Văn học trong nước

2 Con Số 0 Kỳ Quái

coffee_and_books1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Nam Thanh

Download sách 2 Con Số 0 Kỳ Quái ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục :  SÁCH VĂN HỌC TRONG NƯỚC

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF                   Download

Định dạng MOBI                 Download

Định dạng EPUB                Download

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

– Bu ơi! Cho con xin ly trà đá.

Gã thả phịch người xuống ghế chán nản, lơ đãng nhìn người đàn bà mập mạp sau quầy đang đập đá bôm bốp. Những khối thịt trên cơ thể phì nộn đó cứ rung lên theo mỗi nhát gõ. Trong đầu gã lại vang lên những câu hỏi muôn thuở. Tại sao giữa cái quán lụp xụp nhếch nhác này, giữa đám sinh viên nghèo kiết xác với những nợ nần chồng chất lại có một con người “mỡ màng” đến ngán mắt thế kia? Tại sao…

– Ly này nữa là tròn ba trăm mười lăm nghìn. Liệu mà trả. Từ mai không cho mày ký sổ nữa đâu nhá.

Ly trà đá được đặt xuống bàn nghe đánh cộp cùng với vẻ khó chịu của người đàn bà có giọng nói mang giọng điệu hăm dọa.

Gã uể oải gật đầu, không dám nhìn cặp mông tròn vo đang chạm vào nhau tanh tách theo mỗi bước đi của người đàn bà có chất giọng chua loét như giấm.

Gã khẽ thở dài. Ra trường đã hai năm, giờ đây trong tay gã là tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi, một con xe đạp cũ nát, ba tháng nay chủ nhà trọ xa xả chửi gã như… tấn tuồng để đòi tiền nhà và đống sổ ký nợ với tên gã. Dùi mài kinh sử cho rách cả đũng quần, những kẻ vẫn được gọi là các “ông Cử, bà Cử” ra trường tung tăng như những con cá nhỏ nuôi lâu ngày trong bè lưới nay được thả ra sông. Có con thì nương theo dòng nước mà bơi được ra tận tới bể Đông. Có chú thì nhờ khả năng thực sự với cái sự may mắn ở đời thì đã hóa rồng, hóa tiên từ đời nảo đời nào.

Cũng nhiều thằng cá “chết trôi chết nổi” như gã vậy. Tiền không, quyền không. Lại tham vọng làm đúng việc mình đã được đào tạo chứ không chịu chui vào những chỗ trái ngành trái nghề. Và đằng thẳng ra mà nói là cũng không chịu làm lính quèn lo dọn bàn, giữ xe nữa. Chứ để có miếng cơm và tồn tại được ở thành phố thì thiếu gì công việc. Trong hàng ngàn những lý do mà gã cũng như nhiều kẻ khác không làm chỗ này, từ chối chỗ kia là vì tính sĩ diện và mơ mộng hão huyền. Đòi một bước lên hàng đại gia ngay lập tức chứ không chịu đứng ở vị trí của thằng giúp việc mà đi lên. Ấy bởi vậy nên giữa dòng đời gã đang sống, người ta nghe nhạc Pop, Hip-Hop, Rock đầy sành điệu và đẳng cấp thì gã vẫn nghe tấn tuồng từ các chủ nợ. Gã nhếch mép với niềm kiêu hãnh mang vị chua chát trước sự “thành đạt và nổi tiếng” ngoài sức mong đợi của mình.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button