nhân bất lộ tẩy sao… ” Tiểu nhị dùng vẻ mặt kính phục mà nhìn chủ quán, “Ông chủ quả có học vấn.”

Chủ quán đắc ý, lại không chú ý tới người những ở các bàn bên cạnh đã cười nghiêng ngả.

Mộc Lăng cưỡi ngựa tiếp tục đi tới trước, đi một hồi thì chợt nhăn mày, phía trước có mùi máu tươi nhàn nhạt. Mộc Lăng rung nhẹ dây cương, ý bảo Tiểu Hắc đi mau, Tiểu Hắc chạy nhanh tới vài bước, qua một ngã rẽ thì thấy chiếc xe ngựa ngã lật bên đường, tiểu cô nương khi nãy đang ngồi khóc bên cạnh, cánh tay đầy máu, mặt đường còn có xác hai phu xe.

Mộc Lăng vội vàng xuống ngựa, đi đến hỏi: “Tiểu cô nương, không sao chứ?”

Tiểu cô nương nơm nớp lo sợ ngẩng mặt nhìn thoáng qua một cái, phát hiện là Mộc Lăng thì khóc càng dữ dội hơn.

Mộc Lăng cầm hòm thuốc xử lý vết thương cho tiểu cô nương, may là vết thương không nặng, hỏi, “Tiểu cô nương tên gì, đã xảy ra chuyện gì vậy?”

Tiểu cô nương khụt khịt đáp: “Con tên Linh Đang, ban nãy, có một đám người xấu, tỷ tỷ bị bọn họ bắt đi rồi.”

Mộc Lăng nhìn trời, sờ cằm: “Chẳng lẽ là khi bái thần, ta thiếu thành kính? Sao lại gặp phải chuyện bao đồng thế này?”

“Thúc thúc kỳ quái, thúc cứu tỷ tỷ đi.” Linh Đang đưa tay kéo góc áo Mộc Lăng, ngửa mặt nhìn y rất tội nghiệp.

Mộc Lăng hơi do dự, lần này lên đường đã hứa trước là không lo chuyện bao đồng… Làm sao bây giờ? Lại cúi đầu nhìn, đôi mắt to của tiểu cô nương đã đẫm nước.

Mộc Lăng bóp trán, thôi vậy, sống đến chín mươi chín thì sống đến chín mươi chín, “Sơn tặc bắt tỷ tỷ con chạy hướng nào?”

Tiểu Linh Đang đưa tay chỉ một ngọn núi phía nam, “Bên đó.”

Mộc Lăng gọi Tiểu Hắc đến, bế Linh Đang lên ngựa, dắt dây cương lên núi.

Lúc này sắc trời đã tối, Mộc Lăng vừa đi vừa lầm rầm oán than, “Lạc hà chiếu bích thủy của ta…”

Không lâu sau, hai người đã đến giữa sườn núi, phía trước có một ngôi miếu hoang, cửa miếu khép hờ, bên cửa cột mấy con ngựa cao to.

Mộc Lăng liền xoay mặt nhìn Linh Đang, hỏi: “Là mấy con ngựa này sao?”

Linh Đang nghiêng đầu nhìn một lát, gật đầu, “Đúng là mấy tên đó có cưỡi ngựa.”

“Vậy thì đúng là ở đây rồi.” Mộc Lăng gật đầu, kéo kéo quần, vén vạt áo lên, bay lên tung một cước đá bay cửa miếu, hét lớn: “Nha a, ha! Sơn tặc, nạp mạng!”

Nhìn kĩ lại, trên khoảnh trống giữa miếu, có năm người ngồi thành một vòng, bốn người đang há to miệng, vẻ mặt kinh hãi, đờ ra nhìn Mộc Lăng, người còn lại thì nằm trên tấm đệm ngáp, Mộc Lăng xông vào, hắn cũng chỉ hơi nâng mí mắt.

“Ớ…”, Mộc Lăng nhìn trái nhìn phải, đoàn người này nhìn thế nào cũng chỉ thấy giống người qua đường, hẳn là không phải sơn tặc, sau khi ý thức được là hiểu lầm, Mộc Lăng hóa đá tại chỗ, cả đám mắt to trừng mắt nhỏ.

Lúc này, Linh Đang chạy vào, thấy tình cảnh trước mắt, vươn tay kéo góc áo Mộc Lăng, “Thúc thúc, không phải những người này.”

Quả nhiên… Mộc Lăng đứng tại chỗ, xấu hổ dồn dập.

“Nếu tìm sơn tặc, thì có lẽ là trên núi đối diện.” Người trẻ tuổi đang nằm lười biếng nói.

Mộc Lăng liếc nhìn hắn, người kia tuy tuổi không lớn nhưng vóc dáng lại rất cao, làn da màu mật ong khỏe mạnh, có hơi đen, chứng minh là người thường hay bôn ba bên ngoài, mặc một tấm áo choàng đen lớn, mái tóc đen được cắt rất ngắn, dựng thẳng như kim châm, chỉ chừa một bím tóc dài buông thõng phía sau, tạo ấn tượng rất hào hùng cao ngạo.

Nhìn lên mặt hắn, Mộc Lăng lắc đầu, thiếu niên này có khuôn mặt anh tuấn cường tráng, nhưng, nửa bên trái có một vết sẹo, gần như chia khuôn mặt ra thành hai phần, màu da quanh vết sẹo hơi khác, chứng minh đây là vết thương do phỏng tạo thành, có điều đã được trị liệu rất tốt, cho nên nhìn cũng không quá rõ. Vết sẹo trườn dài xuống, chui vào bên trong áo choàng. Đôi mắt màu hổ phách, chỉ là có chút hung hãn, cũng có chút hoang dã, khiến Mộc Lăng kìm lòng không được nghĩ tới loài sói.

Người nọ đưa tay cầm lấy một cây trảm mã đao3 cổ màu đen, chống đuôi đao đứng lên hỏi: “Các ngươi tìm sơn tặc làm gì?”

3 Loại đao dùng trong chiến trận cổ, để chặt chân ngựa, và thảo phạt tướng lĩnh mặc giáp trụ nặng, còn được gọi là mã tấu

“Có người bị cướp.” Mộc Lăng hoàn hồn lại rồi nói: “Là một cô nương.”

Người nọ gật đầu nói: “Ta giúp các ngươi, các ngươi một thư sinh yếu ớt, một tiểu hài tử, làm được cái gì?”

Mộc Lăng chớp mắt mấy cái, thiếu niên này cũng tốt bụng lắm, chỉ có điều sao cứ cảm thấy vết thương của hắn đáng nghi, trong đầu bỗng nhiên nhớ tới một người, Mộc Lăng thấp thỏm hỏi: “Vậy, phải xưng hô thế nào?”

Thiếu niên nhìn Mộc Lăng một cái, mỉm cười, “Tần Vọng Thiên.”

… Mộc Lăng không nói gì, quay sang nói với tiểu cô nương: “Vậy, Linh Đang à, đã có đại hiệp đồng ý giúp con rồi, ta đây dù sao cũng không giúp được gì, núi xanh còn đó nước biếc chảy dài, sau này gặp lại.” Nói xong, kéo cương Tiểu Hắc định chạy, lại bị Linh Đang giữ lại, “Không được, thúc cũng phải đi, con sợ…”

Mộc Lăng kêu khổ không ngừng, quả nhiên không nên quên mình vì người, lần này không chỉ sống bớt một năm, còn gặp phải oan gia kết oán từ nhỏ, nếu lộ ra chẳng phải sẽ không thoát được luôn sao?! Bị Linh Đang kéo đi theo sau Tần Vọng Thiên, Mộc Lăng âm thầm cầu khẩn: “Trời cao, nghìn vạn lần đừng để cho hắn nhận ra con là ai.”

Tần Vọng Thiên đi phía trước, thấy Mộc Lăng cứ lẩm ba lẩm bẩm, thấy thú vị, sự xuất hiện của y đúng là ngoài dự định… Xem ra, là trời cao có mắt.

“Ta thấy hình như các hạ hơi quen?” Mọi người đi xuống chân núi, Tần Vọng Thiên đột nhiên quay đầu nói với Mộc Lăng đang đi chậm rì rì phía sau: “Chúng ta đã từng gặp nhau đúng không?”

Mộc Lăng hoảng hồn, lại giả như không có gì, nói: “Rất nhiều người nói với ta như thế…Ha hả, khi nhỏ mẫu thân ta vẫn nói ta có khuôn mặt rất đại chúng, cứ mười người là có một người giống ta.”

Linh Đang từ nãy vẫn nắm góc áo Mộc Lăng đề phòng hắn chạy trốn hiếu kì hỏi: “Mặt đại chúng là gì?”

Mộc Lăng khoát khoát tay với nó, đi chậm lại vài bước, nhỏ giọng thương lượng với Linh Đang: “Ta nói này Tiểu Linh Đang, chúng ta thương lượng một chút.”

“Thương lượng gì?” Linh Đang ngẩng mặt nhìn Mộc Lăng,

“Con xem đi, ta là một thư sinh yếu ớt vô dụng, đi cũng chỉ thêm phiền, không phải là đã có mấy đại hiệp phía trước giúp con rồi sao, thả cho ta đi đi.”

“Không được!” Linh Đang cự tuyệt ngay. “Vì sao chứ?” Mộc Lăng phiền muộn.

Linh Đang nói nhỏ: “Đại ca ca kia, nhìn thật đáng sợ.”

Tần Vọng Thiên phía trước nghe được, liền quay đầu lại cười cười, hỏi Linh Đang: “Tiểu muội muội thấy mặt ta đáng sợ sao?”

Tiểu Linh Đang nhìn Mộc Lăng, le lưỡi, Mộc Lăng liền nói: “Kỳ thực không tồi, rất đặc sắc.”

Tần Vọng Thiên cười nhạt, bước chậm lại để sóng vai với Mộc Lăng, nói: “Chuyện là, nếu năm đó không có người hại ta, ta đã không phải chịu hình dạng giống bây giờ.”

Trong ngực Mộc Lăng thình thịch mấy tiếng, tự nhủ, không được, phải mau đổi đề tài mới được, “Cái kia, ngày hôm nay thời tiết không tồi nha, trời trong nắng ấm.” Mộc Lăng cười hì hì.

Tần Vọng Thiên ngẩng đầu nhìn mặt trăng đã treo cao, gật đầu: “Quả là không tồi, đúng rồi, xưng hô với huynh đài thế nào?”

“Ế, họ… Lâm.” Mộc Lăng nghĩ, dù cũng chỉ là thêm một chữ Mộc4, chỉ lời không lỗ.

4 Chữ lâm (林) do hai chữ mộc (木) ghép lại mà thành

“Thì ra là Lâm huynh sao…”, Tần Vọng Thiên lại hỏi: “Vậy còn tên?”

Mộc Lăng mắng thầm tiểu quỷ chết tiệt nhà ngươi, đâu cần hỏi rõ ràng như vậy, nghĩ nghĩ, trả lời: “À, tên là Bách Tuế.”

“Lâm Bách Tuế?” Tần Vọng Thiên cười cười, “Tên rất hay, đúng rồi, người hại ta họ Mộc.”

“Là có người hại huynh thành như vậy sao?” Tiểu Linh Đang nghĩ Tần Vọng Thiên thật đáng thương, ngước mặt hỏi: “Sao người đó lại xấu xa như thế?”

“A…Ta nhớ khi đó ta chỉ khoảng bảy, tám tuổi.” Tần Vọng Thiên nói: “Y thì đã mười bảy, mười tám rồi, ta đi trộm gỗ của y, kết quả bị sét đánh.”

“Ha hả, vậy nguyên nhân không phải là bởi vì ngươi đi trộm gỗ sao?” Mộc Lăng cười hì hì, “Sao lại nói người ta hại ngươi?”

“Lúc đó ta còn quá nhỏ.” Tần Vọng Thiên bất đắc dĩ nói: “Y còn trêu chọc ta, dụ ta ngày nào cũng đi trộm gỗ, kết quả hại ta bị sét đánh. Phải biết rằng, nếu như không phải y phá rối ta, làm ta thất bại một lần, ta tuyệt đối sẽ không đi trộm lần thứ hai.”

Mộc Lăng không biết nói gì, chuyện đó, hình như là mình cũng phải chịu một phần trách nhiệm.

“Bất quá, đáng giận nhất cũng không phải điểm ấy.” Tần Vọng Thiên hơi khinh thường nói: “Người nọ còn tự xưng cái gì mà Diêm Vương Địch Thiên Hạ Đệ Nhất Thần Y, vậy mà ngay cả một vết bỏng cũng trị không hết, hại mặt ta thành hình âm dương, bị người khác xem thường…Ta nói, y căn bản là lang băm.”

Trên thế giới này, mỗi người đều có một điểm yếu, bị đạp trúng chắc chắn sẽ xù lông. Chẳng hạn như Tư Đồ kị nhất là người khác đụng chạm Tiểu Hoàng của hắn, Tiểu Hoàng kị nhất người khác nói xấu Tư Đồ, còn thứ Mộc Lăng không thể tha thứ nhất nhất nhất, chính là có người nói y là lang băm.

“Dám nói lão tử là lang băm?” Mộc Lăng nhảy dựng lên nắm cổ áo Tần Vọng Thiên, chỉ vào mũi hắn hung tợn nói: “Khi đó nếu lão tử không cứu ngươi, nhất định ngươi đã sớm mất mạng rồi!”

Tần Vọng Thiên nheo mắt quan sát Mộc Lăng một hồi lâu, “Đầu gỗ thối, quả nhiên là ngươi!”

…Mộc Lăng có muốn ngụy biện cũng không kịp rồi, thầm kêu một tiếng không xong, xoay người định chạy. Tần Vọng Thiên nhún người một cái, nhảy lên đáp xuống trước mặt y, chặn đường, “Đừng chạy!”

“Ngươi muốn làm gì?” Mộc Lăng nhìn Tần Vọng Thiên nay đã cao hơn mình, “Đã qua lâu như vậy rồi, mỗi người một nửa huề nhau không phải được rồi sao?”

“Huề nhau?”, Tần Vọng Thiên hung hăng trừng hắn: “Huề nhau thế nào được? Ngươi phải chữa cho hết mặt của ta, bằng không ngày hôm nay ta liều mạng với ngươi!”

Mộc Lăng ngồi chồm hổm một góc vẽ vòng tròn, miệng lầm bầm: “Sớm biết thế này đã không lo chuyện bao đồng rồi… phiền quá.” Đang nói, chợt có tiếng nữ tử thét lớn từ trên núi vọng xuống, còn có tiếng chó sủa.

“Là tiếng của tỷ tỷ!” Linh Đang kêu to “Tỷ tỷ!” rồi chạy theo hướng tiếng thét.

Bốn thủ hạ của Tần Vọng Thiên quay đầu lại, “Đại ca, có nên cứu người trước rồi nói tiếp không?”

Tần Vọng Thiên cầm đao lên, cảnh cáo Mộc Lăng: “Ngươi cùng đi!”

Mộc Lăng vừa định bảo không đi thì đã nghe thấy tiếng hét của Linh Đang, hai người hết cách, buộc phải tạm gác ân oán lại, đi cứu hai tỷ muội Linh Đang.

Chạy chưa được bao xa, thì thấy trên một mảnh đất trống nhỏ phía trước, hai tỷ muội bị bao vây giữa một đàn chó đang gầm gừ, bên cạnh là khoảng mười kẻ thân hình vạm vỡ mặt mày hung ác. Một tên rống: “Chạy nữa đi, còn dám chạy, ta cho chúng nó ăn thịt các ngươi.”

Mộc Lăng quay qua ôm Tiểu Hắc, miệng chậc chậc, “Hung dữ quá, mặt mũi cũng xấu xí quá!”

“Cái gì?” Tên cầm đầu thấy bọn Mộc Lăng, rống lên: “Kẻ nào?” Khi thấy rõ là chỉ có sáu người một ngựa, sơn tặc kia cười lạnh, “Bớt lo chuyện bao đồng đi, để ngựa lại, ngày hôm nay tâm trạng các đại gia rất tốt, tha cho các ngươi một con ngựa5.”

5 Cũng giống cách nói “tha cho các ngươi một con đường”

Mộc Lăng cau mũi, thò một ngón tay chọc chọc Tần Vọng Thiên, nói: “Đầu óc hắn có bệnh sao, nói muốn chúng ta để ngựa lại, còn nói muốn tha chúng ta một “ngựa”, vậy rốt cuộc là có muốn ngựa không?”

Tần Vọng Thiên khinh miệt nhìn Mộc Lăng, kẻ này thật khiến người khác ghét bỏ, miệng mồm độc địa, luôn ra sức móc mỉa người khác.

Linh Đang vốn đang sợ đến khóc không dứt được, nghe Mộc Lăng nói xong lại không nhịn được cười, khó chịu muốn chết.

Mộc Lăng híp mắt, nhìn chằm chằm bầy chó dữ đang gầm gừ một lúc, nhổ vài nhánh cỏ ven đường lên chà xát trên tay, bước tới vài bước, ngồi xổm xuống gọi “tắc tắc.” Bầy chó ban đầu rất hung hăng, nhìn Mộc Lăng sủa to. Mộc Lăng “tắc tắc” thêm vài tiếng, cả bốn con không biết vì sao đều chạy tới, ngửi ngửi tay Mộc Lăng. Mộc Lăng vươn tay kia vuốt lông chúng nó. Chỉ chốc lát sau, đàn chó đã rất kêu ư ử hưởng thụ, còn cọ cọ tay Mộc Lăng làm nũng.

“À… mày là lớn nhất sao?” Mộc Lăng còn bắt đầu tâm sự với mấy con chó: “Sao lớn tuổi nhất, thân thể lại nhỏ nhất vậy? Ăn cơm chiều chưa?”

Bọn sơn tặc muốn gọi chó trở lại, nhưng không biết vì sao bầy chó bình thường đều rất nghe lời ngày hôm nay lại không nhúc nhích chút nào, cứ như là chỉ nghe lời một mình Mộc Lăng.

Linh Đang rất thông minh, thừa dịp bọn sơn tặc còn đang sửng sốt, kéo tỷ tỷ chạy vọt đến bên cạnh Mộc Lăng.

“Làm thịt chúng cho ta!” Tên sơn tặc cầm đầu nổi giận, dẫn người xông tới.

Tần Vọng Thiên cầm đao phi thân lên, chỉ kịp thấy bóng đen vút qua, cây đao lớn trong tay hắn lại uyển chuyển gì sánh được, chỉ một chiêu tạt ngang… Tần Vọng Thiên thu đao. Nhìn lại mấy tên sơn tặc, đều bị thương ngã xuống đất không dậy nổi.

Mộc Lăng vỗ tay, “Oa… Lợi hại quá lợi hại quá!”

Chợt, mặt trăng vốn bị mây mù che khuất lộ ra một góc, ánh trăng xuyên thấu qua khe hở trên cành cây, chiếu lên khuôn mặt Tần Vọng Thiên, nửa mặt bên trái vì bị bỏng mà màu sắc nhạt hơn bình thường hiện ra vô cùng rõ ràng, đối lập, nửa bên mặt phải lại ẩn trong bóng tối, hắc đao đeo sau người tỏa ra ánh sáng nhàn nhạt dưới ánh trăng.

“Ngươi…” Tên cầm đầu bọn sơn tặc chỉ vào Tần Vọng Thiên,

“Đệ nhất mã tặc6 tây bắc… Bán Diện Tu La…”

6 Cướp có cưỡi ngựa

Mộc Lăng thầm giật mình, “Bán Diện Tu La”, hắn cũng từng nghe tên này. Tuy rằng hắn không quan tâm nhiều chuyện giang hồ, chỉ nhớ mấy thứ hạ lưu, nhưng cũng từng nghe danh người này, thầm giật mình, thật lâu trước đây Tư Đồ đã nói tiểu tử này có tiền đồ, xem ra nói trúng rồi.

Đám sơn tặc liếc nhau, thầm nói ‘chúng ta làm sơn tặc, vị này lại chính là tổ tông của đạo tặc’, kêu “Má ơi” một tiếng rồi ôm vết thương bỏ chạy không còn tăm hơi.

Tần Vọng Thiên quay đầu lại, liền thấy Mộc Lăng và hai vị cô nương đang há hốc mồm nhìn mình, còn chưa kịp mở miệng, Mộc Lăng đã đột nhiên nói một câu: “Mặt ghép tốt thật! Mặt to hay mặt nhỏ7?”

7 Tác giả chơi chữ dựa vào những từ cùng âm, câu này còn có nghĩa là “Mì trộn ngon! Mì dày hay mì mỏng?”

Mọi người nghe được tiếng Tần Vọng Thiên nghiến răng ken két, một thủ hạ của hắn đột nhiên có phản ứng, “À… Mặt ghép… Ha ha ha,” liền bị Tần Vọng Thiên trừng mắt.

Trở lại ngôi miếu hoang, Mộc Lăng kiểm tra vết thương của tỷ muội Linh Đang, tỷ tỷ chỉ bị một chút vết thương nhẹ, không đáng lo.

Nữ tử ấy tên Nhạc Thu Linh, chuyến này vốn định tới Thục Trung cầu thần y trị bệnh cho phụ thân, không ngờ vừa rời nhà thì nghe tin phụ thân đã quy thiên, liền vội vàng quay về.

“À.” Mộc Lăng gật đầu, “Thật đúng là đáng tiếc!”

“Tiểu nữ cảm thấy, phụ thân chết rất mờ ám.” Nhạc Thu Linh nói: “Vốn dĩ, tiểu nữ đã mời Giang Nam đệ nhất thần y lão tiên sinh Thạch Văn Thái chẩn bệnh cho phụ thân, Thạch tiên sinh nói bệnh của phụ thân mặc dù nặng, nhưng có thể gắng gượng ít nhất hai tháng, bảo tiểu nữ mau đến Hắc Vân Bảo ở Thục Trung mời Diêm Vương Địch Mộc Lăng Mộc thần y đến, trong thiên hạ này chỉ một mình hắn mới có thể cứu mạng phụ thân… Chỉ là, tiểu nữ rời nhà còn chưa đến năm ngày đã hay tin phụ thân bệnh nặng qua đời.”

Mộc Lăng khẽ nhíu mày, nói: “Cô nương, nếu như Thạch Văn Thái nói ai còn có thể sống hai tháng, thì nhất định người đó có thể sống hai tháng, phụ thân cô chết quả thật là kì lạ.”

“Thật vậy sao?” Nhạc Thu Linh cắn môi dưới lắc đầu, “Chẳng lẽ là Nhị ca… Không thể nào.”

Đột nhiên Tần Vọng Thiên hỏi: “Cô nương họ Nhạc? Lẽ nào phụ thân cô là trại chủ Nhạc GiaTrại Nhạc Nam Phong?”

“Đúng vậy.”, Nhạc Thu Linh hơi giật mình, nhìn Tần Vọng Thiên, “Ân công ngài biết phụ thân tiểu nữ?”

Tần Vọng Thiên cười lạnh, “Ta không biết Nhạc Nam Phong, nhưng mà ta biết Nhạc Tại Đình.”

