Tiểu thuyết - ngôn tình

Công Tử Liên Thành

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Mãn Tọa Y Quan Thắng Tuyết

Download sách Công Tử Liên Thành ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF             

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

 

Lời giới thiệu


Sau một lần thăng cấp với quy mô lớn, game online “Truyền Thuyết Anh Hùng” mở hệ thống thành chiến, đồng thời chuẩn bị tiến hành PK liên server mang tính toàn quốc, chỉ trong thời gian ngắn phát triển ào ào như vũ bão, giới giang hồ vốn đang trào dâng như thuỷ triều giờ lại dấy lên những đợt sóng cao ngất trời.

Trong server có tên là Thịnh Thế, đệ nhất bang phái nổi tiếng là Khải Hoàn Hào Môn có tứ đại công tử – Công Tử Tiểu Bạch, Công Tử Liên Thành, Công Tử Vô Kỵ, Công Tử Phù Tô, đều là những nhân vật có thực lực mạnh mẽ, kiêu dũng thiện chiến.

Mà Nhất Tiếu Hồng Trần, bang chủ của đệ nhất tài phú bang nổi tiếng, cũng là đệ nhất “Tài Nữ” của server này có được sự quý mến coi trọng của tứ công tử, có mối giao tình không đơn giản với họ. Trải qua một loạt trận PK bang phái trong server, đấu đá nhau công khai và ngấm ngầm, Khải Hoàn Hào Môn cuối cùng cũng bộc lộ được toàn bộ tài năng. Tứ công tử cùng nhau xuất chinh, quyết chiến Tử Cấm Chi Điện, và cuối cùng ai sẽ là người ôm được người đẹp trở về đây?

ĐỌC THỬ

1

Chương 1SAU KHI GAME ONLINE UPDATE

Sáng thứ Hai là thời gian game online Truyền thuyết anh hùng tiến hành update và backup dữ liệu theo thông lệ. Không giống những lần trước, quy mô lần update này vô cùng lớn, rất nhiều người chơi đăng nhập vào diễn đàn tỏ ra sốt ruột buông lời oán trách rằng không thể download được dữ liệu update, những người nóng tính thì đã đang ngoác mồm ra chửi rủa ầm ĩ.

Nhất Tiếu Hồng Trần kiên nhẫn đợi quá trình update hoàn tất, đăng nhập vào game, xuất hiện trong Kim Đài thành.

Đây là thành chủ, cũng là nơi người chơi mới sinh ra, các loại cửa hàng do người chơi và hệ thống mở mọc lên san sát, luôn nhốn nháo ầm ĩ, người đi lại đông đúc như nước triều dâng, giờ lại vắng vẻ lạ thường, có thể thấy rất nhiều người vẫn chưa thể đăng nhập được vào game.

Nhất Tiếu Hồng Trần xem qua kênh [Thế Giới], ở đó cũng không giống hàng ngày với hàng loạt các tin chat chit trôi nhanh như đèn kéo quân, người nói chuyện rất ít, yên tĩnh vô cùng. Cô vừa xem vừa đi bộ về phía cửa hàng của mình, sau khi nhập mã xác nhận mình là điếm chủ vào, giao diện cửa hàng liền xuất hiện.

Cô lập tức kiểm tra tình hình tiêu thụ hàng hóa và tình hình thu mua nguyên vật liệu, vẫn giống như mọi ngày, đầu tiên phải bổ sung thêm hàng, sau đó lấy nguyên vật liệu từ trong kho ra, sản xuất thêm những trang bị đang bán chạy.

Kim Đài là thành chủ, đầy đủ các loại công năng, khu mua bán là nơi thu hút rất nhiều người chơi qua lại. Ở đây có các loại cửa hàng do hệ thống thiết lập, người chơi đạt tới một cấp nhất định nào đó, có thể đi tìm Tổng Quản Thương Hội trong thành để xin mặt bằng, nộp tiền đặt cọc, xong xuôi có thể mở cửa hàng, mỗi người chơi nhiều nhất chỉ có thể đồng thời mở hai cửa hàng.

Nhất Tiếu Hồng Trần đang sở hữu hai cửa hàng, Cẩm Tú phường chuyên bán quần áo, trang sức và một vài loại nguyên vật liệu, vật phẩm nhiệm vụ khan hiếm mà cô không dùng đến, Uy Võ các chuyên bán trang bị, pháp bảo và các loại phụ kiện khác. Môn phái cô đang theo là Côn Luân Kiếm Pháp, level không cao, giờ mới đang ở cấp 112, nhưng kỹ năng sản xuất của cô đã mãn cấp, rèn, công nghệ và bào chế thuốc đều là cấp Tông Sư, tinh luyện là cấp Đại Sư, nuôi dạy sủng vật là cấp Kỹ Sư, những người có thể luyện được kỹ năng sinh hoạt đầy đủ cao cấp như cô toàn server có chưa đến mười người. Ngoài cô ra, những người khác đều là cao thủ đứng trong top năm ở các bang phái lớn, có nguồn nguyên vật liệu dồi dào trong bang làm hậu thuẫn, giờ tự nhiên lại trở thành những kẻ đối đầu với nhau. Nhất Tiếu Hồng Trần không vào bất cứ bang hội nào, sau này do nhiều người mời chào quá, cô dứt khoát tự mình lập một bang phái, gọi là Phong Sinh Thủy Khởi, nói rõ rằng đây là một bang hội trung lập chuyên về buôn bán, muốn chung sống hòa bình với các đại môn bang phái khác, việc làm ăn đúng thật là phất lên như diều gặp gió, khấm khá vô cùng.

Chế tác xong trang bị, đặt từng thứ một vào trong quầy hàng của Uy Võ các, đề giá xong, cô đóng giao diện cửa hàng lại, đi sang bên cạnh hai bước, mở Cẩm Tú phường, lấy bộ áo Cửu Thiên Nghê Thường Phượng Vũ vẫn chưa bán được mặc lên người, sau đó mới mở kho ra để kiểm tra, ghi lại những nguyên liệu còn thiếu, tiếp theo là tìm ra những nguyên liệu có thể phối thành bộ, sản xuất ra ba bộ quần áo, và mấy đôi bông tai, nhẫn, vòng cổ.

Chế tác trang bị cho các môn phái thoạt nhìn thì phức tạp, nhưng thực ra không khó. Chỉ cần đánh những quái bình thường thì nguyên liệu rơi ra rất nhiều, cô thu mua theo từng nhóm nguyên vật liệu, nhét đầy mấy kho lớn, lúc nào cũng có thể mang ra để dùng. Cô đã có trong tay công thức chế tác của tất cả các loại trang bị, đã học xong phương pháp chế tác, chỉ cần nguyên liệu đầy đủ, đặt đủ số lượng, click vào nút sản xuất, trang bị sẽ tự động xuất ra, còn nhanh hơn cả dây chuyền sản xuất. Nhưng sản xuất quần áo và trang sức rất khó, công thức khó làm, nguyên liệu lại càng khó tìm, cô cũng không quá cầu toàn, thu thập đủ nguyên liệu cho một chiếc áo thì sẽ sản xuất một chiếc, sau đó bán với giá cao, thường không chấp nhận việc mặc cả.

