Chuyên ngành

Những điều bạn nên biết về trái đất

nhung dieu ban nen biet ve trai dat sach ebook1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Tạ Văn Hùng và Trần Thanh Toản

Download sách Những điều bạn nên biết về trái đất ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục :  SÁCH CHUYÊN NGÀNH

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF                   Download

Định dạng MOBI                 Download

Định dạng EPUB                Download

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

LỜI NÓI ĐẦU

Nhằm giúp bạn đọc hiểu được cấu tạo của trái đất và những biến chuyển của lớp vỏ gây nên các thảm họa thiên nhiên như động đất, núi lửa v.v., chúng tôi sưu tập, biên dịch và chú thích dưới dạng song ngữ Anh – Việt quyển sách này.

Nội dung sách bao quát nhiều chủ điểm đa dạng như cấu tạo bên trong lớp vỏ trái đất, khí quyển của trái đất, áp suất khí quyển và gió, sự phong hóa, núi, đá, núi lửa v.v.

Cuối mỗi bài, sách có chú thích các cụm từ và mẫu câu nhằm giúp bạn đọc củng cố vốn từ vựng. Sách cũng có nhiều hình ảnh minh họa nhằm làm sáng tỏ và phong phú hóa một số nội dung.

Hy vọng rằng với nội dung phong phú, bố cục mạch lạc, sách sẽ là nguồn tham khảo quý báu cho các bạn đọc.

Chúc các bạn thành công.

Kiến thức của chúng ta về cấu tạo bên trong của trái đất được rút ra từ những nghiên cứu về những trận động đất. Các sóng rung (sóng kích động) được truyền đi bởi trận động đất chỉ ra bản chất vật lý của các vùng chúng đi qua.

Nêu tên các tầng bên trong của trái đất.

Bên trong của trái đất bao gồm đá và kim loại. Nó được hình thành từ bốn tầng chủ yếu.
(i) nhân trong
(ii) nhân ngoài
(iii) vỏ nhân
(iv) vỏ trái đất

Giải thích ngắn gọn về vỏ trái đất.

Vỏ trái đất là tầng trên cùng của trái đất. Vỏ trái đất dưới các đại dương dày khoảng 5 km, trong khi bề dày của vỏ ở lục địa có thể dày đến 65 km. Vỏ ở đại dương được hình thành bởi lớp khoáng vật dày đặc hơn vỏ lục địa.

Tại sao các lục địa cao hơn lòng đại dương?

Các lục địa tồn tại trên tầng sial nhẹ hơn và các đại dương thì nằm trên các tầng thạch quyển sima nặng hơn của trái đất. Sự khác nhau về tỷ trọng giữa các vùng lục địa và vùng đại dương của thạch quyển giải thích tại sao các lục địa nằm ở trên lòng đại dương.

Mô tả ngắn gọn lớp vỏ trái đất.

Lớp vỏ trái đất tương đối mỏng với độ dày trung bình là 40 km. Tầng này chủ yếu được tạo thành bởi các nguyên tố như Oxy, Silicon, Calci, Nhôm và Natri. Ở dưới các đại dương nó mỏng nhất, khoảng 8 km và dày nhất dưới các lục địa, khoảng 70 km.

Hãy mô tả nhân ngoài của trái đất.

Tầng duy nhất hoàn toàn ở dạng lỏng và nằm giữa lớp vỏ nhân và nhân trong được gọi là nhân ngoài. Nó được tạo thành bởi kim loại nóng chảy, chủ yếu là sắt và một lượng nhỏ niken và có nhiệt độ từ 4.000 đến 5500oC.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button