Chuyên ngành

Giáo Dục: Xin Cho Tôi Nói Thẳng

Giao Duc_ Xin Cho Toi Noi Thang - Hoang Tuy1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Hoàng Tụy

Download sách Giáo Dục: Xin Cho Tôi Nói Thẳng ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH CHUYÊN NGÀNH

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF                  Download

Định dạng PRC                  Download

Định dạng EPUB                Download

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Là người đã gắn bó với giáo dục 60 năm nay, qua đủ mọi cấp học, nếm trải đủ mọi khó khăn từ kháng chiến qua bao cấp, tôi hết sức lo lắng cho nền học của nước nhà. Hơn lúc nào hết trong lịch sử, khắp nơi trên thế giới người ta đều hết sức coi trọng giáo dục. Hơn nữa, ngành này đã thay đổi sâu sắc trong mấy thập kỷ qua. Ngày càng rõ là chúng ta không chỉ tụt hậu mà nguy hiểm hơn là đang đi lạc khá xa con đường chung của thế giới. Tình hình nghiêm trọng đó được báo động từ 15 năm nay, nhưng chúng ta vẫn dửng dưng, tự ru ngủ bằng những thành giả và lún sâu vào khủng hoảng mà không hay biết. Nếu không sớm tỉnh ngộ để chấn hưng giáo dục thì hội nhập sẽ vô cùng khó khăn.

Giáo sư Hoàng Tụy sinh năm 1927 tại Quảng Nam. Ông bác ruột[1]của Giáo sư là Tổng đốc Hà thành Hoàng Diệu. Khí phách bất khuất của người ông tuẫn tiết và tầm nhìn xa rộng của người chí sĩ đồng hương đã ảnh hưởng không nhỏ đến Hoàng Tụy. Với tư cách một nhà khoa học, Giáo sư là nhà toán học ứng dụng tầm cỡ quốc tế có công lao mở đường cho bộ môn khoa học mới “Lý thuyết tối ưu toàn cục” với công cụ toán học mà ngày nay mang tên ông: “Lát cắt Tụy” (Tuy’s cut).

Cũng với “tầm nhìn toàn cục” và “lát cắt sắc sảo” ấy ông đã phân tích, mổ xẻ những “ung bướu” đang ngày càng trở nên “quái dị” hơn trong nền giáo dục nước nhà mấy chục năm gần đây. Đồng thời với việc liên tục rung những hồi chuông cảnh tỉnh thông thiết, Giáo sư và các cộng sự cũng đã kiên trì đề xuất những phương án khắc phục những bất cập trong giáo dục một cách quyết liệt. Điển hình là hai bản kiến nghị của các nhà khoa học về cải cách Giáo dục năm 2004 (trang 118) và năm 2009 (trang 260) mà chính ông là người chủ trì và chấp bút. Tiếc thay những lời “kêu cứu” xót xa ấy chưa một lần được những cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hoặc phản hồi một cách nghiêm chỉnh.

Để giúp bạn đọc hiểu thêm và chia sẻ với những trăn trở đầy tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm đối với vấn nạn giáo dục của nước nhà mà Giáo sư nêu lên, Nhà xuất bản Tri thức trân trọng giới thiệu với bạn đọc Tuyển tập các bài viết của Giáo sư về giáo dục đã được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng trong khoảng 15 năm gần đây dưới nhan đềGiáo dục: Xin cho tôi nói thẳng.

Qua tập sách này, chúng tôi hi vọng lời kêu gọi thiết tha của Hoàng Tụy về một cuộc “Cải cách toàn diện và triệt để” nền giáo dục nước nhà tiếp tục vang vọng; vẫy gọi tất cả những ai tự coi mình là người tử tế, có lương tri, tham gia vào cuộc Vận động Cách mạng giáo dục vì tương lai con cháu chúng ta, vì sự trường tồn của Dận tộc, vì sự phát triển bền vững của Đất nước.

Giám đốc – Tổng biên tập
CHU HẢO​

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button