Chuyên ngành

Thuyết Tương Đối Rộng Và Hẹp

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Albert Einstein

Download sách Thuyết Tương Đối Rộng Và Hẹp ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : CHUYÊN NGÀNH

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.


Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu


“Nếu tự hỏi từ đâu tôi đã thiết lập lý thuyết tương đối thì câu trả lời dường như nằm ở điều sau đây: người lớn bình thường hầu như không suy nghĩ về những vấn đề thời gian và không gian. Họ nghĩ rằng mình đã làm điều đó từ nhỏ rồi. Ngược lại, tôi phát triển chậm về mặt trí tuệ đến nỗi tôi bắt ngạc nhiên về không gian và thời gian khi tôi đã lớn. Một cách tự nhiên, tôi đã thâm nhập vào toàn bộ vấn đề sâu hơn những đứa trẻ có năng khiếu phát triển bình thường khác.

Tôi không thông minh hơn người thường nào. Tôi đơn giản chỉ tò mò hơn một người trung bình, và tôi không bỏ cuộc trước một vấn đề cho đến khi tôi tìm được giải đáp”.

Vào tuổi 26, một nhân viên không tên tuổi Albert Einstein của Sở cấp bằng phát minh Thụy Sĩ đã làm cho cuộc cách mạng của bức tranh vật lý thế giới bằng 5 bài báo bộc phát. Từ một góc ẩn dật với công việc kiếm sống qua ngày, Einstein đã vụt lên như một ngôi sao sáng. Tốt nghiệp đại học nhưng không có được chức vị hàn lâm khiêm tốn nào để kiếm sống và tiếp tục nghiên cứu, thế mà ông đã khiến tòa nhà vật lý Newton bỗng chốc không còn “đứng vững”.

10 năm sau, 1915, Einstein tiến thêm một bước khổng lồ khi hoàn thành thuyết tương đối rộng, giải mã hoàn toàn thuyết hấp dẫn của Newton vốn mang nhiều tính chất thần bí(…). Tất cả những hoạt động thiên văn ngày nay, hay mô hình chuẩn Big Bang của vũ trụ học đều mang dấu ấn sâu đậm của học thuyết này.

Trong một cuộc trò chuyện với cậu con trai chín tuổi, Einstein nói rằng: “Nếu một con bọ bò dọc trên một cành cây cong, nó không biết rằng cành cây bị cong. Bố diễm phúc nhận ra điều mà con bọ không thấy.”

Bạn đọc cảm nhận


Phải Đọc

Mình rất ít khi đánh 5 sao, kể cả các tác phẩm kinh điển. Nhưng với mình thì đây là một trong những quyển sách phải đọc trong đời, cho dù bạn có phải là người quan tâm đến khoa học hay không. Vì nó không chỉ là khoa học, mà hơn thế nữa. Đặc biệt sự đọc sẽ thú vị hơn rất nhiều với ai đã từng học triết học Phật giáo. Cái thú của sự học và đọc sách, với mình, nó không chỉ là tiếp nhận kiến thức và học hỏi cái mới. Mà ở chỗ ta sẽ nhận ra được vì sao tác phẩm được đứng ở vị trí đó đó, ta sẽ rung động sâu xa trong việc nhìn thấy bức tranh lồng lộng tri kiến (của nhiều lĩnh vực) mà tác phẩm đó vừa giúp ta hoàn thành được thêm một mảnh ghép, và như tác giả Einstein nói trong quyển sách : Ai thật sự hiểu thuyết tương đối rộng rồi thì không sao thoát khỏi sự mê hoặc của nó.

Sách Hay

Hiện tại mình mới đọc xong chương dẫn nhập. Tác giả viết rất hay, dùng từ tốt, dễ hiểu.

Sách này là sách nên đọc chậm và chiêm nghiệm. Nó không giống như tiểu thuyết. Nên có thể bạn phải đọc đi đọc lại để hiểu vấn đề.

Trong sách thấy có nhiều bài thuyết trình khoa học được ghi lại. Rất bổ ích, cho thế giới quan của chúng ta.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button