“Ngươi là bằng hữu của Nhị ca ta?” Nhạc Thu Linh hơi căng thẳng.

“Yên tâm, ta và vị Nhị ca kia của cô không hề quen biết.” Tần Vọng Thiên chỉ vào Mộc Lăng, “Muốn biết phụ thân cô có phải bị người khác hại chết hay không, mời y đến xem là biết ngay.”

Mộc Lăng kinh hãi nhìn Tần Vọng Thiên, “Không được đâu, ta bận lắm, còn có chuyện rất quan trọng phải làm.”

“Vị ân công này là?” Nhạc Thu Linh nhìn Mộc Lăng.

“Ha ha… Không dám nhận là ân công, cái kia, núi xanh còn đó…” Mộc Lăng đang định kiếm đường chuồn đi, chợt nghe Tần Vọng Thiên thả một câu lạnh như băng: “Vị này chính là thần y cô định đi Thục Trung mời, Mộc Lăng!”

Nhạc Thu Linh sửng sốt, rồi lập tức quỳ xuống dập đầu với Mộc Lăng, “Mộc thần y, cầu xin ngài theo ta về Nhạc Gia Trại, nếu như gia phụ thật sự là bị người khác làm hại, chỉ có lời ngài nói mới có thể thuyết phục được thiên hạ quần hùng.”

“A…” Mộc Lăng kêu khổ không ngớt, chuyện phiền toái y ghét nhất tìm đến cửa rồi.

Linh Đang không hiểu nguyên cớ, hỏi Mộc Lăng: “Thúc thúc kỳ quái, không phải tên thúc là Lâm Bách Tuế sao?” Vừa dứt lời đã bị Nhạc Thu Linh kéo một cái: “Linh Đang, mau quỳ xuống cầu xin ân công theo chúng ta trở về.”

“A? Thúc thúc kỳ quái sẽ theo chúng ta về Nhạc Gia Trại sao?” Linh Đang rất vui, “Được, thúc thúc kỳ quái về cùng chúng ta đi!”

Mộc Lăng rầu rĩ, đang tính toán xem nên từ chối thế nào, thì lại nghe Tần Vọng Thiên đứng bên cạnh nói với thủ hạ: “Các ngươi trở về trước đi, ta sẽ đi theo Mộc thần y một thời gian.”

“Hả?” Mộc Lăng há to miệng nhìn Tần Vọng Thiên: “Ngươi theo ta làm chi?”

Tần Vọng Thiên chỉ mặt mình, “Còn có thể là gì? Ngươi phải phụ trách chữa cho khỏi mặt của ta, nếu không sau này ta bám dính lấy ngươi không tha!”

Mộc Lăng phiền muộn ngồi chồm hổm một góc vẽ vòng tròn, miệng lẩm bẩm: “Bồ Tát à, ngài thật sự bận rộn lắm sao?

Con còn dâng cho ngài nhiều tiền nhang đèn như vậy, trả bạc lại cho con…”

Cuối cùng, Mộc Lăng bất đắc dĩ bị Tần Vọng Thiên và Nhạc Thu Linh tha đến thành Lạc Hà, Mộc Lăng chỉ còn cách tự an ủi, ít nhất lần này có thể xem “lạc hà chiếu bích thủy.”

Nhạc Gia Trại là một sơn trại, xây dựng trên đỉnh Lạc Hà Sơn ngoài cửa bắc thành Lạc Hà. Nghe nói Nhạc Gia Trại là một tòa trại cổ, đã tồn tại hơn nghìn năm, cả sơn trại khí thế khoáng đạt, vắt ngang trên chỗ trũng giữa hai đỉnh núi, trông xa không khác gì một ráng mây.

Sơn trại được chia thành năm trại nhỏ, bởi vì trại chủ họ Nhạc, cho nên năm trại nhỏ dùng Ngũ Nhạc làm tên, lần lượt là “Thái, Hoa, Hành, Hằng, Tung”. Nhạc Gia Trại thực lực hùng hậu, trong võ lâm hiện nay trừ đệ nhất Hắc Vân Bảo, đệ nhị Thất Tinh Thủy Trại, thì Nhạc Gia Trại lớn nhất.

Trại chủ Nhạc Nam Phong có ba con trai hai con gái, hai đứa con gái là Nhạc Thu Linh và Nhạc Linh Đang, ba con trai gồm trưởng tử Nhạc Tại Phong, thứ tử Nhạc Tại Đình, tam tử Nhạc Tại Vân. Trong ba người, Nhạc Tại Phong thật thà chất phác nhất, hơn nữa lại không biết võ công, việc buôn bán của Nhạc Gia Trại phần lớn do hắn quản lí, đã chuyển ra khỏi Nhạc Gia Trại từ lâu, định cư tại Nhạc phủ trong thành Lạc Hà. Thứ tử cùng tam tử đều rất có tiền đồ, Nhạc Tại Đình năm nay hai mươi ba tuổi, văn võ song toàn, là đứa con mà Nhạc Nam Phong xem trọng nhất, gần như quản lý hết mọi việc lớn nhỏ trong trại. Tam tử Nhạc Tại Vân năm nay mười chín tuổi, võ công cao nhưng tính tình cao ngạo, Nhạc Nam Phong rất yêu thương hắn, thường nói: “Đứa con này giống ta trước đây nhất!” Bởi vậy, trong giang hồ có lời đồn nói Nhạc Nam Phong cứ kéo dài không chịu truyền chức vị trại chủ cho Nhạc Tại Đình là vì muốn chờ Nhạc Tại Vân lớn hơn một chút.

Lần này Nhạc Nam Phong đột nhiên tạ thế, hơn nữa khi lâm chung để lại di ngôn truyền vị trí Nhạc Gia Trại chủ tiếp theo cho đứa con thứ Nhạc Tại Đình, điều này làm cho Nhạc Tại Vân đang học võ bên ngoài rất bất mãn. Nghe nói Nhạc Tại Vân đã khởi hành chạy suốt đêm về, dự định phải về trước đại lễ nhậm chức của Nhạc Tại Đình để đòi công bằng.

Người giang hồ trước nay thích xem chuyện vui, vừa nghe liền nghĩ lần này sẽ có một vở kịch huynh đệ tranh đoạt gia quyền đặc sắc. Mặt khác, Tư Đồ của Hắc Vân Bảo đã sớm nói, Hắc Vân Bảo không còn tham dự vào chuyện giang hồ nữa, hắn và Hoàng Bán Tiên cùng nhau ẩn cư sống cuộc đời thần tiên quyến lữ. Mà Tiếu Lạc Vũ của Thất Tinh Thủy Trại cũng thoái ẩn giang hồ, tiêu dao tự tại. Nói cách khác, trên danh nghĩa Nhạc Gia Trại chính môn phái lớn nhất giang hồ trong tương lai. Kẻ nào làm chủ của Nhạc Gia Trại, sẽ là tân thiên hạ đệ nhất, hơn nữa trong võ lâm hiện nay nếu luận võ công cũng không mấy người có thể thắng Nhạc Tại Đình và Nhạc Tại Vân… Bởi vậy, trận chiến huynh đệ lần này, trên thực tế là trận chiến tranh ngôi vị thiên hạ đệ nhất.

Mộc Lăng và Tần Vọng Thiên theo tỷ muội Nhạc Thu Linh vào thành Lạc Hà, không vội về sơn trại ngay, mà chọn một khách điếm nghỉ chân. Trong thành Lạc Hà gần đây chật kín người giang hồ từ bốn phương tám hướng đến xem tuồng hay, chủ đề bàn luận chỉ có hai cái tên “Nhạc Tại Đình, Nhạc Tại Vân”.

Mộc Lăng vốn là tâm không cam tình không nguyện, nhưng vừa vào trong thành, phát hiện dường như sắp có một trò vui lớn, bản tính e sợ thiên hạ bất loạn nổi lên, liền ngoan ngoãn ngồi chờ đến lúc xem kịch vui, hơn nữa thành Lạc Hà còn có một điểm tốt, ở đây có bánh bao nhân cà rốt!

Trong khách điếm, chủ quán nói với bọn họ, gần đây nhân sĩ giang hồ tới rất nhiều, cho nên chỉ còn hai căn phòng hảo hạng. Thể là, hai cô nương một phòng, Mộc Lăng và Tần Vọng Thiên một phòng. Mộc Lăng thật sự muốn chữa khỏi cho Tần Vọng Thiên, Tần Vọng Thiên thì không để tâm đến vết sẹo của mình lắm, nhưng ngược lại rất lưu tâm đến tình hình Nhạc Gia Trại.

Mộc Lăng rất nhanh trí, vừa nhìn liền biết có vấn đề, chiều ngày hôm đó, vừa tắt đèn chuẩn bị đi ngủ, Mộc Lăng đột nhiên hỏi Tần Vọng Thiên: “Ngươi sốt sắng muốn đi Nhạc Gia Trại như thế, là vì có mục đích khác sao?”

Tần Vọng Thiên cũng không phủ nhận: “Không sai!”

Mộc Lăng ôm gối lăn lăn trên giường, hỏi: “Ngươi nói nghe thử một chút, ta xem xem có nguy hiểm không?”

Tần Vọng Thiên cười lạnh, “Ta muốn lấy mạng Nhạc Tại Đình!”

Mộc Lăng lặng lẽ đứng lên, mở cửa sổ, “Cái đó, có vẻ rất nguy hiểm nha, núi xanh còn đó nước biếc chảy dài…” Đang chuẩn bị nhảy xuống thì nghe Tần Vọng Thiên lãnh đạm ném tới một câu: “Lang băm, mười năm trị không hết một vết bỏng!”

“…” Mộc Lăng đóng cửa sổ lại, trở vào phòng, lật bàn, “Tần Vọng Thiên, lão tử không trị hết cho ngươi, lão tử đổi sang họ của ngươi!”

Tần Vọng Thiên nhẹ nhàng trở mình một cái, “Được, vậy sau này ngươi đổi tên thành Tần Thủy Hoàng.”

Khuya, Mộc Lăng ôm gối đầu lăn lộn hết một đêm, gặm gối đến mức trên gối in đầy dấu răng… Lửa giận bừng bừng!

Tần Vọng Thiên bị tiếng ngáy của Mộc Lăng đánh thức, vừa mở mắt nhìn thiếu chút nữa đã cười ra tiếng, đừng thấy Mộc Lăng bình thường có vẻ rất nhã nhặn mà lầm, lúc ngủ thật sự là…

Cả nửa người Mộc Lăng chồm ra khỏi giường, hai tay ôm gối, há miệng ngáy khò. Vì người chồm ra, cho nên vạt áo cuộn lên, một khoảng thắt lưng lớn lộ ra, quần lại buộc thấp, cả phần bụng dưới đều bị thấy hết, Tần Vọng Thiên nhướn mày, dứt khoát trở mình một cái, bắt đầu thưởng thức “thân thể” Mộc Lăng.

Mộc Lăng tạo cho người khác ấn tượng về một thư sinh ốm yếu là hoàn toàn có lý do. Trước hết là màu da trắng đến mức hơi bất thường, khiến người ta cảm thấy y đang mang bệnh trong người. Hơn nữa, vóc dáng người này hoàn toàn không thấp, nhưng lại gầy, tay chân nhỏ, trông không khác gì một thư sinh trói gà không chặt. Nhưng trong lòng Tần Vọng Thiên biết rõ, Mộc Lăng hoàn toàn không phải thư sinh nhu nhược, danh tiếng nhị bang chủ Hắc Vân Bảo không phải hư danh. Tuy rằng y vốn nổi danh về y thuật, nhưng người giang hồ ai cũng biết hiện tại người có thể đánh đến long trời lở đất với Tư Đồ chỉ có Mộc Lăng, cho thấy võ công cực cao.

Liếc xuống phần bụng dưới áo không che tới của y, có thể thấy được đường cong cơ bắp tinh tế, Tần Vọng Thiên đá đá mày, tiểu tử này… cởi hết ra cũng rất dễ coi, chỉ có điều bộ dạng há miệng ngáy ngủ thật sự vô cùng bất nhã.

Ánh mắt từ thắt lưng Mộc Lăng lướt dần lên, đến hai bả vai thì dừng lại một lát…Vì dáng ngủ đó mà vai và cổ Mộc Lăng đều lộ ra bên ngoài, y có vai rất đẹp…Tần Vọng Thiên thầm tán thán, đường vai của Mộc Lăng cực kì đẹp, có lẽ cũng là vì gầy, nên xương quai xanh hơi nhô lên, ở giữa hơi hõm xuống, cổ vừa dài vừa nhỏ, hơn nữa trắng nõn dị thường, có lẽ ngay cả nữ nhân cũng ước ao mình có bờ vai đẹp thế này.

Bần thần tại vùng cổ trong chốc lát, Tần Vọng Thiên tiếp tục nhìn lên mặt Mộc Lăng. Nếu bình thường Mộc Lăng không độc miệng như vậy, cũng sẽ không làm người ta muốn đánh y đến vậy. Khuôn mặt y rất nhỏ, cằm thon trán rộng, mày nhỏ dài, đôi mắt phượng khẽ xếch, khi cười rộ lên chân mày lẫn mắt đều cong cong, đặc biệt là đôi mắt, cong thành hình bán nguyệt, đây có lẽ chính là cặp mắt hoa đào trong truyền thuyết. Mũi rất thẳng, không cao không thấp, mũi quá cao, đường nét ngũ quan quá sắc sảo sẽ tạo cảm giác rất hung hãn, giống như Tư Đồ. Nhưng Mộc Lăng thì có vẻ nhu hòa không tạo áp lực với người khác, một trong những nguyên nhân là bởi vì đại đa số mọi người nghĩ Mộc Lăng không gây nguy hiểm, vì dung mạo của y rất ôn hòa. Nhưng thứ đáng giận nhất là miệng lưỡi của Mộc Lăng, có lẽ là vì bình thường quá có bản lĩnh khua môi múa mép, chua ngoa lại cay nghiệt, môi rất mỏng, hiện tại đôi môi hé mở, răng trắng như tuyết, sắp thành hai hàng chỉnh tề. Tóc rất dài, nhưng không nhiều, nhìn kĩ là màu hơi nâu, tai thì thật ra không nhỏ, dái tai cũng lớn, thịt rất dày.

Tần Vọng Thiên bỗng nhiên muốn đùa y một chút, khảy một mảnh gỗ nhỏ từ ván giường ra, giơ lên vốn định ném vào mũi Mộc Lăng, có điều cuối cùng ánh mắt lại vô thức bò đến cổ, thế là ném vào chỗ hõm xuống giữa xương quai xanh.

Mộc Lăng đang ngáy ngủ, cảm giác được tiếng gió thổi từ xa tới, ngay lập tức đưa tay đỡ rồi bắn ngược trở lại… Tần Vọng Thiên giật mình, nghiêng đầu tránh, nghe tiếng gió rít lên bên tai, quay đầu lại, kinh ngạc phát hiện miếng gỗ đã khảm chặt vào trong tường.

Tần Vọng Thiên âm thầm líu lưỡi, đã bị vẻ ngoài vô hại của Mộc Lăng đánh lừa rồi, xem ra đã quá coi thường y, đây là một người rất không đơn giản.

Động tác của Mộc Lăng hoàn toàn là phản ứng bản năng, vì thích ngủ, nên rèn được khả năng nhắm mắt đối phó thích khách. Tần Vọng Thiên thì không biết, cảnh giác nhìn Mộc Lăng, chẳng lẽ y đã dậy rồi, nhưng sao vẫn còn ngáy?

Đang nghi ngờ, đột nhiên Mộc Lăng ngọ nguậy, làm Tần Vọng Thiên giật nảy người, nhìn kĩ lại thì thấy Mộc Lăng co chân lên, thò tay gãi gãi bàn chân…

Tần Vọng Thiên hết nói nổi, rời giường mặc quần áo, ra ngoài ăn điểm tâm.

Nhạc Thu Linh và Nhạc Linh Đang đã chạy về Nhạc phủ từ sáng sớm, có vẻ chỉ có hai cô nương thì cuối cùng cũng không làm được gì nhiều, cho nên muốn mời đại ca ra mặt.

Lúc Tần Vọng Thiên trở lại khách điếm thì mặt trời đã lên cao, đẩy cửa vào phòng, Mộc Lăng vẫn đang mặc áo ngắn, nhưng đã dậy rồi, hay đúng hơn là vừa mới dậy, ngơ ngác ngồi dưới đất ngẩn người, ánh mắt mơ màng, cổ áo mở toang, để lộ cả khoảng vai… Trắng thật trắng.

“Dậy rồi sao?” Tần Vọng Thiên thôi không nhìn nữa, đi tới bên bàn tự rót một chén nước.

Mộc Lăng đứng lên, nhặt gối đầu trên mặt đất lên vỗ vỗ, “Hơ” một tiếng, nằm lại trên giường, ngủ tiếp.

Tần Vọng Thiên có cảm giác muốn đánh người, người muốn luyện thần công không phải đều thức khuya dậy sớm gian lao khổ luyện sao, sao Mộc Lăng lại lười thế này? Hắn hoàn toàn không biết là khi Tư Đồ đuổi Mộc Lăng ra cửa đã mắng: “Nuôi ngươi còn không bằng nuôi một con heo.”

Đến trưa, cuối cùng Mộc Lăng đã tỉnh hẳn, tinh thần sảng khoái, rửa mặt thay quần áo, còn lấy một nắm dược liệu kì quái gì đó pha trà uống, uống vài chén thì vẫy tay gọi Tần Vọng Thiên, “Tiểu tử qua đây!”

Tần Vọng Thiên nhìn Mộc Lăng gầy gò hơn mình, lại còn thấp hơn mình nửa cái đầu, nghĩ thầm…Ngươi dám gọi ta là tiểu quỷ?!

“Qua đây mau!”, Mộc Lăng trừng mắt, “Không trị thương nữa sao?”

Tần Vọng Thiên đi qua ngồi xuống trước mặt Mộc Lăng không chút tình nguyện, Mộc Lăng đưa tay, ngón tay trắng nõn thon dài vừa định chạm vào mặt Tần Vọng Thiên đã bị chụp lại, “Khoan đã.”

“Chuyện gì?”, Mộc Lăng nhìn Tần Vọng Thiên hơi bất mãn. Thật ra là, Tần Vọng Thiên đột nhiên nhớ tới hình như sáng nay Mộc Lăng dùng tay này gãi chân, hỏi hắn đầy ghét bỏ:

“Ngươi… Đã rửa tay chưa?”

Mộc Lăng sửng sốt một hồi, chân mày nhảy một cái, bổ nhào đến chà xát lung tung khắp mặt Tần Vọng Thiên: “Tiểu tử thối, dám chê lão tử bẩn?!”

Tần Vọng Thiên kinh hãi, vừa tránh vừa so chiêu với Mộc Lăng, tới tới lui lui hơn mười chiêu, không phân được trên dưới, Tần Vọng Thiên càng đánh càng kinh hãi, không thể dò ra thực lực Mộc Lăng. Mộc Lăng lại dần dần nhíu mày, trở tay tung một chưởng hất tay Tần Vọng Thiên ra, nhảy ra ngoài nhìn hắn,

“Ngươi làm sao biết võ công của Thất Tuyệt Môn?”

Tần Vọng Thiên giật mình, “Không hổ là nhị bang chủ của Hắc Vân Bảo, cả Thất Tuyệt Môn cũng biết.”

Mộc Lăng lắc đầu, nghiêm mặt nói, “Ngươi là đồ ngu sao? Võ công của Thất Tuyệt Môn cực kỳ thâm độc, ngươi luyện càng thông thạo, thì cũng trúng độc càng sâu, đây là nguyên nhân vết bỏng của ngươi vẫn còn đau!”

Tần Vọng Thiên kéo ghế ngồi xuống, thản nhiên nói: “Bản thân y thuật không thông thì đừng trách người khác.”

Mộc Lăng nghiến răng, “Tiểu quỷ chết tiệt, miệng chó không mọc được ngà voi!”

Tần Vọng Thiên khinh khỉnh, “Ngươi thử mọc ra một cái ta nhìn xem.”

Mộc Lăng mất một chốc mới hiểu được Tần Vọng Thiên đang mắng mình, cơn tức dâng lên, nhảy dựng lên mắng: “Ngươi đồ khốn kiếp! Thông phan diện8!”

8 Nghĩa đen là mì trộn hành

Tần Vọng Thiên sửng sốt, thông phan diện? Một lúc lâu mới phản ứng lại, Mộc Lăng nói tóc mình giống cọng hành, lại còn phan diện…

Hai người nghiến răng, mắt to trừng mắt nhỏ.

“Ngươi luyện được mấy tuyệt rồi?” Một lúc lâu sau, Mộc Lăng ngồi xuống tiếp tục uống trà, hỏi Tần Vọng Thiên.

“Lục tuyệt.”, Tần Vọng Thiên nhàn nhạt trả lời.

“Phụt…” Mộc Lăng phun hết trà lên mặt Tần Vọng Thiên.

“Ngươi sao mà bẩn quá vậy?!” Tần Vọng Thiên lau mặt, “Nước gì vậy? Toàn là mùi thuốc đông y.”

Mộc Lăng kéo cổ tay Tần Vọng Thiên, dùng ba ngón tay bắt mạch, kinh hãi, “Tiểu tử ngươi điên rồi sao? Không muốn sống nữa sao?”

Tần Vọng Thiên lại như chẳng hề quan tâm, hỏi: “Ta còn sống được bao lâu?”

Mộc Lăng nhíu mày: “Ngươi luyện đến thất tuyệt thì không phải tắt thở rồi sao? Để làm gì chứ? Muốn tuyệt thế võ công đến điên rồi à!”

Tần Vọng Thiên không nói gì, nhìn Mộc Lăng: “Ngươi nói xem với võ công hiện tại của ta, đánh thắng được Tư Đồ không?”

Mộc Lăng nhướn mày, “Nằm mơ đi, bảy Thất Tuyệt Lão Nhân đều do Tư Đồ giết, chỉ bằng ngươi mà đòi đánh bại Tư Đồ?”

“Vậy ngươi thì sao?”

Mộc Lăng ngẩng mặt nhìn trời cân nhắc một lát, “Với tình trạng của ngươi lúc này, không chừng chưa đợi được đến ngày đó đã chết rồi.”

Tần Vọng Thiên ngẫm nghĩ, lại hỏi: “Vậy, còn Nhạc Tại Đình?” Mộc Lăng suy nghĩ một chút, cau mày nói: “Nhạc Tại Đình bất quá là một nhân tài mới xuất hiện, võ công Nhạc gia cũng chỉ tầm tầm, nếu ngươi chỉ muốn đánh thắng hắn, đâu cần phải bán mạng luyện võ công.”

Tần Vọng Thiên lắc đầu, nói: “Ta muốn Nhạc Tại Đình thân bại danh liệt, chết không có chỗ chôn!”

“Oa…”, Mộc Lăng nghe cách Tần Vọng Thiên nói thôi đã vô thức run rẩy, “Ác độc thế, hắn hại chết cả nhà ngươi sao?”

Tần Vọng Thiên chậm rãi xoay mặt nhìn Mộc Lăng, nói từng chữ từng chữ: “Không sai, hắn hại chết bảy mươi ba mạng cả nhà Tần gia ta.”

