Trang chủ / Lịch sử - địa lý / Đứa Con Thời Hậu Chiến

Đứa Con Thời Hậu Chiến

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Lại Văn Long

Download sách Đứa Con Thời Hậu Chiến ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : LỊCH SỬ

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.


Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu

Bà Đinh Thị Thanh Thủy – Giám đốc kiêm Tổng biên tập NXB – cho biết: “Đây là tác phẩm nói lên được nguyện vọng đại đoàn kết, hòa hợp, hòa giải dân tộc và ước mơ xây dựng TPHCM ngày càng văn minh giàu đẹp, nghĩa tình của tất cả chúng ta. Vì vậy, chúng tôi chọn thời điểm kỷ niệm ngày Sài Gòn – Gia Định được vinh dự mang tên Bác (2-7-1976 – 2-7-2016) để phát hành cuốn sách này. NXB Tổng Hợp TPHCM đã mua bản quyền 10 năm, vì chúng tôi tin rằng tác phẩm có sức hút trên thị trường sách hiện nay…”.

Cuốn sách chỉ gần 200 trang nhưng càng đọc càng bị cuốn vào ngồn ngộn những sự kiện, kịch tính bị đẩy đến cao trào. Bắt đầu từ lời trăn trối của ông bố (Tư Lực) từng mang trên mình những trọng trách, quyền uy bao trùm một nửa Sài Gòn những ngày đầu giải phóng. Cả đời ông vào sinh ra tử, đấu tranh không mệt mỏi cho lý tưởng chống áp bức bất công. Thế nhưng, hoàn cảnh khắc nghiệt cùng những định kiến khiến ông phải chia cắt, gây đau khổ tận cùng cho chính cháu ngoại (Hoài) và con gái (Lê) của mình…

Đứa con thời hậu chiến còn phản ánh hoạt động xã hội từ thiện của báo chí Việt Nam thời mở cửa, hội nhập nói chung và Báo Công an TPHCM nói riêng. Nhà báo Trọng Hội được tác giả khắc họa mang tính cách lãng mạn mà thủy chung. Suốt mấy mươi năm anh tận tụy, kiên trì tìm cách hàn gắn những vết thương trong gia đình người yêu (Lê) do chiến tranh gây ra. Ngày Việt cộng, Việt kiều, tôn giáo rũ bỏ hận thù quá khứ, cùng tay bắt mặt mừng bàn chuyện xây dựng, phát triển thương hiệu Việt, cũng là lúc nhà báo “tội nghiệp” này được Lê đền đáp tình yêu sau 40 năm đằng đẳng chờ đợi.

Truyện có kết thúc tươi sáng, nhân ái đúng với mong ước của tất cả những ai từng phải chịu mất mát, đau thương vì chiến tranh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *