Chuyên ngành

Bé Gấu 5 Tuổi Đã Dạy Tôi Những Gì

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Mimeng

Download sách Bé Gấu 5 Tuổi Đã Dạy Tôi Những Gì ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Nuôi dạy con

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                       Xem giá bán

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Từ trước đến nay, việc nuôi dạy con luôn là vấn đề khiến các ông bố bà mẹ phải trăn trở, đặc biệt là những người lần đầu làm cha mẹ. Họ luôn quay cuồng với mớ lý luận phải dạy con thế này, phải chăm con thế kia, nhưng đã bao giờ có ai đó quan sát, lắng nghe con nói chưa? Mỗi lần như vậy, ta sẽ nhận ra điều con muốn chưa chắc đã là điều mà chúng ta sẵn sàng mang đến cho con, và ta sẽ học thêm được rất nhiều điều bổ ích trong cuộc sống từ chính đứa con tưởng chừng như bé bỏng chưa hiểu chuyện của mình.

Qua quá trình ở bên con, Mimeng đã đúc rút ra được những điều vô cùng mới mẻ, sáng tạo và độc đáo, đặc biệt rất hữu ích đối với các bậc phụ huynh còn đang loay hoay tìm phương pháp giáo dục con cái. Tất cả đã được tác giả gói gọn trong cuốn sách mang tên Bé Gấu 5 tuổi đã dạy tôi những gì.

Vì sao lại nói cuốn sách là những quan điểm mới mẻ độc đáo của Mimeng? Thật vậy, cuốn sách ấn tượng ngay từ tên gọi đầu tiên: Bé Gấu 5 tuổi đã dạy tôi những gì. Thông thường ta vẫn hay nghe nói bố mẹ dạy con cái, chứ hiếm khi thấy ai đó nói con cái dạy bố mẹ. Thế nhưng theo Mimeng: “Chúng ta thường nghĩ nuôi dạy con là quá trình ta giáo dục con cái, nhưng thực ra phụ huynh giáo dục chính bản thân mình còn nhiều hơn”. Bởi vì khi nhìn vào con, ta sẽ nhận thấy hình ảnh phản chiếu của chính mình để từ đó mà sửa đổi tâm tính, mà có cái nhìn hoàn thiện hơn về cuộc sống.

Không chỉ ấn tượng bởi tên sách mà Mimeng cũng đưa ra rất nhiều ý kiến mới, khiến nhiều độc giả phải đắn đo suy nghĩ như: Nếu hỏi bạn muốn con bạn trở thành đứa trẻ thế nào? Chắc chắn phần lớn đáp án sẽ là muốn con trở thành một đứa trẻ “đạt chuẩn”, ngoan ngoãn, giỏi giang, tài năng… nhưng Mimeng lại muốn Bé Gấu của mình trở thành một cậu bé “ngốc nghếch”.

Hiện nay nhiều ông bố quan niệm mình là trụ cột gia đình, nhiệm vụ của mình là lo cho kinh tế gia đình mà bỏ bẵng việc chăm con, chơi cùng con. Còn Mimeng lại cho rằng không dành thời gian chăm lo con cái, bố chính là “tội phạm”, “những ông bố sẵn sàng chơi cùng con là những ông bố quyến rũ nhất”. Thậm chí nữ tác giả còn quan niệm rằng, việc con khác biệt so với số đông đến mấy cũng không quan trọng bằng việc để bé sống vui vẻ vô tư. Liệu có mấy bà mẹ nào lại tự tin, thoải mái được như cô?

Không chỉ vậy, thông qua những câu hỏi ngốc nghếch, những cái nhìn ngây thơ của Bé Gấu và những quan điểm khác lạ của Mimeng, các bậc phụ huynh còn đúc rút được rất nhiều bài học bổ ích cho chính bản thân mình và cho con cái. Vợ chồng cãi nhau phải xin lỗi con trẻ, giải thích với con vì sao bố mẹ yêu nhau, nói chuyện với con về ước mơ, về cuộc sống mỗi khi đi ngủ, chơi những trò chơi khám phá ra ưu điểm của người khác, hay muốn con hài hước, cha mẹ phải trở thành những diễn viên hài… Mỗi một quan điểm, một chuyên mục lại là một sáng tạo đem đến cho con niềm vui, niềm hứng thú học hỏi và hình thành nhân cách của trẻ.

Ngoài ra, cuốn sách còn đề cập đến nhiều bài học ở mọi khía cạnh như: Cho con xem phim tài liệu như thế nào, giúp con học viết chữ và tạo niềm say mê học tập cho con như thế nào, đọc truyện cho con thì cần những kỹ năng gì, có nên cho con sử dụng iPad hay không và sử dụng như thế nào thì hợp lý, nên cho con xem những bộ phim hoạt hình gì, đọc những bộ truyện tranh nào cho con, phạt trẻ như thế nào là tốt nhất, hay cha mẹ nên làm gì khi trẻ gào khóc trên máy bay hay những nơi công cộng.

Chỉ với sáu chương của Bé Gấu 5 tuổi đã dạy tôi những gì, Mimeng đã dành tặng cho các bậc cha mẹ một món quà thú vị và đầy ý nghĩa: Để dạy con tốt nhất, trước hết chúng ta phải hoàn thiện chính bản thân mình thông qua bản sao nhỏ bé của chính chúng ta.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button