Trong trò chơi có đủ các loại bảng xếp hạng, trong đó có “Bảng Xếp Hạng Danh Điếm”, căn cứ vào số điểm yêu thích mà cửa hàng được người chơi đánh dấu để xếp hạng. Người chơi khi đi thăm thú các cửa hàng, có thể đánh dấu những cửa hàng mà mình thường xuyên ghé thăm cho vào mục [Yêu Thích], từ đó về sau mỗi khi xem danh sách các cửa hàng, những cửa hàng đã được đưa vào [Yêu Thích] sẽ được ưu tiên xếp trước, đồng thời tên của cửa hàng sẽ chuyển sang màu đỏ, mỗi người nhiều nhất chỉ có thể cùng lúc cho mười cửa hàng vào mục [Yêu Thích] của mình. Trong bảng xếp hạng này, Uy Võ các xếp thứ nhất, Cẩm Tú phường xếp thứ ba, là danh điếm mọi nhà đều biết đến trong server này, Nhất Tiếu Hồng Trần là chủ của cửa hàng cũng có độ nổi tiếng nhất định, đương nhiên, đối với những người chơi không ưa thích việc mua đồ thì vẫn rất xa lạ với tên tuổi của cô. Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không lên kênh [Thế Giới] buôn bán quảng bá, cô không chỉ kiếm tiền rất lặng lẽ, mà còn đem tiền của mình cất phân tán ở vài nick phụ, những người chơi mới được xếp hạng trong “Bảng Xếp Hạng Tài Phú” có vài nick là nick phụ của cô, còn nick chính thì chưa bao giờ lọt vào bảng xếp hạng nào cả.

Đặt chiếc nhẫn có tính Toàn Kháng +6 vào quầy hàng, đề giá xong, cô tiếp tục kiểm tra nguyên vật liệu trong kho, đột nhiên, bên cạnh xuất hiện một người, cưỡi trên lưng Độc Giác Thú[1] cao lớn phát ra thứ ánh sáng bằng bạc lấp lánh, đứng yên lặng ở đó.

[1] Độc Giác Thú: Thú một sừng. (Mọi chú thích đều của người dịch).

Nhất Tiếu Hồng Trần biết chắc chắn là người này đang tìm thứ gì đó trong cửa hàng của cô, liền di chuyển về phía người khách hai bước. Chưa đến một phút sau, trên bảng tin nhắn phía trước cửa hàng xuất hiện một dòng chữ.

[PM] Công Tử Liên Thành: Có ai không?

Nhất Tiếu Hồng Trần hơi khựng lại, đột ngột thay đổi phương hướng, góc nhìn hơi chếch một chút, nhìn thẳng vào mặt người khách kia quan sát kỹ. Vị thích khách mặc áo đen cưỡi trên con Độc Giác Thú tuyệt đẹp còn đeo cả mặt nạ kia vẫn không nhúc nhích, pháp bảo Tương Tư Sách mang theo quầng ánh sáng màu vàng tượng trưng cho sự mãn cấp bay lượn xung quanh anh ta, mạnh tựa rồng cuốn. Trên đầu anh ta hiện rõ tên bang phái màu xanh lam “Khải Hoàn Hào Môn” vô cùng bắt mắt, còn danh tự “Công Tử Liên Thành” phía dưới lại là màu đỏ, trong khung cảnh tĩnh mịch của Kim Đài thành khiến người ta có cảm giác áp bức, khí thế lấn lướt người khác.

Nhất Tiếu Hồng Trần click chuột vào avatar của anh ta, đưa chuột, chọn [PM].

[PM] Nhất Tiếu Hồng Trần: Có, ta đây.

[PM] Công Tử Liên Thành: Có Tẩy Tâm đan không? [PM] Nhất Tiếu Hồng Trần: Có.

[PM] Công Tử Liên Thành: Ta cần năm viên.

Nhất Tiếu Hồng Trần liền lấy Tẩy Tâm đan từ kho ra, tiến hành giao dịch với anh ta.

Loại thuốc Tẩy Tâm đan này đang được ưa chuộng trên thị trường, số lượng rất ít, giá lại cao, đồng thời cũng rất khó kiếm.

Nhất Tiếu Hồng Trần không bày bán trong cửa hàng, chỉ bán cho bằng hữu và những vị khách cô thấy thuận mắt.

Cô không hét giá trên trời, gần như vừa bán vừa tặng. Công Tử Liên Thành cũng chưa bao giờ trả giá, cô nói bao nhiêu thì sẽ trả bấy nhiêu. Sau lần giao dịch đầu tiên, họ không cần phải nói chuyện giá cả nữa, người đưa hàng kẻ giao tiền, nhanh chóng, rõ ràng.

Công Tử Liên Thành sau khi cầm được Tẩy Tâm đan thì lập tức sử dụng, trên kênh [Thế Giới] cũng gần như ngay lập tức xuất hiện thông báo của hệ thống.

[Hệ Thống] Công Tử Liên Thành hối cải triệt để, một lần nữa làm người, cảm động đến tận trời xanh, vì vậy được miễn trừ hết mọi tội ác.

Mỗi lần Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn thấy dòng thông báo này lại cảm thấy buồn cười. Công Tử Liên Thành gần như ngày nào cũng hối cải triệt để, trước kia mỗi lần dòng thông báo này nhảy ra, trên kênh [Thế Giới] lập tức xuất hiện một đám người lớn tiếng chửi mắng, chủ yếu đều là những người chơi từng bị anh ta giết chết hoặc là người của môn phái đối địch, lúc nào anh ta hứng thú thì sẽ mỉa mai đáp trả, lúc không hứng thú thì lập tức xông tới giết thêm lần nữa. Tuy nhiên, người chơi đăng nhập được vào game hôm nay không nhiều, hơn nữa đa phần đều đang tập trung tìm hiểu nội dung mới vừa update, nên phá lệ không xuất hiện những lời thóa mạ.

Công Tử Liên Thành hối cải triệt để đủ năm lần, danh tự đổi sang màu trắng. Anh ta nói với Nhất Tiếu Hồng Trần: “Cảm ơn”, xong liền lao vút về phía Sứ Giả Truyền Tống.

Lúc này thời gian trong game đang là hoàng hôn, cảnh chiều hôm mênh mang, bóng dáng màu đen của anh ta khi ẩn khi hiện khó xác định, chỉ có con Độc Giác Thú cao lớn là vẫn phát ra thứ ánh sáng màu bạc chói mắt, càng đi càng xa, rồi mất hút trong Truyền Tống Trận.

