Tiểu thuyết - ngôn tình

Độc Sủng Hậu Cung

DocSungHauCung1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK ĐỘC SỦNG HẬU CUNG

Tác giả : Thiên Thảo Mạt Ly

Download sách ĐỘC SỦNG HẬU CUNG full ebook PDF/PRC/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF               Download

Định dạng PRC               Download

Định dạng EPUB            Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Công chúa giá lâm

Kim Đường vương triều mùng tám tháng chạp

Thái Thượng Hoàng Nam Cung Sách ba tháng trước mới vừa nhường ngôi cho huynh trưởng, tránh ở Trường Sa “Dưỡng lão”, quan viên các cấp ở Trường Sa ngày thưởng gõ cửa nhiều tháng cuối cùng được yết kiến, một người một chén cháo mồng 8 tháng chạp.

Trên đại điện Li cung, hơn mười vị quan viên chỉ dám nhìn chằm chằm bát cháo tượng trưng Bát Bảo cát tường trước mắt, cũng không dám uống một hớp.

Nguyên nhân là, lão đại ngồi ở trên chậm chạp chưa bắt đầu, ai dám chạm a!

Mọi người thấy tuấn nhan ủa hắn, cũng không biết hắn đang suy nghĩ gì, lại nói, bọn họ cầu kiến ba tháng không có kết quả, vì sao hôm nay đột nhiên triệu kiến thưởng cháo? Chuyện này bọn họ sớm cảm thấy có kỳ hoặc, đang sợ, giống như là sẽ xảy ra chuyện!

Nhìn một chút chén cháo trước mắt này, chẳng lẽ là có vấn đề chứ? Nếu là như vậy, càng không nên đụng vào!

Mọi người kinh tâm táng đảm, rối rít lặng lẽ đem cháo đẩy cách xa mình một chút, tránh như độc vật, ngay cả Trường Sa quận trưởng Trương Anh Phát từ trước đến giờ trầm ổn, sau khi nhìn chòng chọc chén cháo một hồi, trên mặt cũng toát ra mồ hôi mỏng.

Mọi người lập tức nín thở. Thái Thượng Hoàng là người hỉ nộ vô thường, coi mạng người như con kiến hôi, chẳng lẽ hắn đến Trường Sa mấy ngày nay, bọn họ nơi nào làm cho hắn không hài lòng, lúc này mới muốn đại khai sát giới?

Trước khi xuất môn chưa kịpgiao phó di ngôn với vợ con, nếu không thể quay về, già trẻ trong nhà làm sao mới phải? Mọi người lo lắng trùng trùng.

“Nhân lúc còn nóng ăn đi!” Nam Cung Sách rốt cuộc lông mày nhếch lên nhìn về phía mọi người, nhưng nói ra mấy chữ này, giống như bùa đòi mạng, khiến cho mọi người xanh cả mặt, hai mặt nhìn nhau, lại ai cũng không dám đụng vào.

Trong lúc nhất thời đại điện yên lặng không tiếng động, nhưng không bao lâu, thế nhưng truyền ra thanh âm thìa khẽ chạm chén.

Là ai không sợ chết, thực có can đảm đụng vào chén cháo mồng 8 tháng chạp này?

Mọi người nhìn chung quanh, rốt cuộc phát hiện nguồn gốc thanh âm.

Hù dọa! Hẳn là nữ Hồng Thường bên người Thái Thượng Hoàng phát ra.

Lúc này Thái Thượng Hoàng ban thưởng cháo, hậu cung không người nào lên điện, bên cạnh cũng chỉ có cô gái này.

Trước mặt nàng cũng có một bát cháo, nghe được Thái Thượng Hoàng thúc giục, liền không khách khí hưởng dụng .

“Mùi vị thật thơm, ngày mồng tám tháng chạp nên uống cháo mồng 8 tháng chạp, cháo này dinh dưỡng lại khỏe mạnh, khó trách tập tục húp cháo này của vương triều chúng ta có thể truyền lưu mấy trăm năm không ngừng.” Cô gái một bên húp cháo, một bên cười nói.

Mọi người kinh hãi nhìn nàng một hớp lại một hớp. Nàng đây là không sợ chết còn gì?

