Thiếu nhi

Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh: Tăng Cường Trí Nhớ Và Khả Năng Tập Trung

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Tony Buzan

Download sách Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh: Tăng Cường Trí Nhớ Và Khả Năng Tập Trung ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : THIẾU NHI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

THƯ CỦA THẦY TONY

Em sẽ làm gì nếu có thể nhớ được bất cứ điều gì mình muốn, vào bất cứ lúc nào? Em sẽ:

– trở thành “chuyên gia” tầm cỡ thế giới về “các nghệ sĩ nhạc pop được yêu thích”?

– gây ấn tượng với bạn bè khi biết được tổng số bàn thắng trong mọi mùa bóng?

– nhớ được nhiều câu chuyện cười và trở thành “cây hài” của lớp?

– rành rẽ về các vì sao và hành tinh, rồi trở thành một nhà thiên văn học xuất chúng?

– trở thành một diễn viên nổi tiếng, dễ dàng ghi nhớ mọi câu thoại?

Nhớ được mọi thứ, em có thể đạt được bất kỳ thành quả nào mình mong muốn. Cuốn sách này tập hợp mọi sự hỗ trợ để em thực hiện điều đó. Tôi sẽ hướng dẫn em phát huy tối đa năng lực ghi nhớ của bộ não bằng những công cụ ghi nhớ kỳ diệu. Rồi em sẽ nhanh chóng nhận ra mình chỉ tốn chút ít thời gian học bài, trong khi thời gian thư giãn lại dài ra. Em sẽ học tập và đạt được điểm cao trong kỳ thi với tâm trạng thoải mái. Không những thế, em lại còn có thể chia sẻ với mọi người cách ghi nhớ sao cho tốt.

Còn điều tuyệt vời nhất em đạt được là gì? Là chơi đùa cùng trí nhớ. Trí nhớ luôn yêu thích sự thoải mái và những điều thú vị. “Chơi đùa” với trí nhớ của mình, em sẽ thấy mọi thứ đều hấp dẫn, chẳng còn giới hạn nào đối với việc học hỏi. Với khả năng ghi nhớ “thần sầu”, em có thể biến MỌI giấc mơ thành hiện thực.

Vậy thì còn chờ gì nữa? Giở sang trang mới ngay và sẵn sàng tối ưu hóa Bộ nhớ lẫn Khả năng tập trung của mình nào!

TONY BUZAN

TRÍ NHỚ TUYỆT DIỆU CỦA CHÚNG TA

Em có biết khả năng ghi nhớ của em là vô cùng tận không?

Phải, BẤT CỨ ĐIỀU GÌ đấy nhé!

Cuộc sống sẽ đơn giản và vui vẻ hơn đến nhường nào khi em:

– có thể gây ấn tượng với bạn bè nhờ nhớ được mọi cầu thủ đã ghi bàn trong các trận bóng;

– không còn rơi vào tình trạng hốt hoảng, lo lắng khi làm mất điện thoại hay không có sổ danh bạ ở cạnh bên – vì em đã nhớ mọi số điện thoại cần thiết;

– “bắt” đúng đáp án cho các bài thi, bài kiểm tra.

Trước khi tiếp tục, hãy kiểm tra xem khả năng ghi nhớ của em có tốt hay không? Đôi khi nó hoạt động thật hiệu quả, song có những lúc lại khiến em vô cùng thất vọng? Ví dụ như: khi đang đứng trả bài trước lớp mà câu trả lời bỗng nhiên nhất định không chịu “chui ra” khỏi bộ não; em thực sự biết đáp án là gì, nhưng không tài nào cất thành lời. Thậm chí đáng chán hơn nữa là vừa lúc chuyển sang câu hỏi khác thì đáp án cho câu hỏi “bí lù” kia lập tức xuất hiện!

Sao lại thế được chứ? Nếu trí nhớ của em đã từng khiến em thất vọng đến vậy thì không phải là do em ngốc nghếch hay “rùa bò” đâu! Đó chỉ là dấu hiệu cho thấy em cần làm gì đó để hỗ trợ trí nhớ lưu trữ thông tin, đến khi em cần thì sẽ nhớ được ngay.

Bộ não của em là một thư viện khổng lồ đấy nhé!

THÔNG TIN THÚ VỊ VỀ BỘ NÃO LOÀI VOI KHÔNG BAO GIỜ QUÊN

Có thật là… loài voi có trí nhớ tuyệt vời đến thế không? Đúng vậy! Hầu như mọi con voi đều có thể nhận ra bạn của chúng, dù là người hay động vật, sau NHIỀU NĂM xa cách.

Có một câu chuyện thế này: một nhóm voi Tuli trẻ ngay khi vừa được trả về môi trường sống tự nhiên ở Nam Phi thì vẫn được cả đàn nhận ra và NGAY LẬP TỨC được chấp nhận cho nhập đàn.

Những gì em đã đưa vào đầu thì sẽ luôn còn mãi, chỉ có điều cái “kho thông tin” này có vẻ khá là lộn xộn. Thế nên thật khó khi phải tìm đúng thông tin cần dùng. Những gì em cần làm là giúp bộ não sắp xếp lại thông tin cho gọn gàng để dễ dàng truy cập. Khi đọc xong cuốn sách này, em sẽ trở thành chủ nhân thực sự đối với chính trí nhớ của mình và có thể nhớ mọi điều em muốn trong bất cứ tình huống nào.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button