Tiểu thuyết - ngôn tình

Hạ Mộng Cuồng Thi Khúc

Ha mong cuong thi khuc1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Quân Tử Dĩ Trạch

Download sách Hạ Mộng Cuồng Thi Khúc ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF               Download

Định dạng PRC               Download

Định dạng EPUB            Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Truyện Hạ Mộng Cuồng Thi Khúc, với cô âm nhạc và gia đình chính là cuộc sống không thể thiếu trong cuộc đời của cô và kể cả anh cũng vậy. Bỗng chốc gia đình cô tan nát, mọi thứ dường như sụp đổ trước mắt cô khiến cô không thở được.

Anh là niềm hi vọng lớn nhất của cô giúp cô trấn an tinh thần để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình, nếu không có anh cô sẽ sụp đổ bất cứ lúc nào, trong khi người thân chẳng một ai quan tâm đến cô thậm chí họ còn coi thường cô, coi cô là một gánh nặng. Cô bị tai nạn bất ngờ bàn tay phải bị thương không thể đàn violong được nữa, cô qua nước ngoài điều trị và trở về với một thân phận hoàn toàn khác và tiếp tục thực hiện ước mơ của mình và mang theo một kế hoạch trả thù.

Cô vẫn nhớ như inh cảnh cha mình với một vũng máu và cô bây giờ lúc nào cũng ám ảnh về chuyện đó, đêm nào cũng nghĩ tới việc trả thù họ. Thật sự khi cô quay về liệu người đó có còn là cô của ngày trước hay không.

ĐOẠN TRÍCH

Mở ra tờ báo, trang nhất bảng tin tài chính viết rõ ràng “Kẻ mạnh liên hợp ai dám tranh phong? Khánh thành phòng hòa nhạc to lớn của liên doanh Hạ – Kha.”, trang nhất của tin giải trí viết “Tình nhân mới nhất của Hạ Minh Thành được đưa ra ánh sáng, người mẫu Keira hai mươi mốt tuổi công bố vào gả cho nhà giàu có.”

Chủ tịch Hạ Minh Thành của tập đoàn Thịnh Hạ nổi tiếng là tay sát gái, hơn hai mươi năm tai tiếng vẫn không ngừng, nhân tình rải rác khắp nơi trên thế giới, từ Châu Á đến Châu Âu, từ giới giải trí đến giới thượng lưu, từ người mẫu minh tinh đến gái trí thức nổi tiếng… Ngay cả trợ lý cá nhân của ông cũng là một người đẹp có dáng vóc nóng bỏng.

Khi mỗi ký giả có hành động bất trung đặt ra câu hỏi gay gắt với ông, ông lại luôn nói người mình yêu nhất là vợ mình. Có điều là với người như ông mà nói thì vợ là bữa ăn chính, còn tình nhân là điểm tâm ngọt. Bữa ăn chính không thể thiếu, nhưng thỉnh thoảng vẫn cần thiết hưởng thụ món điểm tâm ngọt để thay đổi khẩu vị.

Cuộc đời của Hạ Minh Thành có ba điều nổi bật:

Một là ông tay trắng dựng nên tập đoàn Thịnh Hạ.

Hai là ông liên tục có tin đồn tình ái không ngớt.

Ba là Hạ Thừa Tư con trai thứ hai của ông trọng chấn sản nghiệp Thịnh Hạ.

Trong vòng năm năm ngắn ngủi mà cơn bão tài chính quét sạch toàn cầu, Hạ Thừa Tư không chỉ khiến cho tập đoàn Thịnh Hạ tro tàn bùng cháy, sản nghiệp vững chắc, tung hoành thị trường chứng khoán, mở sòng bạc Thịnh Hạ từ vùng duyên hải đến nước Anh. Thậm chí còn trực tiếp mua khách sạn năm sao màu xanh thủy tinh bên cạnh Soho tại trung tâm thành phố Luân Đôn tặng cho bà mẹ, cho một đám an ninh người Anh ăn vận bảnh bao trông chừng, để tương lai bà đến Châu Âu du lịch có một nơi nghỉ chân.

Hạ Thừa Tư là một đứa con có hiếu, điều này là không thể nghi ngờ. Nhưng điều này không có nghĩa anh chính là một con người bằng da bằng thịt.