Đột nhiên, lại truyền ra tiếng người khác húp cháo, nhìn lên, quận trưởng đại nhân mồ hôi trên mặt không thấy, cư nhiên cũng uống cháo .

Mọi người ngẩn người, lúc này mới chợt hiểu. Cô gái mặc Hồng Thường này là sủng cơ Thái Thượng Hoàng mới tìm được, đối với nàng sủng ái có thừa, thậm chí tin đồn hậu cung tranh giành tình nhân, chuyện Dương Thái Phi bị bí mật ban cho cái chết cũng có liên quan cùng nàng.

Mà nàng đều dám dùng cháo rồi, bày tỏ cháo này không thành vấn đề, cho nên quận trưởng đại nhân thông minh mới dám yên lòng hưởng dụng chén cháo ngự tứ này.

Mọi người sau khi suy nghĩ cẩn thận, không khỏi cao hứng trở lại, bắt đầu yên tâm há mồm miệng to húp cháo.

Nam Cung Sách thấy cảnh này, hừ cười. Những thứ ngu ngốc này, hắn sở dĩ nhìn chằm chằm chén cháo, là bởi vì nhớ tới kiếp trước ở Đường triều, ngày mồng tám tháng chạp cũng húp cháo, nhưng húp cháo cùng hàm nghĩa sâu xa lại cùng bổn triều vô cùng giống nhau.

Ở Đường triều, tương truyền có một tăng nhân trải qua thời gian dài tu hành, đói ngã xuống đất, Mục nữ đưa lên một chén do nhiều ngũ cốc nấu thành cháo, sau khi tăng nhân ăn vào, tinh lực tăng nhiều, tĩnh tọa ở dưới cây bồ đề trầm tư, ở ngày mồng tám tháng chạp ngày hôm đó đắc đạo thành tiên, vì vui mừng chuyện này, giáo đồ liền chế biến cháo cung Phật, sau tập húp cháo tục ở dân gian lưu truyền ra.

Nhưng là, không nghĩ tới, trải qua hơn trăm năm, mà lại ở trong không gian bất đồng lịch sử, ở Kim Đường vương triều cũng có thể uống được cháo mồng 8 tháng chạp, ở chỗ này, cháo mồng 8 tháng chạp cùng tôn giáo không liên quan, thuần túy là một loại thức ăn mùa đông của dân gian, hơn nữa trời ngày mồng tám tháng chạp đại hàn, ăn vào cháo này hữu ích phòng bệnh hiệu quả.

Mà trùng hợp, chỉ có thể nói rất nhiều việc, mặc dù ở trong quỹ đạo bất đồng, vẫn có thể xảy ra ra chuyện tương tự, tựu như hắn cùng với tiểu trùng tử yêu thích, kết hôn ở kiếp trước, lại ở bên trong quỹ tích Đường triều lịch sử, lại gặp lại.

Hắn chỉ là cảm thán những chuyện kỳ diệu nơi này, kết quả dưới mắt bọn ngu ngốc này lại bị hắn làm sợ tới mức cho là mình muốn độc hại bọn họ, hắn vốn là vẫn còn không có tâm tư này, chỉ là nhìn phản ứng buồn cười của bọn họ mới vừa rồi, tựa hồ cũng thật có ý tứ. . . . . .

“Thái Thượng Hoàng, ngài thế nào không uống, không thích uống sao?” Bên cạnh nữ nhân thấy hắn không động, nghiêng người hỏi thăm.

Hắn cười.”Đúng vậy a, trẫm không thích uống.”

“Ai nha, cháo này ngọt, ngài không thíchg ngọt, khó trách không uống.” Nàng cau mày nhớ tới chuyện này.

“Trẫm không uống, cũng không phải vì vậy, mà là không uống được a!”

Hắn lời này vừa rơi xuống, liền vang lên thanh âm lạch cạch leng keng thìa rơi vào trong chén, nàng nghe tiếng, phóng mắt nhìn. Chuyện gì xảy ra? Vì sao các quan viên mọi người vẻ mặt hoảng sợ, giống như là biết được tin người chết?

Nàng kinh ngạc.”Bọn họ là thế nào?” Nàng hỏi nam nhân bên cạnh vẫn cười đến tà mị .

