Văn học trong nước

Mùa Hoa Cải Bên Sông

mua-hoa-cai-ben-song1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Nguyễn Quang Thiều

Download sách Mùa Hoa Cải Bên Sông ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục :  SÁCH VĂN HỌC TRONG NƯỚC

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF                   Download

Định dạng MOBI                 Download

Định dạng EPUB                Download

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

À, truyện Mùa hoa cải bên sông nói về một gia đình sống trên thuyền và không có 1 tấc đất. Một câu chuyện khá thương tâm bắt nguồn từ những hủ tục. Vợ người chủ thuyền mất mà suốt 3 ngày không một làng nào chịu cho chôn, cuối cùng, ông đành chôn vợ xuống đáy sông. Vì vậy ông đã có một lời nguyền là không bao giờ đặt chân lên bờ và cũng cấm cả nhà điều đó và cũng có một mối thù như sông như biển với thế giới trên bờ.

Chinh, cô con gái xinh đẹp của ông, và những người con khát khao muốn có cuộc sống trên bờ và muốn đưa hài cốt của mẹ lên bờ nhưng không vượt qua được lời nguyền của cha. Đến năm Chinh 18 tuổi thì chợt nhận ra vẻ đẹp của những vườn hoa cải trên bờ và đã lén lên bờ vào đêm để thưởng thức vẻ đẹp những vạt hoa cải. Và rồi cô đã gặp Thao, một người cựu chiến binh, chủ của vườn cải mà cô thường tới và tình yêu giữa hai người đã bùng cháy. Họ đã đưa hài cốt của mẹ Chinh lên bờ cải táng và chính vì vậy chuyện tình yêu của hai người đã bị lộ. Người cha độc đoán đã giong thuyền đi mất mang theo Chinh với cái thai 5 tháng đi mất. Thao đã bỏ nhà đi tìm Chinh nhưng chỉ nghe được những lời đồn đại về một gia đình sống trên thuyền với một cô gái bị trói và một đứa trẻ mà không một lần tận mắt nhìn thấy.

Câu chuyện kết thúc vào một mùa hoa cải nở vàng rực rỡ và Thao phát hiện ra những dấu chân nhỏ nhắn của ai đó để lại trên vườn hoa cải nhà mình. Một cái kết mở thật là khắc khoải và cũng tràn đầy niềm hy vọng cho một cuộc đoàn tụ.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button