Trang chủ / Marketing / Kỹ năng bán hàng qua điện thoại

Kỹ năng bán hàng qua điện thoại

coffee_and_books1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Đang cập nhật

Download sách Kỹ năng bán hàng qua điện thoại ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH MARKETING

2. DOWNLOAD

Trọn bộ ebook :                  PDF | PRC | EPUB

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Telemarketing là gì?

Năm 1980, từ điển Merriam-Webster định nghĩa tiếp thị qua điện thoại là tiếp thị về sản phẩm hay dịch vụ bằng điện thoại.
Nói cách khác, Telemarketing là một phương pháp marketing trực tiếp mà thông qua đó một người bán hàng sử dụng điện thoại để thuyết phục và quảng cáo sản phẩm và hàng hóa hay dịch vụ đối với khách hàng tiềm năng thông qua điện thoại hay sau đó là tiếp xúc thông qua hội nghị từ xa qua mạng Internet trong cuộc gọi.
Telemarketing cũng có thể bằng cách gọi điện thoại bằng một chương trình thu âm sẵn. Cách marketing này có thể gây phiền cho khách hàng và có thể bị chủ điện thoại hoặc nhà cung cấp dịch vụ điện thoại chặn cuộc gọi kiểu này.

Có những loại hình Telemarketing nào?

Telemarketing được chia làm 2 nhánh cơ bản là Inbound Telemarketing và Outbound Telemarketing.

Outbound (chiều gọi ra)

Telesales (tìm kiếm khách hàng và bán hàng)

Là hoạt động gọi điện đến từng đối tượng mục tiêu chào bán các sản phẩm, dịch vụ theo một kịch bản định trước. TeleSales còn được sử dụng trong các chiến dịch đưa sản phẩm mới vào thị trường và mở rộng mạng lưới phân phối.

Telephone Survey (Điều tra thị trường qua điện thoại)

Là động tác thực hiện các cuộc gọi để điều tra, nghiên cứu chi tiết về thị trường hoặc một vị trí địa lý nào đó nhằm thu thập các dữ liệu về thái độ, ấn tượng, quan điểm, mức độ thỏa mãn của đối tượng cư trú. Điểm nổi bật của phương thức điều tra này là khả năng phản hồi của khách hàng khá cao, từ 30%-40%.

Event Broadcasting (truyền thông cho các chiến dịch, sự kiện)

Chỉ chiến dịch dùng điện thoại khuếch trương và truyền thông nhanh chóng đến các đối tượng cụ thể về các sự kiện:
1. Khuyến mãi, giảm giá …
2. Hội nghị, seminar (gọi để giới thiệu, đặt chỗ, nhắc hẹn )…

Customer Satisfaction (Khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng)

Là hoạt động thực hiện các cuộc gọi đến đối tượng khách hàng quen thuộc để đo lường và phân tích sự thỏa mãn của họ. Đây là yếu tố cần thiết để các công ty có thể cung cấp dịch vụ khách hàng hoàn hảo.

Up-Sell/ Cross-Sell Campaigns (chăm sóc và bán hàng cho các khách hàng cũ)

Khác với cách chăm sóc khách hàng thụ động, up-sell hay cross-sell chỉ việc thực hiện các cuộc gọi đến đối tượng khách hàng cũ để chăm sóc, thăm hỏi, xây dựng mối quan hệ, đôi khi là giới thiệu về sản phẩm mới, những chiến dịch ưu đãi. Mục đích là mở rộng doanh số bán hàng với các khách hàng này.

Inbound (chiều nhận vào)

Toll Free, Help desk, Customer support (trung tâm tư vấn khách hàng 24/24)

Dành cho các sản phẩm tiêu dùng. Ta vẫn hay thấy có một số điện thoại được in trên bao bì hoặc tờ rơi của các sản phẩm này. Đầu số này không tính cước phí cuộc gọi của người gọi đến. VD: 1800-1719. Khi khách hàng tìm năng có nhu cầu hay có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm có thể gọi để gặp nhân viên trực tổng đài nhận cuộc gọi và tư vấn cho khách hàng 24/24.

Ưu điểm của Telemarketing

Lựa chọn được đối tượng tiếp thị

Bạn có thể xác định các tiêu chí khác nhau để lựa chọn được các nhóm đối tượng tiếp thị phù hợp với mình trên cơ sở dữ liệu có sẵn. Điều này giúp cho thông điệp gởi đi tập trung hơn, giảm thiểu sự lãng phí do tương tác không đúng đối tượng tiềm năng.

“Tàng hình” chiến lược

Bạn tiếp cận thị trường với một chiến lược hoàn toàn mới, bạn có muốn đối thủ của mình nắm bắt và “phản đòn” ngay khi họ nhìn thấy quảng cáo? Tất nhiên là không! Vậy thì Telemarketing là một giải pháp hữu hiệu để bạn “ẩn mình” và âm thầm chiếm lĩnh thị trường.

Xác định ngay các khách hàng tiềm năng

Không cần chờ đợi, các đối tượng tiếp thị sẽ ngay lập tức phản hồi về nhu cầu của mình. Khi ấy các doanh nghiệp có thể xác định được ai sẽ là khách hàng tiềm năng của mình để lên kế hoạch chăm sóc & xúc tiến bán hàng.