Nụ cười của nam nhân này có thể nói cực kỳ không tốt.”Không có gì, bọn họ đại khái là quá cảm kích có thể may mắn uống được cháo Bát Bảo trẫm ban cho, đến nỗi không dám một hơi uống cạn, nghĩ từ từ uống…, chỉ là, cháo hay là muốn nhân lúc còn nóng mới phải uống…,mọi người chớ khách khí, liền uống xong nó đi, cũng đừng cô phụ một phen tâm ý của trẫm .”

Lần này, mọi người hoàn toàn mặt không có chút máu.

“Thế nào? Uống nhanh nha!” Hắn thiết tha thúc giục. Đối với chuyện hù dọa người, hắn từ trước đến giờ là làm không biết mệt .

Mọi người bị thúc giục ngay cả chân tay cũng run rẩy, thìa bắt cũng cầm không chắc, còn không nói đến thuận lợi đem cháo đút vào trong miệng mình.

Nam Cung Sách cười đến càng thêm tràn trề.”Chén cháo này các khanh nếu là thật uống không hết, liền mang về đi, trẫm thưởng cho người nhà của các ngươi nữa, để cho bọn họ cũng nếm thử một chút ngự thiện mỹ vị này.”

Đây không phải là muốn họa cùng người nhà sao?

Mọi người sắc mặt tái biến, cắn răng một cái, bắt đầu bi phẫn nuốt cháo, chỉ chốc lát mọi người đáy chén trống không.

Nam Cung Sách thấy, cười, nhưng mọi người cũng là âm thầm nuốt lệ.

Tạ Hoa Hồng gặp bộ dáng người người một bộ phàn nàn, không hiểu.

“Cháo này rõ ràng vị rất ngon, mọi người vì sao nuốt phải thống khổ như vậy? Là thật cảm thấy chén này cháo không uống tốt…, còn ngài vừa rồi câu kia không uống được, dọa bọn họ?” Nàng bất mãn nhìn nam nhân kia hỏi.

Cảm giác người này giống như lại đang tư tưởng xấu gì, nhìn không khí quỷ quyệt đê mê này đến nàng đều cảm thấy.

Nam Cung Sách vẫn không thay đổi cười.”Trẫm nào có dọa người, trẫm nói cháo này không uống được là bởi vì đặt đã lâu, lạnh, trẫm không ăn món ăn lạnh, ngươi đây cũng không phải không biết.”

“Vậy ta cho người vì ngài nấu chén khác nóng tới ——”

“A, không cần làm phiền rồi, trẫm lúc này muốn cùng các khanh cùng nồi cùng cháo, vừa đúng ngụ ý ‘ đồng chu cộng tể ’ a!”

Nói xong, hắn lấy thìa, đưa một muỗng cháo vào trong miệng.

Mọi người trừng lồi mắt. Thái Thượng Hoàng uống, hắn lại uống cháo độc?

Lần này, đoàn người coi như là hiểu, bọn họ bị chơi xỏ!

Thái Thượng Hoàng đây là có tâm thấy bộ dạng bọn họ sợ chết ngu xuẩn. Mọi người tức giận không dứt, nhưng người nào cũng không dám biểu hiện ở trên mặt, nếu dám, kế tiếp có thể lại thật sự có một chén cháo độc thưởng xuống.

Mọi người không nhịn được cười khổ. Vị bệ hạ này thật giống trong truyền thuyết ác liệt a!

“Đa tạ Thái Thượng Hoàng ban thưởng cháo, xin hỏi bọn thần uống xong cháo, có thể lui xuống hay không?” Trương Anh Phát thiếu chút nữa cũng bị hù dọa nửa cái mạng, giờ phút này ước gì vội vàng rời khỏi cái nam nhân kinh khủng này.

Nam Cung Sách liếc hắn một cái.” Mục đích Trẫm thưởng cháo chưa nói, các khanh liền đi vội vã sao?”

“Mục đích? Xin hỏi ngài sẽ đối bọn thần bày ra cái gì sao?” Trương anh căng lên tờ hỏi. Một bát cháo liền cơ hồ hù dọa rơi mọi người hồn, kết quả thì ra là không chỉ như vậy, còn có đến tiếp sau?

Hắn không khỏi vì mình cùng với khác người lần nữa bốc lên mồ hôi lạnh .

