Ông tướng tình báo và hai bà vợ
1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK
Tác giả : Nguyễn Trần Thiết
Download sách Ông tướng tình báo và hai bà vợ ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.
Danh mục : SÁCH VĂN HỌC TRONG NƯỚC
2. DOWNLOAD
Định dạng PDF Download
Định dạng MOBI Download
Định dạng EPUB Download
Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách
3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH
Tôi quen anh Hai Lâm từ 1978 nhưng mãi đến năm 1993 , tôi mới quyết định đến thăm anh tại nhà riêng. Anh vừa lên lão bảy mươi, mới nhận sổ hưu. Trở thành “dân vạn đại”, anh không bị những quy định nghiêm ngặt tới mức khắt khe của nghề tình báo ràng buộc nên anh “được” mời khách đến nhà.
Hai Lâm mặc bộ quần áo bà ba lụa màu mỡ gà, đang chăm chú tỉa cây cảnh. Anh hỏi:
– Anh có đoán được hình gì không?
– Con cò.
– Xin cải chính: con hạc. Từ ngày về hưu, tôi dành mỗi ngày hai giờ chăm chút các chậu hoa, cây cảnh. Uốn được một cây đúng theo ý mình thật là thú vị. Tôi còn mê nuôi chó cảnh.
– Để giải trí hay để tăng thu nhập cho ngân sách gia đình?
– Cả hai.
Ngừng một lát, anh cười, xác nhận:
– Có lẽ vế sau nặng hơn ý trước.
Anh rút “cái bút máy” gài ở túi áo ngực hỏi tôi:
– Anh còn nhớ vật kỷ niệm này không?
Tôi nhớ gần như trọn vẹn mọi câu chuyện liên quan đến con chó King của anh. Hôm nhận món quà này của Nguyễn Cao Kỳ tặng, anh giao luôn con chó King cho giám đốc Trường Quân Khuyển (trường dậy chó của quân ngụy):
– Phiền chú Ba gởi cho đứa em út nào giỏi giang trông nom giùm.
– Anh Hai yên trí. Thượng sĩ Bẩy Mập là giáo viên hạng nhất của em. Em sẽ cử Bẩy Mập đặc trách con King của anh.
Hai Lâm tuyên bố:
– Trong những chiến công mà tôi gặt hái được thời kỳ hoạt động trong lòng địch có phần đóng góp đáng kể của con King. Cái “bút máy” này quả là “vũ khí” lợi hại.
Không rõ ai là người sáng chế ra loại “bút” này? Về hình thức, “bút” khá đẹp nên bất cứ người lịch sự, sang trọng nào cũng có thể gài ở túi áo ngực và rất thuận lợi khi sử dụng. Anh Hai Lâm đưa “bút” lên miệng. Ba con chó từ đâu chạy đến bên anh. Anh vẫn dùng “bút” điều khiển. Cả ba con chó nem nép nằm im một chỗ. Anh tâm sự:
– Dậy chó là một nghệ thuật không phải ai cũng làm được. Tôi không đủ đức tính tế nhị, dịu dàng, kiên nhẫn nên khó huấn luyện chó tuân theo ý mình. Cái “bút” này thực chất là cái còi, mình không nghe tiếng nhưng chó nghe rất rõ.
Có tiếng bước chân nhẹ phía sau. Tôi quay lại và nhận ngay ra quận chúa Cẩm Nhung. Chị có nét đẹp riêng biệt của cô gái dòng dõi hoàng tộc của cố đô Huế. Chị thùy mị nhưng kiêu sa, vừa dịu dàng, vừa đắm đuối. Chị pha trộn huyết thống của cha là người Pháp nên nước da trắng mịn, sống mũi hơi cao, cặp mắt nâu, nên đã vào tuổi sáu mươi, chị vẫn trẻ trung, duyên dáng, quyến rũ.