Marketing

Marketing Cho Bán Lẻ

marketing cho ban le sach ebook1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Bob Negen

Download sách Marketing Cho Bán Lẻ ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH MARKETING

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

“Trong thời buổi cạnh tranh như bây giờ, thì cuộc chiến của những nhà bán lẻ ngày càng trở nên khắc nghiệt. Những nhà bán lẻ muốn tồn tại và phát triển muốn tồn tài đòi hỏi họ phải bán được hàng một cách liên tục và giữ chân được khách hàng. Để làm được điều này đòi hỏi họ phải có những chiến lược Marketing thật hiệu quả. Nếu bạn đang là nhà bán lẻ hoặc bạn muốn tham gia vào thị trường bán lẻ thì quyển sách này sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện điều này như: làm sao thu hút khách hàng, cách viết quảng cáo sao cho thu hút, cách thức giữ chân khách hàng,… Ngoài quyển sách này bạn có thể đọc thêm 2 quyển sách này trong bộ sách này là: Vua bán lẻ và Sam Walton – Cuộc đời kinh doanh tại Mỹ.”

“Trong thời buổi cạnh tranh như bây giờ, thì cuộc chiến của những nhà bán lẻ ngày càng trở nên khắc nghiệt. Những nhà bán lẻ muốn tồn tại và phát triển muốn tồn tài đòi hỏi họ phải bán được hàng một cách liên tục và giữ chân được khách hàng. Để làm được điều này đòi hỏi họ phải có những chiến lược Marketing thật hiệu quả. Nếu bạn đang là nhà bán lẻ hoặc bạn muốn tham gia vào thị trường bán lẻ thì quyển sách này sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện điều này như: làm sao thu hút khách hàng, cách viết quảng cáo sao cho thu hút, cách thức giữ chân khách hàng,… Ngoài quyển sách này bạn có thể đọc thêm 2 quyển sách này trong bộ sách này là: Vua bán lẻ và Sam Walton – Cuộc đời kinh doanh tại Mỹ.”

Vài chương dẫn nhập :

Bốn năm trước, chúng tôi nhận được một cuộc điện thoại của Ken. Bob gặp anh ta chỉ một ngày trước đấy tại một chương trình marketing của mình. Ken đang ngập trong nợ nần và rất cần sự giúp đỡ.

Hai năm trước đó, Ken mở cửa hàng bán lẻ tại một địa điểm có không gian rộng rãi và đẹp đẽ, để trưng bày hàng loạt hàng hóa chất lượng cao cùng đội ngũ nhân viên tài năng. Trong suốt năm đầu tiên kinh doanh, Ken đã phải nếm trải những thứ mà tôi gọi là “ảo mộng”: “Nếu bạn mở cửa hàng, chắc chắn khách hàng sẽ đến.” Vâng, Ken đã mở cửa hàng, đã chờ đợi, nhưng khách hàng không tới.

Vì vậy, sang năm thứ hai, Ken đặt mua các quảng cáo một cách mù quáng và rồi đã phải chi tới hơn 40.000 đô-la. Thật không may, hầu hết chúng không mang lại hiệu quả. Dĩ nhiên khoản đầu tư mà Ken đổ vào quảng cáo đã đem lại một chút doanh số, nhưng không thể đủ để bù đắp toàn bộ chi phí mà anh đã bỏ ra.

Thế đấy!

Tôi có thể nghe thấy sự đau khổ của anh ta qua điện thoại, và thật sự, có thể cảm nhận được nó tự đáy lòng. Bạn biết không, vì chính tôi cũng đã từng mắc những sai lầm giống hệt Ken, từng có “những ảo mộng”! Và cũng từng nếm trải nỗi sợ hãi khi có quá nhiều hóa đơn phải thanh toán trong khi doanh số không đủ để trang trải.

Đó chính là lý do tại sao hơn hai mươi năm qua tôi tập trung nghiên cứu rất nghiêm túc về nghệ thuật tiếp thị. Tiếp thị chính là đầu tàu, nó kéo theo các cỗ máy doanh số khổng lồ ở những mức độ khác nhau, giúp bạn xây dựng một cơ sở khách hàng đồ sộ và cho phép bạn ngay lập tức có tiền gửi vào tài khoản ngân hàng.

Một bản kế hoạch tiếp thị hoàn hảo sẽ mang lại cho bạn sự bình yên, đó cũng chính là tất cả những gì Ken đang mong muốn, và tôi biết mình có thể mang lại điều đó cho anh. Một vài ngày sau đó, tôi đã làm việc với Ken trong một tiếng rưỡi để chỉ cho anh 3 cách thức hoàn toàn mới về việc: xây dựng doanh nghiệp, đầu tư tiền bạc và nắm bắt nghệ thuật tiếp thị.

Trong vòng ba tuần tiếp theo, Ken khởi động một chương trình quảng cáo và thu về 21.788 đô-la trong tuần đầu tiên, 46.923 đô-la trong tháng thứ hai và 31.265 đô-la trong tháng thứ ba. Chương trình này kéo dài ba tháng, đạt doanh số 101.259 đô-la trong đó chi phí chưa đầy 5.000 đô-la.

