Văn học trong nước

Mekong dòng sông nghẽn mạch

me kong dong song nghen mach sach ebook1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Ngô Thế Vinh

Download sách Mekong dòng sông nghẽn mạch ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục :  SÁCH VĂN HỌC TRONG NƯỚC

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Trọn bộ ebook :                   Download

 

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Mekong dòng sông nghẽn mạch là tác phẩm mới nhất của Ngô Thế Vinh với những trang bút ký và nhiều hình ảnh sống động của tác giả qua những chuyến đi thăm các khúc sông thượng nguồn từ Vân Nam, Lào, Thái, Cam Bốt xuống tới đồng bằng sông Cửu Long; cũng để thấy rằng những bước suy thoái của dòng sông đã và đang diễn ra nhanh hơn dự kiến của nhiều người. Ngoài chuỗi đập thủy điện khổng lồ Vân Nam chắn ngang dòng chính, từ tháng 12/2006 sông Mekong cũng là thủy lộ chở dầu hỏa từ Trung Đông vào vùng tây nam Trung Quốc qua ngã Thái Lan thay vì phải qua eo biể Malacca.

Mekong Dòng Sông Nghẽn Mạch ra mắt tháng 3/2007, nay sách có nhu cầu tái bản. Cùng với lần tái bản (bản in) lần này là một audiobook với giọng đọc thuần Nam bộ của Ánh Nguyệt, nhạc đệm của Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng, và phần hoà âm do Tuấn Thảo phụ trách.

Năm 2007 là một thời điểm ý nghĩa đánh dấu nửa thế kỷ từ ngày Liên Hiệp Quốc thành lập Ủy Ban Sông Mekong (nay là Ủy Hội Sông Mekong) vẫn chỉ gồm 4 nước Thái Lan, Làọ Cam Pu Chia, Việt nam); Trung Quốc thì vẫn đứng ngoài để tận dụng khai thác khúc thượng nguồn, không kể gì đến ảnh hưởng hủy hoại môi sinh ở các quốc gia thuộc vùng hạ lưu sông Mekong…


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button