Mọi người quen với Hạ Thừa Tư đều biết, anh có một khuôn mặt tỉ lệ hoàn mỹ giống như là con lai, đồng thời cũng có một cái đầu thương vụ như là Macintosh (*). Không chỉ chính xác, hơn nữa còn thiếu hụt tế bào tình cảm. Bất cứ chuyện gì anh cũng xem giống như là mấy chữ số nhảy trong thị trường chứng khoán, cũng có thể thông qua bảng biểu lên xuống để đưa ra sách lược mua bán kỹ thuật.

(*) Hệ điều hành Mac của Apple.

Đảo bừa một vòng trang nhất các tờ báo, trên bàn Hạ Thừa Dật, ngoại trừ năm mươi quyển manga “Thuyền Sao” tái bản ra thì còn có tạp chí tài chính kinh tế mà anh hai của cậu làm ảnh bìa: Hạ Thừa Tư ngồi ung dung trên ghế salon da báo, thân hơi nghiêng về phía trước, mười ngón tay đan lại đặt dưới cằm, đôi mắt sâu ánh màu hổ phách, có thể thấy rõ tất cả đều trầm lắng và lạnh lùng.

Trên tai trái anh đeo một chiếc khuyên pha lê màu vàng.

Anh không giống là đứa em trai trẻ tuổi hoa hòe nhà mình kia. Dĩ nhiên anh đeo khuyên tai cũng không phải là vì theo mốt thời thượng. Mà là pha lê vàng chiêu tài, trái vào phải ra. Anh và người cha phong lưu thành tính kia đều rất tin điều này.

Có điều là, chiếc khuyên tai phối với vẻ như cười như không, khuôn mặt như người mẫu nam phát ngôn đại diện hàng xa xỉ, cộng thêm dòng tiêu đề miêu tả hài hước như thật bên dưới tạp chí “Tân chưởng môn nắm giữ sản nghiệp giàu có — Hạ Thừa Tư”, đưa đến không chỉ là tiền tài mà còn là một đám fan nữ người trước ngã xuống, người sau tiến lên hướng về phía “Hoa Trạch Loại * đương đại”.

(*) Hoa Trạch Loại: Nhân vật nam chính trong phim Vườn Sao Băng.

Nhiều báo chí tài chính và kinh tế như thế, nhưng không có tờ nào là không thảo luận về việc hợp tác của tập đoàn Thịnh Hạ và âm nhạc Kha Thị.

Thật là hoàn toàn không nghĩ đến hai gia tộc như vậy lại cùng nhau xây phòng hòa nhạc, mà còn giương nanh múa vuốt lũng đoạn toàn bộ thông tin lĩnh vực thương nghiệp cả mùa hè.

Cho dù việc bọn họ bị đưa ra ánh sáng có tỷ lệ cao đến kinh người, nhưng không thể ảnh hưởng đến lượng tiêu thụ báo chí. Dường như chỉ cần trang giấy có mang chữ “Hạ” hoặc là “Kha” cũng sẽ bị mua hết sạch, mà mấy ông chủ sạp báo cũng sẽ cố ý bày tờ báo có đăng tin tức này ra phía ngoài cùng.

Song, lúc nhiều người tranh nhau sợ tuột hậu mua báo chí quan tâm đến tin tức thì có một bàn tay mảnh mai ném cả đống báo chí vào thùng rác ven đường.

Mười lăm phút sau, trong tòa nhà văn phòng thủy tinh cao sáu mươi ba tầng.

Tại phòng làm việc của tổng giám đốc điều hành tập đoàn Thịnh Hạ.

Ngạn Linh – trợ lý đặc biệt của thiếu tổng Hạ Thừa Tư đang đánh giá cô gái trẻ tuổi trước mắt từ trên xuống dưới.

Tóc cô gái để xõa qua vai, mặc một bộ đồ màu đen với chất liệu khá tốt, thái độ thỏa đáng đúng mực đứng trong văn phòng.

Trước khi Ngạn Linh đến tập đoàn Thịnh Hạ từng làm qua nghề người mẫu, liếc mắt một cái đã nhìn ra trang phục và trang điểm của phụ nữ khác. Cô gái trước mắt này trang điểm rất nhạt, đôi môi hơi tái, ăn mặc bảo thủ và chững chạc, nhưng cũng không thể che giấu đi vóc người thon thả xinh đẹp.