Lúc này bạn có thể phản biện: “Những kết quả này quá xa vời.” Nhưng chúng hoàn toàn khả thi – nếu bạn biết mình phải làm gì. Đây cũng là lý do tại sao chúng tôi quyết định viết cuốn sách này.

Thế giới ngày càng biến đổi với tốc độ chóng mặt và rất nhiều cửa hàng bán lẻ quy mô nhỏ đang gặp khó khăn trong việc bắt kịp những thay đổi này. Tỷ lệ thất bại trong ngành kinh doanh bán lẻ quy mô nhỏ so với các ngành kinh doanh khác là cao nhất.

Những ai nên đọc cuốn sách này?

Nếu bạn đang sở hữu, quản lý hoặc đang có kế hoạch mở một cửa hàng bán lẻ thì cuốn sách này dành cho bạn vì nó dành cho những người bán lẻ, được viết bởi những người bán lẻ. Nó không phải là cuốn sách chung chung về tiếp thị. Nó giúp bạn trở thành một nhà tiếp thị giỏi hơn, đạt doanh số bán hàng cao hơn và nhiều tiền đổ vào túi bạn hơn.

Tất cả những khái niệm và chiến thuật về tiếp thị trong cuốn sách này cũng có thể được sử dụng trong các ngành kinh doanh dịch vụ khác. Chúng tôi có rất nhiều khách hàng đang kinh doanh nhà hàng, khách sạn, nhượng quyền dịch vụ và các lĩnh vực chuyên nghiệp khác. Tất cả đều thu được lợi ích từ triết lý tiếp thị tập trung vào khách hàng mà chúng tôi truyền đạt.

Bob và Susan Negen là ai? Tại sao bạn nên lắng nghe họ?

Chúng tôi yêu thích kinh doanh bán lẻ và đã dành hầu hết thời gian cho ngành này. Cả hai chúng tôi đã cùng nhau đưa ra sự kết hợp hoàn hảo giữa một nhà kinh doanh khôn ngoan và một nhà quản trị bán lẻ đầy kinh nghiệm.

Susan từng là người điều hành cho những “gã khổng lồ” trong ngành bán lẻ như Macy’s, Bloomingdale’s hay Lord & Taylor. Cô cũng từng góp mặt trong nhóm lãnh đạo của một doanh nghiệp bán lẻ quy mô nhỏ, và giờ đây, cô đang là chủ của nó.

Với gần hai thập kỷ kinh nghiệm trong ngành kinh doanh, Susan hiện đang quản lý hơn 120 nhân viên rất hiệu quả. Cô sử dụng các kỹ năng chuyên môn về phân tích để thu mua hàng hóa tồn trữ cho các cửa hàng cả lớn lẫn nhỏ, đồng thời làm việc với hàng trăm chủ cửa hàng bán lẻ với tư cách người đứng đầu chương trình đào tạo quản lý tồn trữ (Inventory Mastery Program).

Bob là người sáng lập Mackinaw Kite Co., một trong những công ty kinh doanh diều đầu tiên trên thế giới, vào năm 1981 khi mới 23 tuổi. Khi đó, anh vừa tốt nghiệp, đam mê thả diều và không muốn làm một “công việc thật sự”.

Bob đã dành 20 năm sau đó để học hỏi bí quyết của những doanh nhân thành công. Anh đã mắc rất nhiều sai lầm song cuối cùng vẫn sống sót và được phong tặng biệt danh “tay bán lẻ thiện chiến”. Trong rất nhiều thành tích đáng chú ý, Bob từng tạo ra “một cơn sốt dữ dội” với món đồ chơi trẻ em yo-yo và thu về cho mình hơn hai triệu đô-la doanh số.

Năm 1999, Bob quyết định bán Mackinaw Kite Co. cho Steve, anh trai và cũng là đối tác kinh doanh của mình. Anh đã cùng Susan mở ra chương trình đào tạo WhizBang! Training nhằm cung cấp những kỹ năng kinh doanh quan trọng giúp các nhà bán lẻ thành công.

Từ khi khởi động chương trình WhizBang! Training, Bob đã nói chuyện với hàng chục nghìn nhà bán lẻ tại các hội thảo, triển lãm thương mại và hội nghị thương nhân. Chương trình cố vấn tiếp thị (Marketing Mentor Program) của Bob đã được những người tham dự đánh giá là “mang tính đổi mới”, “đầy hứng khởi”, “tác động mạnh mẽ” và “cực kỳ sáng tạo”.

Chúng tôi tin rằng các thương nhân độc lập là nhân tố quyết định sự phát triển của hầu hết các đô thị nhỏ. Những cửa hàng của họ chính là chất keo kết dính các khu buôn bán kinh doanh với nhau, từ đó các khu buôn bán kinh doanh này sẽ là chất keo kết dính các cộng đồng xã hội lại gần nhau. Nhưng thế giới đang thay đổi chóng mặt từng ngày, đe dọa tới sự tồn tại của các nhà bán lẻ độc lập….


 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button