Khoa học - viễn tưởng

Câu Chuyện Phía Sau Bánh Mì

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Elizabeth Raum

Download sách Câu Chuyện Phía Sau Bánh Mì ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục :  SÁCH KHOA HỌC


2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Thế giới bánh mì 

Bạn ăn bánh mì thường xuyên như thế nào? Bạn có ăn sáng với bánh mì nướng không? Bạn có ăn sandwich vào bữa trưa không? Bạn có từng ăn pizza cho bữa tối không? Nếu có, thì bạn đang ăn bánh mì đấy.

Bánh mì là nguồn lương thực chính yếu. Nó có nghĩa là một thực phẩm cơ bản và cần thiết. Nó có thể được làm từ các loại ngũ cốc khác nhau, như hạt lúa mì hay hạt lúa mạch chẳng hạn. Thóc được xay thành bột và hòa với nước để tạo thành khối bột nhào. Khi bột nhào được nướng lên, nó trở thành bánh mì.

Tiền bạc

Một số người gọi công việc của họ là “bơ và bánh mì”, ý chỉ tiền mà họ kiếm được để duy trì cuộc sống. Ngày nay, những từ bánh mì và bột nhào ở nhiều nơi được dùng chỉ tiền bạc.
Bánh mì nở

Đa số bánh mì ở châu Âu và Hợp chủng quốc Hoa Kì là bánh mì nở. Những thợ nướng bánh cho thêm men vào bột nhào. Men là thực vật rất nhỏ và không màu có khả năng giúp khối bột nhào nở (phồng lên). Người ta làm ra những ổ bánh mì dài kiểu Pháp hoặc Ý. Họ nướng những ổ bánh mì trắng dạng tròn hoặc những ổ bánh mì nguyên hạt dạng tròn và những ổ bánh mì lúa mạch đen hình vuông.

Bánh mì dẹt

Ở những nơi khác trên thế giới, người ta lại ưa chuộng bánh mì dẹt hơn. Ở Trung Đông, từ Ai Cập đến Afghanistan, người ta thích bánh mì dẹt mềm. Ở Ai Cập họ gọi loại bánh mì đó là aesh. Ở Syria, Lebanon, và Yemen nó được gọi là khoubz (Khoubz có nghĩa là “bánh mì” trong tiếng Ả Rập). Ở Ấn Độ người ta ăn loại bánh mì dẹt gọi là naan. Tortillas và tacos là những loại bánh mì dẹt ở Nam và Trung Mĩ.

Trồng ngũ cốc

Bánh mì được làm từ các loại thóc lúa như lúa mì, lúa mạch, ngô, hay yến mạch. Quy trình gieo trồng và thu hoạch các loại thóc này rất giống nhau.

Lúa mì là loại hạt ngũ cốc được gieo trồng rộng rãi khắp thế giới. Những cánh đồng lúa mì bao phủ những khu vực rộng lớn của Mĩ, Nga, Trung Quốc và châu Âu. Lúa mì thông thường (còn được biết đến là loại để làm bánh mì) được sử dụng để làm ra bánh mì, cốm ngũ cốc, và bánh ngọt. Nó sinh trưởng ở những nơi có khí hậu ấm áp và lượng mưa thấp hơn 76 cm mỗi năm. Các loại lúa mì khác như lúa mì cứng được dùng để làm mì ống, có thể sinh trưởng ở những nơi có khí hậu lạnh hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button