Văn học trong nước

Viết Cho Người Tôi Yêu

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Lưu Quang Minh

Download sách Viết Cho Người Tôi Yêu ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC TRONG NƯỚC

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Đôi lời của tác giả

Để đứa con tinh thần này có thể có mặt trên tay bạn ngày hôm nay, tôi vô cùng biết ơn một nửa của thế giới: những người mẹ, người bà, người vợ, người chị, người em, người yêu, người bạn gái… đã truyền cảm hứng cũng như động lực để tôi hoàn thành 20 truyện ngắn tập hợp trong cuốn sách này.

Viết cho người tôi yêu – Đúng như tên gọi, những truyện ngắn trong cuốn sách đều được tôi dành trọn tâm tư và tình cảm của mình để viết về Phụ Nữ.

Thế giới này sẽ ra sao nếu không có Phụ Nữ?

Điều chắc chắn có thể khẳng định: nếu không có Phụ Nữ, sẽ chẳng có đàn ông. Vì hẳn nhiên bất kỳ người đàn ông nào cũng từ một người Phụ Nữ tuyệt vời là mẹ họ sinh ra.

Phụ Nữ thường được gọi là “phái yếu”. Phải chăng vì thế, họ thường phải chịu nhiều thiệt thòi hơn cánh đàn ông chúng tôi – vốn luôn được mệnh danh là “phái mạnh”? Dẫu rằng ngày nay Phụ Nữ đã giành được quyền bình đẳng với đàn ông hơn xưa rất nhiều, vẫn còn đó những điều “tưởng vậy mà không phải vậy”.

Viết cho người tôi yêu.

Tôi viết về Phụ Nữ, cho Phụ Nữ, dành tặng Phụ Nữ với cách nhìn, cách nghĩ của riêng tôi bằng tất cả cảm thông và thương yêu.

Tôi còn viết cho bạn: những người đàn ông với bờ vai dài rộng dành để chở che Phụ Nữ. Mong bạn đọc, ngẫm, nghĩ cùng tôi để thêm yêu, thương, cảm thông nhiều hơn cho người Phụ Nữ – một nửa của thế giới, và cũng là một nửa của đời mình.

Viết cho người tôi yêu. Tặng cho người tôi yêu.

Lưu Quang Minh

 

 

Lời tựa

Truyện của Lưu Quang Minh bao giờ cũng vậy, gần gũi, nhẹ nhàng, ngăn ngắn mà sâu lắng. Viết cho người tôi yêu là tuyển tập hai mươi truyện ngắn của Lưu Quang Minh, hé lộ từng thân phận đa đoan của những người con gái, những người đàn bà; những thân phận mà người ta thấy cô đơn có, kiên định có, kiêu hãnh có, tàn nhẫn cũng có nhưng trên hết nó được miêu tả như những cánh hoa bất tử – sớm nở mà đêm cũng chẳng tàn. Từng câu chuyện anh viết trong cuốn sách này đều nhằm lột tả những chi tiết của cuộc sống thường nhật hối hả mà chúng ta thường vô tình lãng quên, nhưng lại quý giá biết nhường nào.

Và rồi chúng ta, những người đàn ông đang sống bên những mộng tưởng trên cao sẽ phải hỏi “Phụ nữ, họ là ai?”. Có phải là người ta yêu hay không? Mà yêu thì phải làm những gì, liệu có phải là đòi hỏi họ hy sinh, họ chung thủy, họ phải đẹp, phải sang, phải rực rỡ, phải dịu dàng trong mắt ta? Có phải thế không?

Như thế, trong tập truyện này, Lưu Quang Minh hẳn đã có câu trả lời cho những gì mà chúng ta nghĩ về họ: những người phụ nữ chúng ta yêu…

Nhà văn trẻ Lê Hữu Nam
(Tác giả Mật Ngữ Rừng Xanh, Con Đến Như Một Phép Màu)

 

 

Đổi vợ

Tối nay hai vợ chồng anh đi dự đám cưới Khánh ở một nhà hàng tiệc cưới hoành tráng và sang trọng nhất nhì thành phố, chỉ cần nghe đến tên hầu như ai cũng biết.

Vừa đến cửa nhà hàng đã thấy ông bạn học cùng đại học với anh trong vai chú rể đang đứng đón khách cùng cô dâu. Anh và vợ tiến lại gần cô dâu chú rể, tay bắt mặt mừng.

“A! Hùng. Vào đây chụp hình với mình!”

Máy ảnh giơ lên, đèn flash lóe sáng. Những nụ cười tươi rói hiện trên gương mặt từng người.

“Thôi, ông vào đi, hội bạn đại học cũng đến gần đủ rồi đấy!”, Khánh chỉ tay vào trong sảnh tiệc, ra hiệu cho cậu em trai hướng dẫn anh và vợ tìm bàn ngồi.

Anh gật đầu cười cười.

“Ừ, chúc mừng ông nhé!”

“Hùng ơi, bên này này!”

Vừa vào trong anh đã thấy Hải ngồi ở bàn đằng xa giơ tay vẫy vẫy. Hai vợ chồng tiến về phía ấy rồi ngồi xuống kế bên Hải. Bàn đã ngồi gần kín. Toàn những gương mặt quen quen, lạ lạ lâu ngày không gặp.

“Chào ông, lâu quá không gặp!”, anh bắt tay Hải khí thế.

“Ừ, từ đám cưới lần trước của thằng Khánh ấy nhỉ? Phải năm năm rồi ấy… Ông dạo này thế nào, công việc tốt chứ!”

“Cũng đỡ hơn trước nhiều…”

“Ôi Hùng! Nhớ mình không?”

“À, nhớ chứ…”

Anh bắt tay những người còn lại trong bàn đang gọi tên anh í ới. Bạn học cũ. Lâu không gặp. Sao rồi? Khỏe chứ? Dạo này thế nào? Anh lại gật gật, cười cười.

Chuyện trò hỏi han nhau một lúc thì đèn trên trần cũng tắt nhường chỗ cho ánh đèn spot light chiếu lên sân khấu. Nhạc nổi lên trang trọng. Cậu MC bước lên tuyên bố bắt đầu lễ cưới. Mở màn là một tiết mục múa nghệ thuật ca ngợi tình yêu đôi lứa. Khi tiết mục kết thúc, cô dâu cùng chú rể theo sự dẫn dắt của MC bắt đầu bước vào sảnh tiến về sân khấu. Ánh đèn xanh đỏ tím vàng lấp lánh nhấp nháy, tiếng nhạc quen thuộc anh vẫn thường nghe thấy ở các đám cưới rộn ràng.

Khánh và vợ mới của anh cũng đã đứng trên sân khấu để tiếp tục tiến hành “thủ tục” ra mắt họ hàng, người thân, bạn bè… chính thức tuyên bố rằng từ bây giờ họ đã là người chung một nhà với nhau. Cậu MC lúc này đang xướng tên mời các đấng sinh thành của cô dâu và chú rể bước lên sân khấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button