Kinh điển

Hội Hè Miên Man

hoi he mien man1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Ernest Hemingway

Download sách Hội Hè Miên Man ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH KINH ĐIỂN

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                     

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Nếu bạn may mắn được sống ở Paris trong tuổi thanh xuân thì dù có đi đâu trong suốt đường đời còn lại, Paris vẫn ở trong bạn, bởi Paris là một cuộc hội hè miên man.

-Ernest Hemingway viết cho một người bạn năm 1950.

Tận sau khi đã qua đời, Hemingway vẫn làm say lòng người đọc và tiếp tục ấn định cái nhìn không thể bắt chước được về văn chương và con người. Xuất bản năm 1964, vài năm sau cái chết gây náo động của ông, Hội hè miên man không chỉ là cuốn hồi ký của nhà văn, nó còn giống như 1 bữa tiệc chữ nghĩa với các thức gia giảm hàm lượng và mùi vị mà chỉ có Hemingway nắm được bí quyết (những công thức pha chế cocktail lừng danh cũng như vậy, chỉ có thể gọi là “theo cách của Papa Hemingway”). Đừng để bị đánh lừa bởi vẻ bề ngoài đạm bạc và kiệm lời. Bởi Paris của tuổi trẻ Hemingway phong phú hơn mọi miêu tả, và Hemingway cũng chính là một trong những con người hiếm hoi nắm bắt được trọn vẹn cái dáng vẻ, cái phong vị mơ hồ ấy.

“Hội hè miên man”, cuốn sách đưa người đọc trở lại những năm tháng tuổi hai mươi của Hemingway, khi ông mới bước vào con đường văn nghiệp với đầy đủ nhiệt hứng và tài năng sáng tạo, khi ông cùng người vợ đầu yêu dấu Hadley trải nghiệm những năm tháng nghèo khó nhưng mơ mộng tại Paris, và gặp gỡ luận đàm cùng những tên tuổi trong văn giới như Scott Fitzgerald, Gertrude Stein, Ford Madox, Ernest Walsh…

“Hội hè miên man” trước hết là một bức tranh độc đáo về Paris những năm hai mươi của thế ký trước. Theo dấu trang hồi ký của Hemingway, người đọc bước vào một Paris mang dáng dấp khác những gì từng được biết tới. Đó là Paris – không gian sáng tác với những quán nhỏ ấm cũng nơi Hemingway ngồi viết để trốn cơn đói và cái lạnh, một Paris của văn chương nghệ thuật với những salon văn chương, phòng tranh và thư viện, một Paris của hội hè vui thú với tiệc tùng và những trường đua ngựa…

Nhưng có lẽ, một Paris của những khoảnh khắc đột hiện là điều dễ khiến người đọc say đắm trong cuốn sách này, bởi nó được cảm nhận bằng vẻ tinh nhạy, đôi khi u hoài của Hemingway tuổi hai mươi, và được tái hiện bằng những câu trữ tình như thế này “Ta có thể nhận ra mùa xuân đang đến từng ngày trên rất nhiều cây trong thành phố cho đến một đêm đầy gió ấm bất ngờ mang nó đến vào buổi sáng. Thỉnh thoảng có những cơn mưa lạnh nặng hạt đẩy lùi nó khiến mùa xuân như sẽ không bao giờ đến và ta đang mất một mùa trong đời…”

Được đánh giá là bức tranh vô giá về tuổi trẻ của một văn hào, “Hội hè miên man” là một lát cắt chân thực về quãng thời gian tại Paris của Hemingway và Hadley, khi cái đói và sự khó nghèo được thơ mộng hóa thành một động lực cho sự sáng tạo và thưởng thức nghệ thuật

Và nhà văn cũng không dấu niềm xúc động khi ở đỉnh cao của những năm tháng xung mãn và nhiệt huyết nhất, khi ông không gợn chút nghi ngờ về tài năng của mình: “Cảm giác thật tuyệt vời khi ta đi xuống từng ấy lượt cầu thang dài và biết mình may mắn vẫn còn đang làm việc. Tôi luôn viết cho đến khi hoàn tất một cái gì đấy và chỉ dừng lại khi biết câu chuyện tiếp theo sẽ như thế nào. Đó là cách để đảm bảo hôm sau ta có thể nối được mạch viết cũ…”.

Một điểm không thể bỏ khi nói về cuốn hồi ký này đó là những chương diễn tả cuộc gặp gỡ và mối tâm giao giữa Ernest Hemingway và những nghệ sỹ lớn cùng thời, trong đó phải kể đến Scott Fitzgerald cùng vợ là Zelda.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button