Chuyên ngành

Hoa Cúc Và Gươm

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Ruth Benedict

Download sách Hoa Cúc Và Gươm ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Văn hóa

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.


Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu


Đây là một cột mốc được thừa nhận rộng rãi của nhân loại học văn hóa, Hoa cúc và gươm là cuốn sách căn bản cho bất kỳ ai quan tâm đến Nhật Bản. Qua những phân tích thấu đáo, nhà nhân loại học lừng danh Ruth Benedict giới thiệu một dẫn luận vô giá về tính cách và tâm hồn Nhật Bản trong các ứng xử hàng ngày, trong phong tục tập quán và truyền thống.

Lần theo vết đời sống chính trị, tôn giáo và kinh tế của xứ sở này từ thế kỷ 17 đến Thế chiến 2, Benedict trình bày quá trình tiến hóa của ý thức hệ Nhật và khám phá một số điều phức tạp hấp dẫn của xã hội Nhật.

Trong lời giới thiệu đặc biệt viết cho ấn bản thứ 16, Ian Buruma trình bày những lý do khiến sự thấu suốt có tính khám phá nền tảng của Benedict cho đến nay vẫn vẹn nguyên giá trị như lần xuất bản đầu tiên.

Bạn đọc cảm nhận


Những Mẫu Hình Văn Hóa Nhật Bản – Phạm Hoài Nhân

Hoa Cúc và Gươm, một tác phẩm gây nhiều tranh cãi trong giới Nhân học, đưa Ruth Benedict thành nhà nghiên cứu tiêu biểu cho trường phái Nhân học ghế bành (Thuật ngữ dùng chỉ nhà nghiên cứu không điền dã tại địa bàn mà chỉ tổng hợp thông tin mà viết). Ruth Benedict viết quyển sách này để phục vụ cho tầng lớp cai trị, bà chưa hề đến Nhật nhưng dựa vào tư liệu tổng hợp được, đã viết nên một quyển sách mà thậm chí người Nhật thời bấy giờ cũng phải nhận xét là sâu sắc. Một tác phẩm mà lúc còn đi học mình chỉ nghe người ta nhận xét về nó – và tác giả của nó, mà chưa có cơ hội tiếp cận tài liệu gốc dù là online hay offline.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button