Trang chủ / Văn học trong nước / Thương Thế, Ngày Xưa

Thương Thế, Ngày Xưa

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Lê Minh Hà

Download sách Thương Thế, Ngày Xưa ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC TRONG NƯỚC

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.


Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu

Miên man triền kí ức tuổi thơ, những cơn gió lạnh bời bời, hơi mưa giăng nhẹ như sương, những tiếng rao chơi vơi “kê… e… e… e”, “phớ”, “ai dày…” và ánh mắt đen láy của cô gái Hà thành nhỏ nhẻ bên bát bánh trôi Tàu nóng bỏng…

Mỗi hương vị quà quê đượm bao nỗi nhớ niềm thương khắc khoải. Mỗi con chữ ý văn ngấu cả những cực nhọc, mỏi mong và khát khao thơ trẻ của một thời khốn khó.

Có lẽ tác giả xa quê đã nhiều năm nên kỉ niệm chắt lọc trở nên tinh quý. Nỗi nhớ cũng thăng hoa và giữ vẹn hương vị nguyên ủy của những thức quà quê thuở nào…

Gồm 19 tản văn của nhà văn Lê Minh Hà về những món ngon của Hà Nội trong kí ức của tác giả từ thời thơ bé, về một Hà Nội phố những năm 60 – 70 của thế kỉ trước với “Những phố vắng từ ngày xưa, như những dòng sông đổ tới. Phố của hoa sấu êm ái một sắc xanh vàng”.

Miên man triền kí ức tuổi thơ, những cơn gió lạnh bời bời, hơi mưa giăng nhẹ như sương, những tiếng rao chơi vơi “kê… e… e… e”, “phớ”, “ai dày…” và ánh mắt đen láy của cô gái Hà thành nhỏ nhẻ bên bát bánh trôi Tàu nóng bỏng… Mỗi hương vị quà quê đượm bao nỗi nhớ niềm thương khắc khoải. Mỗi con chữ ý văn ngấu cả những cực nhọc, mỏi mong và khát khao thơ trẻ của một thời khốn khó.

Có lẽ tác giả xa quê đã nhiều năm nên kỉ niệm chắt lọc trở nên tinh quý. Nỗi nhớ cũng thăng hoa và giữ vẹn hương vị nguyên ủy của những thức quà quê thuở nào… Thương thế, ngày xưa tái bản với diện mạo và minh hoạ hoàn toàn mới.

Bạn đọc cảm nhận

Hay

Tôi đã đọc quyển sách này, một lối viết mượt mà mà tha thiết , nói lên nỗi niềm của người con xa quê. Tuy tôi không phải người Hà Nội nhưng cũng cảm nhận được cảm xúc của tác giả qua từng chữ, không chỉ vậy mà tác giả đã vẽ ra khung cảnh Hà Nội xưa từ món ăn đến phong tục tập quán, nỗi nhớ da diết của tác giả về quê hương không nguôi qua năm tháng vẫn mong muốn một ngày trở về, quyển sách này đã khắc rõ tâm trạng và nỗi nhớ của tác giả phù hợp cho những ai xa quê.

Một Cuốn Sách Hay,Tha Thiết Nhớ

Một cuốn sách thật nồng nàn và tha thiết.Cái tha thiết ấy cất lên từ nỗi nhớ quê hương sâu đậm và da diết của tác giả.Ngay cả màu vàng của bìa cũng gợi lên một cái gì đó thật buồn,nhớ nhung.Mình không phải người Hà Nội,cũng chưa đến Hà Nội nhiều nhưng đọc xong cũng hiểu thêm được phần nào về Hà Nội và nhất là cảm thấy có gì gắn bó với mảnh đất này.Và có lẽ cũng là người từng xa quê nên mình cũng phần nào hiểu được nỗi niềm của tác giả.Khi ta ở chỉ là nơi đất ở;Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *