Văn học trong nước

Phù Phiếm Bên Biển

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Khôi Vũ

Download sách Phù Phiếm Bên Biển ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC TRONG NƯỚC

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                       Xem giá bán

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Tính đến năm 2010 Dương Lịch, tức là năm Canh Dần Âm lịch, kẻ cầm bút này sống vừa tròn 60 năm của một hoa giáp. Theo số liệu do các nhà khoa học công bố thì ngày nay, bảy mươi mới là tuổi thọ trung bình của con người; nhưng kẻ này vẫn xin được mang tiếng là “cổ hủ” ở chỗ cứ nghĩ rằng mình đã “thọ”, tự cho rằng những ngày sau cái ngày tròn hoa giáp là những ngày mình sống có lãi…

Mặc dù vậy, bên cạnh nỗi mừng vẫn được sống khỏe, sống vui, đi đây đi đó, vẫn đủ minh mẫn để nghĩ, để viết…, kẻ cầm bút này không khỏi giật mình khi nhìn lại những chặng đường đời đã qua trong 60 năm ấy, trong đó có chặng hơn 20 năm tham gia viết truyện ngắn trên báo Tuổi Trẻ. Điểm lại, hơn 20 năm mà chỉ có 14 cái truyện được Tuổi Trẻ chọn in, càng thấy mình …kém quá.

Truyện đầu tiên của kẻ cầm bút này được in trên Tuổi Trẻ là truyện ” Người kép hát trên xe”, in năm 1985 và truyện cuối – tính đến lúc này – là “Nhận giải thưởng” in 2009. Đọc lại những gì mình đã viết, đã gửi đến bạn đọc thông qua Tuổi Trẻ, quá trình buồn vui cứ lẫn lộn trong đầu. Có lúc gật gù: Thì ra mình viết cũng được đấy”, có lúc tự trách: “Sao mình lại chỉ nghĩ và viết được đến thế này thôi?”…

Dù sao thì 14 truyện đã in cũng là những trang viết với “hết sức, hết lòng” của kẻ cầm bút này vào các thời điểm khác nhau. Nhớ lời người xưa dạy bảo: Tận lực, tận tâm thì không có gì phải ân hận.

Vì vậy xin có lời thưa cuối: Xin bạn đọc xem 14 truyện ngắn in báo Tuổi Trẻ của kẻ cầm bút này, nếu không xứng là những gì của một thời tuổi trẻ, thì cũng hãy chiếu cố xem đó như những trang viết của một người viết văn chưa đến… tuổi già.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button