Chuyên ngành

Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language

cuon sach hoan hao ve ngon ngu co the sach ebook1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK NGÔN NGỮ CƠ THỂ – BODY LANGUAGE

Tác giả : Allan & Barbara Pease

Download sách NGÔN NGỮ CƠ THỂ – BODY LANGUAGE full ebook  PDF/PRC/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH CHUYÊN NGÀNH

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF               Download

Định dạng PRC               Download

Định dạng EPUB            Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

” Khi bạn đọc cuốn sách này bạn sẽ hiểu được những cử chỉ hằng ngày của ta hay mọi người để tránh phạm những sai lầm, hiểu cử chỉ và áp dụng đúng trường hợp , nhận biết được người giao tiếp chung với mình điều họ muốn thể hiện, đang nói thật hay đang cố tình lừa bạn. bằng những điều bạn học trong cuốn sách sẽ giúp cho ban… Đây là một cuốn sách bạn hay bạn nên tìm đọc và có những cảm nhận của riêng mình. chúc bạn thành công trên con đường tìm kiếm tri thức. “

” Thật sự tôi là 1 người không thích đọc sách về kinh tế hay đại loại như thế.nhưng khi tôi đọc cuốn sách này,tôi đã bị cuốn hút ngay.khi nhìn cuốn sách,ấn tượng đầu tiên chính là bìa sách.Bìa sách được trình bày rất độc đáo và bắt mắt.cuốn sách đã giúp tôi mở mang hơn về 1 loại ngôn ngữ mới – ngôn ngữ cơ thể.thật sự hữu ích khi có 1 số điều mình không tiện nói ra thì có thể áp dụng nó vào cuộc sống.Cuốn sách ghi chép và giải thích cho ta những cử chỉ,hành động ra hiệu ám chỉ thể hiện tâm trạng tâm lí người nói.thật sự rất thú vị. “

” Ngôn ngữ cơ thể không còn mới nhưng nó lại rất cần thiết để giúp ta đọc vị một ai đó đang đối diện. Cách trình bày cuốn sách khoa học và dễ hiểu, hình ảnh rõ ràng và đôi khi tôi đã bật cười trước những khám phá mới mà cuốn sách mang lại cho tôi. Tuy nhiên để nhớ hết chừng ấy kiễn thức là không dễ. Tôi cần phải nhai đi nhai lại cuốn sách này nhiều lần mỗi khi bắt gặp một cử chỉ nào đó mà tôi không nhớ ý nghĩa của nó. Nhưng nhìn chung là rất thú vị dù rằng giá sách hơi bị đắt. “

Vài chương trong quyển sách :

LỜI MỞ ĐẦU

            Từ móng tay, tay áo, đôi ủng, đầu gối quần đến những vết chai ở ngón trỏ và ngón cái hay nét mặt, cổ tay áo, tác phong của một người đều nói lên nghề nghiệp của họ. Sự thật là tất cả những yếu tố này phối hợp lại có thể giúp điều tra viên tài giỏi làm sáng tỏ mọi vụ án.

SHERLOCK HOLMES, 1982

            Khi còn nhỏ, tôi luôn cảm nhận rằng không phải lúc nào người ta cũng diễn đạt đúng những điều họ muốn nói hoặc đang cảm nhận và tôi biết, tôi có thể bắt người khác làm điều mình muốn nếu đọc được cảm xúc thật và đáp ứng đúng nhu cầu của họ. Tôi bắt đầu công việc bán hàng từ năm lên 11 tuổi. Để kiếm tiền, sau giờ học, tôi thường đến từng nhà bán miếng mút và nhanh chóng nhận ra ngay liệu chủ nhà có muốn mua hàng hay không. Khi tôi gõ cửa nhà nào đó, nếu chủ nhà đuổi tôi đi nhưng đôi bàn tay họ mở rộng để lộ lòng bàn tay thì tôi biết chắc chắn là mình có thể kiên trì mời chào, vì tuy họ ra vẻ xua đuổi tôi nhưng giọng không hằn học. Ngược lại, nếu chủ nhà đuổi tôi bằng một giọng nhẹ nhàng nhưng lại chỉ bằng ngón trỏ hoặc bàn tay đang nắm chặt thì tôi biết mình hết hy vọng! Tôi rất thích bán hàng và bán rất giỏi. Thời niên thiếu, tôi đã bán nồi niêu xoong chảo vào buổi tối. Chính khả năng đọc được ý nghĩ của người khác đã giúp tôi kiếm đủ tiền mua được món tài sản đầu tiên. Bán hàng đã cho tôi cơ hội tiếp xúc nhiều người, gần gũi tìm hiều và thăm dò xem họ có muốn mua hàng hay không chỉ đơn giản bằng việc quan sát ngôn ngữ cơ thể họ. Kỹ năng này cũng là một lợi thế khi tôi gặp gỡ mấy cô nàng ở sàn nhảy. Hầu như tôi luôn đoán được cô nào sẽ đồng ý nhảy với tôi và ai sẽ từ chối.