Mộc Lăng ngây người.

“Nếu như ngươi trị không hết mặt của ta, thì phải bảo đảm ta sống đến khi báo được thù.” Tần Vọng Thiên lạnh lùng nói.

Mộc Lăng chớp mắt mấy cái, hỏi: “Tuổi Nhạc Tại Đình và ngươi không chênh lệch lắm… Ngươi bảy, tám tuổi đã lưu lạc bên ngoài rồi, vậy chẳng phải là…”

“Năm ấy ta tám tuổi, hắn hơn mười tuổi…” Tần Vọng Thiên nhìn Mộc Lăng, “Ngươi muốn nghe?”

Mộc Lăng lập tức lắc đầu, bịt tai xông ra ngoài, “Ta muốn ăn điểm tâm…”

Tần Vọng Thiên hết nói nổi.

Sau khi chạy như bỏ trốn ra khỏi phòng, Mộc Lăng tới cửa hàng bánh bao bên đường mua cái bánh bao nhân cà rốt, lắc lư chạy đến chuồng ngựa lôi Tiểu Hắc ra. Lắc lư tới một bờ đê núi xanh sông dài chim hót hoa thơm, Mộc Lăng tìm một chỗ ngồi xuống bên bờ đê, bẻ bánh bao đút cho Tiểu Hắc.

Tiểu Hắc yêu nhất là cà rốt và đậu, ăn đến vẫy đuôi không ngừng. Mộc Lăng vừa đút vừa xuất thần, lẩm bẩm: “Bồ Tát à, sao ngài không phù hộ con vậy? Loại chuyện bao đồng thế này phiền phức lắm.”

Còn đang xuất thần, đột nhiên có tiếng nữ tử kêu thất thanh từ một chiếc thuyền du hồ cách đó không xa.

Mộc Lăng nhìn sang, thấy một cô nương tuổi còn trẻ đứng bên mạn thuyền lảo đảo vài cái, rồi rơi “ùm” xuống nước, nha hoàn của nàng ta trên thuyền sợ đến vừa gọi “Tiểu thư” vừa la “Cứu mạng”, có vẻ là không có võ công cũng không biết bơi.

Lúc đó, có không ít người tụ tập trên bờ sông, không hề ít người nhiệt tình nhảy xuống nước, bơi đến chỗ cô nương kia vừa rơi xuống.

Chỉ là sông này tương đối rộng, nơi cô nương rơi xuống lại là giữa lòng sông, người xuống nước cứu người còn chưa tới gần, cô nương ta đã chìm không thấy bóng.

Trong thời điểm chỉ mành treo chuông đó, một bóng trắng lao ra từ đám người bờ bên kia, người này khinh công cực cao, đạp nước nhảy đến giữa sông, đưa tay vớt cô nương kia lên, rồi trực tiếp bay lên bờ, rơi xuống cách chỗ Mộc Lăng không xa. Đặt cô nương kia xuống mặt đất, người nọ vươn tay thử hơi thở, đã ngừng thở rồi, khẽ nhíu mày.

Mộc Lăng thấy cô nương kia ngạt đến tím tái mặt mày, liền biết là lúc nàng ta chìm xuống đã uống một bụm nước lớn, bị thứ gì đó trong nước sông chẹt khí quản rồi. Lúc này, đã có không ít người vây quanh, Mộc Lăng đợi xem một chút, thấy đám người kia chỉ lo lắng suông, không có ai biết y thuật, thấy còn đợi nữa thì cô nương kia sẽ chết mất. Mộc Lăng hết cách, bẻ một cành liễu, tước bỏ lá cây, lắc lư đi tới, đến ngồi xổm xuống bên cạnh cô nương kia, nhẹ nhàng kéo cằm để nàng ta mở miệng ra, đưa cành liễu vào móc nhẹ móc một cái, liền kéo ra được một chùm rêu xanh, lại dùng cành liễu vỗ lên ngực nàng ta vài cái, sau đó đứng lên xoay người đi.

Cả đám người còn đang nhìn theo Mộc Lăng không hiểu gì thì cô nương kia đột nhiên ho mấy tiếng, chậm rãi mở mắt ra.

“Tiểu thư…”

Thuyền của nha hoàn cũng đã tới bên bờ, vội vã chạy đến, nâng tiểu thư nhà mình dậy.

Đám người hơi xôn xao, Mộc Lăng dắt cương Tiểu Hắc, lắc lư quay về khách điếm, miệng lầm bầm: “Tiểu Hắc này, mày có muốn một cái ngoại hiệu không, người ta không phải có “Phấn Định Bạch Long Câu”, “Chiếu Dạ Ngọc Sư Tử” gì đó sao… A, hay trực tiếp gọi là Hắc Vân Hắc Trung Hắc có được hay không? Đủ khí thế không?”

Tiểu Hắc hình như rất không hài lòng với cái tên này, phất đuôi kêu vài tiếng, cúi đầu đụng đụng Mộc Lăng.

“Huynh đài dừng bước…” Phía sau có người gọi.

Mộc Lăng nghe thấy, nhưng lại nói với Tiểu Hắc: “Gọi huynh đài không nhất định là gọi chúng ta, có đúng không! Nghe người ta gọi không được quay đầu lại nha, chẳng hạn như người ta bảo là “trả tiền”, nếu như quay đầu lại, không phải đã thừa nhận là thiếu tiền người ta rồi sao?”

Đang nói, chợt người nọ hô một tiếng: “Rớt tiền!”

Mộc Lăng lập tức quay đầu lại, nhìn trên mặt đất, “Đâu?” “Ha ha…”, tiếng cười sang sảng vọng đến, Mộc Lăng ngẩng đầu lên thì thấy một tay áo trắng tinh nhẹ nhàng lay động trong gió, trước mắt là một nam tử trẻ tuổi mặc áo trắng, phong độ anh tuấn bất phàm. Người nọ quan sát Mộc Lăng một lúc, cười nói: “Huynh đài thật là thú vị.”

Mộc Lăng chớp chớp mắt, kéo Tiểu Hắc nói: “Tiểu Hắc, không được tùy tiện nói chuyện với người lạ.” Nói xong xoay người đi tiếp.

“Chờ đã…” Người nọ bước nhanh tới một bước, giữ Mộc

Lăng lại, cười nói: “Các hạ biết y thuật? Vừa rồi may mà có các hạ xuất thủ tương trợ.”

Mộc Lăng nheo mắt quan sát một lúc mới nhận ra đây là thanh niên áo trắng vừa cứu người khi nãy. Quan sát người nọ lại một lần, y phục trắng toát chỉnh tề sạch sẽ, đường may chất vải đều rất tinh tế, có thể thấy được là giá trị xa xỉ. Thân hình cao lớn đỉnh đạc, ngũ quan tuấn tú, miệng cười khẽ, cộng thêm mái tóc đen được chải cẩn thận, có vẻ vừa sa hoa vừa tiêu sái.

Mộc Lăng gật đầu, ừm, “Đúng là áo mũ chỉnh tề.” Nói xong lại định đi, người nọ dứt khoát bước tới chặn đường, cười nói: “Sao khi nãy các hạ lại đi vội như vậy?”

Mộc Lăng ngửa mặt đảo mắt, “Cô nương người ta liều mạng nhảy sông, không phải cũng chỉ vì được ngươi làm anh hùng cứu mỹ nhân sao, ta xen vào làm gì?”

“Ha ha…” Người nọ cười lớn, nói: “Huynh đài thật tinh mắt, làm sao phát hiện ra được?”

Mộc Lăng không thích cách người nọ cười lắm, đối với y, nếu không phải cười thật lòng, thì cũng chẳng khác làm mặt quỷ là mấy, uể oải trả lời: “Nói thừa, làm gì có chuyện cô nương nhà có tiền du hồ không mang theo hạ nhân, còn nữa, ai lại kêu to từ trước cả khi ngã xuống?”

Người nọ gật đầu, nhìn chằm chằm Mộc Lăng một hồi, nói: “Huynh đài cao kiến, đúng rồi, có muốn cùng đi uống một chén không?”

Mộc Lăng mở to mắt, “Mắc gì ta phải đi uống một chén với ngươi?” Nói xong thì kéo Tiểu Hắc, “Tiểu Hắc đi, chúng ta không được nói chuyện với người lạ.”

Người nọ cười ha hả đuổi theo, nói: “Nói tên họ thì không phải quen biết rồi sao? Tại hạ Nhạc Tại Đình, các hạ tôn tính đại danh?”

Mộc Lăng đứng lại, đưa ngón út ngoáy ngoáy lỗ tai, hỏi: “Cái đó… Sau tại hạ là gì?”

“Tại…” Người nọ nhịn không được bật cười, “Nhạc Tại Đình.”

Mộc Lăng sửng sốt chốc lát, đột nhiên ôm cổ Tiểu Hắc cọ cọ, “Má ơi, ta không bao giờ… lo chuyện bao đồng nữa!”

Nhạc Tại Đình chẳng hiểu gì, hỏi: “Huynh đài, tên của tại hạ có vấn đề gì sao? Huynh… Này…”

Nhạc Tại Đình muốn giữ lại, thế nhưng Mộc Lăng đã bưng tai chạy như bay… Chân chạy miệng còn lẩm bẩm: “Ta không có nghe thấy gì hết, không có nghe thấy!”

Mộc Lăng dắt Tiểu Hắc chạy như bay, từ bờ đê về đến khách điếm đã là chiều muộn, mặt trời ngả về tây, lòng còn sợ hãi cộng thêm bụng đói kêu rầm rì, y còn chưa ăn cơm.

Dắt Tiểu Hắc vào trong chuồng ngựa, trở lại tửu lâu ở tầng dưới, Mộc Lăng gọi một bàn đầy đồ ăn một bầu rượu ngon tự an ủi bản thân. Y gác chân, một tay bầu rượu một tay đùi gà, miệng bóng loáng dầu mỡ, tư thế này, làm gì còn chỗ nào giống một thư sinh, giống một tên ác bá hơn. Không ai dám ngồi mấy bàn gần đó. Tần Vọng Thiên ra ngoài trở về thì thấy được Mộc Lăng phàm ăn tục uống trong tửu lâu.

Lắc đầu, Tần Vọng Thiên xem như mình không quen biết gì y, xoay người lên lầu, lại bị Mộc Lăng bắt gặp, trong miệng còn ngậm đùi gà, ấm ớ: “Ứm… Ngươi cơm hồi sao?”

Tần Vọng Thiên xem như không có nghe thấy, đi thẳng lên lầu, đóng cửa.

Mộc Lăng bĩu môi, vốn định mời hắn cùng ăn, không ăn thì thôi. Hăng hái chiến đấu xong một trận, cuối cùng Mộc Lăng cũng no rồi, cầm khăn lau lau hai bàn tay bóng nhẫy, cầm cây tăm vừa xỉa răng vừa lên lầu, tiện tay còn cầm theo một bình rượu ngon và một con gà quay, để dành ăn khuya.

Đẩy cửa phòng đi vào thì thấy Tần Vọng Thiên đang lau chùi cây trảm mã đao. Cây đao này rất cổ, thân là hắc kim, hình dạng vừa khí thế vừa bá đạo, nhưng nếu so với Hắc Kim Hầu của Tư Đồ thì vẫn kém một chút.

Mộc Lăng lắc lư đi đến bên giường, để con gà quay và rượu lên bàn, ngã đầu ngủ.

Tần Vọng Thiên bàng hoàng nhìn y, “Ngươi đang làm gì?” Mộc Lăng chớp chớp, “Ngủ trưa.”

Tần Vọng Thiên nhịn đảo mắt, “Ngươi sáng sớm ngủ thẳng đến trưa, mới vừa ăn xong liền ngủ, ngươi thật sự nghĩ mình là heo sao?”

Hai chân Mộc Lăng kẹp lấy chăn lăn một vòng tự cuốn mình vào trong chăn, đá mày, nói một tiếng: “Chán chết.”

“A…” Tần Vọng Thiên sửng sốt hít sâu một hơi, cắm mạnh đao xuống bên cạnh, làm vỡ mất một khối đất. Mộc Lăng lại lăn lăn, lầm rầm một câu “Tuế tuế bình an.”

Tần Vọng Thiên thực tình hết nói nổi.

Chỉ có điều, Mộc Lăng ngủ chưa đến một canh giờ đã bị đánh thức, Nhạc Thu Linh đã trở về, nói mấy ngày này phải về

Nhạc Gia Trại, nhưng là đại ca nàng ta không chịu can thiệp vào chuyện trong trại, cho nên lần này chỉ có một mình trở về, muốn mời Tần Vọng Thiên và Mộc Lăng đi cùng.

Tần Vọng Thiên suy nghĩ một lát, nói: “Cô nương cứ trở về trước, chúng ta sẽ hòa vào dòng người đến dự lễ vào sau, hơn nữa, nếu như muốn kiểm tra thi thể, cũng không thể dùng cách quang minh chính đại, có khả năng phải âm thầm hành động.”

Lần đầu tiên Mộc Lăng thấy Tần Vọng Thiên nói rất có lý, liền gật đầu, phụ họa: “Nói rất có lý.”

“Việc này…”, Nhạc Thu Linh dường như hơi khó xử, nói: “Tiểu nữ đã phái người đi thông báo cho Nhị ca rồi, nói trên đường gặp sơn phỉ, may mà được hai vị tốt bụng cứu giúp.”

“A?” Mộc Lăng hết hồn, “Nhạc cô nương, cô cũng thành thật quá.”

Nhạc Thu Linh cũng hiểu được mình nói quá sớm, liền nói: “Ca ca còn nói, muốn đích thân dẫn người tới đón tiểu nữ đồng thời nói lời cảm tạ các vị, làm sao bây giờ?”

“Làm sao bây giờ?!”, Mộc Lăng xoay người ngồi lên, “Dễ giải quyết thôi!” Nói xong liền nhảy bật dậy thu dọn quần áo, “Chạy mau!”

Tần Vọng Thiên túm y lại, hỏi: “Ngươi hoảng loạn cái gì?!” Mộc Lăng trừng mắt: “Ta sợ nhất là liên quan tới mấy tên ‘mặt người gì đó’, ta mặc kệ, ta phải về Hắc Vân Bảo!”

Tần Vọng Thiên đè Mộc Lăng đang giãy dụa muốn trốn đi lại, “Ngươi không được đi!”

“Tại sao không được?!” Mộc Lăng xông ra cửa: “Ta phải đi!”

“Ngươi dám đi, ta liền nói cho toàn bộ người trong thiên hạ biết ngươi mười năm mà trị không hết vết thương của ta, ngươi là tên lang băm!” Tần Vọng Thiên giở tuyệt chiêu.

Mộc Lăng bị đâm trúng chỗ đau, đang đấu tranh nội tâm thì đột nhiên Nhạc Thu Linh quỳ xuống, nói: “Mộc tiên sinh, tiểu nữ cầu xin ngài, xin hãy theo tiểu nữ về Nhạc Gia Trại, kiểm tra thi thể của gia phụ…” Vừa nói, vừa khóc dập đầu với Mộc Lăng.

Mộc Lăng đau khổ ra mặt, y sợ nhất là nữ nhi khóc sướt mướt, ngay khi đó, dưới lầu có tiếng xôn xao, chợt tiểu nhị hét to, toàn bộ lầu hai đều nghe được: “Oa… Nhạc nhị thiếu gia, ngọn gió nào thổi ngài đến đây vậy?”

Nhạc Thu Linh hoảng hốt, Tần Vọng Thiên chỉ Mộc Lăng, “Ngươi là lang băm.”

Mộc Lăng cáu rồi, ném tay nải xuống, rống lên: “Không đi thì không đi, mẹ nó! Lão tử sợ ai?” Nói còn chưa dứt lời, đã bị Tần Vọng Thiên chụp lại. Bắt Mộc Lăng lại đề phòng y đào tẩu rồi, Tần Vọng Thiên xoay mặt nói với Nhạc Thu Linh: “Cô nương đi cầm chân và nói ân công cô nương đang thay quần áo, một lát nữa sẽ ra, ngoài ra đừng nói gì cả!”

“A… Được.”, Nhạc Thu Linh nhanh chóng đi.

Tần Vọng Thiên không nhiều lời, tha Mộc Lăng đến bên giường, Mộc Lăng còn chưa biết chuyện gì xảy ra đã bị đè xuống giường, Tần Vọng Thiên đã bắt đầu cởi y phục của y rồi.

“… “ Mộc Lăng sửng sốt hồi lâu, níu quần áo lại hỏi: “Ngươi muốn làm gì?”

Tần Vọng Thiên trừng mắt, “Đừng nhúc nhích!”

“Sao không nhúc nhích được?”, Mộc Lăng khinh khỉnh:

“Ngươi đừng xằng bậy nha.” Lấy tay víu y phục lại, giả vờ thẹn thùng, “Ta không phải là loại người tùy tiện đâu nha.”

Tần Vọng Thiên mất một lúc mới hiểu ra, tàn bạo nắm lấy cổ Mộc Lăng, “Mẹ nó, gia gia nhìn ngươi còn thấy không bằng đi ngắm khúc cây thật, thay quần áo!”

“Sao phải thay quần áo?” Mộc Lăng không hiểu. “Cả người ngươi đầy dầu mỡ, có chỗ nào giống người không?”

Tần Vọng Thiên trừng hắn một cái, “Một lát nữa ngươi phải giả trang thành một tiên sinh dạy học, ta là thư đồng của ngươi.” “Xì!” Mộc Lăng trề môi, “Thế gian nào có thư đồng như ngươi? Ngươi nghĩ người ta là đồ ngu sao?”

Tần Vọng Thiên sửng sốt, “Vậy làm sao bây giờ? Tóm lại, ta phải cố hết sức không gây chú ý, để hắn không nhìn tới ta!”

Mộc Lăng xoa xoa cổ, nhìn nhìn hắn, nói: “Như vậy đi, ngươi làm bảo tiêu của ta.”

Tần Vọng Thiên nhíu mày, “Bảo tiêu?”

Mộc Lăng gật đầu, “Ta thì… Chậc, làm thương nhân buôn bán dược liệu, ngươi là thủ hạ kiêm bảo tiêu của ta, không phải được rồi sao?”

Tần Vọng Thiên ngẫm nghĩ, ý này cũng không tệ.

Mộc Lăng xuống giường, lục tung khắp nơi tìm ra một bộ y phục coi được, nói: “Nghe nói Nhạc Gia Trại rất có năng lực, xem xem có thể lừa bọn họ giúp ta tìm thảo dược không, như vậy cũng không phí công của ta”

Nói xong bò lại lên giường, buông màn xuống, thò đầu ra cảnh cáo: “Không được nhìn lén nha!”

Tần Vọng Thiên không nói nổi nữa, xoay người thu dọn đồ đạc, dùng một mảnh vải đen bọc cây đao của mình lại, cột thành hình một cây gậy dài, đeo ở sau người. Đi tới bồn nước soi soi, nghĩ thầm… Cũng may là năm đó bị lửa thiêu một lần, dung mạo hoàn toàn thay đổi.

Lúc này, Mộc Lăng đã chui ra, mặc quần áo mới sạch sẽ gọn gàng, áo khoác lụa màu lam bên ngoài bộ y phục dài trắng, trên tay cầm một cây quạt ngà voi, tóc cũng chải lại, trắng trẻo sạch sẽ nho nhã ôn hòa, đeo dây lưng viền chỉ vàng, còn khảm một chút ngọc thạch, có vẻ rất quý phái.

Mộc Lăng mở cây quạt phẩy phẩy, đắc ý hỏi: “Thế nào? Nhìn rất được đúng không?”

Tần Vọng Thiên cũng không rảnh nói nhảm với y, thu dọn hành lý, nói với Mộc Lăng: “Việc của ngươi là thu hút toàn bộ lực chú ý của Nhạc Tại Đình, ta còn muốn tìm vài thứ trong Nhạc Gia Trại, ngươi đừng gây trở ngại cho ta là được.”

Mộc Lăng dùng một vẻ mặt “ai thèm” nhìn hắn, nói: “Ta còn phải tìm dược liệu…” Vừa nói vừa kéo Tần Vọng Thiên lại, bổ sung: “Nè, nếu như ta chữa khỏi mặt của ngươi, ngươi không được gọi ta là lang băm nữa!”

Tần Vọng Thiên nhìn y một hồi, gật đầu: “Được! Nhưng, không chỉ chữa vết sẹo, còn phải hết đau.”

“Được rồi.” Mộc Lăng liếc mắt nhìn hắn, phe phẩy quạt đi trước ra cửa, đi tới cầu thang, đột nhiên quay lại nói với Tần Vọng Thiên: “Đúng rồi, quên nói cho ngươi biết, chiều nay ở bờ đê ta đã gặp Nhạc Tại Đình.”

Tần Vọng Thiên sửng sốt, còn chưa kịp nói gì đã nghe Mộc Lăng đắc ý dào dạt nói tiếp: “Còn nữa, sau này ngươi phải gọi ta là thiếu gia!” Nói xong, nghênh ngang đi xuống lầu.

Trong đại sảnh của tửu lâu, Nhạc Tại Đình đang ngồi uống trà cùng Nhạc Thu Linh, thấy trên lầu có người đi xuống tới ngẩng mặt nhìn, vừa liếc mắt liền thấy được Mộc Lăng.

Mộc Lăng bình thản xuống lầu, quả nhiên thấy nghi ngờ lóe lên trong mắt Nhạc Tại Đình, trong lòng hiểu rõ… Nhạc Tại Đình không đơn giản như vẻ ngoài, hắn đã nghi ngờ việc tình cờ gặp lúc nãy là do mình mưu tính trước rồi. Ý trời đã vậy, cũng không còn gì để nói, xem ra nhất định tiểu tử này sẽ đặc biệt đề phòng mình, vừa hay có thể làm khiên che cho Tần Vọng Thiên.

“Ai…” Mộc Lăng thở dài tiếc nuối, ông trời chẳng bao giờ để y nhàn rỗi.

Thấy hai người xuống lầu, Nhạc Thu Linh vội đứng lên bước tới, gọi hai người: “Ân công.”

Mộc Lăng khoát tay đầy nghĩa hiệp: “Ân công ân mẫu cái gì, khách sáo quá.”

Nhạc Tại Đình mặc dù còn nghi hoặc trong lòng nhưng vẫn bày ra khuôn mặt tươi cười tiến lên nói: “Thì ra các hạ là ân công cứu mạng gia muội, thất kính!”

“Ai.”, Mộc Lăng bày ra điệu bộ nhà giàu mới nổi, ngồi xuống: “Cái gì thấp kim kiền kim, là vàng thì tốt rồi9.”

9 Từ thất kính đọc gần giống như thấp kim, thấp kim là vàng ướt, kiền kim là vàng khô

Nhạc Tại Đình bị Mộc Lăng quay cho mơ hồ, ở bờ đê khi nãy, dáng vẻ hắn lười biếng nhàn tản, mặc dù hơi điên điên khùng khùng, thế nhưng có chút thú vị khó nói thành lời. Hiện tại lại biến thành một tài chủ, người này thiên biến vạn hóa, thật không biết hắn vốn là như vậy hay cố ý giả vờ. Chỉ là… Nhạc Tại Đình thầm buồn cười, dù đã cố ý bày ra bộ dáng khiến người khác ghét bỏ, nhưng không hiểu sao vẫn thấy có chút đáng yêu.

