Văn học trong nước

Trại hoa đỏ – Di Li

download-sach-trai-hoa-do1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Di Li

Download sách Trại hoa đỏ – Di Li ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH VĂN HỌC TRONG NƯỚC

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng ebook                

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Câu chuyên lấy bối cảnh chủ yếu ở Trại Hoa Đỏ – trang trại mà nhân vật Diên Vĩ được chồng tặng – nằm giữa vùng núi hẻo lánh. Ngay từ khi bước chân đến đây, Diên Vĩ đã có những dự cảm chẳng lành. Nơi đó có một bộ tộc kỳ dị, những con người cổ quái, những vụ sát hại bí ẩn và truyền thuyết khó lý giải về dòng họ Quách… Trong bối cảnh đó, Đại úy Phan Đăng Bách, một khách mời của trang trại trong ngày khánh thành, tình cờ trở thành thám tử điều tra những cái chết bí ẩn ở Trại Hoa Đỏ. Cùng lúc ấy, anh chôn chặt nỗi đau mất người bạn thân, âm thầm tìm kẻ giết bạn…

Qua blog cá nhân của mình, Di Li lần lượt giới thiệu từng chương truyện, chỉ “ém” hai chương mở nút cuối cùng. Sau hơn một năm thử thách lòng kiên nhẫn của độc giả mạng, chị không chỉ thu hút được một lượng fan đông đảo mà còn có điều kiện “đo” mức độ thành công của tác phẩm. Di Li tâm sự, chị từng rất hồi hộp và lo lắng khi có độc giả đoán được thủ phạm. “Bởi ở thể loại này, thất bại của độc giả trong khi phán đoán mới chính là thành công của tác giả và ngược lại”, chị nói.

Với kết cấu chặt chẽ, mạch truyện kín, Di Li kể cho người đọc một câu chuyện không hề dễ đoán như các tác phẩm trinh thám thông thường của Việt Nam. Nhà văn trẻ không chỉ biết tung hỏa mù với độc giả bằng kỹ thuật viết truyện kín kẽ mà còn bằng lối kết hợp giữa yếu tố trinh thám và kinh dị. Chính vì thế, chị được coi là người đầu tiên khai mở thể loại này của văn học nội địa. Nhà văn Trần Thanh Hà, người vừa hoàn thành đề tài nghiên cứu về tiểu thuyết trinh thám Việt Nam cho biết: “Truyện trinh thám, cũng như truyện kinh dị, rùng rợn, đều đã có ở Việt Nam từ thế kỷ trước với những tác phẩm của Thế Lữ, Hồ Dzếnh. Nhưng gần đây, hai thể loại này không phát triển. Di Li là người đầu tiên tạo nên hình thức kết hợp cả giữa trinh thám và kinh dị”. Trần Thanh Hà cũng nhận xét thêm, “Di Li xử lý rất giỏi các vấn đề về kỹ thuật hình sự dù chị không phải là người trong nghề”.

Để không bị bắt lỗi trong suốt cuốn tiểu thuyết dài tận 600 trang, nhà văn trẻ cho biết, chị đã phải mất rất nhiều công sức nghiên cứu tài liệu và tham khảo ý kiến của bạn bè, độc giả và chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan. Nhà phê bình Nguyễn Thị Minh Thái cho rằng, chọn dòng văn học này, Di Li đã tìm được một lối ra mới, trong bối cảnh, cuộc sống đô thị đã trở nên “nhạt như nước ốc” trong sáng tác của các cây bút trẻ hiện nay. Còn bản thân tác giả chia sẻ, chị chọn trinh thám kinh dị vì con người chị thích những chuyến phiêu lưu mạo hiểm. Khi không thể phiêu lưu ở ngoài đời, chị dấn thân vào trang sách.

Di Li tên thật là Nguyễn Diệu Linh, sinh năm 1978. Đằng sau trang viết đầy kinh dị, rùng rợn và gay cấn, Di Li xuất hiện là một phụ nữ trẻ, đẹp, hiện đại và có phần kiệm lời. Văn chương dường như là một niềm đam mê, chứ không phải tất cả của chị. Ngoài viết văn, chị còn là giảng viên tiếng Anh, chuyên viên tư vấn quảng cáo, làm báo, dịch thuật… Trước Trại Hoa Đỏ, Di Li từng xuất bản 2 tập truyện ngắn Tầng thứ nhất, Điệu Valse địa ngục…

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ đánh giá, Trại Hoa Đỏ của Di Li là một thứ truyện giải trí khó đọc, tức thứ truyện giải trí nhưng khiến độc giả phải luôn động não để suy nghĩ. Tiểu thuyết ra mắt với khá nhiều lời khen, nhưng vốn viết văn vì yêu thích, với tính cách của mình, Di Li sẽ vẫn viết, bất luận sự khen chê hay can ngăn như từng xảy ra trước khi chị bắt tay viết Trại Hoa Đỏ.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button