Năm 20 tuổi, tôi làm việc cho một công ty bảo hiểm nhân thọ. Trong năm đầu tiên, tôi liên tục phá nhiều kỷ lục bán bảo hiểm cho công ty và trở thành nhân viên trẻ nhất bán được trên 1 triệu đô la. Thành tích này giúp tôi đủ tiêu chuẩn tham dự Hội nghị Bàn tròn dành cho những người đạt doanh số 1 triệu đô la đầy uy thế ở Mỹ. Dù tuổi đời còn trẻ những tôi may mắn học được những thủ thuật đọc ngôn ngữ cơ thể khi bán hàng lúc nhỏ. Và khả năng này đã giúp tôi thành công trong lĩnh vực mới cũng như trong bất kỳ công việc kinh doanh nào cần khả năng giao tiếp.

Mọi thứ không như vẻ bề ngoài của chúng

            Nhận biết chuyện gì đang xảy ra với ai, khả năng đó là điều bình thường thôi! Không dễ nhưng bình thường. Đó là khả năng phối hợp những điều tai nghe mắt thấy trong bối cảnh xảy ra sự việc mà rút ra các kết luận khả dĩ. Tuy nhiên, đại đa số chỉ thấy những thứ mà họ cho là mình đang thấy.

Câu chuyên sau đây dẫn chứng cho luận điểm này:

Hai người đàn ông đang đi qua cánh rừng thì tình cờ thấy một cái hố lớn rất sâu.

Một người nói: “Chà…trông có vẻ sâu đấy! Chúng ta thử ném mấy viên sỏi xuống hố xem nó sâu cỡ nào.”

Họ ném xuống vài viên sỏi và chờ đợi nhưng không nghe động tĩnh gì.

“Chà, cái hố này rất sâu. Chúng ta hãy ném hòn đá to này xuống đi. Sẽ nghe tiếng động đấy.”

Họ nhặt 2 hòn đá to cỡ trái banh ném xuống hố và chờ đợi, nhưng vẫn không nghe thấy gì cả.

“Có một thanh tà vẹt trong đám cỏ dại đằng kia”, một người nói. “Nếu mình ném thanh tà vẹt đó xuống hố, chắc chắn nó sẽ gây ra tiếng động”. Họ kéo lê thanh tà vẹt nặng trĩu đến bên hố rồi ném xuống nhưng không có một âm thanh nào phát ra.

Bất thình lình, từ trong cánh rừng gần đó xuất hiện một con dê. Nó chạy nhanh như gió và lao vào giữa 2 người. Rồi nó bỗng nhảy cẫng lên và mất dạng dưới cái hố. Hai người đàn ông đứng đó chứng kiến trong kinh ngạc.

Một người nông dân từ trong cánh rừng đi ra khỏi: “Này! Hai anh có thấy con dê của tôi không?”

“Đúng là chúng tôi có nhìn thấy nó! Chúng tôi đã chứng kiến một cảnh tượng hết sức khủng khiếp! Con dê lao nhanh như gió từ cánh rừng ra và nhảy xuống cái hố đó!”

“Không”, người nông dân nói, “Đó không phải nào là con dê của tôi. Con dê của tôi bị xích vào cái tà vẹt mà!”.

Bạn biết lòng bàn tay của mình đến mức nào?

            Thỉnh thoảng chúng ta hay nói rằng ra biết rõ điều gì đó “như lòng bàn tay”. Nhưng các cuộc thí nghiệm đã chứng minh rằng không tới 5% số người có thể nhận dạng bàn tay của mình trong ảnh. Kết quả ghi nhận được từ một cuộc thí nghiệm đơn giản cho thấy, đại đa số không giỏi đọc được các dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể. Chúng tôi đặt một tấm gương lớn ở cuối một cái sảnh dài trong khách sạn để tạo cho khách bước vào ảo giác là có một hành lang chạy dài ra tới phía sau sảnh. Chúng tôi treo trên trần những chậu cảnh to. Cách sàn khoảng 1,5 mét để mỗi khi có người bước vào cùng lúc phía đầu sảnh bên kia. Không dễ nhận ra “người kia” bởi cây cảnh đã che khuất gương mặt họ, nhưng có thể thấy rõ dáng dấp và sự di chuyển của người đó. Một vị khách đã quan sát “vị khách” ở trong gương khoảng 5 6 giây trước khi rẽ trái về bàn tiếp tân. Khi được hỏi là họ có nhận ra vị khách kia không, 85% nam giới trả lời là “không”. Hầu hết đàn ông đều không nhận ra chính mình trong gương. Có người thậm chí còn nói: “Ý anh muốn nói cái  gã to béo, xấu xí đó phải không?” Nhưng không lấy làm lạ khi 58% phụ nữ nhận ra đó là chiếc gương và 30% nói “vị khách” kia trông “quen quen”.

Hầu hết đàn ông và gần phân nửa số phụ nữ không biết hình dạng của mình từ phần cổ trở lên.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button