Kinh điểnTuyển tập sách hay

Trọn bộ Tam Quốc Diễn Nghĩa

tam-quoc-dien-nghia1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK TAM QUỐC DIỄN NGHĨA

Tác giả : La Quán Trung

Download sách Trọn bộ Tam Quốc Diễn Nghĩa ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH KINH ĐIỂN

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF               Download

Định dạng PRC               Download

Định dạng EPUB            Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Đọc truyện mới hiểu, không có gì lạ khi “Tam quốc chí” được xem là một trong “Tứ đại kỳ thư” của Trung Quốc. Thật sự quá khâm phục La Quán Trung khi ông có thể sáng tạo một bộ truyện cuốn hút đến vậy. Thế chân kiềng, ba nước phân tranh, đao kiếm khói lửa, những nhân vật túc trí đa mưu đã xuất hiện khiến mình vô cùng ngưỡng mộ. Tào Tháo có tài dụng binh nhưng lại quá mức đa nghi, Triệu Tử Long anh dũng thiện chiến với lòng trung thành hiếm có, Lưu Bị luôn lấy chữ nhân làm gốc, Chu Du với nỗi hận ngàn thu “trời đã sinh ra Du, sao lại còn sinh ra Lượng”, và trên hết, là một Khổng Minh – Gia Cát Lượng trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, tài giỏi có thừa nhưng đáng tiếc là ý trời lại trái lòng người, để cuối cùng thiên hạ lọt vào tay nhà Tư Mã. Có lẽ không phải nói nhiều nữa, truyện này chỉ có thể dùng hai chữ “Tuyệt diệu” để hình dung.

Nghe đến Tam quốc diễn nghĩa đã lâu, giờ thì quyết định tậu riêng cho mình 1 bộ. Cũng thấy trên thị trường nhiều phiên bản khá nhau nhưng quyết định chọn Box-set của Minh Long. Về hình thức, hộp dày (ghét nhất là set box mỏng, vừa dễ bị hư, rách, khó bảo quản) nên rất ưng ý, khi bỏ vào thì vừa khít (vừa đến nối muốn lấy ra cũng khó nên không biết là lợi hay hại :v), bìa mềm thiết kế hơi nhàm chán, hình ảnh cũng bình thường, lại trùng lặp nên không đặc sắc lắm.Giấy xốp, nhẹ, đọc ít mỏi mắt, cầm ít mỏi tay hơn phiên bản của Đông A. Về nội dung, đã thay đổi ngôn xưng và các từ Hán cổ cho phù hợp với thời đại, có chỉnh sửa một số tên riêng, địa danh kèm chú thích bên dười nên ai đã từng đọc Tam quốc phiên bản cũ cũng dễ tiếp thu hơn. Đặc biệt rất thích phần lời bình đầu truyện, khá hay và chân thực, viết khá sâu sắc, giúp người đọc nắm 1 cách sơ lược những điểm cốt yếu của tác phẩm.

Được vinh danh là một trong “Tứ đại danh tác” hay “Tứ đại kỳ thư” của Trung Quốc, cho đến nay Tam Quốc Diễn Nghĩa đã trở thành danh tác thế giới bởi số lượng bản dịch và tầm phổ biến rộng khắp.

Tam Quốc Diễn Nghĩa tên đầy đủ là “Tam Quốc chí thông tục diễn nghĩa” là tiểu thuyết lịch sử chương hồi nổi tiếng của Trung Quốc do nhà văn La Quán Trung sống vào khoảng cuối đời Nguyên, đầu đời Thanh viết. Bản Tam Quốc lưu truyền rộng rãi nhất ngày nay là bản do Mao Tôn Cương tu sắc và bình chú.

Về mặt nội dung, Tam Quốc là pho sử thi dựng lại gần một trăm năm lịch sử Trung Quốc cổ đại từ thời  Đông Hán cho đến những năm đầu của triều đại Tây Tấn một cách bao quát và toàn diện gồm cả những cuộc đấu tranh chính trị, quân sự cho đến diễn tiến của mâu thuẫn xã hội dựa trên quan điểm “Ủng Lưu phản Tào” (Ủng hộ Lưu Bị, phản đối Tào Tháo).

Về mặt nghệ thuật, Tam Quốc là mẫu mực của thể loại tiểu thuyết lịch sử chương hồi Trung Quốc. Với bạn đọc thế giới, Tam Quốc đã xây dựng được nhiều nhân vật điển hình có tính cách điển hình: Tào Tháo gian hùng, Lưu Bị nhân từ, Quan Công trượng nghĩa, Trương Phi nóng này…

Tuy có một số hạn chế nhưng Tam Quốc vẫn là tác phẩm kinh điển như lời nhận xét của chính Mao Tôn Cương:

“Tam Quốc phảng phất Sử Ký của Tư Mã Thiên nhưng chuyện Tam Quốc khó kể gấp mấy Sử Ký. Sử Ký được chia ra các phần nói riêng về từng nước. Nhân vật cũng được tả riêng. Cho nên có những bản kỷ, thế gia, liệt truyện riêng biệt. Tam Quốc thì không thế. Phải hợp các bản kỷ, thế gia, liệt truyện lại, rồi viết thành một truyện chung. Chia từng phần thì văn ngắn mà dễ khéo. Hợp lại một thì văn dài mà khó… Cho nên đọc Tam Quốc thú hơn… từ đầu đến cuối mạch lạc liên tục, gay cấn hấp dẫn.”  ”


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button