Lịch sử - địa lý

10 Đại Văn Hào Trung Quốc

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Tu Thất

Download sách 10 Đại Văn Hào Trung Quốc ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Sách lịch sử

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.


Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu

Trong dòng sông dài đầy sóng gió của lịch sử Trung Quốc, trên mảnh đất bao la trù phú của Thần Châu, suốt mấy nghìn năm qua từng xuất hiện nhiều bậc văn hào vĩ đại. Trong số đó có “10 Đại văn hào” tiếng tăm lẫy lừng mà năm tháng trôi qua vẫn không thể nào xóa nhòa được thanh danh cũng như những áng văn chương bất hủ của họ.

Những người yêu văn chương thi phú chắc chắn không ai là không biết đến Khuất Nguyên, người đã sáng tác bài trường thi trữ tình “Ly Tao” bất hủ nhằm nói lên ý chí và khát vọng phục vụ Sở quốc nhưng không thành.Cũng vậy, những nhà thơ đời Đường – Tống như Lý Bạch, Đỗ Phủ, Bạch Cư Dị, Tô Thức… đều là những thi nhân hết sức tài hoa với tấm lòng yêu nước rực cháy. Mong muốn duy nhất của họ là được cống hiến tài năng góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước nhưng dường như thiên mệnh chỉ cho họ tài năng chứ không cho “thời thế”.

Tuy vậy, những thi nhân này vẫn gửi gắm lòng nhiệt huyết cùng nỗi niềm âu lo sầu muộn qua việc đả kích bọn quan lại tham ô bán nước. Những bài thơ này đã làm họ gánh chịu biết bao đắng cay tủi nhục nhưng chính vì vậy mà giá trị của họ càng được tôn vinh.

10 Đại Văn Hào Trung Quốc đã khái quát gần như đầy đủ cuộc đời và sự nghiệp của những nhà văn, nhà thơ nổi tiếng nhất.

Đây quả là tư liệu quý giá để quý độc giả tìm hiểu và tham khảo đất nước của “thi quốc” bởi những thành tựu văn học nổi bật và giá trị thẩm mỹ phong phú đậm đà.

Bạn đọc cảm nhận

Hay – Trần Tài

Đọc xong quyển “Mười đại mưu lược gia Trung Quốc” mình tìm ngay quyển này để đọc. Sách nói về cuộc đời và sự nghiệp của các bậc thi hào Trung Quốc, có vài vị rất quen thuộc với chúng ta như Lý Bạch, Đỗ Phủ, Bạch Cư Dị,… Phải đọc được những chi tiết về đời sống thì mới thấy rõ được cái hay, cái ẩn ý trong thơ của những đại thi hào này, ngoài ra còn giúp chúng ta hiểu được tấm lòng và nhân cách của các vị ấy. Phần mình không hài lòng là chất lượng giấy không được tốt như các nxb khác, để lâu có thể bị ố.

Một Cuốn Sách Hay! – Trần Ái Xuân

10 đại văn hào Trung Quốc được nhắc đến trong cuốn sách chính là những nhà văn lỗi lạc nhất lịch sử văn học Trung Hoa. Sách đã kể rất sinh động và chi tiết về sự nghiệp sáng tác, cũng như cuộc đời đầy sóng gió gian truân của những vĩ nhân tài hoa. Thưởng thức những áng thơ ca của các văn nhân, ta chưa hẳn có thể cảm nhận hết những thông điệp mà họ muốn truyền đạt, ta cần phải hiểu rõ về thời cuộc và về hoàn cảnh sống của họ thì mới có thể thấu hiểu những nỗi niềm, bài học chất chứa trong từng lời văn, câu thơ.

Cuốn sách được trình bày rõ ràng, giấy tốt, dễ đọc. Đối với những ai yêu thích thơ ca nói chung và văn học Trung Quốc nói riêng, đây là một cuốn sách vô cùng hữu ích.

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button