Rất hiển nhiên, cô cũng bảo lưu được ba bốn phần xinh đẹp của mình. Nhưng cô gái này không giống với những cô nàng gần đây nộp đơn vào công ty hận đến mức không thể mở chữ V trước ngực xuống đến bụng, dán hai ba lớp lông mi giả, một lòng một dạ muốn tạo ra một câu chuyện tình yêu công sở bí mật với Hạ Thừa Tư. Nghe nói kết quả tốt nghiệp của cô gái này còn được một đôi 19, với năng lực lãnh đạo tập thể ưu tú vượt trội hơn người, tuổi còn trẻ như vậy còn biết được đắn đo đúng mực thật đúng là hiếm có. Nếu như Boss không phải là thiếu tổng, Ngạn Linh sẽ cảm thấy để cô ta làm thư ký riêng thật là đáng tiếc.

Có điều là cô cũng không thích ánh mắt cô gái này lắm.

Cặp mắt kia đen nhánh sáng ngời, giống như là hồ nước mùa đông đóng băng sâu không thấy đáy, xinh đẹp nhưng lại có cảm giác lạnh lùng xa cách. Thời điểm nhìn người khác cũng không e dè, thản nhiên lại sắc bén như một lưỡi dao.

Ngạn Linh nhìn xem tài liệu trong tay: “Cô tên là Bùi Thi đúng không.”

‘Đúng vậy.”

“Cô mới tốt nghiệp đại học một năm, sơ yếu lý lịch viết là đã kết hôn, là mới kết hôn đây sao?”

“Đúng vậy, vào năm ngoài.”

“Chồng cô làm gì?”

“Làm việc ở phòng trung tâm thị trường thứ hai của tập đoàn Kha Thị, chịu trách nhiệm việc đẩy mạnh tiêu thụ và liên lạc khách hàng.”

“Tại sao cô muốn làm công việc này? Tuy bộ phận công ty của Hạ – Kha sắp thống nhất, nhưng công việc này cũng sẽ chiếm giữ phần lớn thời gian cá nhân của cô, thời gian cô và chồng mình gặp nhau cũng sẽ không vì vậy được gia tăng.”

“Tập đoàn Thịnh Hạ vẫn luôn là mục tiêu phấn đấu của tôi, làm việc ở đây khiến tôi có cảm giác vinh dự, cũng sẽ không trở thành gánh nặng.”

“Vậy cô cảm thấy mình có ưu thế gì?”

“Mạnh về khả năng phân tích, lực quan sát nhạy cảm. Am hiểu quản lý thời gian, làm việc kỹ lưỡng có trách nhiệm. Trước khi đến phỏng vấn, tôi đã tìm hiểu rõ tình huống của quý công ty, cảm thấy thích thú nhất chính là phòng hòa nhạc cổ điển Kha Na mà anh Hạ Thừa Tư chuẩn bị đầu tư sắp tới. Bước đầu kế hoạch của anh tương đối hoàn thiện, cũng kết hợp rất tốt phong cách của âm nhạc Kha Thị. Tôi hi vọng mình có thể trợ giúp được anh.”

Khi cô nói chuyện tốc độ rất chậm, đọc nhấn rõ ràng từng chữ, ánh mắt kiên định, thậm chí có vẻ quyết đoán khiến ai cũng không thể phản bác.

Ngạn Linh yên lặng nghe cô nói xong, phát hiện ra mình đã hoảng hốt trong chốc lát, cho nên quay đầu nhìn lại thiếu tổng đang ngồi ở bàn làm việc.

Người đàn ông lười nhác ngồi tựa vào ghế chính là là tân sủng của báo chí kinh tế tài chính vài năm gần đây – Hạ Thừa Tư.

Đây không phải là lần đầu tiên Bùi Thi gặp anh, nhưng cũng là lần đầu tiên cô thấy anh ngồi trên vị trí này. Người thật của anh có vẻ trẻ tuổi hơn với vẻ kiên cường trên tạp chí. Nhưng mặt mũi rõ nét hợp với vẻ mặt lạnh lùng, giữa trán toát lên vẻ không chân thật như cũ, giống như là một tượng đá xinh đẹp bình thường.

“Cô Bùi, tôi có một vấn đề.” Hạ Thừa Tư nhìn lý lịch trích ngang của Bùi Thi một lát, trong giây phút ngắn ngủi lại khiến người ta cảm giác được có được một nỗi áp lực vô hình đang ngừng lại, sau đó nhướng mắt lẳng lặng nhìn cô: “….. Em học tại đại học Chicago một năm dự bị, bốn năm chính quy, chuyên ngành kinh tế ở Mỹ phải không?”