* * *
“Aaa, mình nhìn thấy Công Tử Liên Thành rồi!”

Nhất Tiếu Hồng Trần nhận được cửa sổ chat riêng tư của Khinh Ca Thủy Việt, một câu mà kèm theo tới mấy icon đôi mắt chớp chớp lấp lánh trăng sao. Cô gửi lại một icon mặt cười lớn, nhưng cũng không kể việc Công Tử Liên Thành vừa đến chỗ mình mua đồ.

Chỉ trong khoảng thời gian của hai câu nói, Khinh Ca Thủy Việt đã bay đến, nhảy từ trên lưng con Cửu Sắc Lộc[2] vừa đi vừa rắc hoa xuống đường, xinh đẹp tuyệt trần, đứng trước mặt cô.

[2] Cửu Sắc Lộc: Hươu chín màu.

Khinh Ca Thủy Việt chơi game online này trước cô mấy ngày, sau đó thì vừa lôi kéo vừa dụ dỗ bằng được cô cùng chơi. Hai người kết bạn để cùng thăng cấp, một người muốn làm thầy thuốc, vào Tử Trúc Lâm, một người lại thấy các kiếm khách rất đẹp trai, liền bái sư ở núi Côn Luân, đều là những nghề nghiệp có mức máu ít lực phòng thân thấp. Hai tiểu bằng hữu sống dựa vào nhau, từng chết không biết bao nhiêu lần, cũng may đều là những kẻ có đầu óc kinh doanh buôn bán, trong túi đồ lúc nào cũng mang theo Kim Thiền hoặc Hoàn Hồn đan vô cùng đắt tiền, nhờ đó mới tránh được việc bị rớt cấp, trải qua gian nan dần dần trưởng thành.

Đến khi Khinh Ca Thủy Việt có được kỹ năng hồi sinh, Nhất Tiếu Hồng Trần không còn phải dùng những vật phẩm xa xỉ kia nữa, mà tặng hết lại cho vị thầy thuốc nhỏ thường xuyên phải chạy đến những nơi cao cấp trong bản đồ để xả thân cứu người.

Sau khi đạt cấp 74, Khinh Ca Thủy Việt ầm ầm tiến về phía trước, điên cuồng luyện cấp, thăng cấp vô cùng nhanh, hầu như không học bất kỳ kỹ năng sản xuất chế tác nào. Nhất Tiếu Hồng Trần lại dùng toàn bộ thời gian để tu luyện các kỹ năng sinh hoạt, cấp bậc rớt thê thảm. Hiện nay, Khinh Ca Thủy Việt đã thành Tiên, là Tiên Tử Trúc cấp 169, trang bị, pháp bảo và các loại phụ kiện trên người mặc dù không so bì được với đám cao thủ đứng đầu server nhưng cũng đủ để cười ngạo với giang hồ.

Để có thể luyện ra những con thú nuôi (PET) cao cấp hỗ trợ cho việc đánh quái, Khinh Ca Thủy Việt càng nỗ lực học tập nghiên cứu, cuối cùng cũng đạt được cấp Tông Sư hiếm thấy trong nhánh Sủng Vật, giành danh hiệu Đệ Nhất Sủng Vật Danh Gia. Người khác mặc trang bị tinh luyện +8 chỉ có thể đánh ba quái, một con bướm của cô ấy có thể đánh sáu quái, quả thực mạnh tới mức biến thái. Cô ấy mở một cửa hàng chuyên bán thú nuôi trên phố đáng yêu vô cùng, chuyên cung cấp những vật phẩm cao cấp cho sủng vật, xếp thứ hai trong Bảng Xếp Hạng Danh Điếm, hàng ngày khách ra vào tấp nập, tiền tài như nước.

Lúc này, cô ấy đang mặc bộ đồ Phi Tuyết Miêu Miêu do Cẩm Tú phường chế tác, nhẹ nhàng như tuyết trắng, thanh thoát như tiên nữ, hoàn toàn không nhận ra môn phái mà cô ấy theo, chỉ có dựa vào chiếc chày Hàng Ma được giắt ở thắt lưng đang nhấp nháy ánh sáng màu xanh nhạt kia mới nhìn ra cô thuộc Tử Trúc. Đứng trước mặt Nhất Tiếu Hồng Trần, lại phát ra icon hai mắt lấp lánh ánh sao.

[Bạn Tốt] Khinh Ca Thủy Việt: Con Độc Giác Thú của anh ấy thật đẹp. Người khác cũng cưỡi, nhưng sao không đẹp bằng anh ấy.

Nhất Tiếu Hồng Trần không nói gì, lập tức gọi ra thú cưỡi, nhảy lên đứng trước mặt bạn. Đây cũng là một con Độc Giác Thú phát ra ánh sáng bạc, đích thân vị Tông Sư Sủng Vật tạo ra những thuộc tính cao cấp, gia tăng thêm tốc độ, do vậy nhìn càng đẹp hơn.

Khinh Ca Thủy Việt ngẩn người, sau đó ngại ngùng nói: “Mình quên mất, cậu cũng có một con. Con của cậu cũng rất đẹp”.

Nhất Tiếu Hồng Trần cười lớn, lúc này mới nhảy xuống, thu thú cưỡi lại.

Thú cưỡi thông thường trong game chỉ có Bạch Mã, Báo Tuyết, Sơn Dương, Lừa Cỏ do các cửa hàng của hệ thống bán, còn hai con thú cưỡi của họ vô cùng hiếm thấy. Trong lúc đánh đại BOSS, Uẩn Hồn châu sẽ rơi ra mặc dù tỉ lệ này rất thấp, người chơi nhặt nó rồi đến chỗ Sứ Giả Sủng Vật, giao viên châu này ra, đồng thời bỏ thêm năm nghìn vàng, thì có thể được chọn một trong mười con thú cưỡi quý hiếm. Uẩn Hồn châu vốn vô cùng quý hiếm, một khi xuất hiện thì trên kênh [Thế Giới] lập tức có không ít kẻ điên cuồng lao vào đấu giá, đẩy giá cao tới mức khiến người ta phải trố mắt líu lưỡi, người bình thường căn bản không dám bén mảng hỏi tới.

Nhất Tiếu Hồng Trần phải dùng một bộ trang bị cao cấp có chức năng tăng thêm bạo kích và lực phòng ngự để đổi, còn Khinh Ca Thủy Việt cũng phải dùng con Tuyết Sơn Phi Hồ quý hiếm rất vất vả mới nuôi được mang đổi cho người ta, để có được Uẩn Hồn châu.

Hai người sau khi đổi được con thú cưỡi mơ ước bấy lâu, cùng chạy ra ngoài thành, vui vẻ vô cùng.

