Tiểu thuyết - ngôn tình

Có Cần Lấy Chồng Không?

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Ức Cẩm

Download sách Có Cần Lấy Chồng Không? ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF               Download

Định dạng PRC               Download

Định dạng EPUB            Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Gió nhẹ nắng đẹp, chim hót hoa thơm.

Đỗ Lôi Ty vẻ mặt thê thảm đi trên phố.

Nguyên nhân khiến Đỗ Lôi Ty buồn rầu như thế là do ba việc.

Thứ nhất là, sau ba tháng quen nhau, bạn trai Trịnh Húc Húc đề nghị chia tay. Anh ta không còn chịu đựng nổi việc mỗi lần dẫn cô đi gặp bạn bè đều phải giới thiệu: Đây là bạn gái tôi, Đỗ Lôi Ty [Đỗ Lôi Ty = du lei si, có âm đọc giống với phiên âm của nhãn hiệu bao cao cu Durex]. Điều đó khiến anh ta cảm giác bản thân giống nhân viên tiếp thị bao cao su.

Thứ hai là, chỉ ba tiếng đồng hồ trước đó, cô đã bị tòa soạn báo nhỏ – nơi cô làm việc ba năm trời – đuổi việc. Nguyên do là khủng hoảng tiền tệ, tòa soạn phải cắt giảm nhân lực, mà sếp mới của tòa soạn vừa nhìn thấy tên cô đã cho rằng cái tên này quá tầm thường, thô tục, làm ô nhiễm văn hóa kinh doanh theo hướng tích cực của tòa soạn, đồng thời bất lợi cho sự hài hòa của xã hội. Thế là cô Đỗ Lôi Ty đã bị sếp “hài hòa” một cách đầy bất hạnh.

Nguyên nhân thứ ba là, khi cô đang ôm thùng giấy chuẩn bị cuốn gói về nhà, thì ngân hàng gọi điện đến, bảo thẻ tín dụng của cô tháng này đã thấu chi nghiêm trọng, không thể tiếp tục sử dụng được nữa, bắt buộc phải trả sách nợ trong vòng một tháng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự đánh giá về “tín dụng” cá nhân của cô sau này.

Trong vòng một ngày mà Đỗ Lôi Ty từ một cô phóng viên thành phố có bạn trai, có công việc, có thẻ tín dụng đã thoắt biến thành một kẻ thất nghiệp “ba không”: không bạn trai, không công việc, không tiền bạc. Hoàn cảnh ấy thực sự không phải là sự thất bại bình thường mà là sự thất bại thê thảm và vẻ thất vọng hụt hẫng của cô lúc này không thể tả bằng lời.

Nhưng vận rủi của ngày hôm ấy dường như chưa hết, khi cô đang thất thần đi trên đường, bỗng nhiên một chiếc xe đạp lướt qua bên cạnh, gần như đi sát vào cô rồi nhanh chóng lao đi mất hút.

Đỗ Lôi Ty nhìn theo chiếc xe đạp lao như tên bắn ấy, than thở, thời buổi này mà cả xe đạp cũng đạt được vận tốc 70 km/h nhỉ!

Chỉ khi một ông già sau lưng cô bước lên, vỗ vai cô: “Cô bé, túi của cô bị cướp rồi!” cô mới bàng hoàng nhận ra, chiếc túi nhái hãng Gucci mà nửa năm trước cô mua mất ba mươi tệ đã không cánh mà bay!

Túi như thế mà cũng bị cướp, chẳng trách đến bây giờ công cụ gây án còn có cả xe đạp rách đấy!

Đỗ Lôi Ty bỗng thấy thông cảm với anh chàng phi xe cướp túi của cô. Cô tưởng tượng khi tên cướp ấy hặm hụi kéo cần khóa, túi muốn rách toạc ra, cầm cái điện thoại Nokia đã dùng năm năm mà ngay cả gửi MMS cũng không được, và cả một miếng băng vệ sinh Hộ Thư Bảo bị giấu kĩ đến nỗi méo mó, thì sẽ có phản ứng thế nào nhỉ? Chắc tức đến nỗi đập cả xe đạp ấy mất?

Nhưng cô không đau lòng cho tên cướp quá lâu, vì cô nhanh chóng nhận ra, miếng băng vệ sinh cũ đang sử dụng đã không chịu xiết dòng chảy kịch liệt trong người, sắp đình công rồi. Mà hôm nay cô lại mặc một chiếc váy trắng mới chết chứ.

Đỗ Lôi Ty bỗng dưng muốn khóc quá, một người làm sao có thể đen đủi đến mức này cơ chứ? Bình thường cô cũng đâu giẫm đạp hoa cỏ lung tung, ngay cả gián trong nhà mà còn không nỡ đập chết con nào thì làm sao lại gặp phải chuyện này?

Thế là, cô quyết định đi đường tắt để về nhà với tốc độ nhanh nhất, phòng ngừa thảm kịch máu chảy thành sông diễn ra ngay giữa phố.


 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button