Chuyên ngành

Tuyển Tập Giới Và Xã Hội 2

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Trung Tâm Nghiên Cứu Giới Và Xã Hội

Download sách Tuyển Tập Giới Và Xã Hội 2 ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH KIẾN THỨC TỔNG HỢP

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                       Xem giá bán

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Là tuyển tập các bài viết các vấn đề về giới mà Trung tâm nghiên cứu Giới và Xã Hội đã thực hiện từ năm 2012 đến 2014. Các bài nghiên cứu xoay quanh chủ đề nữ quyền và những góc nhìn khác nhau. Trong nhận thức của phần lớn, kể cả tầng lớp trí thức còn tồn tại những định kiến không có lợi cho sự phát triển của nữ giới và cho bình đẳng giới. Thế nhưng người phụ nữ đóng vai trò không nhỏ trong sự phát triển của xã hội.

Tuyển tập gồm bốn phần: các bài nghiên cứu, tường thuật hội thảo, điểm sách và ý kiến của độc giả.

Phần quan trọng nhất của tuyển tập là 12 bài nghiên cứu được sắp xếp theo ba chủ đề:

– Những gương mặt nữ quyền;

– Nghiên cứu phụ nữ: một góc nhìn lịch sử;

– Giới và phát triển: những vấn đề đương đại.

Những tư tưởng tiến bộ, bênh vực cho việc nâng cao địa vị người phụ nữ của nhà cách mạng Phan Bội Châu “Ông già Bến Ngự”, qua ngòi bút phân tích sắc sảo của nhà nghiên cứu lịch sử nữ quyền Bùi Trân Phượng, sẽ đem lại cho độc giả những phát hiện thú vị về những góc khuất, những phần suy nghĩ và di cảo về nữ quyền không kém phần cách mạng của nhà chí sĩ yêu nước. Sống cùng thời với Phan Bội ở bên trời Âu là nhà khoa học Irène Joliot- Curie, con gái của Marie Curie, đoạt giải Nobel Hóa học năm 1935 cùng với chồng là Frédéric Joliot, được nhà nghiên cứu lịch sử Louis-Pascal Jacquemond phác họa lại quá trình dấn thân cho nữ quyền của một nhà khoa học. Tác giả Trần Phượng Linh, một giảng viên trẻ quan tâm đến văn học nữ quyền đã chọn giới thiệu ba gương mặt nữ quyền nổi tiếng khác là Virginia Woolf, Simone de Beauvoir và Pierre Bourdieu trong một bài tham luận hội thảo.

Tìm hiểu lịch sử phụ nữ qua cách tiếp cận các nhân chứng và lời chứng của những người trong cuộc là một hướng nghiên cứu mà nhóm nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu Gới và Xã hội mong muốn thể nghiệm và phát triển. Hồi ức của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng ghi lại các cuộc trò chuyện với 16 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Đã từng đau khổ nhiều trong chiến tranh, lòng yêu hòa bình là nét nổi bật trong suy nghĩ và tình cảm của các bà mẹ Việt Nam anh hùng trong thời hậu chiến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button