Cả ngày hôm đó, bất kỳ là ai muốn đến tăng thuộc tính, Khinh Ca Thủy Việt đều tăng cho, bất kỳ ai đến nhờ Nhất Tiếu Hồng Trần đi hỗ trợ đánh quái, cô cũng không từ chối. Khinh Ca Thủy Việt vui mừng hớn hở chạy đến khắp mọi nơi trên bản đồ cứu người trị thương, Nhất Tiếu Hồng Trần đi khắp một lượt tất cả những phụ bản của bản đồ, hai người hưng phấn tới mức xém chút nữa thì chạy lên cả kênh [Thế Giới] để hò hét.

Cho tới tận bây giờ, họ vẫn vô cùng cưng thú cưỡi của mình, phong cách cưỡi cũng rất đặc biệt, thu hút không ít ánh mắt ngưỡng mộ. Đương nhiên, cũng giống như những người chơi khác, khi nhìn thấy con thú cưỡi xinh đẹp của người khác, cả hai lại kích động bàn tán tới cả nửa ngày.

Trong lúc họ nói chuyện, những người chơi khác cũng lần lượt online, kênh [Thế Giới] bắt đầu trở nên náo nhiệt, trong Kim Đài thành cũng bắt đầu xuất hiện càng lúc càng nhiều người qua lại.

Hai người cùng nhìn quanh, thấy chẳng có gì đặc biệt, thế là lại ngồi tiếp tục đề tài còn đang dang dở.

[Bạn Tốt] Khinh Ca Thủy Việt: Công Tử Liên Thành vừa online đã tẩy trắng nick, cậu nói xem anh ta định làm gì? Bình thường anh ta chỉ tẩy nick vào ban đêm, ban ngày còn đi giết người mà.

[Bạn Tốt] Nhất Tiếu Hồng Trần: Không biết, việc của người ta mình quản sao được.

Đúng lúc này có người sử dụng kênh nói chuyện riêng tư gửi [PM] cho cô.

[PM] Đào Tử Yêu Yêu: Bộ quần áo nàng mặc trên người có bán không?

[PM] Nhất Tiếu Hồng Trần: Bán.

[PM] Đào Tử Yêu Yêu: Bao nhiêu tiền? [PM] Nhất Tiếu Hồng Trần: Một vạn vàng.

Theo tỉ giá hiện nay, một vạn vàng trong game tương đương với hơn sáu trăm Nhân Dân tệ, không hề rẻ, bởi vì những bộ quần áo này số lượng rất ít, nên những người chơi có điều kiện kinh tế dồi dào đều tranh mua. Nếu có người lên tiếng trả giá với Nhất Tiếu Hồng Trần, thông thường cô cũng sẽ giảm một chút, nhưng sẽ không nhượng bộ quá nhiều.

[PM] Đào Tử Yêu Yêu: Tám nghìn có bán không?

[PM] Nhất Tiếu Hồng Trần: Chín nghìn, nguyên liệu rất khó kiếm, cả server hiện giờ cũng chỉ còn có một cái này, cái tiếp theo không biết lúc nào mới làm xong.

[PM] Đào Tử Yêu Yêu: Được rồi, ta mua.

Nhất Tiếu Hồng Trần liền cởi bộ trang phục trên người ra, tiến hành giao dịch với Đào Tử Yêu Yêu. Lúc này, cô mới nhìn kỹ người mua.

Người mua là nữ, Phật Tử Trúc cấp 181, cưỡi một con thiên nga trắng muốt, trang bị trên người đều là đồ cao cấp. Trên đầu cô ấy cũng có bảng ghi danh bang phái “Khải Hoàn Hào Môn”, nhưng thứ khiến người ta chú ý hơn cả là danh hiệu của cô : “Phu Nhân Của Công Tử Tiểu Bạch”.

Cầm được bộ Cửu Thiên Nghê Thường Phượng Vũ, cô ấy lập tức mặc luôn lên người. Nổi bật trên con thiên nga trắng muốt, bộ váy áo như một dải cầu vồng bảy màu, lấp lánh màu sắc lộng lẫy hoa lệ, rực rỡ chói mắt.

Đào Tử Yêu Yêu hiển nhiên là rất hài lòng, vui vẻ cưỡi thiên nga bay lên, lượn hai vòng quanh thành, rồi mới bay về phía Truyền Tống Trận, ra khỏi Kim Đài thành.

Khinh Ca Thủy Việt không lên tiếng cắt ngang, nhìn thấy bộ quần áo xinh đẹp đó từ người Nhất Tiếu Hồng Trần chuyển sang người Đào Tử Yêu Yêu, tự hiểu là bạn mình lại bán được một đơn hàng, đợi khi Đào Tử Yêu Yêu bay đi rồi, cô mới cười nháy mắt với Nhất Tiếu Hồng Trần: “Kiếm được rất nhiều tiền phải không?”.

Nhất Tiếu Hồng Trần than nhẹ: “So với việc mình đã bỏ công sức và thời gian để làm ra bộ áo đó thì kiếm được không nhiều, chỉ lãi ít thôi”.

Khinh Ca Thủy Việt vui vẻ nói: “Có lãi là tốt rồi”.

Nhất Tiếu Hồng Trần đồng ý: “Đúng thế, mình cũng không tham lam”.

Khinh Ca Thủy Việt khinh miệt nhìn bạn: “Cậu rõ ràng là gian thương, đừng làm bộ nữa”.

Nhất Tiếu Hồng Trần cười tít mắt: “Cậu chẳng phải cũng thế sao? Từ cổ chí kim phùng thương tất gian[3], nếu không buôn bán thế nào được?”.

[3] Phàm đã là thương nhân thì phải trục lợi.

Khinh Ca Thủy Việt gửi đến một icon ngượng ngùng, ngay sau đó lại là một icon đắc ý, sau đó lập tức chuyển chủ đề một cách vô cùng hào hứng: “Thành chiến sắp diễn ra rồi, thật tiếc vì chúng ta không thể xem được”.

Khinh Ca Thủy Việt là phó bang chủ của Phong Sinh Thủy Khởi, bọn họ lập ra bang này là một bang nhỏ mang tính trung lập, đương nhiên sẽ không có chuyện tham gia thành chiến.

Nhất Tiếu Hồng Trần thở dài: “Đúng thế, muốn đi xem quá. Thực ra hệ thống có thể bán vé vào cửa, bố trí khán đài xung quanh Vân Trung thành, cho những người chơi mua vé vào xem, quan sát tình hình chiến đấu, vừa kiếm được tiền lại không cản trở bọn họ công thành đoạt thành, thế thì tốt biết bao”.

Khinh Ca Thủy Việt hứng khởi nói: “Đúng vậy, nếu có thể như thế thật mình nhất định sẽ mua vé, đắt đến mấy cũng mua”.

Nhất Tiếu Hồng Trần cười đáp: “Mình cũng vậy”, nói xong, cô để vật nữ trang cuối cùng vào quầy hàng, click vào chữ “Kinh Doanh”, rồi đóng giao diện cửa hàng lại.

Lúc này, trước cửa Cẩm Tú phường và Uy Võ các tụ tập rất đông người, đều là những người chơi đi dạo phố hoặc mua đồ.

Khinh Ca Thủy Việt nói với Nhất Tiếu Hồng Trần: “Chúng ta đi thôi, ở đây đông người quá”.

Nhất Tiếu Hồng Trần còn chưa trả lời, thì thấy từ đầu phố có một người chơi nam chạy tới. Cậu ta mặc trên người trang bị cấp thấp của Ma Giáo, nhưng lại rất có khí chất. Cậu ta chạy như bay tới trước mặt Nhất Tiếu Hồng Trần rồi dừng lại, tiến hành cùng cô giao dịch hơn hai mươi nhóm nguyên vật liệu chế tạo sơ cấp và đá tinh luyện cấp 2.

Đây đều là những nguyên vật liệu cần thiết cho việc chế tạo trang bị và tăng thêm thuộc tính cho trang bị, chỉ có những quái cấp thấp mới rơi ra những thứ đó, nhưng đại bộ phận người chơi thăng cấp quá nhanh, nên nhóm nguyên vật liệu này lại trở nên khan hiếm trên thị trường, không dễ gì mua được. Nhất Tiếu Hồng Trần đã thu mua một thời gian dài, nhưng không mua được nhiều, chỉ có tiểu Ma Giáo này là ngày nào cũng mang rất nhiều nhóm nguyên liệu loại này đến bán cho cô.

Tiểu Ma Giáo mới đạt cấp 50, gia nhập Phong Sinh Thủy Khởi chưa lâu. Khinh Ca Thủy Việt vừa nhìn thấy cậu ta liền không kìm được muốn lên tiếng trêu chọc, không hề kiêng nể gì nói oang oang trên kênh [Bang Phái].

[Bang Phái] Khinh Ca Thủy Việt: Tiểu Thương Hải, mấy ngày không gặp, sao đệ chẳng thấy lớn gì thế? Vẫn cấp 50, có cần ta mang đệ theo đi đánh quái thăng cấp không?

[Bang Phái] Thương Hải Hoành Lưu: Không cần, tỉ cứ việc tiếp tục sự nghiệp thăng cấp điên cuồng của tỉ đi.

[Bang Phái] Khinh Ca Thủy Việt: (Tức giận) Tiểu Thương Hải, càng ngày càng không biết cao thấp gì nữa, cẩn thận không ta giết đệ đấy.

[Bang Phái] Thương Hải Hoành Lưu: Ôi sợ quá, tỉ thử xem. Những người trong bang đang online lập tức gõ trống reo hò cổ vũ ầm ĩ.

[Bang Phái] Cưỡi Thỏ Đuổi Rùa Đen: Phất cờ cổ vũ nào, Việt Việt, lên đi, hạ gục Tiểu Thương Hải, đầu tiên là thế này thế này, sau làm thế kia thế kia.

[Bang Phái] Diêm Bán Cô Bé: Tiểu Thương Hải, đừng sợ, ta cho đệ mượn bộ quần áo đã luyện tới cấp 20, lực phòng ngự chống xé rách tuyệt đối.

[Bang Phái] Lời Thề Tay Trái: Bà xã, mau qua đây mà xem, có con bò đang bay trên trời kìa.

[Bang Phái] Lời Hứa Tay Phải: Nhìn thấy rồi, nhiều bò đang bay quá, hoan hô, Diêm ơi, hơi của cậu cũng khỏe đấy chứ, thổi được bao nhiêu con bò bay lên cao thế kia.

[Bang Phái] Thương Hải Hoành Lưu: Ta chẳng có thời gian mà đôi co với các người, tiếp tục treo máy[4], biến đây.

[4] Treo máy: Là một hình thức mà người chơi cài đặt cho nhân vật của mình mọi chức năng tự động (như đánh quái, nhặt vật phẩm…) không cần người chơi phải ngồi điều khiển.

Khinh Ca Thủy Việt nhìn Tiểu Thương Hải cưỡi con Lừa Cỏ rẻ nhất được bán trong cửa hàng của hệ thống, lao như bay về phía Truyền Tống Trận, nhiệt tình lên kênh [Bang Phái] nói tiếp:

“Tiểu Thương Hải, đệ cứ thẳng thắn bái ta làm sư phụ, ta đưa đệ đi làm nhiệm vụ của đệ tử, chỉ một lúc là tăng cấp vù vù”.

[Bang Phái] Thương Hải Hoành Lưu: Không cần. Tỉ muốn thăng cấp, đừng để ý đến ta. Ta không muốn mang tiếng ác là phản thầy.

Khinh Ca Thủy Việt toát hết mồ hôi, đám người trong bang cười nghiêng ngả.

Đang ồn ào vui vẻ, trên kênh [Thế Giới] có người hét lớn. [Thế Giới] Đao Đao Kiến Huyết: Việt Việt, mau đến Ma Vực. Khinh Ca Thủy Việt bỗng giận dữ, lên kênh [Thế Giới] trách móc anh ta: “PM với ta là được rồi, còn loa lên thế để làm gì?

Nhiều tiền rồi phải không? Nộp hết ra đây mau lên”.

Đao Đao Kiến Huyết mồ hôi ròng ròng: “Xin lỗi, bà xã, ta sai rồi”.

Khinh Ca Thủy Việt mồ hôi ròng ròng nhiều hơn: “Ta không phải là bà xã của ngươi”.

Đao Đao Kiến Huyết nước mắt tuôn như mưa: “Bà xã, nàng mà còn không chấp nhận làm bà xã của ta, ta sẽ tiếp tục đi giết người đấy”.

Khinh Ca Thủy Việt thất kinh, vội vàng thoát khỏi kênh [Thế Giới] mở danh sách bạn tốt ra, PM riêng cho anh ta: “Ngươi đang làm gì?”.

[Bạn Tốt] Đao Đao Kiến Huyết: Cướp hòn đá để công thành. Thầy thuốc trong bang không nhiều, hình như còn chưa online được, mau đến tăng thêm lực phòng bị cứu người.

[Bạn Tốt] Khinh Ca Thủy Việt: Báo tọa độ, ta đến đây.

Đao Đao Kiến Huyết báo tọa độ, cô cưỡi Cửu Sắc Lộc chạy như bay tới.

* * *
Lúc này, trên kênh [Thế Giới] đang ầm ĩ.

“Bọn Khải Hoàn khốn kiếp lại giết người rồi.”

“Nói bậy, ngươi nhìn tận mắt? Rõ ràng là bọn Huy Hoàng xấu xa muốn giết người cướp hòn đá, bọn ta mới phản công.”