Sách telemarketing

Vài chương giới thiệu :

Trong suốt 15 năm qua, tôi có được một cuộc sống thành đạt là nhờ vào tiếp thị qua điện thoại (Telemarketing) – và bạn cũng có thể làm được điều đó! Có vô số sản phẩm cũng như dịch vụ bạn có thể bán qua điện thoại. Và cũng có rất nhiều cách tiếp thị qua điện thoại mà bạn có thể sử dụng để bán hàng. Một khi bạn đã tiếp thu được kiến thức và phát triển các kỹ năng cần thiết để tiếp thị các sản phẩm/ dịch vụ qua điện thoại, thì bạn có thể trở thành 1 chuyên gia bán hàng thực thụ.

Qua  nhiều  năm,  tôi  đã  làm  việc  trong  nhiều  call  center;  phát  triển  nhiều  chiến  dịch Telemarketing cho nhiều loại hình doanh nghiệp; và tôi cũng đã cố vấn cho rất nhiều công ty. Sử dụng điện thoại là công cụ bán hàng chủ yếu của tôi. Tôi đã khám phá những chiến lược và các bí quyết giúp tôi đạt được thành công trên nhiều thương vụ trị giá trên 10 triệu đô la cho các cá nhân và doanh nghiệp, trong khi hầu như tôi không cần phải rời văn phòng của mình.

Một điều tuyệt vời ở tiếp thị qua điện thoại là nó có thể được thực hiện ở bất cứ đâu. Hàng triệu đô  la  mà  tôi  đã  gặt  hái  được cho  đến  nay  đều  từ văn phòng,  nơi  mà  tôi  đã  kiếm  cho  mình những khoản thu nhập mong muốn trong khi vẫn có thể tận hưởng cái cảm giác tự do về thời gian. Với tôi, tiếp thị qua điện thoại còn hơn cả một công việc. Nó đã trở thành niềm đam mê của tôi! Tôi chỉ có thể diễn tả niềm vui và ý nghĩa của những thành quả mà tôi cảm nhận được khi  tôi  liên lạc với  những  đối  tượng mới  có triển vọng  bằng cách sử dụng điện thoại  và  cuối cùng  là  đạt  được  thỏa  thuận  hết  lần  này  đến  lần  khác.  Tôi  cảm  nhận  được  sự  hài  lòng  của khách hàng khi bán được một sản phẩm hay dịch vụ có ích cho họ, đồng thời, sinh ra lợi nhuận cho công ty và kiếm được khoản hoa hồng cho mình.

Đối với tôi, tiếp thị qua điện thoại thật sự thú vị! Nó cũng là một công việc đầy thách thức và được  đền   đáp   thỏa   đáng.  Bạn   đang   có   kế   hoạch   muốn   trở   thành   một   chuyên   viên Telemarketing hoặc bạn mong muốn phát triển thêm những kỹ năng tiếp thị qua điện thoại thì quyển sách này dành cho bạn. Nó chia sẻ những kiến thức mà tôi đã tích lũy được trong nhiều năm qua và giúp bạn gặt hái thành công ngay lập tức. Ngoài việc học hỏi từ kinh nghiệm của tôi, bạn cũng có thể học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia khác đã thành công trong lĩnh vực Telemarketing. Sau khi bạn tiếp thu những lỗi lầm của  chúng tôi, bạn sẽ không giờ mắc phải và bắt đầu sử dụng thành thạo những thủ thuật đó để vận dụng tốt nhất trong nhiều tình huống.

Cho dù bạn vẫn còn xa lạ với việc tiếp thị qua điện thoại hay là một chuyên viên lành nghề đang muốn nâng cao kỹ năng, thì quyển sách này sẽ đưa bạn đi từng bước vượt qua những trở ngại và thách thức mà bất kỳ chuyên viên tiếp thị qua điện thoại nào cũng phải đối mặt, bao gồm:

  • Mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng
  • Chuẩn bị những kịch bản tốt trước khi thực hiện tiếp thị qua điện thoại.
  • Phát huy thái độ đúng đắn.
  • Vượt qua  những định kiến và phản bác.
  • Đối phó với những lời từ chối.
  • Tiếp cận được người có quyền quyết định
  • Cải thiện kỹ năng xúc tiến hợp đồng.
  • Tận dụng những phần mềm và công cụ để tối ưu hiệu quả công việc.

Việc cần thiết của bạn là có được kinh nghiệm đầu tay, nếu bạn bắt đầu ngay việc tiếp thị qua điện thoại với những kiến thức và kỹ năng đúng đắn thì cơ hội để bạn thành công sẽ tăng gấp bội. Chắc chắn rằng, tiếp thị qua điện thoại có thể đầy thách thức và tốn nhiều thời gian, nhưng với sự luyện tập không ngừng, bạn sẽ có được những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để đạt được nhiều thành công.

Tôi khuyên bạn nên đọc hết cuốn sách này, sau đó hãy xem lại từng chương khi bạn bắt đầu lập  kế  hoạch.  Hầu  như  tất  cả  những  thông  tin  bạn  cần  đều  nằm  trong  quyển  sách  này,  tuy nhiên, bạn  cũng có thể tham  khảo  thêm  từ trang  web www.EllenBendremer.com. Không  cần biết bạn bán mặt hàng nào, bạn sẽ sớm khám phá ra được rằng chiếc điện thoại là một công cụ có sức mạnh cực kỳ to lớn để tìm kiếm, đánh giá cũng như tiếp cận khách hàng.

Để lại comment

avatar
7000