” Bày ra? Cái từ này dùng được, không tệ.” Hắn gật đầu, cười đến như thuật gió xuân, nghiêng người chuyển sang nữ nhân của mình phân phó nói: “Tiểu Thủy nhi, ngươi đứng dậy thôi.”

Đang êm đẹp muốn nàng đứng lên làm cái gì? Nhưng nam nhân này ra lệnh lại không nên làm nghịch trước mặt mọi người, nàng vẫn là ngoan ngoãn đứng dậy.

“Vào trong điện đi một chút đi.” Hắn cười tủm tỉm ra lệnh.

Vì sao phải ở trước mặt mọi người lượn quanh một vòng? Hắn lại muốn làm cái gì?

Lúc này nàng thật không muốn nghe mệnh.

Hắn nhíu mày. Cũng chỉ có nữ nhân này dám cãi lời hắn! Hắn định đứng lên, dắt lấy tay của nàng, tự mình dẫn nàng đi về phía trong điện.

Theo nàng đi lại,nơi nào đó trên người phát ra thanh tâm gió mát dễ nghe.

Mọi người theo tiếng kêu nhìn lại, ánh mắt sáng lên. Nàng thắt ở bên hông không phải. . . . . .

Nam Cung Sách nhìn mặt không giải thích được của Tạ Hoa Hồng sau khi chạy một vòng, lại trở về chỗ ngồi, hắn cười đưa tay lắc hoàn bội Linh Đang trên người nàng, động tác thân mật kia khiến một đôi ánh mắt trong đại điện đột nhiên nheo lại.

“Tốt lắm, các khanh có thể đi về.” Hắn nguyện ý thả người.

Đoàn người giờ phút này rõ ràng hiểu mình vì sao may mắn uống được chén ngự cháo này rồi. Thái Thượng Hoàng căn bản chính là mượn này tuyên cáo một chuyện, lúc trước Hoài Ngọc bị coi là phân thân của hắn , nay đã trở thành một hoàn bội Linh Đang rồi, mà quan trọng hơn là, đồ hiện tại thuộc về nữ nhân này!

Vòng nửa ngày, hắn chỉ là muốn chiếu kiện thiên hạ, nữ nhân này là vận mệnh của Nam Cung Sách hắn, thấy nàng như thấy hắn. Không duyên cớ bị một chén cháo làm giật mình, mọi người cũng chỉ có thể âm thầm tự nhận xui xẻo.

Chỉ là, nhìn một chút cô gái Hồng Thường này, cũng không phải là tuyệt sắc, tuổi lại hơn Thái Thượng Hoàng rất nhiều, mọi người không hiểu, Thái Thượng Hoàng là nhìn trúng nàng điểm nào?

Nhưng bất kể như thế nào, cô gái này, xác định là phất lên làm Phượng Hoàng rồi.

Kinh thành

“Nghe nói ngươi gần đây đã cưới ‘ ái nữ ’ của Tam đệ , thật muốn chúc mừng ngươi.” Nam Cung Thịnh nín cười nói.

Gương mặt Chu Chí Khánh oán giận.”Thần bị ô nhục bực này, xin hoàng thượng vì vi thần làm chủ!” Hắn cắn răng nghiến lợi yêu cầu nói.

Hắn mới vừa từ Trường Sa trở lại phục mệnh, thuận đường còn cưới một con mèo làm “Chánh thê”, chuyện này đã truyền đi mọi người đều biết, thể diện hắn mất sạch, thành trò cười cả nước.

Vì chuyện này, hắn chỉ có thể nhắm mắt, hận đến cơ hồ nội thương.

Nam Cung Thịnh cười mỉa.”Ngươi cưới là mèo yêu của Tam đệ, trẫm như thế nào thay ngươi làm chủ? Này có thể trách ngươi sắc dục Huân tâm, ngay cả hắn ngự cưng chiều cũng dám đụng.”

“Ngài!” Chu Chí Khánh nổi đóa.”Hoàng thượng chẳng lẽ là quên tại sao phái thần đi Trường Sa? Ngài đem thần làm thành vật tế đưa cho Thái Thượng Hoàng, đây chính là uổng thần đối với ngài một mảnh trung thành a!” Hắn hận hận nói.

Nam Cung Thịnh bị nói xong rất là lúng túng. Hắn đến Trường Sa xin Tam đệ cho thêm hắn một cái cơ hội trông nom , tên kia lại nói ở Trường Sa nhàm chán, muốn tìm người vui đùa một chút, điểm danh Chu Chí Khánh đi qua, hắn có thể nói không sao?

