Văn học trong nước

Đàn Ông + Đàn Bà = Cuộc Sống

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Thảo Gấu

Download sách Đàn Ông + Đàn Bà = Cuộc Sống ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC TRONG NƯỚC

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Khi đàn bà không ngoại tình viết về ngoại tình

Thu Không

“Đàn Ông + Đàn Bà = Cuộc sống” là điều đương nhiên rồi, không thể khác. Nhưng “Đàn Ông + Đàn Bà = Cuộc sống” của Thảo Gấu thì lại nghiêng về một cuộc sống tình ái, tình dục – đúng hơn là nặng về yếu tố ngoại tình.

“Đàn Ông + Đàn Bà = Cuộc sống” như một cuốn truyện ngôn tình, dễ đọc, dễ cảm nhận, dù nó hầu như không có chút thực tế kinh nghiệm thật nào.

Cái nhìn của Thảo Gấu về ngoại tình chủ yếu qua phim ảnh, qua những người bạn, người quen, vì thế những câu chuyện luôn lấp lánh sự lãng mạn đẹp đến mê mẩn kiểu “nhịp cầu hạt Mandison”. Nếu có trả giá, có cay đắng… cũng y như khúc hát tấu lên trước khi nhân vật chính gục xuống của một vở opera. Nhưng “Đàn Ông + Đàn Bà = Cuộc sống” lại chở thông điệp khá rõ ràng, mỗi khi đọc những ghi chú (note), trạng thái (stt) của Thảo trên mạng thì tâm trạng và khúc mắc của tôi đều được giải tỏa: Sao đề tài “Ngoại tình” lại cứ cuốn hút cái “cô bé” yêu là cưới, chẳng hề có chút kinh nghiệm gì về tình trường nội lẫn ngoại này? Nhưng hẳn là đọc riêng lẻ, trong nhiều thời điểm, trạng thái, ngữ cảnh… nó khác khi tất cả được tập hợp lại thành một tổng thể có chương, có mục, có chủ đề. Cuốn sách lý giải vì sao mà Thảo Gấu cứ như bị mê hoặc, ám ảnh bởi những câu chuyện ngoại tình. Như một người hạnh phúc đủ đầy cứ ca hoài bài ca về mất mát? Một Thảo Gấu đậm chất đàn bà, một người đàn bà có quá nhiều yêu thương, quá nhiều nhân ái… Cô sợ những đổ vỡ, những mất mát dù nó đã và sẽ chẳng bao giờ thấp thoáng hiện hữu trong cuộc đời cô. Chỉ là Thảo Gấu luôn cảm thấy lo sợ về những cảnh ly tán của các cuộc hôn nhân, tình yêu. Thảo Gấu như cảm nhận rõ ràng được quy luật bất biến rằng dù cuộc tình nào cũng ngập sắc hồng nhưng sự thay lòng đổi dạ của Tình Yêu, sự xuất hiện của các nhân vật bên ngoài hôn nhân … thì yêu thương không bao giờ có thể đong đầy…

Và, đằng sau “mưa bay lãng đãng miên man trên cuộc tình” đó là những cơn giông bão có thể xé tâm hồn người ta ra hàng trăm nghìn mảnh và biến cuộc sống thực của người trong cuộc thành một bãi chiến trường không thể cứu vãn, chắc chắn là thế!

Yêu thương đó, trăn trở đó đều được Thảo Gấu viết ra như một sự sẻ chia, một sự níu giữ, cũng có thể như những lời nhắc nhở nhẹ nhàng để những người đàn ông, đàn bà xung quanh cô biết yêu thương nhau hơn, trân trọng nhau hơn, biết thứ tha, bỏ qua những gì chưa hài lòng về nhau… Nhắc nhở những người vợ người chồng đừng sao nhãng tình yêu dành cho nhau giữa cuộc sống hôn nhân bộn bề lo toan con cái, trách nhiệm và cơm áo gạo tiền… Và thế là “Đàn Ông + Đàn Bà = Cuộc sống”. Một cuộc sống trọn vẹn để yêu thương nhau và đem đến hạnh phúc cho nhau.

Tháng 12/2015
Nhà thơ, nhà báo Đoàn Ngọc Thu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button