“Ha ha… Các hạ xưng hô thế nào?” Nhạc Tại Đình ngồi đối diện Mộc Lăng, cười hỏi.

“À… Không dám, Lâm Bách Tuế.” Mộc Lăng xem ra rất vừa ý cái tên này, nói ra cực kì thuận miệng.

“Lâm Bách Tuế…”, Nhạc Tại Đình nhanh chóng suy ngẫm, không nghĩ ra được có nhân vật trên giang hồ nào mang tên này. Ngoài ra, thứ hắn lưu ý nhất là, hắn đoán không ra người trước mặt có biết võ công hay không. Mộc Lăng tạo cho người khác cảm giác là một thư sinh văn nhược, hơn nữa sinh hoạt hằng ngày cũng là giỏi ăn lười làm, đôi khi còn điên điên khùng khùng, đại đa số mọi người sẽ nghĩ y không có võ công. Nhưng Nhạc Tại Đình biết, người nhìn không ra sâu cạn như thế kỳ thực đáng sợ nhất, hoặc là hắn hoàn toàn không biết võ công, hoặc là, võ công của y cao hơn mình gấp mấy lần.

Tần Vọng Thiên cúi đầu đứng thẳng phía sau Mộc Lăng, từ lúc cùng Mộc Lăng xuống lầu, ngoại trừ Nhạc Tại Đình một lần liếc mắt nhìn hắn một cái lúc đầu, còn lại toàn bộ tâm tư đều dồn lên người Mộc Lăng. Lúc này Tần Vọng Thiên mới hiểu được câu Mộc Lăng nói với hắn trước khi xuống lầu có ý gì, cũng hiểu được nguyên nhân Mộc Lăng giả dạng thành như vậy. Nhị bang chủ Hắc Vân Bảo không phải ngọn đèn ban trưa10, y làm vậy, vừa thử ra được bản tính mà Nhạc Tại Đình không muốn người khác biết, vừa lợi dụng được tính đa nghi của Nhạc Tại Đình, hấp dẫn toàn bộ lực chú ý của hắn.

10 Người ngớ ngẩn, vô dụng

Nhạc Tại Đình cũng không vội, ngồi trò chuyện cùng Mộc Lăng, hỏi: “Lâm tiên sinh dường như có biết y thuật?”

Mộc Lăng vỗ ngực, hơi đắc ý, “Đúng, lão tử không phải người tầm thường, người ta nói sống, Diêm Vương cũng không bắt đi được.” Nói xong, ghé qua nói nhỏ với Nhạc Tại Đình: “Thục Trung đệ nhất danh y Mộc Lăng, ngươi có biết không?”

“Biết.” Nhạc Tại Đình gật đầu liên tục, “Đại danh Mộc thần y như sấm bên tai!”

“Hì hì.” Mộc Lăng bĩu môi nói: “Ta là đại ca của nó.”

“Khụ khụ…”, Nhạc Tại Đình sửng sốt, hỏi: “Thế nhưng, hai người không cùng họ.”

Mộc Lăng bĩu môi, “Đương nhiên không cùng họ rồi, nó một chữ mộc, ta có hai, cho nên ta là đại ca nó, ha ha ha…”

Tần Vọng Thiên không khỏi âm thầm lắc đầu, Mộc Lăng quá thông minh, vừa gặp qua Nhạc Tại Đình một lần đã nắm rõ tính tình hắn. Giao tiếp với người như Nhạc Tại Đình, không thể giả khôn, cũng không thể giả ngu, phải khi thì thông minh khi thì ngu ngốc, tốt nhất còn thêm chút điên điên khùng khùng, làm hắn hoàn toàn không đoán ra được.

Nhìn lại Nhạc Tại Đình, tuy rằng ngoài miệng vẫn chuyện trò vui vẻ, ánh mắt đã có chút rối loạn, hơn nữa mày cũng hơi nhăn lại, xem ra thật sự rất hoang mang.

Mộc Lăng chỉ nhìn dáng vẻ của Nhạc Tại Đình thôi đã buồn cười, nói thầm, tiểu tử người còn non lắm, đừng nói là ngươi, ngay cả Tư Đồ ta cũng có thể làm cho choáng váng, huống chi một cái Nhạc Gia Trại.

Mộc Lăng gác chân, ngồi uống trà rất mất hình tượng, nghĩ thầm, dù sao chuyện bao đồng cũng đã lỡ lo rồi, đã định trước là chỉ có thể sống đến chín mươi chín rồi, nếu nửa đường bỏ chạy không phải lỗ vốn lớn sao? Dứt khoát đến Nhạc Gia Trại xem xem các ngươi có gì lợi hại, nếu không có gì đáng kể, gia gia liền tiêu hết tài sản của các ngươi, nếu không thì thật phụ lòng ngàn ngàn vạn vạn lão bách tính Lạc Hà Thành.

“Đúng rồi, Lâm tiên sinh đến Lạc Hà Thành du ngoạn sao?” Nhạc Tại Đình tiếp tục đặt câu hỏi, “Không bằng để tại hạ tận tình tiếp đãi làm tròn chức trách chủ nhà đi.”

“Ô?” Mộc Lăng thích thú, nói: “Ta sao, chủ yếu là đến thu mua một ít dược liệu quý, cũng không gấp. Đã sớm nghe nói Nhạc Gia Trại phong cảnh vô hạn, nói vậy ta có may mắn được thưởng ngoạn?”

Nhạc Tại Đình gật đầu liên tục, nói: “Lâm tiên sinh đã cứu muội muội của ta, nghĩa là có ơn với Nhạc Gia Trại, vừa khéo, vài ngày nữa là điển lễ nhậm chức của ta, sẽ có rất nhiều thiên hạ hào kiệt đến tham gia, không bằng Lâm tiên sinh đến Nhạc Gia Trại ít lâu đi.”

“Vậy thì tốt quá!” Mộc Lăng cười gật đầu: “Ta cung kính không bằng tuân mệnh, bao ăn uống toàn bộ đúng không?”

Tần Vọng Thiên chịu thua, Mộc Lăng kia ỷ là đang dùng tên người khác, nên liều mạng làm chuyện mất mặt, dù sao mất mặt cũng không phải là y. Nhạc Tại Đình cũng thấy buồn cười, người này thật đúng là dung tục hơn người, gật đầu: “Đương nhiên đương nhiên, sau này chi phí ăn mặc của Lâm tiên sinh tại Lạc Hà Thành đều do Nhạc Gia Trại chi trả!”

Mộc Lăng cười như nở hoa, thầm nói, đây là ngươi nói nha, lão tử sau này mỗi ngày ăn bào ngư hàng ngày ăn vi cá.

Mộc Lăng thực sự hùng dũng theo Nhạc Tại Đình về Nhạc Gia Trại hết ăn lại uống, Tần Vọng Thiên đi theo phía sau cũng phải bội phục bản lĩnh mặt dày của hắn.

Nhạc Gia Trại nằm trong thung lũng Lạc Hà Sơn, kiến trúc nơi này rất lạ, thông thường sơn trại sẽ được xây dựng trên đỉnh núi, nhưng Nhạc Gia Trại lại xây dựng giữa hai ngọn núi, giống như một cây cầu đỏ rực khóa hai đỉnh núi, khí thế khoáng đạt lại không mất đi vẻ thanh tú.

“Choa…”, Mộc Lăng đứng trên ngọn núi bên cạnh quan sát sơn trại, không thể không khen: “Quả nhiên là quỷ phủ thần công11! Lợi hại lợi hại!”

11 Tay nghề điêu luyện

Suốt đường đi Nhạc Tại Đình đều để ý quan sát Mộc Lăng, người này quả thật rất kỳ quái, lúc thì hoạt bát ồn ào, lúc thì vô duyên vô cớ không nói tiếng nào, có khi cảm thấy hắn là một tên phàm phu tục tử, có khi lại thấy y ăn nói bất phàm… Làm cho người khác mơ hồ không biết đâu mới là nguyên hình. Hắn rốt cuộc là một tài chủ không một chút võ công hay một đại nhân vật thâm tàng bất lộ… Nhạc Tại Đình bất chợt hứng thú, định bụng qua mấy ngày này phải tìm cho ra thân phận thực sự của Mộc Lăng.

“Lâm tiên sinh, mấy ngày này, mời nghỉ lại ở biệt viện.” Nhạc Tại Đình vừa dẫn Mộc Lăng đi vào bên trong vừa nói: “Có cần gì, phân phó hạ nhân là được rồi”

“Được được.” Mộc Lăng gật đầu, cười híp mắt nói với Nhạc Tại Đình: “Ngươi yên tâm, ta sẽ không khách sáo!”

Tần Vọng Thiên theo phía sau cũng có chút bất lực, Mộc Lăng tuy rằng che chắn rất tốt cho mình, nhưng thật sự là quá mất mặt.

Bởi vì trời đã tối, Mộc Lăng cùng Tần Vọng Thiên nghỉ ngơi trước, sáng mai sẽ cùng Nhạc Tại Đình tham quan toàn bộ Nhạc Gia Trại. Mộc Lăng nghe xong sắp xếp của Nhạc Tại Đình, hơi thắc mắc, hỏi: “Nhạc huynh, ngươi không bận sao? Nếu vậy không cần phải để ý đến bọn ta, chúng ta tự tham quan cũng được rồi, hay là an bài một hạ nhân dẫn đường cho chúng ta cũng được.”

Tần Vọng Thiên thầm than trong lòng, Mộc Lăng tinh thật, đã đoán được trong lòng mình muốn nói gì.

“Như vậy sao được?” Nhạc Tại Đình khoát tay… Sau đó, cái khoát tay cực kì dối trá cộng thêm khách sáo cộng thêm một chút khó hiểu này làm Mộc Lăng nhịn không được run lên một cái.

“Lâm tiên sinh là khách quý.” Nhạc Tại Đình nói: “Để hạ nhân tiếp khách thì Nhạc Gia Trại ta quá thất lễ rồi.” Mộc Lăng cũng lười khua môi múa mép với hắn, y đói bụng rồi, may mà gà quay và rượu đều có mang đến, đêm nay lên nóc nhà vừa ăn vừa tắm ánh trăng đi. Nghĩ xong liền khoát tay với Nhạc Tại Đình… Dĩ nhiên, cái khoát tay này cực kì qua loa, cực kì không có cảm xúc, Mộc Lăng vứt lại một câu ngắn gọn “Ngày mai gặp.” liền xoay người đi.

Mộc Lăng và Tần Vọng Thiên đi vào biệt viện, Nhạc Tại Đình vẫn còn đứng ngây người tại chỗ, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Người bình thường không phải là sẽ còn khách sáo vài câu sao… Lời nói còn nghẹn trong cổ họng làm Nhạc Tại Đình hơi lúng túng, cuối cùng chỉ có thể lắc đầu, xoay người trở về. Có lẽ nhìn ra Mộc Lăng là một tên phàm ăn, cho nên đến giờ lên đèn, Nhạc Tại Đình phái người đưa tới một bàn thức ăn lớn. Tần Vọng Thiên ngồi xuống ăn cơm chiều, nhưng bất ngờ là tên phàm ăn Mộc Lăng không có tới ăn.

Tần Vọng Thiên ra sân tìm hết lượt cũng không thấy người, đang buồn bực chợt nghe trên nóc nhà có âm thanh. Thi triển khinh công nhảy lên thì thấy Mộc Lăng nằm trên nóc nhà, đờ người ra nhìn bầu trời đầy sao, cánh tay gối sau đầu, chân trái chống lên, đùi phải gác chân trái lên nhịp nhịp, dáng vẻ an nhàn tự tại.

Gió đêm nhẹ nhàng thổi tới, vạt áo cùng sợi tóc Mộc Lăng nhẹ nhàng mà phiêu đãng theo gió, bầu trời không mây, ánh sao lấp lánh. Trong đôi mắt đen nhánh của Mộc Lăng cũng là vô số ánh sao.

Tần Vọng Thiên thấy được Mộc Lăng yên lặng hiếm có, đi đến bên cạnh ngồi xuống, cũng ngẩng mặt ngắm sao một lát, nói: “Ăn cơm.”

Mộc Lăng như không nghe thấy, vẫn đờ ra chăm chăm nhìn trời sao.

“Này?” Tần Vọng Thiên đẩy đẩy y, “Không đói bụng sao?” Mộc Lăng vẫn không để ý tới hắn. Tần Vọng Thiên hơi giận, cũng mặc kệ y, xoay người chuẩn bị nhảy xuống, trở về phòng ăn cơm, buổi tối còn chuẩn bị đi thăm dò Nhạc Gia Trại. Còn chưa đến mép nóc, chợt Mộc Lăng nói chậm rì: “Đêm nay không thích hợp để đi do thám.”

“Ngươi…” Tần Vọng Thiên vốn muốn hỏi “Ngươi làm sao biết?”, có điều vừa nói tới bên mép liền nuốt trở vào, hỏi: “Vì sao?”

Mộc Lăng cười ha hả nói: “Có một số việc trẻ con sẽ không biết.”

Chân mày Tần Vọng Thiên dựng đứng lên, đi tới bên cạnh Mộc Lăng, “Ngươi nói cái gì?”

Mộc Lăng không thèm để ý, lắc lắc chân, “Có câu tam thốn khí thiên ban dụng, nhất đán vô thường vạn sự hưu12, ngươi có hiểu hay không?”

12 Ba tấc hơi còn thì có thể làm được ngàn việc. Một buổi sáng vô thường (chết) muôn việc đều buông xuôi.

“Hả?”, Tần Vọng Thiên không hiểu là Mộc Lăng đang nói sang chuyện khác, hay là vẫn tiếp tục nói chủ đề cũ.

“Ý là, muốn làm chuyện lớn thì nhất định phải nhẫn nại.” Mộc Lăng bỏ chân phải xuống, gác chân trái lên, tiếp tục nhịp, “Chúng ta mới đến, Nhạc Tại Đình nhất định quan sát rất chặt, cho nên hiện tại không thích hợp hành động thiếu suy nghĩ, ngươi phải càng hiểu rõ hơn bất kì ai khác chứ?”

Tần Vọng Thiên không thể nói được gì, quả thực, bản thân hơi quá nóng vội rồi.

Mộc Lăng liếc mắt nhìn hắn, thấy Tần Vọng Thiên cúi đầu trầm tư, liền biết là hắn tiếp thu rồi, đắc ý nói: “Biết đắn đo thời thế, đây là điểm khác nhau cơ bản giữa người lớn và trẻ con!” Tần Vọng Thiên lạnh lùng nhìn y, vươn tay đoạt lấy rượu và gà quay, xoay người nhảy xuống.

“A!” Mộc Lăng ngồi bật dậy, “Tiểu tử chết tiệt, trả cho ta!” Tần Vọng Thiên đi ra sân, mở niêm phong của bình rượu, ngửa cổ uống ừng ực mấy ngụm, “Ừm…Rượu ngon…”

“A!”, Mộc Lăng phi thân xuống đoạt lại, phát hiện chỉ còn non nửa bình, xót ruột, “Rượu hoa điêu năm mươi năm, tiểu quỷ chết tiệt.” Mộc Lăng tàn bạo mắng.

“Được lắm.” Tần Vọng Thiên trừng mắt nhìn Mộc Lăng,

“Thì ra ngươi cố ý dùng bình cũ đựng rượu ngon, để không ai tranh với ngươi.”

Á… Mộc Lăng không nói gì, bị phát hiện rồi.

“Gà quay này khẳng định cũng không phải tầm thường!” Tần Vọng Thiên cầm lấy gà định cắn, Mộc Lăng níu chặt lại, “Không được ăn!”

Tần Vọng Thiên giật lại, “Ta cứ ăn!”

“Đây là gà ăn mày chưng rượu, nhất định phải ăn cùng rượu hoa điêu!” Mộc Lăng với tay nắm một bên đùi gà giật về. Thế nhưng Tần Vọng Thiên bẻ bên đùi kia xuống, cho vào miệng cắn một miếng, “Oa… Ngon.”

Mộc Lăng thấy rượu chỉ còn non nửa, gà quay cũng không hơn phân nửa là mấy, tức giận đến giậm chân mắng: “Tần Vọng Thiên, tên khốn kiếp nhà ngươi!”

Thấy Mộc Lăng nộ hỏa xung thiên rồi, Tần Vọng Thiên chậc chậc lưỡi, đi vào trong phòng, “Ngươi thong thả ngắm trăng đi, ta vào nhà thưởng thức đại tiệc.”

“Ta cũng đi!”, Mộc Lăng cũng xông vào, hai người vừa ăn vừa giành giật. Thật ra cả một bàn đầy thế này, đừng nói hai người ăn, hai con heo ăn cũng đủ, nhưng hai người lại cứ nhất định muốn cướp thức ăn trong đũa người kia. Thế là, người lớn Mộc Lăng, cùng người sắp lớn Tần Vọng Thiên, vì một miếng thịt, hai miếng rau, đánh cho long trời lở đất.

Một đêm không nói chuyện, sáng sớm ngày hôm sau, Tần Vọng Thiên ra sân luyện công, Mộc Lăng như cũ nằm trong phòng ôm chăn ngủ ngon.

Tần Vọng Thiên luyện một lúc thì thấy Nhạc Tại Đình thong thả đi vào trong sân, hắn thu chiêu, làm một lễ với Nhạc Tại Đình, thấp giọng gọi: “Nhạc trại chủ.”

Nhạc Tại Đình gật đầu, quan sát Tần Vọng Thiên một chút, hỏi: “Tiểu huynh đệ xưng hô thế nào?”

Tần Vọng Thiên thấp giọng nói: “Tần Vọng Thiên.”

“Tần Vọng Thiên…tên rất hay.” Nhạc Tại Đình lại nhìn nhìn hắn, hỏi: “Ngươi và Lâm huynh là…”

Hiện tại trong lòng Tần Vọng Thiên đã nhớ kĩ câu nói của Mộc Lăng đêm qua: “Muốn làm chuyện lớn thì nhất định phải nhẫn nại”, bởi vậy trên mặt không phản ứng gì, dùng giọng trầm trầm trả lời: “Tiên sinh là ân nhân cứu mạng của ta, ta phụ trách bảo hộ an toàn cho tiên sinh.”

“À.” Nhạc Tại Đình gật đầu, nói: “Võ công của ngươi không tệ, thuộc môn phái nào?”

“Ta không thuộc môn phái nào cả, chỉ là làm hộ vệ cho người khác, ban đầu là bị người ta đánh, sau đó thì bắt đầu đánh lại.”

Nhạc Tại Đình gật đầu, hỏi: “Lâm tiên sinh còn chưa dậy sao?” Tần Vọng Thiên cười cười, “Còn phải đợi lâu, thiếu gia nhà ta mặt trời chưa lên cao ba sào thì tuyệt đối sẽ không tỉnh lại.”

Nhạc Tại Đình thầm giật mình, nghĩ “Nói như vậy, lẽ nào là thực sự không biết võ công?”

Hai người đang nói chuyện trong sân, chợt nghe thấy tiếng động trong phòng, dường như có thứ gì rơi trên mặt đất, hơn nữa còn là thứ có kích thước không nhỏ.

Nhạc Tại Đình sửng sốt, hỏi Tần Vọng Thiên: “Chuyện gì vậy?”

Tần Vọng Thiên nhún nhún vai, thản nhiên nói: “Có lẽ rớt xuống đất rồi”

“Rớt…”, Nhạc Tại Đình không tin lắm, giả vờ lo lắng, “Vào xem đi, đừng để có gì sơ suất.” Nói xong không đợi Tần Vọng Thiên ngăn cản liền vọt vào, đẩy cửa ra, chỉ thấy Mộc Lăng mặc áo ngắn màu trắng, ôm một bình rượu ngủ trên mặt đất, thắt lưng lộ ra, quần rộng thùng thình, hai chân nhỏ cũng thò ra bên ngoài, tóc rối tung, đang ngáy ngủ.

Nhạc Tại Đình ngây ngẩn cả người, đây đâu thể là đại nhân vật cao thâm khó dò gì…Bất quá, đương nhiên cũng không loại trừ khả năng y cố ý diễn kịch… chỉ là… độ khó này quá cao rồi. Tần Vọng Thiên lắc đầu đi vào, ôm lấy Mộc Lăng, Mộc Lăng bị hắn ôm còn giãy dụa, trong miệng lầm bầm: “Tiểu tử chết tiệt, giành gà quay của ta…”

Lắc đầu thả Mộc Lăng trên giường, Tần Vọng Thiên chỉnh lại y phục của y, kéo chăn lên. Xoay mặt, thấy Nhạc Tại Đình còn đang đứng đờ ra tại chỗ thì có chút bất đắc dĩ nói với hắn ta: “Nhạc trại chủ, hay là buổi trưa trở lại đi.”

Nhạc Tại Đình gật đầu, có chút xấu hổ xoay người đi ra, ra khỏi sân, trong đầu toàn là hình ảnh Mộc Lăng bị Tần Vọng Thiên bế lên giường.. Một nam nhân, mà lại rất nhẹ, làm sao có thể được bế lên dễ dàng như vậy chứ?

Chờ Nhạc Tại Đình đi, Tần Vọng Thiên nhẹ nhàng đẩy Mộc Lăng, nói nhỏ: “Hắn đi rồi.” Hắn vốn tưởng rằng Mộc Lăng giả vờ ngủ, không ngờ Mộc Lăng trở mình một cái, ôm gối đầu tiếp tục ngáy khò khò. Trong lòng Tần Vọng Thiên chọn cách để mình bình tĩnh lại, xoay người định đi, nhưng vẫn thấy hơi bực bội, cầm gối kê đầu đập xuống mặt Mộc Lăng, nhìn Mộc Lăng “A” một tiếng tỉnh giấc, Tần Vọng Thiên phủi phủi tay, hả hê quay ra sân tiếp tục luyện công.

Nhạc Tại Đình chộn rộn cả buổi sáng, tới trưa, quyết định đến chỗ Mộc Lăng xem thử, vừa tới hoa viên thì thấy có một người đang ngồi trên cây cầu chín nhịp bắc trên con sông nhỏ… chính là Mộc Lăng. Hôm nay y đổi sang mặc trường sam trắng như tuyết, tướng mạo vốn có chút ốm yếu, mặc một quần áo màu tuyết trắng, càng có vẻ suy nhược vô lực. Y khoanh chân ngồi ở bờ sông, tay chống cằm, dừng như đang ngẩn người. Mộc Lăng đang làm gì? Mộc Lăng đang phiền muộn. Tối hôm qua bị cướp mất rượu và gà quay, sau đó tranh thức ăn trên bàn lại thua trận, sáng sớm lại bị tiểu tử chết tiệt Tần Vọng Thiên đánh thức, hiện tại y mất ngủ nghiêm trọng lại thêm tâm lý mất cân bằng… Nghĩ nghĩ, ngáp một cái, chống cằm tiếp tục ngây người.