Lại nói, chỉ cần khiến cho tiểu tử kia hoan tâm, ở Trường Sa chớ kêu nhàm chán muốn trở về, coi như đưa lên mười Chu Chí Khánh, hắn cũng nguyện ý.”Trẫm phái ngươi làm Khâm sai truyền lời, chỉ cần ngươi an phận, Tam đệ như thế nào lại bắt ngươi khai đao, là ngươi tự mình muốn đi dây dưa nữ nhân họ Tạ kia, hôm nay không tư kiểm thảo còn tới chất vấn trẫm, đây là muốn trẫm trị ngươi một tội danh hành sự bất lực sao?”

Chu Chí Khánh lúc này mới kinh hãi phát hiện, thì ra là nhà Nam Cung không có một người nào tốt.”Thần. . . . . . Thần biết sai, kính xin hoàng thượng bớt giận.” Hắn nhịn giận, không dám cùng Nam Cung Thịnh trở mặt. Thái Thượng Hoàng nói rõ sẽ không bỏ qua hắn, trước mắt người này nhưng là người duy nhất hắn có thể dựa vào, dù nói thế nào cũng phải nhịn hạ giọng điệu này.

“Hừ, chuyện này trẫm cũng không trách ngươi , nói một chút, tiểu tử kia muốn ngươi mang về tin tức gì cho trẫm?” Nam Cung Thịnh bày sắc mặt, nhớ tới chánh sự, lại trở nên lòng như lửa đốt.

Hắn âm thầm cười lạnh.”Ngài muốn thần đi hỏi Thái Thượng Hoàng có hay không chịu hồi kinh phụ chính, câu trả lời của hắn là ——”

“Như thế nào?”

“Hắn nói, gần đây tâm tình không tệ, Trường Sa là một địa phương dưỡng lão tốt, tạm thời không nghĩ trở lại.” Nói đến cái này, Chu Chí Khánh cũng buồn bực. Hoàng thượng rõ ràng chỉ sợ Thái Thượng Hoàng hồi kinh, lại cứ muốn hắn đi xin ác ma kia trở lại, nếu hắn thật làm được, chỉ sợ nam nhân này không phải là lột da hắn, bất kể như thế nào, hắn đều trở thành đồ chơi cho huynh đệ bọn họ, sớm muộn sẽ bị bọn họ đùa chơi chết.

“Tiểu tử kia làm thật nói không trở lại?” Nam Cung Thịnh nghe mừng rỡ.

“Thần hồi kinh thì Thái Thượng Hoàng là muốn thần truyền lời như vậy.”

“Vậy hắn còn nói cái gì ?” Nam Cung Thịnh hỉ thượng mi sao rồi.

“Hắn nói, nói ‘ công chúa ’ ở Trường Sa tha thiết trông mong thần trở về, muốn thần hướng ngài phục mệnh xong, nhanh chóng trở về làm bạn ‘ công chúa ’.” Hắn giọng căm hận nói.

“Xem ra ngươi thật để cho hắn rất hân hoan a, vậy. . . . . . Ngươi trở về đi đi!” Nam Cung Thịnh hẳn là độc ác mà nói.

“Hoàng thượng. . . . . .” Chu Chí Khánh sắc mặt trắng bệch xuống. Cho là hắn ít nhất sẽ nghĩ biện pháp cứu hắn một mạng , không nghĩ tới thế nhưng hắn lại là tuyệt tình như vậy!

” Hy sinh của ngươi trẫm cũng nhớ kỹ trong lòng đầu, tương lai. . . . . . Tương lai trẫm sẽ bồi thường ngươi.” Nam Cung Thịnh miễn cưỡng trấn an nói.

“Bồi thường?” Chu Chí Khánh trái tim nổi lên một chờ khác mong.”Nếu hoàng thượng thật có lòng bồi thường, ban đầu nói đem chuyện An Nghi công chúa chỉ hôn cho thần ——”

“Tam đệ chủ hôn, ngươi đã có ‘ chánh thê ’ không phải sao?” Nam Cung Thịnh mắt lé liếc hắn, cắt đứt chuyện hắn muốn nói.

