Chuyên ngành

Làm Mẹ Không Áp Lực

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Anh Nguyễn

Download sách Làm Mẹ Không Áp Lực ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : BÀ MẸ – EM BÉ

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

LỜI NGỎ

Các bậc cha mẹ quý mến,

Khi nhận được những lá thư từ các ông bố bà mẹ, tôi thật sự rất vui vì nó thể hiện sự quan tâm và tin tưởng của các bạn dành cho tôi. Khởi đầu chỉ là những hồi đáp chào hỏi cám ơn cho công việc tôi vẫn làm hàng ngày. Những lá thư sau đó đặt ra nhiều vấn đề hơn và tôi luôn cảm giác hạnh phúc khi trả lời thắc mắc của các bạn. Mỗi bức thư là cả một vấn đề về dinh dưỡng và sức khỏe của bé, quan trọng hơn là tình yêu của cha mẹ dành cho con, là sự tôn trọng và ham học hỏi kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe bé.

Một phần nội dung cuốn sách mà bạn đang cầm trong tay là được trích từ những bức thư tôi đã hồi đáp các bậc cha mẹ mà tôi vừa nói đến. Tôi hiểu rằng cuốn sách ”LÀM MẸ KHÔNG ÁP LỰC” không thể trả lời hết tất cả những vấn đề về dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ nhỏ. Đây chỉ là tập hợp một số thắc mắc thường gặp của các bà mẹ đang mang thai và nuôi con, những lỗi thông thường mà các bậc cha mẹ hay mắc phải trong cuộc hành trình lớn khôn của bé.

Sách được chia làm 5 phần: dinh dưỡng cho bé, sức khỏe của bé, giúp bé phát triển kỹ năng, giúp bé phát triển tư duy, và những lá thư của mẹ. Mỗi phần tôi cố gắng trả lời ngắn gọn, đầy đủ và phù hợp nhất. Trong sách, tôi cũng xin giới thiệu 4 trò chơi sáng tạo giúp cho hoạt động phát triển não bộ của bé.

Tôi hy vọng các bạn tìm thấy những điều hữu ích và cần thiết trong quyển sách Làm Mẹ Không Áp Lực này. Rất mong nhận được góp ý xây dựng từ các bạn đọc.

Chân thành cảm ơn các bậc cha mẹ, các độc giả và chính các bạn cũng là nguồn động viên lớn cho tôi trong công việc chia sẻ kiến thức Dinh Dưỡng tới cộng đồng.

Mùa thu, ngày 24 tháng 9 năm 2016,

BV Hoàng Gia Worcester, Anh Quốc.

Anh Nguyễn (MS, RNT, mBANT, CHNC)

Chuyên gia dinh dưỡng từ Bộ Y tế Anh Quốc

SỮA MẸ VÀ NHỮNG CHUYẾN TÀU KHÔNG THỂ BỎ QUA

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng quý giá cho trẻ sơ sinh.

Sữa mẹ là tốt nhất

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất và nên ưu tiên hàng đầu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì các lý do sau:

  • Sữa mẹ chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ sơ sinh. Những chất dinh dưỡng trong sữa mẹ là dễ hấp thụ nhất và ít gây các vấn đề về tiêu hóa cho trẻ.
  • Sữa mẹ chứa những kháng thể và các tế bào miễn dịch từ mẹ giúp bé ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh trong những tháng đầu đời. Hơn nữa, những thành phần miễn dịch này giúp hệ miễn dịch của bé phát triển nhanh hơn. Do đó, những bé được bú mẹ hoàn toàn sẽ có sức đề kháng với bệnh tốt hơn so với các bé bú mẹ không hoàn toàn.

Bé bú sữa mẹ đến bao lâu?

Mẹ nên cho bé bú tối thiểu đến 6 tháng tuổi. Sau đó, nếu điều kiện thuận lợi, mẹ được khuyên tiếp tục cho bé bú mẹ đến 1 tuổi, 2 tuổi hoặc xa hơn.

Những chuyến tàu không thể bỏ qua trong hành trình sữa mẹ

Trong cuộc hành trình sữa mẹ, chuyến tàu đầu tiên không thể bỏ qua là ngay từ lúc bé vừa chào đón thế giới này bằng tiếng khóc đầu đời. Hành trình của chuyến tàu này rất ngắn ngủi, chỉ vỏn vẹn 4 – 5 ngày, nhưng nếu mẹ vô tình bỏ lỡ, bé sẽ không có cơ hội lần hai để được lên chuyến tàu này. Chuyến tàu này mang những rỉ sữa colostrum quý giá, những rỉ sữa rất cô đặc về dinh dưỡng, chứa nhiều kháng thể và tế bào miễn dịch trưởng thành của mẹ để bé có một sức khỏe toàn diện cho 6 tháng đầu đời. Những nghiên cứu cho thấy các bé được mẹ cho bú rỉ sữa colostrum sẽ phát triển khỏe mạnh và ít bệnh vặt trong năm đầu tiên. Rỉ sữa này có màu vàng, tiết rất nhỏ giọt đến mức chỉ đủ làm ướt áo ngoài phần xung quanh ngực của mẹ. Do đó, nhiều bà mẹ đã nghĩ rằng mẹ chưa tiết đủ sữa và bé sẽ đói. Chính lý do này làm các bà mẹ hoang mang và cho bé bú sữa công thức ngay những ngày đầu tiên, mà vô tình bỏ lỡ cơ hội để bé lên chuyến tàu có một không hai này. Trên thực tế, trong ba ngày đầu tiên bé chỉ cần bú 30ml rỉ sữa colostrum mỗi ngày là cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cho bé vì rỉ sữa này rất cô đặc về dinh dưỡng.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button