“Lâm tiên sinh.” Nhạc Tại Đình đi lên, lễ độ chào hỏi Mộc Lăng. Mộc Lăng vì ngủ không đủ giấc nên toàn thân uể oải, quay đầu lại liếc mắt nhìn Nhạc Tại Đình, gật đầu, nhẹ nhàng “Ưm” một tiếng.

Nhạc Tại Đình hơi nhăn mày, nghĩ thầm… Đây là Lâm Bách Tuế hôm qua sao? Lâm Bách Tuế vẻ mặt vô lại hết ăn lại uống miệng toàn nói mấy câu thô tục?

“Sắc mặt tiên sinh không được tốt.” Nhạc Tại Đình đi tới vài bước, tiếp tục thăm dò: “Đêm qua không ngủ được sao?” Nhắc đến đêm qua, Mộc Lăng lại nghĩ tới thất bại thảm hại của mình, càng thêm ủ rũ, hơi nhăn mày lại , có ý chê Nhạc Tại Đình phiền, cũng không trả lời.

Nhạc Tại Đình bị thái độ lúc nóng lúc lạnh của Mộc Lăng làm cho chóng mặt, còn đang không hiểu, chợt nghe từ xa xa có một trận gió dữ ập tới… Nhạc Tại Đình lập tức nghiêng người tránh, một thiếu niên mặc áo xanh đáp xuống trên cây cầu, tay cầm đao. Mộc Lăng kỳ thực đã sớm phát hiện thiếu niên này ẩn thân trong góc khuất, võ công hắn không tồi, nhưng có lẽ không hơn Nhạc Tại Đình.

“Người nào… Tứ đệ?”, Nhạc Tại Đình đầu tiên là nhíu mày quát lớn một tiếng, sau khi thấy rõ tướng mạo người kia rồi thì hơi mừng rỡ nói: “Tại Vân, đệ về từ lúc nào?” Mộc Lăng vừa nghe liền hiểu ra đây là chính lão tứ Nhạc Gia Trại Nhạc Tại Vân, chú ý quan sát một chút, tuổi người nọ so với Tần Vọng Thiên thì không chênh lệch nhiều, chưa đến hai mươi. So với Nhạc Tại Đình chững chạc nho nhã, Nhạc Tại Vân càng thêm tuấn tú hào sảng hơn một chút, tuấn tú mà không mất cương nghị, có thể nói tướng mạo tốt hơn Nhạc Tại Đình, chỉ là tuổi tác tương đối nhỏ, bởi vậy khí chất còn thiếu chín chắn. “Nhạc Tại Đình, ngươi nạp mạng!” Nhạc Tại Vân không nói nhiều lời, rút kiếm tấn công Nhạc Tại Đình. Tại Đình cũng không dùng binh khí mà chỉ là tránh trái tránh phải, miệng nói: “Tại Vân, đệ làm sao vậy? Có phải hiểu lầm cái gì không?”

“Ngươi bớt giả vờ đi” Nhạc Tại Vân nói thẳng: “Phụ thân làm sao có khả năng nói đi là đi?!”

“Phụ thân thật sự là chết bệnh, đệ không tin có thể hỏi phó trại chủ và lang trung.” Nhạc Tại Đình né tránh thế tiến công của Nhạc Tại Vân, nghiêm mặt nói: “Đừng làm náo loạn nữa!”

“Ta khinh!” Nhạc Tại Vân lạnh lùng nói: “Đều là người của ngươi, ai dám nói lời công bằng?!”

Mộc Lăng thấy huynh đệ đó đánh đến khó phân thắng bại, đứng lên ôm cánh tay xem kịch hay, thầm nói, võ công Nhạc Tại Đình trên Nhạc Tại Vân nhưng không xuất toàn lực… Mưu mô quá.

Thấy hai người đã đánh tới trước mặt, Mộc Lăng nghĩ nên tìm chỗ tránh một chút, thình lình thấy Nhạc Tại Đình ra một chưởng, chưởng phong vừa vặn đảo qua Mộc Lăng.

Trong lòng Mộc Lăng chợt hiểu, âm thầm nói: “Hay cho một con sói con, còn đang đánh mà vẫn bỏ công thử thực lực ta?” Mộc Lăng lại bắt đầu khó nghĩ, mình làm bộ không đỡ được ngã xuống thì được, hay không ngã xuống thì được đây… Còn chưa nghĩ ra đáp án, Mộc Lăng đã thuận thế ngã xuống sông…

Nhạc Tại Đình và Nhạc Tại Vân đều ngây ngẩn cả người. Vừa khéo, Tần Vọng Thiên đi ra tìm Mộc Lăng, vừa liếc mắt liền thấy Mộc Lăng ngơ ngẩn quăng người xuống nước.

“Lâm tiên sinh?” Nhạc Tại Đình nhoài người trên bờ gọi, nhưng Mộc Lăng cũng quái lạ, người khác chìm xuống nước ít nhất cũng phải vùng vẫy vài ba cái, y lại trực tiếp chìm thẳng xuống luôn, vậy phải làm sao bây giờ, đừng tai nạn chết người nha.

Kỳ thực lúc này, thứ Mộc Lăng đang suy nghĩ là… rốt cuộc nên dùng khinh công bay lên hay bơi lên đây?

Nhạc Tại Vân thấy có người rơi xuống nước, liền buông đao, cởi áo khoác phi thân nhảy xuống, không bao lâu, bọt nước nổi lên mặt nước, Nhạc Tại Vân ôm Mộc Lăng đang ướt sũng bay lên bờ.

Cả người Mộc Lăng đều ướt đẫm, chất vải trắng vốn đã mỏng, hiện tại càng thêm trong suốt. Nhạc Tại Vân vô ý thức muốn nhìn người trong lòng thế nào, nhân tiện thả người ta xuống mặt đất, nhưng trong nháy mắt vừa cúi đầu liền sửng sốt… Tấm áo trắng của Mộc Lăng ướt dẫm dán chặt trên người, xuyên qua lớp da có thể thấy da thịt tuyết trắng, trước ngực là chấm hồng nhàn nhạt…

Mộc Lăng ho khan hai tiếng, đang nghĩ xem người rơi xuống nước phải phản ứng thế nào, lại nghe Nhạc Tại Vân khàn giọng nói: “Vậy, ngươi không sao chứ?”

Mộc Lăng chớp mắt mấy cái, đột nhiên dựa sát lại ôm Nhạc Tại Vân, cọ cọ trong lòng hắn nói nho nhỏ: “Lạnh chết mất.” Nhạc Tại Vân vô cùng sửng sốt, mặt đỏ bừng bừng.

Nhạc Tại Vân vẫn còn là con chim non chưa từng trải qua cái gọi là tình ái, hơn nữa tuổi tác cũng không còn nhỏ, thỉnh thoảng cũng sẽ nghĩ ngợi linh tinh này nọ…Nhưng dù sao thì trẻ nhỏ cũng chỉ là trẻ nhỏ, làm sao chịu được một Mộc Lăng đùa giỡn như vậy, thoáng chốc mặt đỏ bừng.

Mộc Lăng thấy người này là một tên ngốc ngây thơ, có hứng thú, liền tìm cách chọc ghẹo hắn, tựa trong lòng hắn nói: “Lạnh quá đi.”

Nhạc Tại Vân chân tay luống cuống, ngây ngẩn hỏi: “Lạnh… Vậy, vậy làm sao bây giờ?”

Nhạc Tại Đình cũng đứng sững bên cạnh, chẳng lẽ Mộc Lăng thực sự không biết võ công, nhìn lại y, y phục ướt đẫm dán trên người, tóc cũng ướt, giầy có lẽ đã rơi mất một chiếc dưới sông, để lộ bàn chân trần.

Tần Vọng Thiên từ xa đã thấy Mộc Lăng đang trêu chọc hai huynh đệ kia, mà Nhạc Tại Đình cùng Nhạc Tại Vân đều ngây ngốc cứng đờ người, không biết làm sao cho phải. Nhìn không nổi nữa, Tần Vọng Thiên đi đến, gọi: “Thiếu gia…”

Mộc Lăng bị Nhạc Tại Vân ôm vốn có chút khó chịu, thầm nói tiểu sắc lang này có vẻ không chịu buông. Thấy Tần Vọng

Thiên đến, liền bật lên gọi: “Vọng Vọng, ta bị người ta đẩy xuống sông đó.”

Tần Vọng Thiên vừa nghe hai chữ “Vọng Vọng” đã muốn nhảy thẳng xuống sông hoặc ném Mộc Lăng xuống sông lần nữa.

Nhạc Tại Đình cũng có chút xấu hổ, nếu như Mộc Lăng thực sự không có võ công, vậy vừa nãy thiếu chút nữa lấy mạng của y rồi, liền nói nhanh: “Là Tại Đình lỗ mãng, hại tiên sinh sợ hãi.”

Mộc Lăng gật đầu, “Đúng vậy, rất là sợ hãi.” Vừa nói vừa ôm Tần Vọng Thiên, “Vọng Vọng, bế ta về thay quần áo.”

Tần Vọng Thiên thật sự là cực kì muốn đẩy Mộc Lăng xuống sông cho y uống no nước, nhưng bất đắc dĩ phải lấy đại cục làm trọng, bởi vậy không thể làm gì khác hơn là ôm Mộc Lăng đi nhanh về biệt viện.

Hai người đi rồi, Nhạc Tại Đình cùng Nhạc Tại Vân cũng không còn tinh thần đánh tiếp, hai người nhìn theo hướng Mộc Lăng rời đi, Nhạc Tại Vân hỏi: “Người đó… Là ai?”

Nhạc Tại Đình nhìn hắn một cái, nói: “Hắn tên Lâm Bách Tuế.”

“Lâm Bách Tuế?” Nhạc Tại Vân có vẻ hơi ngạc nhiên, lẩm bẩm: “Một người tuấn tú như vậy, sao lại có cái tên như thế?” Suy nghĩ một lúc, lại hỏi Nhạc Tại Đình: “Y có vẻ không biết võ công, sao lại ở trong Nhạc Gia Trại?”

Nhạc Tại Đình thở dài, nói: “Y là ân nhân cứu mạng Thu Linh, huynh mời y lên núi chiêu đãi vài ngày.”

Nhạc Tại Vân gật đầu, nhặt thanh kiếm khi nãy vứt trên mặt đất lên, nói với Nhạc Tại Đình: “Ta đã mời Giang Nam Tam Đại Thần Y, ba ngày sau bọn họ sẽ đến, ta muốn để bọn họ kiểm tra thi thể phụ thân.”

“Tùy đệ,” Nhạc Tại Đình lắc lắc đầu, “Nếu như khám nghiệm tử thi không có vấn đề, đệ sẽ không có ý kiến nữa chứ?”

“Ngươi mơ mộng hão huyền.” Nhạc Tại Vân tràn đầy tự tin, lạnh lùng nói: “Đến đại lễ nhậm chức, ta sẽ đấu với ngươi một trận trước mặt thiên hạ quần hùng, nếu như ta thắng, ngươi ngoan ngoãn nhường chức đi, ngươi không xứng chủ trì Nhạc Gia Trại.” Nói xong liền xoay người đi.

Nhạc Tại Đình nhìn theo bóng Nhạc Tại Vân đi xa, lắc đầu cười nhạt: “Miệng còn hôi sữa lại không biết tự lượng sức.”…

Tần Vọng Thiên bế Mộc Lăng trở về phòng, trực tiếp vứt lên giường.

“Ai u…” Mộc Lăng xoa xoa thắt lưng bị ván giường đụng đau, trừng mắt nhìn Tần Vọng Thiên quát: “Ngươi không nhẹ tay được sao?”

Tần Vọng Thiên cau mày nhìn y, “Ngươi có vấn đề gì không, ngươi có biết mình là một nam nhân hay không?”

Mộc Lăng chớp mắt, thờ ơ nhún nhún vai, “Ta biết chứ, nếu không đã mặc váy ra phố rồi.”

“A…”, Tần Vọng Thiên sửng sốt, “Vậy bộ dạng ngươi khi nãy là gì?! Đầu hoài tống bão13 sao?”

13 Tự gieo mình cho người khác ôm, ý nói khiêu khích, gợi tình

Mộc Lăng nhìn chằm chằm hắn một hồi, cười hì hì nói: “A, Tiểu Vọng Vọng ngươi ghen!”

“Ngươi…”, Tần Vọng Thiên cắn răng, cười nhạt: “Bất quá dường như Hắc Vân Bảo có truyền thống này, Tư Đồ bang chủ thành thân cùng một nam nhân, chuyện của phó bang chủ Tương Thanh cùng hoàng thượng mọi người đều biết… Nói trắng ra là, đều không bình thường…”

Tần Vọng Thiên còn chưa nói xong, bỗng nhiên cảm giác một sát khí đập vào mặt, còn chưa hiểu được là chuyện gì xảy ra, đột nhiên thấy Mộc Lăng xuất hiện trước mắt, mắt đầy sát ý, sắc mặt lạnh lùng hắn chưa từng thấy.

Còn chưa kịp phản ứng lại đã cảm thấy cổ bị siết chặt… Bị Mộc Lăng nắm chặt cổ ghim trên tường, “Ầm” một tiếng, gần như cả người Tần Vọng Thiên khảm vào trong tường, trên tường nứt ra một đường, đầu hơi choáng váng, trong đầu chỉ có một ý nghĩ, bản thân vậy mà không còn chút sức lực đánh trả, hơn nữa ngay cả động tác của Mộc Lăng cũng không thấy rõ. Biểu tình cợt nhả trên mặt Mộc Lăng hoàn toàn biến mất, trong đôi mắt phượng khẽ xếch tràn ngập sát ý, nhìn chằm chằm Tần Vọng Thiên thấp giọng nói: “Ta nói ngươi biết, nói ta thì không sao nhưng dám nói huynh đệ của ta, ta bắt ngươi chết không yên.” Nói rồi nhìn chằm chằm vào mắt Tần Vọng Thiên, “Đã nhớ chưa? Không có lần sau.”

Tần Vọng Thiên cũng biết mình đã nói quá lời, nhẹ nhàng gật đầu.

Mộc Lăng rút tay lại, trong một thoáng, bầu không khí có chút ngượng ngạo… Ngay lúc đó, có người gõ cửa, “Lâm tiên sinh, nhị thiếu gia bảo chúng ta đưa nước tắm tới.”

Mộc Lăng nhấc tay áo với cánh cửa đóng chặt, cửa lập tức mở ra, bọn hạ nhân bưng bồn nước nóng tiến vào, còn có người đặt một chén canh lên bàn, nói: “Lâm thiếu gia, đây là trà nhân sâm với mạt trân châu, là thiếu gia bảo đưa tới cho ngài áp kinh14.”

14 Mời ăn uống để cho bớt sợ hãi

“Để xuống đi”, Mộc Lăng gật đầu.

Mấy hạ nhân chuẩn bị xong bồn tắm thì lui xuống, Tần Vọng Thiên cảm giác có chút không vui, “Ngươi thong thả tắm.” Nói xong thì đóng cửa ra sân đợi.

Mộc Lăng khẽ thở dài, đi tới bên cạnh bàn rót một chén trà nhân sâm uống thử… Chậc, vị không tệ.

Tần Vọng Thiên ngồi xuống bậc thang ngoài cửa, trong đầu hơi hỗn loạn, Mộc Lăng vừa nãy, cùng với Mộc Lăng ôm lấy mình đòi bế, còn có một Mộc Lăng mặt dày lên núi hết ăn lại uống… Đâu mới thật sự là y?

Đang nghĩ ngợi, chợt nghe thấy tiếng nước rì rào trong phòng, Mộc Lăng chắc là đã bắt đầu tắm rồi, vươn tay sờ sờ lên cổ, Tần Vọng Thiên thật không hiểu nổi, dáng vẻ Mộc Lăng gầy yếu như thế, làm sao có được nội lực cao như vậy, y lại còn lười như vậy…

Đang nghĩ ngợi, đột nhiên nghe trong phòng truyền đến tiếng hát rống lạc điệu, “Tắm rửa~ tắm rửa~ tắm tắm rửa~~~” hòa cùng tiếng nước, làm chim chóc kinh hãi bay tán loạn. Tần Vọng Thiên mệt mỏi đỡ trán tự nói: “Đừng suy nghĩ vớ vẩn nữa, bản chất người này vốn là không bình thường mà.” Nhạc Tại Đình vừa đi tới cửa viện cũng nghe được tiếng ca kinh thiên động địa, dở khóc dở cười nhìn Tần Vọng Thiên. Tần Vọng Thiên thấy Nhạc Tại Đình cầm một bộ quần áo tới, liền đứng dậy đi ra đón.

“Ha ha, thấy Lâm tiên sinh có tinh thần như thế, ta cũng yên tâm rồi.” Nói rồi Nhạc Tại Đình đưa y phục trên tay cho Tần Vọng Thiên, nói: “Vừa rồi làm ướt y phục Lâm tiên sinh, đây xem như chuộc lỗi, đúng rồi, tối nay ở sân trước sẽ có tiệc tối cho giang hồ quần hùng tham dự, đến lúc đó, Lâm tiên sinh nhất định phải đến.”

Tần Vọng Thiên nhận lấy y phục, gật đầu: “Được, ta sẽ chuyển lời tới thiếu gia.”

Nhạc Tại Đình cười cười, xoay người đi.

Tiễn người xong, Tần Vọng Thiên thấy tiếng hát cùng tiếng nước bên trong đều ngừng, nghĩ có lẽ Mộc Lăng cũng tắm xong rồi, liền đẩy cửa đi vào, định đưa quần áo cho Mộc Lăng, chỉ là vừa đẩy cửa ra… Thì thấy Mộc Lăng đã tắm xong, đứng trong bồn tắm lau người, đưa lưng về phía cửa. Tần Vọng Thiên sững sờ đứng tại chỗ, dải tóc đen ướt đẫm của Mộc Lăng trải trên lưng, thân thể trơn mịn trắng như tuyết đứng trong nước, chết người là mớ tóc chỉ che đến lưng, thắt lưng cực nhỏ cùng cái mông xinh xắn đều lộ ra bên ngoài, Tần Vọng Thiên đột nhiên xông vào, nhìn rõ rõ ràng ràng, hai mắt rất anh dũng nhìn chằm chằm cái mông nhỏ vểnh vểnh của Mộc Lăng…Người này, sao tắm cũng không che bình phong?

Mộc Lăng quay đầu lại, thấy Tần Vọng Thiên hiên ngang nhìn mình chằm chằm, lập tức trốn trở lại trong nước ngửa mặt lên trời hô to một tiếng: “Á… Háo sắc!”

Tần Vọng Thiên mất một lúc mới hiểu được tiếng “háo sắc” đó là Mộc Lăng mắng mình, vừa định biện hộ vài câu, một bộ quần áo ướt sũng đã đập đến trên mặt.

Mộc Lăng tắm rửa xong, để áp chế bớt sợ hãi bị rớt sông cùng với kinh hãi bị Tần Vọng Thiên nhìn lén, đòi một nồi canh yến với ngân nhĩ, ăn cùng với trà nhân sâm mạt trân châu. Sung sướng ăn xong tô canh bổ thì bò lên trên giường ôm chăn ngủ bù, vẫn chỉ mặc áo ngắn màu trắng, y phục Nhạc Tại Đình đưa tới vẫn để trên bàn chưa đụng đến. Tần Vọng Thiên đang định nói cho Mộc Lăng đêm nay Nhạc Tại Đình thiết yến mời y đi, Mộc Lăng đã ôm gối vùi đầu ngủ mất.

Ngủ một giấc thẳng đến lúc lên đèn Mộc Lăng mới tỉnh lại, mà bọn hạ nhân cũng vừa đến mời, nói phía trước đã bày tiệc rượu rồi, mời Mộc Lăng cùng Tần Vọng Thiên đến dự.

“Có yến hội ăn sao?”, Mộc Lăng sờ sờ bụng đứng lên: “Ừm, hình như hơi đói bụng rồi.” Nói xong cầm bộ y phục trên bàn thay. Khi thay còn cố ý bò lên giường, buông màn giường che kín lại, không quên trừng mắt với Tần Vọng Thiên, nói một câu: “Sắc lang!”

Tần Vọng Thiên không nói gì, trong lòng tàn bạo mắng: “Còn gọi lão tử là sắc lang lần nữa, có tin ngày nào đó lão tử thật sự “sắc” ngươi không?!”

Thay đồ xong đi ra, Mộc Lăng nhìn nhìn, tiểu tử Nhạc Tại Đình này cũng thật tinh mắt, chọn một bộ y phục thuần trắng, khoác ngoài bằng áo sa mỏng vàng nhạt, bên hông là một cái đai lưng viền tơ vàng, rất phù hợp phong cách của y. Mộc Lăng mặc vào tựa như một thiếu gia nhà giàu, rất hợp với hình tượng da mặt thật dày hết ăn lại nằm.

“Đi thôi.” Tần Vọng Thiên cũng không nói thêm gì, phòng tránh lại bị Mộc Lăng trêu chọc.

“Chờ một chút” Mộc Lăng gọi hắn lại, chỉ vào ghế bên cạnh bàn, bĩu bĩu môi, “Tới đó ngồi xuống.”

Tần Vọng Thiên đi qua ngồi xuống, Mộc Lăng lấy một bình gốm từ trong hòm thuốc ra, đi tới bên cạnh hắn.

“Ngẩng mặt lên.” Mộc Lăng vừa nói, vừa mở bình, đưa một ngón tay thon dài vào quết một ít cao trắng ra.

“Đây… Cái gì?”, Tần Vọng Thiên ngẩng đầu nhìn Mộc Lăng không hiểu.

“Ngươi làm Bán Diện Tu La cũng coi như có danh tiếng.” Mộc Lăng nhìn Tần Vọng Thiên bất đắc dĩ, “Khó đảm bảo không ai nhận ra ngươi.” Nói xong, đặt bình sứ lên bàn, tay trái nâng cằm Tần Vọng Thiên, nhẹ nhàng cố định, ngón trỏ tay phải nhẹ nhàng bôi thuốc cao lên nửa bên mặt bị bỏng của Tần Vọng Thiên.

Cảm giác lành lạnh làm Tần Vọng Thiên thả lỏng, trong lòng thầm nghĩ thần kì, nửa bên mặt bị thương này là không thể đụng vào, vừa chạm nhẹ là sẽ đau, cũng không biết vì sao. Thế nhưng ngày hôm nay được ngón tay Mộc Lăng xoa nhẹ, không chỉ không đau, còn có cảm giác rất dễ chịu.

“Dễ chịu đúng không?” Mộc Lăng vênh mặt nói: “Đây là thuốc ta đặc chế, không chỉ có thể khiến màu da mặt của ngươi hài hòa lại, còn có thể trị thương.”

Tần Vọng Thiên một chữ cũng không nghe vào, hắn nhìn chăm chú ngón tay Mộc Lăng, thon dài trắng nõn, khớp xương rõ ràng, móng tay cắt sửa gọn gàng sạch sẽ… Lòng bàn tay hơi lạnh, chạm vào chỗ da nóng rực, thật thoải mái.

Bôi thuốc xong, Mộc Lăng và Tần Vọng Thiên đi ra, đến sảnh trước tham gia yến hội võ lâm quần hùng.

