Chuyên ngành

Quốc Văn Giáo Khoa Thư

quoc van giao khoa thu1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Đang cập nhật

Download sách Quốc Văn Giáo Khoa Thư ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH CHUYÊN NGÀNH

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

QUỐC VĂN GIÁO KHOA THƯ và LUÂN LÝ GIÁO KHOA THƯ là hai bộ sách giáo khoa tiếng Việt được dạy song hành ở các trường Tiểu học Việt Nam trong suốt những thập niên thuộc nửa đầu thế kỷ XX. Nhóm biên soạn sách gồm các ông Trần Trọng Kim, Nguyễn Văn Ngọc, Đặng Đình Phúc và Đỗ Thận – đều là những học giả, nhà văn, và là nhà giáo dục nổi tiếng, đương thời rất được tín nhiệm. Công việc biên soạn sách của họ còn mang tính định hướng của một nền giáo dục

“Tiên học lễ _ Hậu học văn.”

Những cuốn sách giáo khoa ngày nay phải viết là không bằng quốc văn giáo thư. Những bài học về làm người, hiếu thảo, lễ phép với ông bà cha mẹ, tôn trọng mọi người, dạy cách ăn, cách ở, cách mặc… khi đọc thấy rất ấm lòng, không thấy áp đặt chút nào, dễ hiểu, dễ nhớ ( Những câu chuyện này ngắn lắm, không qua một trang đâu.) Sao những người biên soạn SGK không lấy những câu chuyện này để dạy chúng mình nhỉ? Mình thấy ngôn từ ở đây không cổ lỗ chút nào cả rất đẹp đấy chứ. Cảm ơn nhà xuất bản trẻ đã xuất bản Quốc Văn Giáo Khoa Thư vì cuốn sách là một điều tuyệt vời của Việt Nam ta!!

Sách hay!

Chiều nay mua 3 cuốn sách từ Tiki, nhận hàng xong đọc đến tối là xong 1 quyển và một nửa Quốc Văn Giáo Khoa Thư.

Phải nói răng sách hay, viết đã lâu nhưng không hề mất đi giá trị giáo dục và hình thành con người. Những bài học có vẻ đơn giản như đối xử với vật nuôi, cách ăn uống, cách hiếu kính cha mẹ… dù viết cách đây hơn nửa thế kỷ nhưng khi đọc lại vẫn khiến ta gật gù tán thưởng hoặc giật mình vì nhận ra mình vẫn còn nhiều thiếu sót.

Các bài học tuy ngắn nhưng rất thực tế, rất con người, “áp dụng ngay và luôn” khiến ta thực sự thắc mắc sao những kỹ năng cơ bản đầu đời, văn hóa ứng xử với mọi người được soạn ra dễ hiểu như vậy nhưng hiện tại lại không được áp dụng cho các học sinh đang trong tuổi thiếu niên, nhi đồng. Rất hi vọng Bộ Giáo dục xem xét xây dựng một cuốn giáo trình tương tự như vậy.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, vì hoàn cảnh lịch sử lúc đó, đang chịu ảnh hưởng chính trị từ Pháp nên có một số bài học mang tính ca ngợi “mẫu quốc”. Tỷ như, bài học ca ngợi người Pháp giúp Miền Bắc dẹp giặc cờ đen, ca ngợi tuyến đường xe lửa Pháp xây giúp dân ta nâng cao trình độ phát triển. Dù sao, biên soạn cuốn sách trong giai đoạn như vậy, việc có một số bài học mang hơi hướng như trên là không thể tránh khỏi.

Dù sao bỏ qua một số vấn đề nhỏ, theo tôi đây là một cuốn sách hay, giúp trẻ hình thành nhân cách cũng như giúp người trưởng thành xem lại mình….


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button