Tiểu thuyết - ngôn tình

Gia Đình Ngọt Ngào Của Tôi

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Vệ Tuệ

Download sách Gia Đình Ngọt Ngào Của Tôi ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF               Download

Định dạng MOBI             Download

Định dạng EPUB            Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Là một cô gái Thượng Hải trẻ trung, xinh đẹp, thành đạt, giàu có, thích xài đồ hiệu và mang phong cách thời thượng, nhưng cuộc sống của Vệ Ngụy luôn khắc khoải bởi những khoảng tối sáng dằn vặt trong tâm hồn cô. Vệ Ngụy có một tuổi thơ hạnh phúc bên gia đình, thế nhưng gia đình ấy nhanh chóng rạn vỡ khi cha cô chẳng may qua đời vì tai nạn.

Sau đó, mẹ cô bỏ trốn sang Austria để xây dựng hạnh phúc riêng. Vệ Ngụy chơi vơi trong mất mát. Đến một ngày khi đã có thể tự chủ về tài chính, Vệ Ngụy chấm dứt mối quan hệ với mẹ, như một sự trừng phạt dành cho bà. Chính sự mâu thuẫn và chao đảo của một tâm hồn mất phương hướng đã khiến Vệ Ngụy vuột mất tình yêu của mình. Khi nhận ra điều đó, Vệ Ngụy bỏ tất cả lại Thượng Hải, khăn gói một mình, tiến về vùng núi xa, hẻo lánh ở Xuyên Tây để tìm lại người yêu.

Bạn đồng hành duy nhất của cô là một con chó kỳ lạ. Vệ Ngụy trải qua những giờ phút cô độc, sợ hãi và lạc mất niềm tin. Thế nhưng, linh hồn người cha yêu dấu giúp cô nhận ra rằng “một người tất yếu phải có niềm tin đối với mình, đối với người khác, đối với thế giới này, có như vậy anh ta sống một cuộc đời mới không lãng phí”. Và không chỉ có niềm tin, ở cuối chặng đường, Vệ Ngụy còn tìm thấy ý nghĩa của sự lương thiện, lòng chính trực, dũng cảm và sự tha thứ.

Quyển sách kết thúc trong khung cảnh một gia đình nhỏ hạnh phúc, đầm ấm. Có vẻ nhà văn Vệ Tuệ đã lý tưởng hóa hiện thực của cuộc sống và để ngòi bút của mình tha hồ bay bổng với nhiều chi tiết huyền hoặc. Thế nhưng, trên tất cả, những điều ấy càng thể hiện khát vọng về hạnh phúc bình dị của một con người.

Trích dẫn:

Lúc Triết bỏ nhà ra đi, tôi vẫn đang say giấc nồng. Đó là một buổi sáng mưa phùn bay, sắc trời xanh xám, không khí trĩu nặng, bốn bề ngợp mùi hoa tươi thơm nồng. Nào hương trà, đông thanh, ngọc lan đều ra sức nở rộ, hoa trắng đầy cây, ngoài màu trắng ra vẫn chỉ mênh mang một màu trắng…

Mấy canh giờ đã trôi qua, tuy tôi không hoàn toàn ngủ say, nhưng cũng không muốn trở dậy. Tôi thích nhất những phút giây lơ mơ nửa thức nửa ngủ như thế này.

Mãi đến khi có tiếng chó sủa dài khiến tai tôi nhức nhối, dòng chảy êm đềm bị đánh vụn, tôi mới chậm chạp mở mắt. Một bóng đen trước mắt khiến tôi giật mình kêu lên một tiếng, ngồi bật dậy.

Bóng đen đó cũng lui lại vài bước. Tôi định thần nhìn kỹ lại. Té ra là con chó già được Triết mang về nhà từ hôm qua. Đối với những kẻ không hiểu gì về chó như hai đứa chúng tôi, không thể phân biệt được con chó đực màu trắng vằn sọc nâu này thuộc giống gì, hẳn là loại tạp chủng.

Lúc này, con chó nhìn tôi đầy vẻ khiếp hãi và mê hoặc.

Và ánh mắt của tôi hẳn cũng tương tự. Đặc biệt khi tôi vừa phát hiện được một phía bên giường đã trống trơn. Trên cái gối của Triết để lại một lá thư từ biệt. Trên thư viết một câu rất ngắn gọn:
Anh sẽ tạm rời xa vài ngày.

Tôi đờ đẫn vò giấy, ánh mắt rơi xuống mình con chó đứng cạnh giường.
Hôm qua Triết đã tình cờ phát hiện ra nó ở cổng bãi gửi xe. Anh vừa lái xe vừa phát hiện thấy nó bám theo anh trong đám đông và dòng xe đầy nguy hiểm. Sauk hi đi qua năm, sáu khu phố, cuối cùng anh quyết định nhận nó. Tối đó, anh trở về nhà, trịnh trọng giới thiệu với tôi con chó nom bệnh hoạn này. Thực ra, nó chính là món quà cầu hôn mà anh dành cho tôi.

Không rõ anh bỏ đi lúc nửa đêm hay khi sáng sớm. Tôi khoác áo ngủ đứng trên ban công nhìn đăm đăm xuống lầu. Chỗ đậu chiếc xe Volvo của anh trống trơn. Đầu óc tôi cũng trống trơn.

Tóm lại, sau khi bị tôi cự tuyệt lời cầu hôn đột ngột, Triết cũng đột ngột biến mất.

Thay thế vào đó là một con chó hoang xa lạ.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button