Văn học trong nước

Yêu Xứ Sở Thương Đồng Bào

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Đoàn Công Lê Huy

Download sách Yêu Xứ Sở Thương Đồng Bào ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC TRONG NƯỚC

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.


Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu


Nghe tin một cơn gió mùa cũng nhói lòng vì nhớ thương miền đất ruột thịt quê nhà.

Xót xa cho các nạn nhân của cơn sóng thần ở nước bạn.

Day dứt khi nhìn thấy những gánh hàng rong bị xua đuổi.

Gắn bó như máu thịt với mảnh đất hình chữ S, tự hào về đất và nước mà tổ tiên mình để lại…

Những bài viết sâu sắc, cảm động và giàu tính nhân văn đã làm rung động nhiều thế hệ học trò.

Nhà báo Đoàn Công Lê Huy, và cũng là anh Chánh Văn của một thời, đã đem đến những tình cảm ấm áp, trìu mến cùng những bài học cuộc sống.

Bạn đọc cảm nhận


Hài Lòng

Sách viết khá hấp dẫn và chân thật dựa trên những dữ liệu thông tin chính xác về những mất mát, đau thương và khốn khổ của người dân Việt. Nhưng cũng có nhiều bài tả về quê hương đất nước xinh đẹp nên thơ. Nói chung là sách đọc được, mình nghĩ các bạn cũng nên đọc qua 1 lần để cảm nhận về quê hương đất nước và con người VN dưới góc nhìn của tác giả từ đó có cái nhìn riêng của bản thân về mảnh đất hình chữ S này

Rất Hay

Mình là “fan cuồng” của anh Đoàn Công Lê Huy! Ngày trước mỗi lần có báo Hoa học trò mới là mình đều vội lật ngay trang đầu, mục “Trò chuyện đầu tuần” để đọc ngay những bài viết của anh ấy. Thực sự là rất hay và ấn tượng. Góc nhìn, khai thác những khía cạnh khác biệt của những vấn đề quen thuộc.

Những câu chuyện ấy giờ được tập hợp, biên tập thành những quyển riêng như thế này làm mình xúc động không thôi. “Yêu xứ sở, thương đồng bào” từ những cái bình dị nhất: cái hương, vị mặn, cái tên, ký ức, sắc màu… đến tình yêu, trách nhiệm và những hành động thiết thực.

Không khô khan, giáo điều, cứng nhắc mà nhẹ nhàng, tình cảm nhưng vẫn khơi gợi lòng tự hào dân tộc và tình yêu đất nước mạnh mẽ. Cuốn sách cứ làm mình đau đáu, nhớ hoài bởi câu nói: “Khi chữ S nằm ngang nhìn tứ phía ngoài Tổ quốc sẽ là một dấu tương đương. Là trăn trở khi nào thì mới ngang hàng “sánh vai” với nhiều nước khác?”

Tuyệt Vời

Biết đến tác giả thông qua những bậc tiền bối đi trước nhưng thật tình cờ đã đọc được tác phẩm đầy ý nghĩa này trong một dịp mua sách tặng cho em gái.
Vẫn với văn phong đơn giản, đậm chất thơ của một tác giả từng làm nên tên tuổi của mình, tác phẩm là lời tự truyện, là lời nhắn nhủ không chỉ của tác giả mà còn là lời nhắn gửi của biết bao thế hệ đi trước đối với chúng ta, những chủ nhân tương lai của đất nước, phải sống sao cho thật xứng đáng với thành quả mà cha ông đã gầy dựng lên.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button