Hắn mặt đỏ lên.”Đây chẳng qua là một con mèo!” Đáng hận!

“Coi như là một con mèo, cũng là súc sinh của Tam đệ, hắn chỉ cho ngươi, sẽ là chánh thê của ngươi, ngươi đã có thê có thiếp, An Nghi cũng không tự nhiên dễ dàng cùng một con mèo tranh phu, nếu không, chuyện cười này liền huyên náo càng lớn.” Nam Cung Thịnh cười lạnh nói, hoàn toàn dập tắ hi vọng của hắn.

“Kia thần xin hỏi, hoàng thượng cái gọi là đối với thần bồi thường vậy là cái gì?” Hắn đối với Nam Cung Thịnh đã là giận chí cực.

“Cái này sao. . . . . . Trẫm sẽ nghĩ tới .”

Này căn bản là nói nhảm, người này lấy lòng Thái Thượng Hoàng cũng không kịp rồi, đâu có thể nào thật lòng nghĩ bồi thường hắn cái gì!

Hắn giận không kềm được, nắm quyền, mặc dù hận thấu, lại với Nam Cung Thịnh vô tình vô nghĩa cũng không kế khả thi, không thể không trở lại Trường Sa số mạng cảm thấy bi ai.

Lúc này, ngoài điện đứng một nữ tử, vẻ mặt cũng là tức giận. Dám… nhục nhã người như vậy, nàng là sẽ không từ bỏ ý đồ!

—————–****—————–

“Ai yêu, trời đang rất lạnh, tỷ tỷ thế nào không nhiều bỏ thêm lò lửa, ngộ nhỡ cảm lạnh, làm sao có thể được?” Hoàng Thái Hậu Cao Ngọc Hiền vừa tiến đến, nhìn thấy trong điện chỉ có một tòa lò, liền giả mù sa mưa mà nói.

Kể từ sau khi Dương Nghi chết, thái độ nàng đối với Tạ Hoa Hồng đã biến chuyển, không dám cứng rắn, vì vậy để mềm tư thái, thấy nàng luôn là hỏi han ân cần, biểu hiện được ân cần, làm bộ làm tịch giá thức mười phần, khiến Tạ Hoa Hồng mấy lần chống đỡ không được, quả muốn co cẳng chạy, trông mong đời này cũng chớ cùng người này giao thiệp.

Nàng cười khan.”Thật ra thì tiết trời ấm lại rồi, không có lạnh như ngày mồng tám tháng chạp.”

“Vậy sao? Nhưng tỷ tỷ thể cốt yếu, nên chú ý nhiều tốt hơn, nếu không dính vào gió rét, chớ nói Thái Thượng Hoàng đau lòng, muội muội ta cũng vậy không bỏ được .” Nhìn lời nói này đến nỗi ngay cả người bên cạnh đều muốn nổi da gà.

“Đường đường Hoàng Thái Hậu lại kêu nàng tỷ tỷ? Đây là làm sao?” Chợt một đạo thanh âm xa lạ vang lên.

Tạ Hoa Hồng lúc này mới phát hiện ra thì ra là ở sau lưng Cao Ngọc Hiền còn theo một người.

Cô gái này trang phục cao quý, một thân cẩm y tinh xảo, trên mặt yếu ớt thiên thành, là một Mỹ Nhân Nhi, nhưng nàng là ai?

“Thiệt là, Bổn cung thậm đã chí quên giới thiệu, An Nghi, vị này chính là Tạ tỷ tỷ.” Cao Ngọc Hiền lập tức trở đầu hướng về phía người phía sau cười nói.

An Nghi? Nàng kia phải là công chúa duy nhất nhà Nam Cung, muội muội của Thái Thượng Hoàng xuân xanh 18, nàng thế nào cũng đến Trường Sa?”Thần nữ Tạ Hoa Hồng gặp qua công chúa.” Nàng vội đối với An Nghi phúc thân làm lễ ra mắt.

Đối phương cũng là hừ một tiếng.”Thấy bản công chúa, vì sao chỉ là phúc thân mà không quỳ xuống, người này là có quy tắc không?”

Tạ Hoa Hồng bị mắng sợ hãi, quỳ xuống bổ lễ.

