Văn học trong nước

Nhà Ở Cuối Đường Conventry

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Ngọc Huyền

Download sách Nhà Ở Cuối Đường Conventry ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.


Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu


Bạn có thể gọi đây là tập truyện cổ tích dành cho người lớn. Bạn cũng có thể gọi đây là tập truyện hiện thực huyền ảo dành cho trẻ em. Tại sao không phải là ngược lại? Có vẻ như vậy sẽ hợp lí hơn nếu đây là cổ tích dành cho trẻ em và hiện thực huyền ảo dành cho người lớn. Tuy nhiên, sự hợp lí đó có nguy cơ sẽ biến tập truyện này thành hai tập truyện khác nhau trong cùng một quyển sách. Thế nhưng, chính vì có sự nghịch lí ấy, chất cổ tích và chất hiện thực huyền ảo hòa quyện trong tập truyện này đã tạo nên không khí đặc trưng riêng vừa dễ thương vừa sâu lắng. Ở những truyện viết theo phong cách cổ tích như “Tuyết lửa”, “Lời nói dối”… thì tác giả gửi gắm những suy tư của mình theo lối hiện thực huyền ảo. Ngược lại, ở những truyện viết theo lối hiện thực huyền ảo như “Nàng tiên cá hồ Rupert”, “Độc dược Taxus Baccata”, “Cô rắc rối và con mèo già”… cách lựa chọn bối cảnh, nhân vật, sắp xếp tình tiết lại dễ khiến người ta liên tưởng đến những truyện cổ tích. Vì vậy, mở đầu những truyện ngắn trong tập truyện này có thể mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen; thứ cảm giác không lạ lẫm hoàn toàn ấy kích thích bạn dự tưởng về tiến trình phát triển câu chuyện; nhưng đừng vội chủ quan, rất nhiều truyện ngắn trong Nhà ở cuối đường Coventry chọn kết thúc ở thời điểm không hẳn là hoàn toàn thích hợp.

Ngọc Huyền dường như không có tham vọng kể một câu chuyện hoàn chỉnh, điều cô cố gắng nỗ lực là tái tạo lại không khí trong thế giới mà nhân vật đã sống thông qua chính cảm xúc của họ. Cảm xúc của một con người (ngôi thứ nhất) hay nhiều con người (ngôi thứ ba) không phải lúc nào cũng ổn định. Sự nghiêm túc và bỡn cợt luân phiên hoán đổi trong lối kể của Huyền. Vì vậy mà ở đây chúng ta có truyện cổ tích dành cho người lớn, truyện hiện thực huyền ảo dành cho trẻ em, thậm chí chúng ta cũng có cả truyện cổ tích dành cho trẻ em và hiện thực huyền ảo dành cho người lớn nữa.

Bạn có thể dễ dàng tìm đọc truyện cổ tích hay truyện hiện thực huyền ảo viết theo lối phục vụ đúng đối tượng truyền thống của nó, nhưng sự mơ hồ và khó phân định đối tượng độc giả trong phong cách hòa hợp giữa cổ tích và hiện thực huyền ảo như tập truyện Nhà ở cuối đường Coventry thì không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng bắt gặp. Có lẽ, điều này cũng đơn giản như việc trong mỗi người lớn đều có một đứa trẻ, và trong mỗi đứa trẻ đều đang phôi thai những suy tư của người lớn về cuộc đời. Việc của Ngọc Huyền chỉ là giúp chúng ta nhận thấy không phải lúc nào người lớn và trẻ em cũng nên tách biệt.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button