“Công Tử Liên Thành, ngươi đúng là tên khốn không biết xấu hổ, đến mấy nick nhỏ mà cũng giết.”

Công Tử Liên Thành cười nhạt: “Cấp 180 cũng được gọi là nick nhỏ, vậy cấp 80 gọi là gì? Là do tên khốn ấy giết thầy thuốc của bọn ta trước”.

“Công Tử Vô Kỵ, mẹ nó chứ, dám đánh lén, đúng là vô sỉ.” Công Tử Vô Kỵ cười lớn: “Lão Tam thuộc Tiêu Dao, ngươi nói hắn đánh lén, còn có người dám tin ngươi. Ta đây thuộc Ma Giáo, đường đường chính chính đi tới, đánh thẳng trực diện. Ngươi cũng quá kém cỏi, ta ra một chiêu còn chưa hết, ngươi đã đo đất rồi”.

Những lời anh ta nói quả là có sức vang lớn, Tiêu Dao Cung là thích khách, tốc độ nhanh, hành động mau lẹ, giết người đánh lén là chuyện thường. Ma Giáo là chiến sỹ, làm gì cũng xung phong đi đầu, ngang nhiên chính diện, nếu nói anh ta đánh lén, đích thực rất khó khiến người khác tin.

Đối phương nhất thời cứng họng, đám bang hữu của Khải Hoàn Hào Môn bắt đầu điên cuồng làm loạn trên kênh [Thế Giới], bang phái đối địch với họ là Vương Triều Huy Hoàng và một vài bang hữu khác cũng bắt đầu lên kênh [Thế Giới] chửi bới, những người chơi buôn bán trên đó đành phải dừng lại, nhìn bọn họ chửi mắng nhau chữ trôi nhanh như gió.

[Thế Giới] Diệt Thiên Tru Ma: Lũ chó Khải Hoàn kia, ta lập tức tới tiêu diệt hết bọn ngươi!

[Thế Giới] Cuồng Chiến Thí Thần: Còn có ta nữa, Công Tử Liên Thành, ta phụ trách việc giết ngươi, đừng thấy ta mà bỏ chạy.

[Thế Giới] Ám Dạ Bá Tước: Còn Công Tử Tiểu Bạch? Để ta thử xem.

[Thế Giới] Đạp Vân Phi Vũ Phồn Hoa Lạc: Công Tử Phù Tô đâu, mau báo địa điểm ra đây, đừng như con rùa rụt cổ chui vào mai mãi thế.

[Thế Giới] Công Tử Liên Thành: Đừng ở đó tốn nước miếng nữa, muốn giết thì đến đây.

[Thế Giới] Công Tử Tiểu Bạch: Ở đó la hét om sòm gì chứ? Mau đến mà giết đi.

[Thế Giới] Công Tử Vô Kỵ: Mau báo địa điểm đi, muốn giết thì tới đây, hoặc để các ngươi chết rồi gọi mấy tên khốn kiếp khác tới đây.

[Thế Giới] Công Tử Phù Tô: Ta là thầy thuốc, không đánh nhau. Trong trí nhớ của những người chơi cũ, tứ đại công tử của Hào Môn đã lâu lắm lâu lắm rồi không cùng xuất hiện trên kênh [Thế Giới], lập tức quần chúng phấn khích, bàn luận rào rào. Người chơi mới không có nhiều ấn tượng về họ, đa phần mới chỉ nghe nói, hôm nay là lần đầu tiên được chứng kiến cảnh tứ đại công tử đồng thời online.

Bọn họ cãi vã ồn ào trên kênh [Thế Giới], người không ở hiện trường còn cho rằng chắc bọn họ đang tụ tập ở một chỗ nào đó để đánh nhau, thực ra tứ đại công tử không ở cùng một chỗ. Bọn họ mỗi người mang theo hai tổ, chia làm tám đội, lần lượt đến Côn Luân, Tử Trúc, Ma Vực, Bắc Đẩu cướp BOSS và bốn hòn đá cần dùng khi công thành.

Đao Đao Kiến Huyết thuộc phái Côn Luân, đi theo một đám người đến cướp hòn đá. Xung quanh hòn đá đặc biệt đó có rất nhiều quái điên cuồng, nếu người nhặt đá bị công kích, thì quá trình đào bới sẽ bị hủy bỏ, Đao Đao Kiến Huyết gánh trách nhiệm yểm trợ, mỗi khi quái xuất hiện phải sử dụng kỹ năng quần công[5], thu hút toàn bộ đám quái về phía mình, rồi cùng giết một lúc.

[5] Quần công hay kĩ năng quần công có nghĩa là mỗi lần tấn công có thể tấn công nhiều đối tượng, ngược hẳn lại với kĩ năng đơn công, mỗi lần tấn công chỉ có thể tấn công một đối tượng.

Đang nhặt một hòn đá, thì đột nhiên có một đại hồng danh của Vương Triều Huy Hoàng xuất hiện. Đấy là một Ma Tiêu Dao cấp 187, nick rất biến thái, cái gì mà gọi là Chuyên Tới Để Giết Ngươi. Hắn dùng Lăng Ba Vi Bộ, sau đó lại dùng Di Hình Hoán Ảnh, từ rất xa đột ngột xuất hiện bên cạnh Đao Đao Kiến Huyết nhẹ như một cơn gió, dùng một chiêu Phong Ảnh Lưu Hương thêm một chiêu Thanh Liên Tịnh Ca đã giết chết anh ta.

Năm người còn lại đã từng có kinh nghiệm trận mạc, mặc dù hoàn toàn không đề phòng nhưng cũng lập tức ứng biến, nhanh nhẹn nhào tới vây quanh hắn ta mà tấn công, có điều cấp bậc đều thấp hơn hắn ta tới mười mấy cấp, căn bản không có khả năng bám trụ. Trong đội không có thầy thuốc, bọn họ sau khi chết không thể hồi sinh, nếu giờ quay về thành rồi mới quay lại, đường xá xa xôi, mà tình hình chiến đấu thay đổi trong nháy mắt, bọn họ còn phải giữ bằng được hòn đá, không thể vứt bỏ, thế là Đao Đao Kiến Huyết vội vàng lên kênh [Thế Giới] kêu Khinh Ca Thủy Việt mau tới giúp.

Khi vị Tiên Tử Trúc cấp 169 này chạy như bay tới nơi, cả đội sáu người đã đo đất bốn người. Đầu tiên Khinh Ca Thủy Việt phục sinh cho Đao Đao Kiến Huyết, sau đó mới phục sinh cho người thứ hai. Hai người này vừa đứng dậy, thì Chuyên Tới Để Giết Ngươi đã xông tới bên cạnh cô, một chiêu Thần Quang Ly Hợp giết cô ngay lập tức.