Xuân Phong cô cô đang trong nội điện chạy tới, lập tức nói: “Công chúa, Thái Thượng Hoàng có chỉ, tiểu thư miễn quỳ bất luận kẻ nào.” Nàng ngăn cản hai chân Tạ Hoa Hồng chỉa xuống đất.

“Cái gì? Ý tứ củaTam ca?” An Nghi sắc mặt khó coi rồi.”Bản công chúa liền nói đây là ỷ của người nào thế nhưng kiêu căng vậy? Nguyên lai là do Tam ca cưng chiều đấy!” Nàng căm tức nhìn Tạ Hoa Hồng.”Cũng chỉ là một nữ nhân vô danh không phận, lấy tôn sư Hoàng Thái Hậu muốn gặp ngươi, còn phải chờ tại bên ngoài chờ thông truyền, cho dù có Tam ca chỗ dựa, cái người này dáng vẻ cũng không tránh khỏi quá lớn đi!”

Tạ Hoa Hồng nghe vậy khó chịu. Những thứ này đều là nam nhân kia quy định, mới đưa đến nàng khó làm người, còn truyền ra nàng ỷ sủng mà kiêu cách, khiến hậu cung không ai dám thân cận nàng, nhưng kia làm theo ý mình nam nhân mới bất kể những thứ này.

“Về sau ta sẽ giao phó, Hoàng Thái Hậu cùng công chúa nếu tới đây, ai cũng không cho cản.” Nàng lúng túng sau khi nói xong, chỉ thấy Xuân Phong cô cô đã mặt lộ vẻ khó xử, này bày tỏ nam nhân kia cũng nhất định không đồng ý, nhưng lời đều nói hết cửa ra, cũng không cần biết.

“Nhìn giọng điệu ngươi nói lời này, thế nào, thật coi mình là nữ chủ tử trong cung này rồi hả ? Này hậu cung tôn ti quy củ lúc nào thì đã rối tinh rối mù thành ra như vậy rồi !” An Nghi lập tức mượn đề tài để nói chuyện của mình.

Tạ Hoa Hồng không hiểu. Mình cùng An Nghi công chúa đây là lần đầu tiên gặp mặt, đối phương làm sao gây sự, thái độ giống như có hiềm khích?

“Công chúa hiểu lầm, ta không phải cái ý này ——”

“Không cần nói, bản công chúa là người sáng suốt, nhìn thấy ra Hoàng Thái Hậu ở nơi này ngồi rời cung dặm địa vị, vẫn còn so sánh không hơn một đóa tục khí hoa hồng!”

An Nghi lời này như lưỡi dao sắc bén, cắt sau khi rời khỏi đây hai mặt thương, liền Cao Ngọc Hiền cũng tối mặt, không nhịn được ghen ghét liếc về hướng hoàn bội Linh Đang bên hông Tạ Hoa Hồng, hận không được vật kia có thể thắt ở trên người mình.

Không sai, nàng không chỉ ở nơi này ngồi trong cung không có địa vị, ngay cả tại bên ngoài, hôm nay sợ rằng người người đều chỉ nhận được Tạ Hoa Hồng, về phần Hoàng Thái Hậu là ai, người nào để ý tới !

Nàng là Hoàng Thái Hậu nhưng đủ uất ức, nhưng không nói ra, nàng dáng vẻ mặt ngoài còn duy trì, vừa nói ra, thật làm cho nàng không đất dung thân!

“Công chúa khó được đi tới Trường Sa, cũng đừng vì loại chuyện nhỏ này làm cho mất hứng.” Nàng mặc dù đầy bụng oán khí, còn là cười theo nhịn xuống.”Ngươi nói muốn gặp Tạ tỷ tỷ, người này cũng đã gặp qua, mà chúng ta cũng một chút không thấy, không bằng trở về ta Phượng điện đi tự ôn chuyện chứ?” Nàng lấy lòng nói.

Nàng không vào cung trước cùng An Nghi liền quen biết, nhưng An Nghi vô cùng trong mắt không có người, hai người trước ngược lại không có thâm giao, chỉ là lúc này An Nghi đột nhiên viếng thăm Trường Sa, hơn nữa thứ nhất là điểm danh muốn gặp Tạ Hoa Hồng, kia thần sắc hiển nhiên là đối với Tạ Hoa Hồng có tất cả bất mãn.


 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button