Chuyên ngành

Thiền Khai Sáng Trí Năng Xả Bỏ Ưu Phiền

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Đại Sư Shunryu Suzuki

Download sách Thiền Khai Sáng Trí Năng Xả Bỏ Ưu Phiền ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : KIẾN THỨC TỔNG HỢP

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                       Xem giá bán

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Tâm hồn Thiền là một trong những thuật ngữ khó hiểu mà các bậc thầy phái Thiền thường vận dụng để giúp bạn có thể nhận ra được chính mình, vượt qua được rào cản của ngôn từ và tự hỏi linh hồn là gì và sự sống là gì.

Người ta nói rằng việc rèn luyện Thiền thật khó khăn, nhưng có sự nhầm lẫn ở đây. Nó không khó vì tư thế ngồi tréo chân hoặc vì khả năng đạt được sự giác ngộ. Nó khó vì chúng ta khó có thể giữ tâm hồn mình thực sự thanh khiết.

Đối với học trò phái Thiền thì điều quan trọng nhất là phải tránh những suy nghĩ đối ngẫu. Tâm hồn chúng ta chất chứa mọi thứ trong chính nó. Bạn không nên đánh mất trạng thái tâm hồn độc lập này. Điều này không có nghĩa bạn đóng chặt cánh cửa tâm hồn, thực ra thì một tâm hồn trống rỗng là một tâm hồn sẵn sằng. Nếu tâm hồn bạn trống rỗng, sẵn sằng đón nhận mọi thứ.

Nếu bạn mang theo quá nhiều định kiến, bạn sẽ tự hạn chế mình. Nếu bạn quá đòi hỏi hoặc quá tham lam, tâm hồn bạn sẽ trở nên u ám. Khi tâm hồn bạn đòi hỏi quá nhiều, khi bạn thèm khát một thứ gì đó, bạn sẽ xâm phạm các quy tắc của chính mình: Không nói dối, không trộm cắp, không chết chóc, không xấu xa và vân vân. Nếu bạn giữ được tâm hồn nguyên vẹn, tâm hồn trong trắng, tâm hồn sơ khai của mình, các quy tắc sẽ được duy trì.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button