Côn Luân và Tử Trúc là hai môn phái chuyên tấn công xa, còn Tiêu Dao và Ma Giáo thuộc hệ thống môn phái cận chiến. Đao Đao Kiến Huyết vừa đứng dậy lập tức chạy ra xa, sau đó phát ra một chiêu Cửu Thiên Huyền Lôi, ngay sau đó ra tiếp chiêu Đoạt Mệnh Liên Hoàn Tam Kiếm Tiên, cản trở khí thế của hắn ta một chút. Thời gian chờ của kỹ năng Thanh Liên Tịnh Ca đã qua, hắn lập tức dùng Lăng Ba Vi Bộ xông tới, hai tay hắn ngân quang vần vũ, định sử dụng kỹ năng biến thái Lục Liên Kích có tính năng mê hoặc.

Mắt thấy cảnh hủy diệt sẽ xảy ra trong giây lát, Khinh Ca Thủy Việt uống Hoàn Hồn đan, đứng dậy khỏi mặt đất, không kịp tăng thêm lực phòng bị cũng như phản kích cho mình, lập tức sử dụng Ma Ha Quyết, định khiến đối phương rơi vào trạng thái hôn mê. Cô không dám dừng lại một giây một khắc, ngay sau đó xuất tiếp chiêu Đại Từ Đại Bi Thiên Diệp Thủ, thêm cả Định Châu Hàng Ma Vô Thượng Thần Công, nhưng tên đại hồng danh này đeo trên tay đôi nhẫn có tính đối kháng cao, không thể làm hắn hôn mê được.

Đao Đao Kiến Huyết xông tới tấn công điên cuồng, tay nhấn nút hồng kích hoạt chức năng bổ sung đầy máu trong nháy mắt, nhưng cũng không chịu được những chiêu tấn công dồn dập của Ma Tiêu Dao. Trong lúc anh ta sắp chết ngã nhào xuống đất, một con Tiên Hạc đã bay đến trong ánh tà dương đỏ rực, nhẹ nhàng hạ cánh.

Một bóng áo trắng bay bay đứng yên lặng giữa sa mạc trải dài vạn dặm, ra một chiêu Ma Ha Quyết bằng phong thái khoáng đạt, sau đó là dùng kỹ năng cuối cùng Lôi Âm Uy Quang của Tiên Tử Trúc, chỉ thấy trên đầu anh ta xuất hiện một vòng pháp luân màu vàng, lao nhanh về phía kẻ địch với một tư thế lôi đình.

Vẻn vẹn chỉ trong ba giây ngắn ngủi, tên Ma Tiêu Dao vừa rồi còn hung hăng xông lên uy vũ hiên ngang kia đã ngã nhào xuống đất.

Tiên Tử Trúc trên đầu đội bốn chữ “Công Tử Phù Tô” màu đỏ kia là là đi tới, lần lượt cứu sống bảy người đang nằm chết dưới đất, sau đó rất nho nhã lên kênh [Thế Giới] nói: “Ta là thầy thuốc, không đánh nhau”.

Đây là lần đầu tiên Khinh Ca Thủy Việt gặp Công Tử Phù Tô, vốn đang thực sự chấn động và vô cùng khâm phục trước việc anh chỉ dùng hai chiêu nhẹ nhàng, dứt khoát mà đã giải quyết xong Ma Tiêu Dao, lại thấy anh thản nhiên tuyên bố một câu như thế, không thể nhịn được nhảy lên kênh [Thế Giới] cười lớn.

Đao Đao Kiến Huyết cũng cười: “Đúng vậy, Tứ ca không biết đánh nhau, chỉ biết giết người”.

Công Tử Phù Tô chậm rãi nói: “Thế nào gọi là chỉ biết giết người? Đa phần ta đều chỉ cứu người trị thương biết chưa hả?”.

Tên đại hồng danh kia vẫn nằm im dưới đất, nên những lời họ nói chuyện với nhau hắn đều nhìn thấy rất rõ. Hắn không hồi sinh tại chỗ, mà chọn cách đi thẳng về thành. Một lúc sau, hắn lên kênh [Thế Giới] tuyên bố.

[Thế Giới] Chuyên Tới Để Giết Ngươi: Bang chủ của Phong Sinh Thủy Khởi nghe đây. Bọn ta và lũ rác rưởi Hào Môn đánh nhau, phó bang chủ của các ngươi dám chạy tới giúp đỡ. Nếu đã muốn đối địch với Huy Hoàng của bọn ta như thế, thì từ ngày hôm nay trở đi, bọn ta sẽ để ý chăm sóc bang nhân của các ngươi, các ngươi cứ cẩn thận đấy!

Nhất Tiếu Hồng Trần vừa truyền tống đến Ma Vực, định đi làm nhiệm vụ, liền nhìn thấy tên đại hồng danh đó. Cô bấm chuột vào xem trang bị, pháp bảo, linh kiện và sủng vật của hắn, sau đó cũng lên kênh chat [Thế Giới].

[Thế Giới] Nhất Tiếu Hồng Trần: Ta chính là bang chủ của Phong Sinh Thủy Khởi, ngươi muốn giết bọn ta thì cứ việc đến mà giết. Vòng, nhẫn của nhà ngươi đều là do ta làm, sủng vật của ngươi là do phó bang chủ của ta nuôi dưỡng huấn luyện. Nếu như không có những cực phẩm này, ngươi còn có thể giương oai diễu võ không? Phó bang chủ của bọn ta là thầy thuốc, bằng hữu gọi cô ấy đi cứu người, thì cô ấy đi cứu, có gì không đúng chứ? Chính bọn ta mới không để ý tới việc có đối địch với các ngươi hay không, cũng giống như đồ bọn ta làm ra, đều bán cho tất cả bang nhân không kể thuộc bang phái nào, luôn đối xử rất bình đẳng. Hôm nay nếu ngươi đã nói như vậy, thì được, bang nhân toàn bang nghe đây, sau này không làm ăn buôn bán với người của bang Vương Triều Huy Hoàng, đợi bọn họ tới giết. Này cái tên đại hồng danh bạo lực kia, ta đang ở trước mặt ngươi, giờ chuẩn bị ra ngoài thành làm nhiệm vụ, đến đây mà giết!

Đám người chơi đang đứng xúm vào hóng chuyện, đột nhiên lại xảy ra chuyện lớn thế này, nhất thời không phản ứng lại được. Kênh [Thế Giới] lặng đi một lúc, người của bang Phong Sinh Thủy Khởi lên tiếng trước tiên.