Mộc Lăng vẫn phe phẩy quạt ngà voi, lắc lư đi phía trước, đã sắp đến sảnh trước, bên tai cũng đã nghe được tiếng xôn xao từ bên trong.

“Này.” Tần Vọng Thiên đột nhiên gọi Mộc Lăng.

Mộc Lăng liếc nhìn hắn, “Này cái gì mà này? Phải gọi thiếu gia.”

Tần Vọng Thiên đảo mắt, hỏi: “Ngươi cũng coi như là tiếng tăm lừng lẫy, có thể có người nhận ra ngươi không?”

“Chắc là không có đâu.” Mộc Lăng sờ sờ cằm suy nghĩ, “Trừ khi hắn mời cả người của Hắc Vân Bảo, nếu không chắc là không ai nhận ra ta đâu.”

“Hắc Vân Bảo?” Tần Vọng Thiên giật mình: “Tư Đồ cũng tới?” “Xí.” Mộc Lăng bĩu môi, “Chỉ một Nhạc Gia Trại mà đòi mời

Tư Đồ, vả lại, Tư Đồ khẳng định tinh trùng tràn não rồi, làm gì có thời gian quản việc trong bang.”

Tư Đồ tại Hắc Vân Bảo hắt xì một cái thật lớn, Tiểu Hoàng ở bên cạnh hỏi: “Làm sao vậy? Cảm lạnh rồi?”

“Nói không chừng là tên vương bát đản ăn no không có việc gì làm đang mắng ta.” Tư Đồ dụi dụi mũi, xoay người đè Tiểu Hoàng lại, “Tiên Tiên, chúng ta tiếp tục.”

Mộc Lăng vừa mới dứt lời, cũng hắt xì một cái thật to. “Tiên sinh thật sự cảm lạnh vì rơi xuống nước khi nãy rồi sao?”,

Nhạc Tại Đình đi từ cửa tò vò tới, sắc mặt có chút lo lắng, “Chắc là bệnh rồi, ta mời đại phu bắt mạch cho ngươi được không?”

Mộc Lăng dụi dụi mũi, cười hì hì nói: “Không cần không cần, có lẽ là có người đang mắng ta.”

“Ha hả, tiên sinh không nên xem thường.” Nhạc Tại Đình cười nói: “Vừa khéo ta đã mời thiên hạ đệ nhất thần y, Mộc Lăng của Hắc Vân Bảo đến, có thể xem bệnh cho tiên sinh.” “Khụ khụ…” Mộc Lăng bị sặc nước bọt, sửng sốt mở to hai mắt hỏi Nhạc Tại Đình: “Ngươi mời ai đến?”

“A, là Mộc Lăng của Hắc Vân Bảo, Mộc thần y, hắn còn đồng ý giúp khám nghiệm tử thi của gia phụ.” Nhạc Tại Đình cười ha hả nói.

Sắc mặt của Mộc Lăng thoáng chốc biến thành = 口 =

“Khốn kiếp…”, Mộc Lăng giậm chân chuẩn bị chửi đổng, Tần Vọng Thiên ở phía sau vội kéo y một cái.

Mộc Lăng quay đầu lại, thấy Tần Vọng Thiên trừng mình một cái, ngươi coi chừng bị lộ.

Mộc Lăng nghiến răng nghiến lợi nuốt đống “Tam tự kinh” chuẩn bị mắng ra trở lại trong bụng, “Vậy cái gì đó, thiên hạ đệ nhất thần y sao, ta nhất định phải đi chiêm ngưỡng một chút.” “Ha ha…” Nhạc Tại Đình cũng không rõ tại sao Mộc Lăng đột nhiên nhe răng trợn mắt, bộ dạng dạng thoạt nhìn, nói thế nào đây… có một chút dữ tợn, “Mời đến tiền sảnh.” Nói xong thì đi trước dẫn đường.

Mộc Lăng xăn tay áo, đi theo sau Nhạc Tại Đình, chuẩn bị đánh với tên giả mạo mình một trận, bị Tần Vọng Thiên kéo một cái, nhỏ giọng cảnh cáo: “Đại cục làm trọng.”

Mộc Lăng nhướn mày một cái, đá văng Tần Vọng Thiên, “Cút ngay cái đại cục, lão tử phải đánh cho răng hắn rơi đầy đất!” Nói xong, căm giận đi ra.

Tần Vọng Thiên nhìn dấu giày in rõ ràng trên vạt áo, nghiến răng, họ Mộc kia, ngươi chờ cho lão tử.

Mọi người vào tiền sảnh, Nhạc Tại Đình xuất hiện khiến cho không ít người chú ý, giang hồ quần hùng đều đứng lên hành lễ cùng chúc mừng hắn, Nhạc Tại Đình đáp lễ từng người, dáng vẻ rất chín chắn, Tần Vọng Thiên cười nhạt, ngụy quân tử.

Mộc Lăng thì lại hung hăng quan sát xung quanh, muốn tìm tên giả mạo bại hoại dùng tên mình để lừa gạt người khác, thế nhưng ở đây đầy người, làm sao biết là ai.

“Lâm tiên sinh?” “Lâm tiên sinh?”

Có người bên cạnh nhỏ giọng gọi Mộc Lăng.

Mộc Lăng mắng thầm ngươi ở ngay bên cạnh ta gọi cái gì mà gọi, phiền. Vừa định xoay người đi nơi khác, liền cảm giác Tần Vọng Thiên kéo mình một cái, quay đầu lại hỏi: “Chuyện gì?”

Tần Vọng Thiên bĩu môi sang bên cạnh, “Có người gọi ngươi.” “Người hắn gọi là Lâm tiên… A…”, Mộc Lăng nói còn chưa dứt lời, bị Tần Vọng Thiên hung hăng nhéo một cái, Mộc Lăng hoảng hồn kêu lên, lúc này mới phản ứng lại, mình chính là Lâm Bách Tuế. Xoay người lại nhìn, thấy một người tuổi còn trẻ, một thân áo dài xanh thẫm, áo mũ chỉnh tề.

“Ngươi là ai?”, Mộc Lăng hỏi.

“A…” Thanh niên bị Mộc Lăng hỏi xong mặt đỏ lên nói: “Vừa rồi là ta lỗ mãng, Lâm tiên sinh đừng tức giận.”

Mộc Lăng chớp chớp, nghiêng đầu nhìn Tần Vọng Thiên, như là hỏi “tiểu tử này là ai?”

Tần Vọng Thiên quả thật cũng bị Mộc Lăng làm cho tức chết rồi, vội nói: “Nhạc công tử không cần đa lễ, thiếu gia nhà ta còn phải cảm tạ ngài đã xuống nước cứu y.”

“À…” Mộc Lăng bỗng nhiên nghĩ tới, đây không phải là Nhạc Tại Vân vừa đánh nhau với Nhạc Tại Đình sao.

“Không dám” Nhạc Tại Vân gật đầu với Tần Vọng Thiên, xoay mặt nhìn Mộc Lăng.

Mộc Lăng cầm cây quạt phẩy phẩy, quan sát Nhạc Tại Vân một chút, đảo tròng mắt, trong lòng chợt nghĩ ra một kế, nói: “Thì ra là Nhạc công tử sao, khụ khụ.”

“Lâm tiên sinh bị bệnh thật rồi?” Nhạc Tại Vân có chút lo lắng, Mộc Lăng gật đầu, yếu ớt nói: “Ta từ nhỏ đã có bệnh dữ, đại phu đều nói ta sống không tới hai mươi tuổi, cho nên phụ mẫu mới đặt tên cho ta như thế.”

“A…” Nhạc Tại Vân hít một hơi, thực sự là rất điềm đạm đáng yêu.

Mộc Lăng vừa nói vừa bắt chéo tay sau lưng, trong lòng thầm nói, mệnh xấu là Lâm Bách Tuế, lão tử thì phải sống đến một trăm tuổi, a không đúng, chín mươi chín tuổi!

“Vậy… Hiện tại tiên sinh bao nhiêu tuổi rồi?”, Nhạc Tại Vân rốt cuộc cũng tỉnh táo lại, hỏi tiếp.

“Ai…” Mộc Lăng khoát khoát tay, “Ta nhiều lần trải qua gian khổ, đi khắp nơi tìm thuốc, rốt cuộc sống được lâu hơn một chút, thế nhưng, cũng là ngày ngày lo lắng mệnh mình không còn bao lâu nữa.”

“Tiên sinh thật khổ cực.” Nhạc Tại Vân khổ sở cho Mộc Lăng. Tần Vọng Thiên vừa nghe đã biết Mộc Lăng lại muốn chỉnh người ta, nhìn Nhạc Tại Vân đồng cảm.

“Đúng rồi.”, Mộc Lăng bắt đầu chuyển chủ đề, cười hì hì nói với Nhạc Tại Vân: “Nhạc công tử, nghe nói yến hội lần này, có mời thiên hạ đệ nhất thần y Mộc Lăng tới?”

“Đúng vậy”, Nhạc Tại Vân gật đầu, “Nghe nói là Nhị ca mời tới để khám nghiệm tử thi cho phụ thân.”

“Ô thật không? Thuận tiện nhờ hắn xem bệnh giúp ta được không?” Mộc Lăng vừa hỏi vừa tìm, nói thầm tên mạo danh đáng chết kia rốt cuộc ở nơi nào?

Vừa mới hỏi xong, chợt nghe bên cạnh đột nhiên có người nói: “Đây là vinh hạnh của tại hạ.”

Mộc Lăng xoay mặt, liền thấy một người cao hơn mình nửa cái đầu, một nam tử anh tuấn mặc áo dài màu lam đứng bên cạnh, miệng cười.

Mộc Lăng chớp mắt mấy cái, chợt Nhạc Tại Đình đi đến nói: “Mộc thần y, để ta giới thiệu, vị này là Lâm Bách Tuế, Lâm tiên sinh, vị này là thiên hạ đệ nhất thần y Mộc Lăng.”

Mộc Lăng ngửa mặt nhìn nhìn… Ngây người.

Trước kia y cho rằng người làm chuyện giả danh người khác nhất định là thứ đinh ba tấc hèn mọn xấu xa cộng thêm rất không có phẩm chất, thế nhưng… Người trước mắt không chỉ thân hình cao lớn, anh tuấn bất phàm khí phái nho nhã mà lại thêm phong độ hào nhoáng ăn mặc hoa lệ, hơn nữa lời nói cử chỉ cũng bất phàm.

Thấy Mộc Lăng giương miệng ngớ người ra, Mộc Lăng giả mỉm cười, chỉ vào bàn bên cạnh nói: “Lâm tiên sinh đến đó ngồi xuống đi, tại hạ bắt mạch cho ngài.” Nói xong liền dẫn đầu đi đến bàn.

Mộc Lăng sững sờ tại chỗ, cảm giác Tần Vọng Thiên ở phía sau vỗ mình một cái, quay đầu lại, “Cái gì?”

Tần Vọng Thiên đi đến, dùng âm lượng cực nhỏ nói: “Ta nghĩ, ngươi đổi tên cho xong.”

Mộc Lăng híp mắt liếc hắn, “Tại sao?”

“Ngươi không cảm thấy sao?” Tần Vọng Thiên liếc mắt nhìn Mộc Lăng giả đang đi tới bên cạnh bàn ngồi xuống, “So với ngươi thì hắn còn giống Mộc Lăng hơn, không tin ngươi thử hỏi người khác.”

Mộc Lăng tức giận nghiến răng.

Có thù không báo không là quân tử, trong bụng Mộc Lăng âm mưu tới một nghìn một vạn loại phương pháp chỉnh chết người kia, oán hận đi qua, ngồi xuống đối diện Mộc Lăng giả, trừng mắt với người ta.

Mộc Lăng giả cười ha ha hai tiếng, dùng ngón tay gõ nhẹ lên mặt bàn, nói: “Lâm hiền đệ để tay lên, vi huynh bắt mạch cho đệ.”

Mộc Lăng ở trong lòng rầm rì mắng: “Ai là hiền đệ của ngươi, ai lớn ai nhỏ còn chưa biết đâu.” Nhưng vẫn đưa tay, đặt lên mặt bàn.

Mộc Lăng giả đưa tay bắt mạch, ba đầu ngón tay nhẹ nhàng đè lên cổ tay Mộc Lăng, kì quái chính là, tay hắn không đặt ngay trên mạch của Mộc Lăng, mà là chậm rãi đảo qua bàn tay, sau đó mới dừng lại trên mạch. Tuy rằng nhìn thoáng qua thì chỉ là một động tác lơ đãng, nhưng cảm giác được một chút mờ ám. Mộc Lăng thầm buồn bực… Tiểu tử này ăn đậu hũ15 của mình?

15 Ám chỉ việc sờ mó, trêu chọc

Mộc Lăng giả bắt mạch một lúc, rút tay lại nói: “Ngươi bệnh rất nặng, sống không quá một năm.”

“A…” Người xung quanh hít sâu sửng sốt, đương nhiên, âm vang lớn nhất là Mộc Lăng. Im lặng một lúc, Mộc Lăng nhảy dựng lên lật bàn, “Nha nha phi, lúc ngươi chết lão tử vẫn còn sống đó, lão tử sống lâu trăm tuổi!”

Tần Vọng Thiên vô lực, tiểu tử Mộc Lăng này, kích động là làm lộ bản tính ra. Đương nhiên, phản ứng của Mộc Lăng một lần nữa dẫn tới việc người xung quanh hít một hơi đầy sửng sốt, Mộc Lăng giả lại cười ha ha nói: “Ngươi cũng thật không tầm thường, thân mang bệnh còn hoạt bát như vậy, thật là khiến người ta yêu thương.”

Vì vậy, mọi người tiếp tục hít sâu, đây chính là trêu ghẹo một cách trắng trợn nha! Mộc Lăng tức đến mặt mũi trắng bệch, nghĩ thầm, người này không hổ là mạo danh thế thân, da mặt dày thật.

“Bệnh của ngươi, lũ thần y mua danh chuộc tiếng không ai có biện pháp chữa khỏi.” Mộc Lăng giả tới gần Mộc Lăng, nói: “Nhưng mà ta có biện pháp.”

Mộc Lăng nheo nheo mắt, thiệt hay giả?

“Ha ha…” Mộc Lăng giả chắp tay sau người đứng lên, nói: “Nếu ta có thể trị khỏi bệnh của ngươi, vậy mới là thiên hạ đệ nhất thần y thật sự, có đúng không?”

Mộc Lăng bĩu môi, trong lòng nói: “Ngươi cứ khoác lác đi.” “Còn có một thứ, ta cho ngươi xem” Mộc Lăng giả nói với đám người xung quanh đang hiếu kì bu lại xem: “Mọi người nghĩ Lâm huynh thoạt nhìn phi thường khỏe mạnh, không hề giống có bệnh nặng đúng không?”

Tất cả mọi người hiếu kì gật đầu nói phải.

“Thật ra, ngay cả Lâm huynh cũng không biết mấu chốt bệnh của y ở đâu, thế nhưng ta biết.” Nói đến đây, Mộc Lăng giả đưa tay kéo Mộc Lăng, chậm rãi tới gần, gần như ôm hết Mộc Lăng vào lòng.

“A…” Mọi người sửng sốt hít sâu mãi.

“Ngươi muốn làm gì?” Mộc Lăng thấp giọng hỏi Mộc Lăng giả đang tựa sát bên tai mình, “Có mục đích gì?”

Người nọ cười cười, hời hợt nói: “Ta mới là thiên hạ đệ nhất thần y chân chính.” Nói xong đưa tay sờ lên một nơi hơi lệch ra phía sau dưới sườn Mộc Lăng khoảng ba tấc.

Mộc Lăng cảm giác được tay hắn hướng tới dưới sườn liền biết người này tuyệt đối không phải tầm thường… Vì không thể xua tan khí độc trong cơ thể, cho nên y đã dùng nội lực đẩy độc tố đến vị trí đó, tạo thành một vết bớt đen nho nhỏ, bởi vậy không thể chạm vào nơi đó, đụng đến sẽ rất đau.

Mộc Lăng trong nháy mắt đã hiểu được vì sao người kia trước tiên ôm rồi sau đó mới sờ, bởi vì, tư thế này, võ công của mình dù cao tới đâu cũng không thể tránh né, ngay khi sắp bị chạm đến, đột nhiên có một cánh tay vung mạnh đến, chặn tay của Mộc Lăng giả lại.

Tất cả mọi người sửng sốt… Là Tần Vọng Thiên cầm lấy tay Mộc Lăng giả, lôi Mộc Lăng từ trong lòng hắn ra, hỏi: “Thiếu gia, người không sao chứ, sắc mặt sao lại tái nhợt như vậy?”

Mộc Lăng thật vất vả thoát được một kiếp nạn, vỗ vỗ ngực, nghĩ thầm, thời điểm quan trọng tiểu tử này cũng hữu dụng thật. Chậm chạp đứng lên, Mộc Lăng cười cười, khoát tay với Tần Vọng Thiên, nói: “À… Đó là bởi vì ta phát hiện Mộc Lăng, Mộc thần y… cũng bệnh không nhẹ.”

“A…” Có vài vị khách đã hít sâu nhiều đến mức bắt đầu nấc cụt.

“Sao?” Mộc Lăng giả cười hỏi: “Xin hỏi Lâm huynh, ta có bệnh gì?”

Mộc Lăng cười nhạt, nói: “Không bằng Mộc thần y cũng để ta bắt mạch cho ngươi?”

Mộc Lăng giả gật đầu, đưa tay cho Mộc Lăng, “Mời Lâm huynh xem.”

Mộc Lăng cười mỉm, vươn tay nhẹ nhàng ấn trên mạch của Mộc Lăng giả. Kỳ lạ là tay y vừa chạm đến tay Mộc Lăng giả, Mộc Lăng giả đột nhiên lảo đảo, đặt mông ngồi xuống đất.

Khó tin mở to hai mắt nhìn Mộc Lăng, Mộc Lăng giả chưa kịp phản ứng gì Mộc Lăng đứng bên cạnh đã thản nhiên nói một câu: “Đã nói ngươi có bệnh mà.”

Mộc Lăng giả ngã xuống đất không dậy nổi, Mộc Lăng bĩu môi, cười lạnh: “Ta thấy ngươi vốn dĩ không phải thần y Mộc Lăng.”

Mộc Lăng giả biến sắc, lạnh lùng nói: “Làm sao ngươi biết?” Mộc Lăng cười nhẹ, “Mộc Lăng không chỉ y thuật cao minh, còn anh tuấn tiêu sái cộng thêm ngọc thụ lâm phong, nhất thụ lê hoa áp hải đường thần cơ diệu toán uy vũ bất phàm thiên nhân chi tư nhân trung long phượng trường mệnh bách tuế…”

“Khụ khụ…”, Tần Vọng Thiên chịu không nổi nữa phải ho một tiếng, trừng mắt nhìn Mộc Lăng. Mộc Lăng buồn bực ngừng tự khen, đổi giọng nói: “Quan trọng nhất là y có võ công rất cao, có thể đánh suốt ba ngày ba đêm với thiên hạ đệ nhất Tư Đồ… Còn ngươi, võ công quá kém, quá kém.”

“Ngươi…” Mặt Mộc Lăng giả đỏ bừng, chật vật đứng lên, không ngờ Nhạc Tại Đình bên cạnh đột nhiên xuất thủ như chớp, đánh một chưởng về phía hắn.

Mộc Lăng giả nghe tiếng gió ập tới bên tai, hơi chấn động, nhưng không trốn kịp nữa rồi, bị đánh trúng vai, lảo đảo rồi ngã mạnh xuống.

Nhạc Tại Đình cau mày, cười lạnh: “Thì ra thật sự là giả.” “Rốt cuộc ngươi là ai?”, Nhạc Tại Vân lạnh lùng nhìn thần y giả thiếu chút nữa thì làm Mộc Lăng bị thương, hỏi.

Mộc Lăng giả xoa vai, đứng lên, không phục mà nói: “Không dám, tại hạ Đoan Mộc Viêm.”

“Đoan Mộc…”, Mộc Lăng khẽ nhíu mày, nghĩ tới một vài thứ, nhưng nghĩ đi nghĩ lại chuyện đó cũng không liên quan gì đến mình, không muốn nhiều lời, tục ngữ nói thật là đúng, lo ít chuyện bao đồng ăn nhiều rau xanh. Nghĩ thông rồi, Mộc Lăng lại bày bộ dạng ốm yếu ra, nói: “Vọng Vọng, đỡ ta ngồi xuống, vừa đói vừa mệt.”

Quần hùng cũng phản ứng lại, dù sao cũng là Nhạc Tại Đình mời khách, có rắc rối gì cứ để gia chủ giải quyết, nhao nhao trở về chỗ ngồi.

Nhạc Tại Đình mời Mộc Lăng cùng Tần Vọng Thiên đến bàn trên của gia chủ ngồi, phái người tống Đoan Mộc Viêm đi, nói ở đây không chào đón hắn.

Đoan Mộc Viêm trước khi đi còn căm hận trừng Mộc Lăng, Mộc Lăng le lưỡi làm mặt quỷ với hắn: “Le le le…”

Đuổi Đoan Mộc Viêm đi rồi, Nhạc Tại Đình trở lại yến hội, rót chén rượu nói mấy lời khách sáo với khách khứa vừa đến, chỉ toàn mấy câu xã giao đa tạ chư vị viếng thăm, cảm tạ từ trước tới nay đã giúp đỡ Nhạc Gia Trại các thứ.

Bụng Mộc Lăng đã đói đến kêu ọc ọc rồi, vài lần định thò tay lấy thức ăn, đều bị Tần Vọng Thiên trừng cho rụt trở lại.

Mộc Lăng bĩu môi, trừng trừng trừng, lòng dạ hẹp hòi nhỏ mọn đều trừng ra hết rồi, hừ!

Vất vả chịu đựng đến khi Nhạc Tại Đình thao thao bất tuyệt xong, tới câu: “Mời nhập tiệc.” Mộc Lăng xoa xoa cái bụng đói kêu rột rột thò móng vuốt định vồ thức ăn, chỉ có điều vừa đảo mắt nhìn bốn phía… Ngồi bên cạnh là Nhạc Tại Đình, đối diện là Nhạc Tại Vân, cạnh Tần Vọng Thiên bàn bên là Nhạc Thu Linh, còn có vài gia tướng của Nhạc gia. Các gia tướng xem ra có người ủng hộ Nhạc Tại Đình, có người ủng hộ Nhạc Tại Vân, cả bàn ai cũng mắt to trừng mắt nhỏ, không ai động đũa.

Mộc Lăng không nhịn được nữa, nghĩ thầm, các ngươi không ăn ta đây ăn, thò đũa, gắp một con tôm lớn.

Thả con tôm lớn đã chín đỏ vào chén nhỏ trước mắt, Mộc Lăng để đũa xuống, dùng tay lột vỏ tôm, lột xong cầm con tôm đã trần trụi ngửi ngửi, giương mắt nhìn xung quanh, dùng khủy tay chọc chọc Tần Vọng Thiên đang mất mặt ngồi bên cạnh, “Vọng Vọng, lấy cho ta đĩa dấm.”

