Văn học trong nước

Nghề Cười

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Chóe

Download sách Nghề Cười ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC TRONG NƯỚC

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                       Xem giá bán

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Cuốn Nghề cười là tập hợp 17 truyện ngắn, 9 tản văn, 24 bài thơ, 10 ca khúc. Đính kèm theo sách là một CD nhạc gồm các ca khúc do Chóe sáng tác, được các ca sĩ nổi tiếng trình bày. Ngoài ra, ấn phẩm này còn có những bức thư xúc động mà họa sĩ Chóe viết cho vợ con ông.

Đến với cuốn sách, những ai yêu hội họa có thể thưởng thức 100 trang màu in các bức tranh hý họa, biếm họa chân dung các văn nghệ sĩ nổi tiếng như: Hoàng Hiệp, Phạm Trọng Cầu, Trịnh Công Sơn, Trần Tiến… cùng 28 bức chân dung các tác giả nữ đoạt giải Nobel, chân dung 42 đời tổng thống Mỹ, một số tác phẩm trích trong “The World of Chóe”, tranh tự họa…

Giới thiệu ngắn

Khi vẽ… em, vẽ cái tính dục thánh thiện hay cứ cho là trần tục đi chăng nữa thì tựu trung cũng là sự hiện hữu của cái Đẹp, duyên cớ gì cái đầu lại biến đi đâu mất cùng những hiện thực, trừu tượng? Sẽ không thể biết được Chóe vẽ “em” bàng cái gì nếu không tự Chóe vẽ chính chân dung mình: Trên cái nền đen và trắng loằng ngoằng những râu và tóc xuất hiện đôi vòng tròn gọng kính. Một chiếc bút vẽ đâm thẳng vào ô cửa như mở toang hoang của gọng kính – con ngươi mắt, đầu bút vẽ rơi một… giọt. Vâng giọt mực kia chính là giọt nước mắt. Thế là đã rõ, giọt nước mắt dẫn mọi ngả đường. Cả cuộc đời Chóe đã đi theo giọt nước mắt ấy như một kẻ mộng du. Giữa xô bồ hiện thực cơm áo không giỡn mặt với khách thơ, giữa muôn góc khuất tự do hay đôi cánh bị trới buộc Chóe vẫn thủy chung để giọt nước mắt dẫn đường. Vậy thì Chóe chẳng là người cõi khác là gì? Chính để và chỉ để giọt nước mắt dẫn đường nên hí họa của Chóe luôn cười ra… nước mắt ra ngoài, nên biếm họa của Chóe đến tận cùng của căm giận sâu cay luôn cười ra nước mắt vào… trong. Dù ra ngoài hay vào trong, dù thấy hay không thấy thì nước mắt vẫn là nước mắt…

Giới thiệu họa sĩ Chóe

Họa sĩ Chóe tên thật là Nguyễn Hải Chí, sinh ngày 11/11/1943 tại Chợ Mới, An Giang. Ông qua đời vào ngày 12/3/2003.

Ông sáng tác từ rất sớm, trước hết là truyện ngắn và thơ, sau đó mới vẽ tranh. Nhưng ông lại gây chú ý nhiều ở các bức tranh hí họa, biếm họa.

Tháng 9/1971, Chóe xuất hiện trên nhật báo Sóng Thần và trở thành họa sĩ hí họa nổi tiếng từ năm 1972. Một số báo ngoại quốc tại Mỹ, Pháp, Đức trích in các bức họa của Chóe trên Sóng Thần và nhà xuất bản Glade Publications đã chọn lọc và cho xuất bản tập tranh của Chóe với tên The World of Chóe vào cuối năm 1973 tại Mỹ. Sau năm 1975, họa sĩ Chóe làm việc tại báo Lao Động Mới với nhiệm vụ trình bày tờ báo.

Năm 1995, phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP HCM mời Chóe tham dự cuộc triển lãm hội họa quốc tế với chủ đề “Phụ nữ nước tôi” tổ chức tại một số thành phố của Nhật. Cũng thời gian này, Chóe được tuần báo L’Hebdo của Pháp chọn là một trong những họa sĩ biếm họa người Việt Nam tiêu biểu.

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button