“Đúng vậy. Giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học, bản sao thị thực hộ chiếu đều có trong hồ sơ xin việc. Anh Hạ có thể tìm đọc bất cứ lúc nào.”

“Tôi đã xem qua hồ sơ của em. Trong bảng điểm bốn năm đại học của em còn có một môn học tự chọn là tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp.”

“Đúng vậy.”

“Nhưng hồ sơ xin việc em gửi cho tôi lại không có dán hình của mình.”

Bùi Thi sững lại, trong lúc nhất thời không kịp suy nghĩ ra được ý trong lời nói của đối phương. Còn Hạ Thừa Tư vẫn nhìn chằm chằm cô với một ánh mắt ôn hòa khiến người ta nhìn không thấu. Và càng khiến cô vô tình nắm tay lại thành quyền.

– Lẽ nào anh ta nhìn ra gì sao?

Không, Hạ Thừa Tư sẽ không biết rõ về cô nhiều như vậy.

Nếu như không trả lời rất có thể là bao nhiêu công sức đổ sông đổ biển. Cô đã quyết tâm đi đến nước này, thà rằng mạo hiểm cũng không thể bỏ qua.

Cô khẽ mỉm cười, bình tĩnh từ từ nói: “Nếu muốn trở thành thư ký của anh Hạ, đương nhiên phải biết rõ từng trải và thói quen của anh rồi. Anh từng ở nước Anh nhiều năm, cũng chỉ từng làm việc qua nhiều công ty khác ở Anh. Nước Anh khác với các nước khác, hồ sơ xin việc sẽ không dán hình, tôi nghĩ anh nhìn hồ sơ xin việc giống vậy sẽ cảm thấy thân thiết hơn.”

Tiếp theo, trong phòng yên lặng trong giây lát, nhưng lại như kéo dài mãi mãi.

Cà phê tại góc phòng đã đun sôi, vang lên tiếng ùng ục. Ngạn Linh thon thả xinh đẹp đứng ở bên cạnh, trong lúc nhất thời không biết là nên xem cà phê, Bùi Thi hay là chủ của mình.

Cuối cùng Hạ Thừa Tư đứng lên, cầm hồ sơ trong tay nhét vào bàn: “Ngày mai đi làm.”

Nhận lấy công việc được vạn người tranh nhau này, Bùi Thi đã sớm chuẩn bị ngày hôm sau bắt đầu lên núi đao xuống biển lửa, giết sạch thương trường, xông vào tổng bộ Liên Hiệp Quốc vì Hạ Thừa Tư. Nhưng trên thực tế khi thật sự nhận được danh sách công việc từ tay Ngạn Linh, cô vẫn trợn tròn mắt một chốc.

“Chị Ngạn, đây là phần công việc đầu tiên của tôi à?

“Cô là thư ký, còn muốn làm cái gì?” Ngón tay Ngạn Linh chỉ chỉ trên danh sách, rồi giẫm giày cao gót lóc ca lóc cóc, vóc dáng thướt tha bước thẳng đi.

Cái Ngạn Linh giao cho cô chính là một danh sách mua đồ thật dài, trên đó chi chít các nhãn hiệu tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý các loại quần áo, giày dép, túi xách của phái nữ cuối hè đầu thu. Địa điểm mua là trung tâm thương mại nữ hoàng Victoria, giá không ghi rõ, nhưng nếu quả thật mua theo danh sách này, xem ra là tốn cả đống tiền bằng mua một căn phòng hướng ra biển rồi.

Có điều thời trang cũng tàn nhẫn như thời gian. Bạn chỉ cần không hề chú ý đến nó ba tháng, ba tháng sau nó cũng sẽ không hề để tâm đến bạn nữa.

Bùi Thi nhìn lướt qua kiểu mới nhất trên danh sách, phát hiện ra vậy mà mình chẳng biết được là bao, cô không khỏi nhíu mày. Cho nên tuy là chủng loại nhãn hiệu cần mua đều được viết cẩn thận lên trên đó, nhưng vì đạt được hiệu quả công việc hoàn mỹ nhất, cô vẫn kêu Hàn Duyệt Duyệt ra.


 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button