Người chung bàn đều nhìn chằm chằm vào Mộc Lăng, Tần Vọng Thiên đành phải cầm đĩa dấm đưa cho Mộc Lăng.

Mộc Lăng cầm đuôi tôm, chấm chấm vào dấm, bỏ vào miệng nếm thử, lắc đầu nói: “Đầu bếp gì thế này, trong đĩa dấm sao lại không thêm mật ong?”

“Cho mật ong vào dấm?” Nhạc Tại Đình bên cạnh không hiểu: “Đây là cách ăn gì?”

Mộc Lăng khinh thường nhìn hắn, nói: “Kiến thức nông cạn! Nếu chỉ chấm dấm sẽ làm mất vị tươi của tôm, không chỉ là mật, còn phải cho thêm hành tỏi gừng băm… Ai nha, ngươi bảo đầu bếp đem đến một muỗng mật, thêm chút hành tỏi gừng băm nhuyễn.”

“Được.” Nhạc Tại Đình gật đầu, bảo đầu bếp đi chuẩn bị, không bao lâu, hạ nhân đã bưng lên, Mộc Lăng cho mật vào đĩa dấm, lại cho thêm một ít hành tỏi gừng, dùng đũa khuấy khuấy, gật đầu thỏa mãn. Lại gắp một con tôm khác, lột vỏ, chấm chấm rồi cho vào miệng… Ừm, Mộc Lăng nhắm mắt lại hưởng thụ một hồi, mỹ vị nha.

Mọi người ngồi xem thấy lạ, cũng học Mộc Lăng làm thử, quả nhiên hương vị rất đặc biệt. Ăn vài con tôm lại uống vài ngụm rượu, hương vị thật sự là không tầm thường.

Sau đó, Mộc Lăng lại lấy một con cua lớn, gỡ mai xuống, gỡ gạch cua thịt cua ra mai.

Nhạc Tại Vân hiếu kì hỏi: “Lâm tiên sinh… Đây lại là cách ăn gì?”

Mộc Lăng cười hì hì dùng muỗng múc một ít nước chấm vừa ăn, tưới vào bên trong mai cua, trộn trộn, múc một muỗng cho vào miệng.

“Ưm…” Mộc Lăng sung sướng chìm đắm trong mỹ thực, “Hạnh phúc quá đi…”

Những người còn lại đều bị Mộc Lăng tác động, ăn theo cách của y, tất cả đều có biểu hiện rất kinh ngạc.

“Lâm tiên sinh thật là uyên bác.” Nhạc Tại Đình nhịn không được tán thán: “Hiểu biết về thức ăn nhiều như thế.”

Mộc Lăng khinh khỉnh nhìn, nói thầm, tên phàm ăn như ta bảo là uyên bác, vậy Tiểu Hoàng là gì? Cũng lười tranh luận với Nhạc Tại Đình, Mộc Lăng tập trung ăn. Xoay mặt, thấy Tần Vọng Thiên không có hứng thú với cá tôm, Mộc Lăng biết, hẳn là Tần Vọng Thiên sợ sau khi ăn những thứ này vết thương sẽ rất đau, có lẽ trước đây hắn đã từng thử.

Mộc Lăng mở một con cua cho Tần Vọng Thiên, cho vào một

ít gừng băm, lại cho vào một ít nước chấm, lể thịt ra trộn trộn, đưa vào tay Tần Vọng Thiên.

Tần Vọng Thiên đón lấy chưa biết làm sao, đã thấy Mộc Lăng cười với hắn, nói: “Như vậy là ăn được.”

Về phương diện y thuật Tần Vọng Thiên rất tin tưởng Mộc Lăng, hơn nữa cua này là chính tay y làm cho… Có chút cảm giác thụ sủng nhược kinh16, liền cầm mai cua lên ăn. Từ lúc bị thương, Tần Vọng Thiên rất ít ăn thủy sản, bởi vì cá tôm ăn vào dễ trúng phong, vết thương không phải đau thì lại ngứa. Tuy rằng Tần Vọng Thiên cũng không quá chú trọng ăn uống, nhưng món ngon khó thấy, vẫn khiến hắn rất vui.

16 Được yêu thương chiều chuộng mà vừa mừng vừa lo.

Mộc Lăng liếc mắt nhìn hắn, vươn cái móng vuốt bóng nhẫy mỡ vỗ vai Tần Vọng Thiên, gật đầu: “Trẻ con mà, được ăn đồ ngon liền cười tít mắt.”

Nhạc Tại Đình cùng Nhạc Tại Vân ngồi bên cạnh đều hơi giật mình, trong mắt bọn họ, Tần Vọng Thiên hoàn toàn chỉ là hạ nhân của Mộc Lăng… Lâm Bách Tuế này, đối xử với hạ nhân rất tốt.

Cả đời đám người này có lẽ chưa từng nghĩ ăn uống cũng phức tạp thế, Mộc Lăng quơ đũa thử từng món.

“Cá này khi chiên dầu không đủ nóng, bị quá lửa rồi.” Mộc Lăng gắp miếng sườn nhia nhai, “Ưm… Sườn vẫn chưa chín kĩ khó cắn.”

“Ừm, rau xào không tệ… Vọng Vọng, ăn cái này.” Mộc Lăng vừa ăn vừa trao đổi với Tần Vọng Thiên, tất cả mọi người có chút buồn bực, làm sao lại có người ăn một bữa cơm mà cũng ồn ào như vậy. Bọn họ không biết, Hắc Vân Bảo từ trước đến nay một bữa có vài trăm người ăn, bàn xếp từ trên núi xuống tới chân núi, Mộc Lăng có khi một mình ăn một bàn, có thể không ồn ào sao.

Qua ba tuần rượu, Nhạc Thu Linh hỏi Nhạc Tại Đình: “Nhị ca, sao huynh mời được tên giả mạo thần y Mộc Lăng kia?”

Nhạc Tại Đình lắc đầu, nói: “Ai, huynh biết các đệ muội rất nghi ngờ cái chết của phụ thân, vì vậy phái người cầm thiệp mời đến Hắc Vân Bảo mời Mộc thần y, có lẽ là trên đường gặp chuyện gì đó, thiệp mời bị cướp đi, Đoan Mộc Viêm đó cầm thiệp mời tới, huynh còn tưởng thực sự là Mộc thần y, trọng đãi như khách quý, không ngờ lại là kẻ giả mạo.”

“A…”, Nhạc Tại Vân cười lạnh một tiếng, nói: “Ngươi xác định là người khác mạo danh thế thân, không phải là ngay từ đầu đã có bàn bạc với hắn, muốn lừa chúng ta.”

Mộc Lăng miệng ngậm đùi gà chớp mắt nhìn mấy người đó, trong lòng nói, Nhạc Tại Đình này làm người khôn khéo, nói năng cẩn thận, Nhạc Tại Vân thì tuổi trẻ khí thịnh, nếu như luận trí, Nhạc Tại Vân còn thua Nhạc Tại Đình vài bậc.

“Vân thiếu gia, thiếu gia nói như vậy không phải là muốn vu oan cho Đình thiếu gia sao, lão gia trước khi lâm chung chính miệng nói đem vị trí trại chủ trao cho Đình thiếu gia, không ít huynh đệ nghe thấy…” Trại chủ Nhạc Gia Thái Sơn Trại Mạnh Khải Thái dường như có chút bất mãn Nhạc Tại Vân. Mộc Lăng nhìn thoáng qua hắn, thân hình cao lớn, võ công không tồi, tính tình thẳng thắn, dễ lợi dụng.

“Ai, Lão Thái, là ngươi nghe thấy, chúng ta không có nghe.” Trại chủ Hành Sơn Trại Mạc Hành ngắt lời Mạnh Khải Thái: “Khi đó tình cảnh hỗn loạn, Thái Sơn Trại và Tung Sơn Trại các ngươi chen phía trước, Hành Sơn và Hoa Sơn Trại chúng ta đều ở bên ngoài, chưa nghe được một chữ đã nghe các ngươi ồn ào nói cái gì Tổng trại chủ truyền vị cho Đình thiếu gia rồi… Chờ đến lúc chúng ta đi vào, lão gia đã chết rồi.”

“Họ Mạc kia, ngươi có ý gì, ý ngươi là chúng ta hại chết lão gia?!” Tính tình trại chủ Tung Sơn Trại Tung Bách Vạn dường như rất nóng nảy, vỗ bàn đứng lên rống lên một tiếng.

“Ai, Tung đại ca, đừng kích động như vậy.” Trại chủ Hoa Sơn Trại Tiền Hoa vội hòa giải: “Mạc Nhị ca chỉ là nói ra nghi vấn mà thôi, cũng không có ý khác.”

Chỉ là, tranh cãi ở đây đã khiến cho khách khứa chú ý, chợt nghe từ một bàn ngoài có tiếng nói lạnh băng: “Từ lâu nghe Nhạc Gia Trại mọi sự hòa thuận, hôm nay được thấy lại là sóng ngầm cuộn trào mãnh liệt.”

Mọi người xoay mặt nhìn thì thấy một đại hòa thượng ngồi cách đó không xa, hòa thượng này vóc người khôi ngô cao lớn, đầu trọc, mặc một bộ áo tăng màu xám, trên cổ đeo một chuỗi phật châu vàng, hạt nào cũng to như trứng gà. Mộc Lăng âm thầm nhíu mày, đây không phải Kim Châu Hòa Thượng Triệu Bất Đồng sao, một tên sư phá giới có tiếng, thuộc một môn phái hạ đẳng trong giang hồ, sẽ không phải là Nhạc Tại Đình mời tới chứ.

“Các hạ… là Kim Châu Hòa Thượng Triệu Bất Đồng?” Nhạc Tại Vân nhìn chằm chằm đại hòa thượng một hồi, nhịn không được hỏi.

Hòa thượng béo gật đầu, cười nhạt, “Không sai, là ta.” “Loảng xoảng” một tiếng, Nhạc Tại Vân tức giận đập vỡ cả chén, trừng mắt quát Nhạc Tại Đình: “Nhạc Gia Trại ta là danh môn chính phái, ngươi sao lại mời cả bọn hạ lưu này đến dự tiệc?”

“Oa…” Mộc Lăng vừa gặm đầu vịt vừa âm thầm tán thán: “Đặc sắc quá đi.”

Nhạc Tại Đình biến sắc, bình tĩnh lại một chút mới âm trầm nói: “Đại hòa thượng cũng không phải là do huynh mời tới, bất quá… Tại Vân, người đến là khách, sao vừa mở miệng đã bảo người ta hạ lưu?”

“Ta nhổ vào.”, Nhạc Tại Vân quay sang tàn bạo trừng hòa thượng, cười lạnh, “Hung tăng nhà ngươi, ta còn sợ không tìm được ngươi, trước đây ngươi ở Lạc Hà Thành giết người cướp của, là người giang hồ đều biết, hôm nay thiên hạ quần hùng tề tụ, ngươi còn dám mò tới?”

Giang hồ quần hùng cũng đều phẫn nộ, đã có mấy người không áp chế được lửa giận đứng lên nói: “Ta đã sớm tức nghẹn rồi, còn tưởng thằng nhãi này là Nhạc Gia Trại các ngươi mời đến, không ngờ là mặt dày tự tới!”

Đối mặt trước những lời hung hăng phê phán, đại hòa thượng lại rất bình tĩnh, hắn không chút hoang mang, bưng chén rượu uống vài ngụm, nói: ”Ha ha… thực sự là cười chết người đi được, một đám ô hợp, còn dám xưng cái gì giang hồ quần hùng, ta thấy chẳng khác gì giang hồ cẩu hùng17.”

17 Cẩu là chó, hùng là gấu

Lời vừa nói ra, đám người giang hồ nổ tung, có mấy người tức đến hất đổ cả bàn.

Nhạc Tại Đình cùng Nhạc Tại Vân đều đứng lên, đi qua chuẩn bị nói phải trái với hung tăng.

Mộc Lăng đưa tay bưng đĩa bánh tiêu y thích ăn lên, còn bắt Tần Vọng Thiên bưng giúp một tô ngó sen mật ong, miệng ngậm một con bồ câu nướng kéo Tần Vọng Thiên đứng lên thối lui ra bên ngoài.

“Làm gì?” Tần Vọng Thiên không hiểu, thấp giọng hỏi Mộc Lăng.

“Ư ử~”, Mộc Lăng nuốt đồ ăn trong miệng xuống, nhỏ giọng nói với Tần Vọng Thiên: “Đàn gấu đánh sói…tránh xa một chút tránh xa một chút, đỡ phải liên lụy người vô tội.”

“Võ công hòa thượng này không thấp.” Tần Vọng Thiên nói khẽ với Mộc Lăng.

Mộc Lăng gặm cánh bồ câu gật đầu, nói: “Nhạc Tại Đình cùng Nhạc Tại Vân đều đánh không lại hắn, không biết là ai mời đến.” “Này!” Tần Vọng Thiên bỗng nhiên vỗ vỗ Mộc Lăng: “Ta cũng ăn một miếng.” Vừa nói vừa nhìn bồ câu trong tay Mộc Lăng.

Mộc Lăng chu chu môi, cầm một bên cánh bồ câu đưa qua. Tần Vọng Thiên cúi đầu cắn, thuận tiện ngậm luôn ngón tay Mộc Lăng vào.

Mộc Lăng kinh hãi, vội vàng rút tay lại, chợt nghe Tần Vọng Thiên cúi đầu ghé vào lỗ tai mình nói: “Đêm nay ngươi đột nhiên không đáng ghét như trước nữa.”

Mộc Lăng nheo mắt, nói thầm, tiểu tử chết tiệt cũng định ức hiếp ta, suy nghĩ một chút, đưa cái móng vuốt dính đầy dầu mỡ và nước bọt của Tần Vọng Thiên ra… Bẹp … In lại một chưởng trước ngực Tần Vọng Thiên. Nhìn dấu tay bóng nhẫy trên ngực, Tần Vọng Thiên nhếch miệng cười cười, đưa tô ngó sen mật ong trên tay cho Mộc Lăng, “Ngươi cầm!”

Mộc Lăng nhăn mặt nhăn mũi, ta cầm thì ta cầm, ra vẻ cái gì.

Vươn tay nhận lấy, hiện tại hai tay đều là đồ ăn, trong miệng còn đang ngậm bồ câu.

Chính lúc này, Tần Vọng Thiên đột nhiên vươn tay vỗ vỗ mông Mộc Lăng, cười nói: “Tuy là người ngươi gầy, nhưng cái mông lại rất tròn…”

=口= Bồ câu trong miệng Mộc Lăng rơi xuống tô, cảm giác được bàn tay Tần Vọng Thiên vỗ vỗ trên mông mình xong còn véo một cái. Lưu manh chết tiệt dám trêu ghẹo lão tử?!

Mộc Lăng cúi đầu nhìn, hai tay đều có đồ ăn, không thể dùng tay đánh người… Do dự một chút, há mồm nhào tới, “Lão tử cắn chết ngươi!”

Còn đang cãi cọ thì đã có vài tên người giang hồ quần hùng thô lỗ bắt đầu giao thủ với đại hòa thượng rồi. Mộc Lăng trong miệng còn ngậm cánh tay Tần Vọng Thiên, xoay mặt nhìn đoàn người, tán thán: “Ố… thật sự lấy nhiều đánh ít sao?”

“Đều dừng tay!” Lúc này, Nhạc Tại Đình đột nhiên hô một tiếng, nói: “Các vị hãy nghe ta nói một câu!”

“Tiểu tử này rất nhanh trí.” Tần Vọng Thiên rút cánh tay trong miệng Mộc Lăng ra, cầm lấy nửa con bồ câu bị rớt trong tô nhét vào thay thế.

“Tiểu tử này mưu mô, lúc này vờ rộng lượng làm người hòa giải, được lợi hơn so với cậy mạnh hiếp yếu nhiều.” Mộc Lăng đưa lại tô ngó sen mật ong cho Tần Vọng Thiên, lấy bồ câu trong miệng ra ăn tiếp, “Nhưng chuyện này hẳn là không đơn giản như vậy, xem thử hắn lại ra ám chiêu gì.”

Nhạc Tại Đình quát bảo ngưng lại, giang hồ quần hùng đều ngưng lại, chợt hắn cười nói: “Nhạc Gia Trại mở rộng cửa đãi khách, sẽ không đánh nhau trên bàn ăn, chỉ cần là người giang hồ, ta nghĩ đều biết quy tắc của giang hồ.” Nói xong liếc mắt nhìn Triệu Bất Đồng, cười nhạt: “Đại hòa thượng, mấy ngày gần đây Nhạc Gia Trại ta phải làm tang sự, không có thời gian quản chuyện khác… Dù ngươi đến là vì lý do gì cũng được, hôm nay tạm thời bỏ qua cho ngươi, mau cút đi!”

Mộc Lăng nhai mỏi răng, liếc mắt nhìn Tần Vọng Thiên nói: “Tiểu tử này thật biết nói năng, làm được thế này cũng coi như là trước nay chưa ai từng làm được rồi.”

“Đám người giang hồ này lại vẫn cứ bị lừa.” Tần Vọng Thiên lắc đầu thở dài.

“Cho nên mới gọi là quần hùng18 mà.” Mộc Lăng bĩu môi nói: “Nhạc Tại Đình chính là cao tay ở đây, không chỉ được lợi ngoài miệng, còn khích được người khác.”

18 Đàn gấu

Tần Vọng Thiên nhướn mày nhìn Mộc Lăng, “Ai?”

Mộc Lăng quay sang hướng Nhạc Tại Vân bĩu bĩu môi, Tần Vọng Thiên nhìn qua, quả nhiên thấy Nhạc Tại Vân giận dữ nói: “Hắn thả ngươi nhưng ta không thả!” Nói xong, chỉ tay vào sân giữa đang không ai, nói: “Mời đại hòa thượng, chúng ta đến đó so chiêu!”

Mọi người liền tản ra, để cho hai người một con đường, Mộc Lăng thấy khóe miệng Nhạc Tại Đình khẽ cười, lắc đầu: “Quả nhiên là người do tiểu tử đó tìm tới.”

Tần Vọng Thiên gật đầu, “Nhạc Tại Vân ở chỗ này là một mối phiền, nếu như ngày hôm nay bại dưới tay hung tăng, với tính cách của hắn chắc chắn sẽ ôm hận rời đi…Vậy là Nhạc Tại Đình có thể tống đi rất nhiều phiền phức rồi.”

“Chậc.”, Mộc Lăng sờ sờ cằm, xoay mặt: “Vọng Vọng? Xương bồ câu ngươi ăn còn lại đâu?”

Tần Vọng Thiên khinh khỉnh nhìn y, “Ai lại giữ xương lại, đương nhiên đều nhổ đi rồi.”

Mộc Lăng nhìn quanh, xương bị phun đầy đất, nhặt lên dùng lại sao? Đang nghĩ ngợi, liền thấy Tần Vọng Thiên gỡ hai hạt đậu phộng từ đĩa bánh, nắm trong tay.

Mộc Lăng cười cười, ăn hết bồ câu xong nhìn Tần Vọng Thiên, “Vọng Vọng, giúp ta lấy con khác đi.”

Tần Vọng Thiên vô lực nhìn y, nhưng vẫn đi tới bên bàn, cầm một con bồ câu nướng mập mập, còn cầm theo một bầu rượu nhỏ, Mộc Lăng nhận lấy bồ câu, trực tiếp ngồi xuống bậc thang, vừa ăn uống vừa xem kịch hay.

Đại hòa thượng thấy Nhạc Tại Vân khiêu chiến, cũng không để vào mắt chỉ cười cười nói: “Đáng tiếc, Nhạc lão gia tử sinh thời anh minh hơn người, lại sinh ra một tiểu tử ngu ngốc không biết trời cao đất dày.”

Nhạc Tại Vân biến sắc, cả giận nói: “Hòa thượng thối, chờ ngươi đánh thắng ta rồi nói!” Nói xong, nhảy ra khỏi đoàn người, đứng ở sân giữa, rút kiếm chờ Triệu Bất Đồng.

Mộc Lăng âm thầm lắc đầu, “Người này sao mà bốc đồng quá, vừa bị khích một chút liền bùng nổ, loại tính cách này khó làm chuyện lớn.” Nhìn lại Nhạc Tại Đình, vẫn bình ổn đứng một bên, phong độ thành thục, Mộc Lăng đột nhiên thấy hơi buồn bực, “Ta nghe nói, Nhạc lão gia tử sinh thời tính tình cũng nóng nảy, bởi vậy mới đặc biệt thích Nhạc Tại Vân, nói hắn rất giống mình nhất… Nhưng tính cách thâm hiểm của Nhạc Tại Đình này giống ai nhỉ? Hơn nữa tướng mạo cũng không giống… Hai huynh đệ này thật sự rất khác nhau.”

Tần Vọng Thiên chỉ cười nhạt một tiếng nói: “Ai nói bọn họ là hai huynh đệ?”

“Gì?” Mộc Lăng nhạy cảm hiểu được có uẩn khúc, “Ngươi có ý gì?”

Tần Vọng Thiên cúi đầu, nhìn chằm chằm Mộc Lăng, hỏi từng chữ: “Ngươi thật sự muốn biết? Là bí mật động trời đó.”

Mộc Lăng chớp mắt mấy cái, “Bồ câu thơm quá đi.” Nói xong, cúi đầu ăn.

Tần Vọng Thiên nhìn y một lúc lâu mới thôi, tiếp tục theo dõi tình trạng đám người kia.

Triệu Bất Đồng đi tới sân trong, Nhạc Tại Vân hỏi: “Ngươi dùng binh khí gì?”

Triệu Bất đồng mỉm cười, khinh thường giơ nắm tay ra. “Ngươi dám xem thường ta?” Hai hàng chân mày của Nhạc

Tại Vân dựng đứng, tra kiếm vào vỏ, tay không thủ thế. Triệu Bất Đồng cũng không bày ra tư thế gì, chỉ là hơi nghiêng người, nhếch mắt nhìn Nhạc Tại Vân, dường như là chờ hắn tiến công. Nhạc Tại Vân dù sao cũng là tuổi trẻ khí thịnh, thấy đối phương không ra chiêu thì tự bản thân liền đánh tới, tay trái đánh một quyền hướng tới dưới sườn Triệu Bất Đồng. Triệu Bất Đồng nghiêng người tránh, chân di dộng, thân thể vút một cái nhảy đến phía sau Nhạc Tại Vân. Nhạc Tại Vân kinh ngạc, đừng xem hòa thượng thân thể to béo mà lầm, động tác của hắn rất linh hoạt, vội vàng xoay người, nhưng xoay chuyển có chút nóng nảy, Triệu Bất Đồng hiển nhiên là người từng trải có nhiều kinh nghiệm, vừa thấy Nhạc Tại Vân xoay người, liền đoán được hắn sẽ ra chiêu thế nào, đơn giản bước lên một bước. Nhạc Tại Vân vốn muốn dùng hồi mã thức đánh lên mặt hòa thượng một chưởng, nhưng không ngờ vừa xoay người đã thấy hòa thượng đứng trước mặt, hai người gần như mặt đối mặt, một chưởng kia không cách nào đánh tới mặt hắn được.