[Thế Giới] Diêm Bán Cô Bé: Bang chủ đại nhân. Ta đã nghe thấy rồi. Này này, cái tên Nhất Phẩm Lương Dân của Vương Triều Huy Hoàng kia, bộ y phục +9 không bán cho ngươi nữa. Đến nhà khác mà mua. Tên đại hồng danh nói muốn giết toàn bộ bang nhân của bọn ta kia nghe đây, chút nữa ta sẽ tới Lạc Đà Sơn Đảo đánh quái, đừng quên đến mà giết ta đấy

[Thế Giới] Lời Thề Tay Trái: Bà xã, có người muốn giết bọn ta kìa.

[Thế Giới] Lời Hứa Tay Phải: Ôi ôi sợ quá, sợ hắn không tìm được bọn ta, hay là cứ báo cho hắn tọa độ trước nhỉ?

[Thế Giới] Cưỡi Thỏ Đuổi Rùa Đen: Hay là để ta cưỡi thỏ đến cho ngươi giết, xem ta tử tế chưa.

Mấy người bọn họ hỉ hả cười nói trên kênh [Thế Giới] như ở chỗ không người, Nhất Tiếu Hồng Trần cưỡi lên lưng con Độc Giác Thú thản nhiên đi ra khỏi thành. Cô muốn tới Địa cung dưới Địa Ngục ở Ma Vực để đánh quái. Quái ở đó kinh nghiệm nhiều, thỉnh thoảng còn làm rơi ra một số nguyên vật liệu quý hiếm, nếu may mắn gặp được một tiểu BOSS, thì đúng là niềm vui bất ngờ.

Lúc này, kênh [Thế Giới] bắt đầu náo nhiệt.

[Thế Giới] Đao Đao Kiến Huyết: Ngươi dám giết bà xã của ta thử xem, ta gặp ngươi lần nào là sẽ giết ngươi lần đó.

[Thế Giới] Khinh Ca Thủy Việt: Tiểu Đao, ngươi còn dám gọi ta là bà xã nữa, ta sẽ giết ngươi trước.

[Thế Giới] Đao Đao Kiến Huyết: Xin lỗi, bà xã, ta sai rồi.

[Thế Giới] Khinh Ca Thủy Việt: Tiểu Đao, ta phải giết ngươi. [Thế Giới] Công Tử Tiểu Bạch: Phàm là bang nhân của bổn bang và bang nhân của các bang hữu nghe đây, sau này nếu có gặp bằng hữu của Phong Sinh Thủy Khởi, phải chú ý bảo vệ họ.

[Thế Giới] Công Tử Vô Kỵ: Hay là gia nhập vào bang của bọn ta đi, bọn ta sẽ nhanh chóng đưa các người đi thăng cấp, lúc ấy thì sợ gì đám rác rưởi kia nữa?

[Thế Giới] Công Tử Liên Thành: Kẻ nào muốn giết người của Phong Sinh Thủy Khởi, ta sẽ giết cả bang của kẻ đó, quyết không lượng tình.

[Thế Giới] Công Tử Phù Tô: Kẻ nào giết thầy thuốc thì là loại vô sỉ. Kẻ nào dám giết người của Phong Sinh Thủy Khởi, giết Khinh Ca Thủy Việt, thì toàn bộ bang nhân của bang đó, nick lớn nick nhỏ đừng mơ tới việc lên cấp, đợi đấy chờ bị giết đi.

Tiếp đó có rất nhiều người đều lên tiếng ủng hộ Phong Sinh Thủy Khởi, những người đó đa phần là khách hàng lâu đời của Phong Sinh Thủy Khởi, đều nhận được mức chiết khấu cao trong cửa hàng của họ, khi có vật phẩm cao cấp cũng đều thông báo cho bọn họ trước, giữa hai bên đã thiết lập được mối giao tình thâm sâu, lúc này đều ùn ùn kéo lên kênh [Thế Giới], chửi rủa tên “Rác rưởi có nick vừa đỏ vừa bạo lực” kia, tuyên bố rằng kẻ nào dám giết người của Phong Sinh Thủy Khởi thì bọn họ nhất định sẽ không bỏ qua, sẽ giết kẻ đó khiến không thể ra nổi cổng thành nữa.

Chứng kiến vụ ầm ĩ náo nhiệt này, bang chủ của Vương Triều Huy Hoàng là Diệt Thiên Tru Ma vội chạy lên kênh [Thế Giới] phân trần: “Ta trịnh trọng gửi lời xin lỗi tới bang chủ Nhất Tiếu Hồng Trần của Phong Sinh Thủy Khởi. Tên Chuyên Tới Để Giết Ngươi của bổn bang nhất thời kích động, nên mới có những lời quá đáng như vậy, xin bang chủ Nhất Tiếu Hồng Trần đừng trách giận. Bổn bang hoàn toàn không có ý định đối địch với Phong Sinh Thủy Khởi, từ trước tới nay luôn là bạn tốt, hy vọng quan hệ này vẫn có thể duy trì về sau”.

Hắn ta liên tiếp gửi lời xin lỗi này mười lần, không để bất cứ kẻ nào có cơ hội chen ngang.

Rất nhanh, Nhất Tiếu Hồng Trần lên tiếng trả lời: “Ta chấp nhận lời xin lỗi của bang chủ Vương Triều Huy Hoàng, cũng có lời cảm ơn những bằng hữu vừa rồi đã lên tiếng ủng hộ bổn bang. Ta rút lại những lời đã nói, bổn bang khôi phục lại tôn chỉ từ trước tới nay, buôn bán chỉ nói chuyện buôn bán, đối xử bình đẳng với tất cả mọi người. Chuyện này xin dừng lại ở đây, không làm phiền mọi người nữa”.

Vẫn là người của Phong Sinh Thủy Khởi có phản ứng tích cực trong thời gian nhanh nhất.

[Thế Giới] Diêm Bán Cô Bé: Kiên quyết chấp hành tôn chỉ của bang chủ đại nhân, tên Nhất Phẩm Lương Dân kia, đến mà lấy áo của ngươi đi, giảm cho ngươi 10%.

[Thế Giới] Cưỡi Thỏ Đuổi Rùa Đen: Bán vòng cổ Thiên Xu, Thiên Tuyền, muốn mua thì PM giá, không PM không trả lời. Những kẻ lừa đảo tránh xa.

[Thế Giới] Lời Thề Tay Trái: Chuyên bán bùa hộ mệnh, chức nghiệp nào cũng có. Nhận đặt trước.

[Thế Giới] Lời Hứa Tay Phải: Thần phẩm pháp bảo Khóa Càn Khôn, muốn mua PM giá, kẻ lừa đảo cút.

Những người này càng nói càng hưng phấn, mang hết những trang bị tuyệt hảo dưới đáy hòm ra bày trên kênh [Thế Giới], không biết đã khiến bao kẻ phải kinh ngạc.

Cứ thế nhốn nháo một hồi, những lời mắng chửi thóa mạ cũng ít dần đi, những vụ buôn bán làm ăn thì nhiều dần lên. [Thế Giới] khôi phục lại trật tự vốn có.

 


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button