Trang chủ / Lịch sử - địa lý / Hát Ru Việt Sử Thi

Hát Ru Việt Sử Thi

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Phạm Thiên Thư

Download sách Hát Ru Việt Sử Thi ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : LỊCH SỬ

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.


Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu

Hát ru Việt sử thi là một ý tưởng rất độc đáo của nhà thơ Phạm Thiên Thư muốn hướng về 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Theo lời nhà thơ, ông phải mất gần mười năm để hoàn thành Hát ru Việt sử thi – cuốn sách hơn 270 trang viết với 3.277 câu thơ lục bát giản dị của thi sĩ Phạm Thiên Thư – người con Thái Bình luôn vọng hướng về đại lễ ngàn năm Thăng Long, mở đầu từ thời thượng cổ và kết thúc vào thời Tây Sơn.

Lạ ở chỗ, kể chuyện lịch sử bằng thơ mà hình như không phải là thơ ca mà là câu hát, lời ru dẫn dắt, cất lên tự đáy lòng, tự trái tim người Việt Nam, thấm đẫm nghĩa tình, nhân ái bao dung và vĩ đại vô cùng.

Tài hoa của Phạm thi sĩ bộc lộ ở tuổi 19, khi ông viết Ngày xưa Hoàng thị, rồi 10 bài Đạo ca, Đoạn trường vô thanh, Thi hóa Kinh Hiền, Những lời Thược Dược, Tự điển cười… Sang tuổi 65, ông viết sử thi Việt nhẹ nhàng, gần gũi như ca dao, tục ngữ…

Một tập thơ lục bát nhưng theo thể thức hát ru. Khi đọc thơ cũng là lúc cất lời hát. Bà hát ru cháu, mẹ hát ru con, anh hát ru em, người hát ru người, ta hát ru ta… Nhưng hát ru ở đây không chỉ dỗ dành mà còn truyền trao tình cảm, trí tuệ. Những bài sử Việt được thi hóa bằng ngôn từ nôm na bình dân, sự bay bổng vần điệu giúp neo vào trí nhớ. Nhớ từ thuở vua Hùng với câu chuyện Âu Cơ – Lạc Long Quân, tới Phù Đổng, Tấm Cám, Tiên Dung… các triều đại vong hưng, các bậc tiền nhân lẫy lừng.

Mời bạn đón đọc

Bạn đọc cảm nhận

Lịch Sử Bằng Thơ Lục Bát!

Mình thích ông Phạm Thiên Thư từ quyển “Đoạn trường vô thanh” rồi, nay nhân tiki giảm giá nên mua thêm quyển này nữa! Nói thật, mình cực kì hài lòng luôn!

Đầu tiên, nói về hình thức, bìa sách thiết kế đẹp, màu trang nhã, chữ in rõ ràng trên giấy họa tiết chìm.

Về phần nội dung thì chẳng thể chê được gì cả! Những bài thơ lục bát viết về từng cột mốc lịch sử trọng đại và con người đất Việt đều được trình bày theo trình tự thời gian. Điều mình thích nhất là những bài thơ này, vừa là thơ mà cũng không phải là thơ. Nó như những giai điệu ngân lên trong trái tim người đọc về quê hương, con người và đất nước…
Cảm thấy thú vị khi đọc những điểm chung của ông và Đại thi hào Nguyễn Du, có lẽ đây là duyên số nhỉ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *