Chuyên ngành

Cô Ba Thi Và Hột Gạo

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Hoài Bắc

Download sách Cô Ba Thi Và Hột Gạo ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : CHUYÊN NGÀNH

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.


Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu


Quyển sách Cô Ba Thi Và Hột Gạo của tác giả Hoài Bắc vừa được tái bản nhân kỷ niệm 40 năm ngày 30/4. Sách phát hành từ năm 1985.

Ấn phẩm chỉ hơn 100 trang nhưng là lát cắt sống động về Sài Gòn những năm thiếu thốn. Sau ngày 30/4/1975, TP HCM nhiều lúc rơi vào tình trạng căng thẳng lương thực. Đó là thời của bột mì, sắn, bo bo, người dân đùa nhau ăn gạo “Hòa Lan”, thật ra là cách nói trại của ăn gạo trộn khoai lang. Hình ảnh từng đoàn người rồng rắn xếp hàng trước các cửa hàng lương thực quốc doanh trở thành một ký ức in đậm về thời kỳ khốn khó này.

Trước tình thế này, bà Ba Thi – phó giám đốc Sở Lương thực – đề xuất thành lập một Ban Thu mua để tổ chức mua gạo từ các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long về cứu đói cho người thành phố. Bà Ba Thi vốn là cán bộ lãnh đạo trong hai thời kỳ chống Pháp và Mỹ. Bà được gọi tên theo bí danh của chồng bà, ông Nguyễn Trọng Tuyển, nguyên Bí thư tỉnh ủy Gia Định, hy sinh năm 1959. Sau năm 1975, bà được bạn bè, đồng nghiệp gọi vui là “người lính già”. Và ngay trong thời bình, người lính ấy vẫn chọn xông pha trên mặt trận kinh tế.

Bạn đọc cảm nhận


Những Năm Tháng Khó Quên

Mình đã được ba mẹ kể rất nhiều về những ngày ăn bo bo, gạo hòa lan (cơm trộn khoai lang) ăn độn, khó khăn. Quyết định mua quả thật không sai. Bìa sách đẹp, bên trong có những hình ảnh về những con người đã chạy đôn đáo vì hạt gạo của người dân thành phố một thời. Rất cảm ơn nhà báo Hoài Bắc đã viết ra cuốn sách này. Cốt truyện là những ngày tác giả đi theo người trong công ty làm việc, những lời kể thật thà, cả những khó khăn như làm việc giúp dân cho nhà nước mà lại bị cảnh sát bắt vì lúc đó các tỉnh chưa liên kết chặt chẽ với nhau để mang hạt gạo về cho dân, và nhiều, nhiều chuyện khác nữa. May mắn thay công ty đã làm ăn rất phát đạt và hiện giờ tuy cô Ba Thi đã ra đi nhưng tinh thần của bà vẫn còn trong tất cả những người làm lương thực hôm nay.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button