Chuyên ngành

Tôi Có Thể… Nói Thẳng Với Anh

toi-co-the-noi-thang-voi-anh1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Phạm Cao Tùng

Download sách Tôi Có Thể… Nói Thẳng Với Anh ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH CHUYÊN NGÀNH

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Trọn bộ ebook :              PDF | PRC | EPUB

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Thưa bạn,

Đã coi nhau là bạn, tôi tưởng khi muốn nói với nhau điều gì, chúng ta cứ nói thẳng với nhau là hơn.

Tôi muốn nói với anh những gì? Một vài nhận xét về đời sống của anh, về con người của anh, và một vài đức tính rất cần thiết trong đời sống thực tiễn.

Mục đích? Để anh tiêm nhiễm cái tinh thần “đắc lực” rất cần thiết cho những ai muốn thực hiện một đời sống đầy đủ, muốn sống cho ra sống và nhất là để thêm HĂNG HÁI SỐNG, VUI SỐNG, SỐNG MÀ THÀNH CÔNG.

Quyển sách này gồm 52 câu chuyện, có thể nói đây là 52 liều thuốc “bổ” để mỗi tuần anh tiêm vào 01 ít tư tưởng phấn khởi. Nhiều người có thói quen mỗi tuần tẩm bổ thể xác, bằng sâm nhung máu bò. Tại sao chúng ta không nghĩ đến cách tịnh dưỡng tin thần bằng một ít tư tưởng “bổ”.

Những bài này phần nhiều trước kia đã đăng rải rác trên tuần báo “MỚI” vào khoảng năm 1952-1954. Duyên may có đặng nhiều bạn trẻ ham thích. Nếu không có sự khuyến khích và thúc giục của các bạn ấy thì tôi chưa có can đảm dám ký tên mình vào sách lấy một ít “chân lý” của người đời để làm của riêng mình. Bởi thực ra tôi chỉ có công trình diện với anh những gì anh cũng rất có thể thâu nhập nếu anh có 01 tí thời giờ và biết nơi để làm.

Tuy cuốn sách có tính giáo dục nhưng xin anh chớ nghĩ rằng tôi cuồng vọng lên mặt “thầy đời”. Thực ra tôi viết cho anh mà cũng chính là viết cho tôi. Tôi chỉ có hoài vọng trao đổi với anh một tí tâm sự.

Bởi tôi nghiệm thấy: Không gì giúp ta học hỏi “đắc lực” bằng cách giải bày tâm sự với một người bạn. Vì đồng thời người ấy sẽ cho chúng ta biết hoặc cảm thấy rằng: những nổi khổ ấy họ cũng đã trả qua, từng thắc mắc ấy họ đã từng gở rối, những ý nghĩa ấy họ đã từng ấp ủ. Và đồng thời mọi người cũng giàu thêm chút tin tưởng, giàu thêm chút kinh nghiệm.

Cũng vì thế tôi đã không ngần ngại phô bày trong quyển sách này “cái tôi rất đáng ghét”.

Ở đầu tập “TIỂU LUẬN” nhà triết học Mont Aigne đã chẳng phải kêu gọi lòng tha thứ của bạn đọc. “Đây là một quyển sách thành thực. Thoạt đầu anh đã rõ trong sách này tôi chỉ nói đến chuyện riêng tây…”

Tôi cũng chỉ biết xin anh hiểu cho lòng thành thực của tôi: vì muốn giúp ích cho anh, mà cũng vừa muốn trao đổi sự học với anh, nên đã tách bạch tấc lòng.

Nếu chẳng may có lời nào anh nhận cho là không phải, lòng thành của tôi há chẳng đủ cho anh tha thứ sao?

Thân ái

PHẠM CAO TÙNG
Paris, ngày 18/06/1954

1. NĂM NAY CÓ MỘT NGƯỜI NÀO ĐÓ
…Ở trong nước mà tôi với anh chưa từng nghe tên biết tiếng nhưng trong 20 năm nữa sẽ làm Thủ tướng Chính phủ, hoặc Tổng trưởng hay Bộ trưởng.
Năm nay có một người nào đó ở Sài Gòn hay Hà Nội, hoặc ở một tỉnh lỵ nhỏ, hiện mới ra trường với hai bàn tay trắng, nhưng trong 20 năm nữa người ấy sẽ là một kỹ nghệ gia có tiếng hoặc một nhà buôn triệu phú.

Năm nay có một người nào đó… rất có thể là một người bạn học của anh, mới bước vào trường đại học ,nhưng vào năm 1974 anh ta sẽ trở thành một nhà bác học khắp thế giới đều biết tiếng.

Năm nay có một người nào đó… hiện đang viết những tin vụng vặt cho một tờ báo vô danh, hoặc đang sống lay lất để viết những bộ tiểu thuyết mà chưa có một nhà xuất bản nào dám nhận in, nhưng vào năm Giáp Dần, tên người ấy sẽ đặng ghi vào lịch sử văn học nước nhà.

Thưa anh, tôi không biết lấy số cũng không biết đoán vẻ, nhưng tôi có thể nói một cách chắc chắn với anh rằng. NĂM NAY CÓ MỘT NGƯỜI NÀO ĐÓ… SẼ LÀM NÊN MỘT SỰ NGHIỆP VẺ VANG TRONG 20 NĂM TỚI ĐÂY. Tôi dám quả quyết như thế, vì trong 20 năm tới đây những người hiện nay đang cầm đầu những ngành hoạt động trong nước đã làm xong nhiệm vụ của họ, đã đến tuổi về hưu, thì tất phải có lớp người mới thay thế họ.

Và tôi cũng có thể nói thẳng với anh rằng: hiện nay đã có rất nhiều người đang dự bị để lãnh những trách nhiệm cao cả trong xã hội tương lai ấy.

Đó là những người hiện đang “GIAM” mình trong vòng học hỏi, đang cặm cụi “TRUI” vào lò những thực tế mới hiểu biết, đang “LIỀU” lãnh thử thách để hành động, đang “NỔ LỰC” vượt qua mọi khó khăn…

Đó là những người “khỏe”, “những người đắc lực” những người có nhiều hy vọng để thay thế lớp người ưu tú của nước nhà hiện nay.

Còn hạng “tài hoa son trẻ” chỉ biết cười với đùa, xem đời như một trò chơi, hạng “người máy” chỉ biết hành động theo lệnh của người khác mà không hiểu đẻ ra một sáng kiến nào, hạng “người bông gòn” hay sợ bẹp, không biết nỗ lực, chỉ có thể làm những nấc thang cho hạng người “đắc lực” đạp lên tiếng tới để nhận lãnh những trách vụ cao cả mà người đời phải giao phó cho họ.

Lẽ phải là thế: vì ở nước nào cũng thế, sự tiến bộ hay chăng là do công trình của những người “đắc lực” những người hoạt động, dám liều, chịu làm, chứ không phải do những nhà tri thức thuần túy giam mình trong tháp ngà, những người nhúc nhát hay sợ thất bại, những người thích nói hơn thích làm.
Đây là một ý tưởng có thể giúp một người nào đó… thêm phấn khởi để mạnh bước trên con đường sự nghiệp. Một sự nghiệp mà năm 1974 sắp tới, anh cũng như tôi sẽ đặng thấy lớp khải hoàn.

Và biết đâu… một người nào đó là chính là “ANH”. Đó là điều tôi mong ước và cầu chúc anh trong dịp năm mới này…


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button