Còn đang phân vân, chợt hòa thượng cười khẽ, cong tay phải, hai tay tạo thành hình trảo, hướng tới dưới sườn Nhạc Tại Vân. Chiêu thức cực kì thâm độc, Nhạc Tại Vân hiện tại vẫn còn đang nghiêng người, gân mạch toàn thân đều tập trung vào thắt lưng, bị đánh trúng chân khí sẽ hụt xuống ngay, gân mạch cũng rối loạn, Nhạc Tại Vân sẽ bị thương nặng.

Mắt thấy một trảo đã sắp đến, mà Nhạc Tại Vân muốn tránh ra cũng thật sự không kịp nữa rồi, Mộc Lăng nhíu mày… Ai nha nha, sắp bị thương rồi.

Lúc này, Tần Vọng Thiên búng ngón tay một cái, bắn ra một hạt đậu phộng tới trước…

“Vút” một tiếng bay qua đoàn người, bắn trúng chính xác vào lòng bàn tay Triệu Bất Đồng. “A…” Triệu Bất Đồng đau đớn chau mày, vì hắn muốn mượn cơ để phế Nhạc Tại Vân, cho nên dồn nội lực vào bàn tay, Tần Vọng Thiên bắn ra một hạt đậu vừa trúng vào khí môn, nội lực trong nháy mắt chấn ngược, chân khí trong cơ thể Triệu Bất Đồng đảo loạn, đứng một chỗ không cách nào nhúc nhích được.

Tất cả chỉ xảy ra trong nháy mắt, giang hồ quần hùng ở đây võ công cũng chỉ thường thường, cộng thêm đều cố sức chú ý hai người giao chiến, không phát hiện có người gian lận… Triệu Bất Đồng ngây người một chốc, Nhạc Tại Vân đã thuận thế đánh một chưởng vào đầu vai hắn, Triệu Bất Đồng chịu một chưởng, hơn nữa nội lực đánh ngược, kêu một tiếng đau đớn bay ra xa, thân thể cao lớn nặng nề đập xuống mặt đất, cổ họng có vị mặn, phun ra một búng máu.

Giang hồ quần hùng đều choáng váng, võ công của Nhạc Tại Vân đã cao vậy rồi sao, mới ba chiêu đã đánh cho cao thủ như Triệu Bất Đồng hộc máu?

Mày Nhạc Tại Đình cau lại, vừa nãy trong một chớp mắt hắn quả thật thấy có gì đó lướt qua… Hơn nữa hắn đã cùng Nhạc Tại Vân giao thủ, biết rõ năng lực của hắn không có khả năng đánh bại Triệu Bất Đồng… Nói cách khác vừa trong nháy mắt có cao thủ âm thầm giúp đỡ, là ai?

Hắn nhìn quanh bốn phía, chỉ thấy người giang hồ xung quanh đều trợn mắt há mồm nhìn chằm chằm vào sân trong, hơn nữa người ở đây phần lớn hắn đều biết rõ năng lực, không có ai có khả năng làm được. Đang nghĩ ngợi, chợt ánh mắt rơi xuống trên người bọn Mộc Lăng. Mộc Lăng đang gặm bồ câu, vừa hiếu kì vươn dài cổ xem náo nhiệt, Tần Vọng Thiên ở bên cạnh, dùng ống tay nhẹ nhàng giúp Mộc Lăng lau miệng, còn rót một chén rượu đưa cho y, Mộc Lăng nhận lấy uống một ngụm, tiếp tục ăn. Tần Vọng Thiên thu chén rượu lại, ngẩng đầu lên, uống cạn rượu còn lại, nhẹ nhàng liếm liếm môi.

Nhạc Tại Đình nhìn đến xuất thần… Nghĩ thầm mùi vị chén rượu đó hẳn là đặc biệt ngọt, nói không chừng còn có hương vị của bồ câu.

“Nhạc thiếu gia võ công cao cường!” Đoàn người sửng sốt một lúc thì bạo phát ra tiếng trầm trồ khen ngợi.

Nhạc Tại Vân lạnh lùng nhìn Triệu Bất Đồng trên mặt đất, nói: “Chính tà bất lưỡng lập, người đâu, bắt hắn lại, áp giải đến quan phủ.”

Các gia tướng vừa đi đến chuẩn bị trói Triệu Bất Đồng, hắn liền đột nhiên giương tay, một màn khói vàng bốc lên, mọi người xua tan màn khói thì Triệu Bất Đồng đã thừa cơ đào tẩu rồi.

Nhạc Tại Đình lạnh mắt nhìn Nhạc Tại Vân vang danh giữa giang hồ quần hùng, nheo mắt, dường như có tính toán gì.

“Ai, ăn trộm gà không được còn mất nắm thóc rồi.” Mộc Lăng đã ăn hết bồ câu, ngáp một cái nói với Tần Vọng Thiên, “Vọng Vọng, đi thôi, về phòng ngủ.”

Tục ngữ nói, có người cười thì có người khóc, Nhạc Tại Vân thể hiện bản lĩnh trước mặt giang hồ quần hùng, vênh vang đắc chí mà đi, Nhạc Tại Đình ăn trộm gà không được còn mất nắm thóc, nhưng điều khiến hắn buồn bực nhất là, chẳng lẽ Nhạc Tại Vân được cao nhân âm thầm giúp đỡ sao?

Nghĩ kĩ lại, khả nghi nhất vẫn là kẻ đột nhiên xuất hiện tại Nhạc Gia Trại, Lâm Bách Tuế và Tần Vọng Thiên. Thế nhưng suy xét kĩ càng, trên giang hồ hình như không có hai nhân vật này, Nhạc Tại Đình hạ quyết tâm, ngày mai lại thử thăm dò.

Bên kia, bởi vì buổi tối ăn quá nhiều nên hiện tại Mộc Lăng hơi đầy bụng, ở trong phòng vừa xoa bụng vừa đi tới đi lui tiêu thực. Tần Vọng Thiên bị y làm cho choáng váng đầu, có chút bất đắc dĩ nói: “Ngươi chuyển ra ngoài sân đi đi được không?”

Mộc Lăng bĩu môi, “Buổi tối gió lạnh, ăn no ra gió sẽ hại thận.” Tần Vọng Thiên đành lắc đầu bất lực, tiếp tục nằm xuất thần. Đi thêm vài vòng, Mộc Lăng nhìn Tần Vọng Thiên hỏi: “Này, ngươi cũng có phòng riêng mà, sao lại ngủ trong phòng ta?”

Tần Vọng Thiên thản nhiên cười, “Thì để bảo vệ ngươi.”

Mộc Lăng nhe răng, không thèm để ý tới hắn, tiếp tục xoa bụng tiêu thực, suy nghĩ một chút, lại hỏi: “Đúng rồi, ta có nghe nói tới Bán Diện Tu La, nhưng lại chưa từng nghe đến tên tuổi Tần Vọng Thiên?”

“Đâu có gì lạ.” Tần Vọng Thiên điều chỉnh tư thế nằm lại cho thoải mái, “Làm mã tặc không giống như làm sơn tặc, không có thói quen giới thiệu tên tuổi, sợ nhất là người khác nhận ra.”

“À.” Mộc Lăng gật đầu, thấy tiêu thực ổn rồi, chuẩn bị tắm rửa đi ngủ.

“Đúng rồi, Đoan Mộc Viêm khi nãy có thân phận thế nào?” Tần Vọng Thiên hỏi Mộc Lăng.

Mộc Lăng suy nghĩ một lát, nói: “Ta không chắc chắn, chỉ là nhớ tới một người.”

“Nói nghe thử xem.” Tần Vọng Thiên rất hứng thú xoay người nhìn Mộc Lăng.

“Ngươi từng nghe tên Đoan Mộc Liệt chưa?” Mộc Lăng xếp bằng ngồi trên giường, hỏi Tần Vọng Thiên.

“Đoan Mộc Liệt?”, Tần Vọng Thiên nhún nhún vai, “Người nào vậy?”

“Ừm… Các ngươi ở tuổi này hẳn là chưa từng nghe.” Mộc Lăng gãi đầu.

“Không phải ngươi chỉ lớn hơn ta vài tuổi sao, khoác lác cái gì?” Tần Vọng Thiên khinh thường liếc Mộc Lăng một cái, “Nói mau!”

“À… Là chuyện hơn năm mươi năm trước rồi, không nhiều người biết Đoan Mộc Liệt, nhưng mà Quỷ Y hẳn là ngươi từng nghe nói chứ?”

“Từng nghe!” Tần Vọng Thiên hứng thú, “Là đại ma đầu trong truyền thuyết sao?”

“Đúng.” Mộc Lăng gật đầu, “Năm mươi năm trước trong giang hồ đột nhiên xuất hiện một người xưng là Quỷ Y, võ công thâm độc hành vi hung ác… Bởi vì vốn là một lang trung, nên lấy tên “Y”, tâm địa hành vi như quỷ dữ nên lấy họ “Quỷ”, người ta gọi là “Quỷ Y”.”

“Nhưng mà nghe nói ngay thời điểm Quỷ Y đang hưng thịnh nhất đã bị Thiên hạ đệ nhất Hạc Lai Tịch giết chết.” Tần Vọng Thiên hiếu kì hỏi Mộc Lăng: “Mà kì quái nhất chính là, ba năm trước đó Quỷ Y chỉ là một lang trung giang hồ không biết võ công, không ai biết hắn làm thế nào mà trong vòng ba năm ngắn ngủi đã biến thành một cao thủ gần như vô địch thiên hạ.”

Mộc Lăng gật đầu, “Khi đó là Quỷ Y đến tìm Hạc Lai Tịch tỷ thí, nếu thắng thì hắn là thiên hạ đệ nhất. Hạc Lai Tịch đáp ứng hắn luận võ với điều kiện hắn phải nói ra bí mật đó.”

“Ừm.” Tần Vọng Thiên gật đầu, “Chỉ là hành tung Hạc Lai Tịch lúc ẩn lúc hiện, hắn biết cũng không nói cho người khác.” Mộc Lăng khoát khoát tay, “Thôi đi, với trí nhớ của hắn, nói không chừng đã quên ngay hôm đó rồi, lúc nhớ tới, hỏi hắn hắn cũng không nói, chỉ nói người nọ tên là Đoan Mộc Liệt, chỉ là một nhân vật nhỏ không quan trọng mà thôi.”

Tần Vọng Thiên hơi nhăn mày, ngữ khí của Mộc Lăng… “Ai nói cho ngươi biết những chuyện này?”

Mộc Lăng chớp chớp mắt cái với Tần Vọng Thiên, “Sư phụ ta nói.”

Tần Vọng Thiên ngồi lên, “Đúng rồi… Chưa từng nghe nói đến sư phụ của ngươi và Tư Đồ.”

Mộc Lăng chớp mắt mấy cái, “Ta với Tư Đồ là đồng môn nha, hắn là sư huynh ta.”

“Vậy ai dạy các ngươi võ công?”

Mộc Lăng liếc nhìn hắn, thờ ơ nói: “Hạc Lai Tịch.”

Tần Vọng Thiên choáng váng, một lúc lâu mới cười khổ lắc đầu, “Thảo nào dạy ra thiên hạ đệ nhất cùng thiên hạ đệ nhị… Thì ra sư phụ ngươi là nhân vật truyền kì trong võ lâm ngày trước.”

“Ai ai…” Mộc Lăng liền phẩy tay, “Ta không phải thiên hạ đệ nhị gì đó, thiên hạ đệ nhị là Tiếu Lạc Vũ.”

“Ngày đó sao hắn lại thu nhận các ngươi làm đồ đệ?” Tần Vọng Thiên cảm thấy rất hứng thú, hỏi.

“Hắn không coi trọng ta như vậy đâu.” Mộc Lăng ôm lấy gối đầu vỗ vỗ, làm nó phồng lên một chút, tìm một góc độ thoải mái nằm xuống, “Người hắn coi trọng là Tư Đồ, ta lúc đó bệnh đến độ thập tử nhất sinh, ngay cả nhặt xác ta hắn còn lười làm.”

“Vậy vì sao sau đó lại nhận ngươi?” Tần Vọng Thiên không hiểu.

“Ta và Tư Đồ là huynh đệ vào sinh ra tử, hắn đâu thể bỏ lại một mình ta, nói với lão già đó phải mang ta theo, nếu không thì không bàn nữa.” Mộc Lăng hai tay gối lên sau đầu, cười rạng rỡ.

“…Người bình thường cầu còn không được Hạc Lai Tịch thu làm đồ đệ, Tư Đồ còn dám nói như thế với hắn?” Tần Vọng Thiên cảm thấy không tưởng tượng nổi.

“Lão quỷ Hạc Lai Tịch đó một đời chỉ đáng hai chữ, kê tặc19!” Mộc Lăng khinh thường hừ hừ mấy tiếng, “Thu đồ đệ thì kén cá chọn canh, nhất định phải tìm được kỳ tài võ học trăm năm có một, cả đời vất vả đến lúc tuổi già hắn mới tìm thấy Tư Đồ, lạy lục van nài cầu xin Tư Đồ bái lão ta làm thầy, đúng là nhị thập tứ hiếu sư phụ, bảo đi đông không dám đi tây, bảo trộm chó không dám trộm gà!”

19 Ám chỉ người keo kiệt, nhỏ mọn, hay tính toán

Mộc Lăng vỗ đùi thầm thỏa mãn, Tần Vọng Thiên truy vấn: “Ta chưa từng nghe nói Hạc Lai Tịch biết y thuật, y thuật của ngươi học ai?”

Mộc Lăng đảo mắt, “Ta tự học, hắn ném ta vào Tiên Hạc sơn trang rồi thì không thèm quan tâm nữa, lúc đó đại phu cũng đều nói bó tay rồi, sau đó ta tình cờ tìm đến Tàng Thư Lâu của hắn, bên trong có rất nhiều sách thuốc, ta nghĩ nhờ người không bằng nhờ mình, tự mình nghĩ biện pháp. Hừ hừ, ít nhất cũng phải sống thêm mấy chục năm.”

“Sau đó hắn dạy ngươi võ công?” Tần Vọng Thiên cười hỏi. “Đúng vậy, một năm sau hắn đến xem ta, phát hiện ta còn sống thì cũng giật nảy mình, sau lại nói cũng muốn thu ta làm đồ đệ.” Mộc Lăng có chút đắc ý, “Lão tử ta không chịu.”

“Không chịu?” Tần Vọng Thiên lắc đầu, “Ngươi và Tư Đồ thật lợi hại, Hạc Lai Tịch tốt xấu cũng là lão tiền bối đệ nhất thiên hạ, muốn nhận các ngươi làm đồ đệ còn đòi hỏi cái gì nữa?”

“Cái này gọi là lạt mềm buộc chặt, trẻ con phải học hỏi.” Mộc Lăng đưa tay móc mũi, “Lão già đó liên tục đến tìm ta, ta cũng không để ý tới hắn, sau đó dằn vặt cho hắn sốt ruột, suốt ngày đi theo sau mông ta rầm rầm rì rì, cuối cùng ta mới miễn cưỡng đồng ý, rồi sau đó hắn cũng thiên y bách thuận20!”

20 Muốn cái gì cho cái đó

Tần Vọng Thiên đỡ trán, “Xem ra Hạc Lai Tịch bị hai đứa đồ đệ các ngươi hành hạ đến thê thảm.”

Mộc Lăng nghe đến đó, đột nhiên cười cười, không nói, ngáp một cái, thần bí nói: “Ai… Trên đời làm gì có chuyện ăn không trả tiền, được lợi từ người khác là phải trả.” Nói xong, xoay người ôm chăn bắt đầu cọ cọ, “Ưm… Dễ chịu quá.”

“Ngươi nghĩ Đoan Mộc Viêm và Đoan Mộc Liệt có liên quan?” Tần Vọng Thiên cũng nằm xuống, thấp giọng hỏi: “Nhưng võ công của hắn rất thường.”

“Ừm… Ai biết được.” Mộc Lăng mơ mơ màng màng nói: “Người họ Đoan Mộc không nhiều lắm, hắn biết y thuật còn có chút tà khí, nói không chừng đúng là vậy.”

Tần Vọng Thiên nhìn bóng lưng Mộc Lăng nằm trên giường xuất thần, người này, dường như có rất nhiều bí mật, phải nói y điên điên khùng khùng, hay tinh ranh đây?

Sáng sớm ngày hôm sau khi Tần Vọng Thiên tỉnh dậy thì thấy giường Mộc Lăng trống không… Chuyện này mới nha. Trời vẫn còn sớm, Tần Vọng Thiên ngồi xuống, chăn trên giường Mộc Lăng vẫn chưa xếp, giống như vừa mới thức dậy. Thầm kinh ngạc… Mộc Lăng thức dậy lúc nào, ra cửa lúc nào, hắn không hề biết. Nói cách khác, nếu như Mộc Lăng nửa đêm thức dậy làm thịt hắn, hắn một chút năng lực đánh trả cũng không có.

Rửa mặt thay quần áo, Tần Vọng Thiên ra cửa, không khí sáng sớm tươi mát, ánh nắng chiếu sáng trên sân, hoa nở thơm lừng.

“Két” một tiếng, cửa nhà xí trong góc sân mở ra, Mộc Lăng tay bịt mũi cầm theo cái khố đi ra, mắt còn mơ mơ màng màng, miệng lầm bầm: “Đại tiện thì phải vào buổi sáng…” Mở cửa vào phòng, đóng cửa, bò lên giường ôm chăn ngủ nướng.

Tần Vọng Thiên đã không còn thấy lạ nữa, một mình luyện công trong sân, lúc này, có người từ sân bên ngoài đi vào… Là Nhạc Tại Vân.

Tần Vọng Thiên thu chiêu nhìn hắn, thấp giọng hỏi: “Có việc?”

“Phải…” Nhạc Tại Vân gật đầu, hỏi: “Lâm tiên sinh có ở đây không?”

Tần Vọng Thiên gật đầu nói: “Thiếu gia vẫn chưa dậy.”

“À…” Nhạc Tại Vân sờ sờ đầu, đứng trong sân có vẻ không muốn đi.

“Ngươi tìm thiếu gia có việc gì?” Tần Vọng Thiên hỏi.

“A… Ta nghĩ, Lâm tiên sinh vừa đến thành Lạc Hà, nếu như muốn xuống phố đi dạo, ta có thể đi cùng các ngươi, dù sao thì ta cũng rảnh rỗi.”

Tần Vọng Thiên ngẩng đầu nhìn sắc trời, nói: “Phỏng chừng chờ thêm một canh giờ nữa thiếu gia mới tỉnh, lúc đó ngươi quay lại đi.”

“Được.” Nhạc Tại Vân cười cười bước đi.

Tần Vọng Thiên nhìn bóng lưng hắn rời đi, vừa rồi biểu cảm trên mặt thiếu niên có chút ngượng ngùng, lắc đầu, “Đầu gỗ thối này cũng giỏi trêu chọc người khác thật.”

Quả nhiên, qua một lúc lâu sau, Mộc Lăng duỗi lưng ngáp một cái đi ra, thấy Tần Vọng Thiên đang ở trong sân chăm sóc hoa cỏ.

“Ồ?” Mộc Lăng đi tới: “Tần công tử thật có nhã hứng.”

Tần Vọng Thiên giương mắt nhìn y, “Ngươi cho là ai cũng giống ngươi ăn no đi ngủ, ngủ no dậy ăn sao?”

Mộc Lăng nhún nhún vai, đột nhiên mũi giật giật, “Oa… thơm quá đi!”

Vừa dứt lời đã thấy Nhạc Tại Đình cầm theo một hộp thức ăn từ sân ngoài đi vào, “Lâm tiên sinh thức dậy sớm thật.”

Rắc một tiếng, Tần Vọng Thiên xén đứt hết một cành thược dược, nghĩ thầm, Nhạc Tại Đình này thật lợi hại, nói dối cũng thật bài bản, mặt trời đã lên cao mà vẫn còn sớm sao?

“Ta mang điểm tâm sáng đến.” Nhạc Tại Đình đặt hộp thức ăn lên bàn đá, nói với Mộc Lăng: “Không biết có hợp khẩu vị tiên sinh không.” Nói xong thì mở hộp.

Mộc Lăng chạy đến nhìn nhìn, bên trong có ba tầng điểm tâm, một tầng bách hợp tô21, một tầng sủi cảo hấp, một tầng bánh bao nhỏ, cộng thêm một chén canh trứng nhỏ và một chén hoành thánh hành thơm ngào ngạt.

21 Một loại bánh ăn vặt của người Trung Quốc, vì bánh được chẻ ra thành hình cánh hoa nên được gọi là Bách Hợp Tô

Mặt mày Mộc Lăng lập tức rạng rỡ, ngồi xuống vươn móng vuốt bắt đầu ăn.

Tần Vọng Thiên có chút kinh ngạc nghĩ… Nhạc Tại Đình nắm được điểm yếu rồi, dùng thức ăn tiến công thu phục Mộc Lăng, quả thực làm ít lợi nhiều.

Thấy Mộc Lăng ăn đến miệng bóng nhẫy, thỏa mãn vô cùng, Nhạc Tại Đình ngồi xuống, nói: “Ăn xong rồi, Lâm huynh định làm gì?”

“Hả?” Mộc Lăng đang nhai sủi cảo, giương mắt nhìn hắn, “Làm gì?”

“Ta muốn mời tiên sinh đi du hồ, nhân tiện xem lạc hà chiếu bích thủy, sau đó cùng nhau ăn cơm chiều, không biết ý tiên sinh thế nào?”

“Được…” Mộc Lăng gật đầu đồng ý, vừa dứt lời thì thấy Nhạc Tại Vân cũng đang tiến đến, thấy Nhạc Tại Đình đang ngồi cạnh Mộc Lăng, sửng sốt.

Mộc Lăng ngẩng mặt nhìn hắn, nhét một cái bánh bao vào miệng, hỏi: “Có việc à?”

“A…” Nhạc Tại Vân gật đầu, nói: “Ta muốn mời tiên sinh đi du hồ, nhân tiện xem lạc hà chiếu bích thủy, sau đó cùng nhau ăn cơm chiều, không biết ý tiên sinh thế nào?”

“Khụ Khụ…” Mộc Lăng bị sặc bánh bao, ho khan nghĩ, thật không hổ là hai huynh đệ, ngay cả lời nói cũng giống nhau như đúc.

“Tiên sinh không rảnh sao?” Nhạc Tại Vân thấy sắc mặt Mộc Lăng rất phức tạp, sốt ruột hỏi.

“Thật không may.” Nhạc Tại Đình quay đầu lại nói với hắn:

“Huynh vừa mời Lâm huynh đi du hồ rồi.”

“A…” Mặt Nhạc Tại Vân đổi sắc, lại nghe Mộc Lăng cười tủm tỉm nói: “Không sao, cùng đi đi, nhiều người càng vui, có đúng không, Vọng Vọng?”

Tần Vọng Thiên gật đầu bất đắc dĩ, nghĩ thầm, Mộc Lăng ơi là Mộc Lăng, ngươi dẫn hai huynh đệ này đi du hồ, không phải là sợ thiên hạ không loạn sao.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button