Kinh điểnTiểu thuyết - ngôn tình

Lão Goriot – Honoré De Balzac

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Honoré De Balzac

Download sách Lão Goriot – Honoré De Balzac ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH KINH ĐIỂN

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Trọn bộ ebook :              Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

” Toàn bộ xã hội Pháp thế kỉ XIX được nhà văn thu nhỏ trong tiểu thuyết này. Đặc biệt là quán trọ Vauquer, nơi dừng chân tạm thời của những con người, những nạn nhân của xã hội khi mà đồng tiền lên ngôi. Đó là lão phó mì Goriot mù quáng hy sinh vì hai cô con gái cho đến chết. Trong khi hai nhẫn tâm chà đạp lên cảm xúc của người cha, họ chỉ đến bên cha mình khi cần tiền vui chơi và hút cạn đến tận xương tận tủy của người cha già đến đồng xu cuối cùng để tiêu tốn vào những cuộc vui chơi trác táng. Một tên tù khổ sai vượt ngục cáo già chuyên “săn” những thanh niên trẻ tuổi đầy tham vọng như Rastignac, chàng trai hiếm hoi trong tác phẩm có tâm hồn trong sáng nhưng cuối cùng cũng biến chất, lao vào vòng xoáy của xã hội thượng lưu xấu xa, trụy lạc. Tác phẩm đặt ra câu hỏi nhức nhối trong xã hội, phù hợp với mọi thời đại: Con người và nhân cách của họ sẽ đi về đâu ? ”

” Tôi chọn cuốn sách này vì muốn tìm hiểu thêm về tác phẩm Lão Goriot trong chương trình SGK lớp 11. Sau khi đọc hết toàn bộ tác phẩm, tôi cho rằng tác phẩm này có kết cấu khá lắt léo, đôi khi làm người đọc mệt mỏi. Cũng có lẽ là vì người dịch cuốn sách này không hay bằng người dịch đoạn trích trong SGK. Câu chuyện kể về tham vọng được bước vào thế giới thượng lưu của anh chàng Rastignac, về ông lão nghèo khổ kì lạ Goriot, về cái quán trọ “chột lác, què quặt, rệu rã” của mụ Vauquer và về những kiếp người nhỏ bé sống trong đó. Tác giả đã khắc họa hình ảnh xã hội Pháp thời kì trước, nơi tình người còn đắt hơn kim cương, nơi người ta tìm mọi cách bòn rút, lợi dụng nhau, nơi mà nếu bạn không có tiền thì chẳng ai coi trọng bạn, kể cả con cái, hình tượng một xã hội như thế có lẽ vẫn còn vương vấn trong xã hội Việt Nam ta ngày hôm nay. Cuộc hành trình đến với thế giới thượng lưu của Rastignac đã giết chết sự hồn nhiên, tính lương thiện trong con người anh, để rồi đến cuối truyện anh đã đủ chai lì để thách thức với cả Paris: Bây giờ, chỉ còn ta với mi.
Câu chuyện gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về cách con người đối xử với nhau, liệu chúng ta có đang yêu thương nhau cho đủ? liệu ta có quan tâm đến người khác hay chưa? cách sống vô cảm rồi sẽ dẫn cuộc sống này đi đến đâu? Hãy đọc, hãy suy ngẫm cùng tôi bạn nhé! ”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button